Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

Đinh thế Huynh cho đệ tử dọa đánh bom sập đài tưởng niệm Hoàng sa !

'Nghĩa sĩ Hoàng Sa' khắc tên 74 lính VNCH và một thanh niên 9x đe dọa dùng bom đánh sập
Theo  VNTB -17.1.16
Lê Kiên (VNTB) Sáng nay (17/1), tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã tổ chức lễ đặt viên đá đầu tiên, khởi công xây dựng công trình Khu tượng niệm “Nghĩa sĩ Hoàng Sa” trên núi Thới Lới, đảo Lớn Lý Sơn.

Theo thông tin báo chí nhà nước, đến dự buổi lễ này có Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình, các Ủy viên Trung ương Đảng Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Việc tổ chức Lễ đặt viên đá đầu tiên diễn ra trong bối cảnh, đường băng trái phép trên đảo đá Subi và đảo đá Vành khăn đã được Trung Quốc xây dựng hoàn tất, và theo Reuters, Phó thị trưởng của cái gọi là thành phố Tam Sa trên đảo Phú Lâm, Feng Wenhai, tuyên bố đẩy mạnh việc quy hoạch và xây dựng một trung tâm cứu hộ hàng hải, lắp đặt cáp quang ngầm và phủ sóng wifi trong khu vực đảo này trong năm 2016.


Trong khi đó, chỉ còn một vài ngày nữa sẽ đánh dấu 41 năm ngày hải chiến Hoàng Sa. Một trận chiến giữa Hải quân Việt Nam Cộng hòa và Hải quân Trung Quốc (19/01/1974 - 19/01/2016).

Báo Thanh Niên dẫn lời Họa sĩ Huỳnh Văn Mười - Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM về việc khắc tên tại khu tưởng niệm nghĩa sĩ Hoàng Sa sẽ được xây dựng ở đảo Lý Sơn, ông cho biết, "từ nghĩa sĩ phải hiểu theo nghĩa rộng. Đó không hẳn chỉ là người chiến sĩ mà là bao gồm cả ngư dân, đội hùng binh, nhân viên khí tượng, chiến sĩ…".

"Việc đưa danh sách 74 người lính Việt Nam Cộng Hòa cũng rất đáng làm và sẽ được lòng dân. Bởi việc bảo vệ Hoàng Sa không cần phân biệt chính thể, miễn là người Việt Nam thì phải đứng lên bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ Hoàng Sa. Người lính Việt Nam Cộng Hòa cũng được coi là chiến sĩ bảo vệ chủ quyền biển đảo như biết bao người dân Việt Nam từ trước đến nay", ông Mười khẳng định.

Nhiều hoạt động tưởng niệm đã được một số các tổ chức, thành viên tổ chức dân sự độc lập tiến hành.

Trong một diễn biến khác, trên mạng xuất hiện 1 video tự quay của một thanh niên (được cho là sinh viên trường ĐH Cần Thơ) đòi xóa bỏ khu tưởng niệm Hoàng Sa bằng búa, và bom.

Trong video, nam thanh niên cho biết: "Nếu như tưởng niệm 74 người lính VNCH thì cháu sẽ là người mang theo búa để đập những gì liên quan đến 74 người lính đó, là người đầu tiên dùng bom để đánh sập khu tưởng niệm."

Lý do theo người thanh niên này là vì năm 1974, "không xảy ra cái gọi là hải chiến Hoàng Sa".

https://youtu.be/R9WTZPLcdmM
         
Khu tưởng niệm nghĩa sĩ Hoàng Sa được xây dựng theo phương án thiết kế "Người mẹ thắp lửa -Ngọn lửa Tưởng niệm và thắp sáng hy vọng" mang hình ảnh người mẹ đứng trên bờ biển trông ngóng, làm ngọn hải đăng soi sáng cho những người con trở về.

23 nhận xét:

 1. Nghe cái tên tiêu đề đã thấy rõ một sự tráo trở và đúng cái bản chất giật tít câu like rồi. Trong bài đọc, tìm mãi, chờ mãi mà chẳng thấy cái tên "Đinh Thế Huynh" xuất hiện như ở tiêu đề. THông tin đưa ra cũng chỉ dừng lại ở việc một thanh niên "đòi xóa bỏ khu tưởng niệm Hoàng Sa bằng búa, và bom".
  Đúng là bản chất báo lá cải, báo vỉa hè thì mãi không thể khiến độc giả tin tưởng được. Nếu tồn tại với tính chất gây cười thì danoan rất được ưa chuộng đấy!@@

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "THông tin đưa ra cũng chỉ dừng lại ở việc một thanh niên "đòi xóa bỏ khu tưởng niệm Hoàng Sa" - không chỉ có một thanh niên đâu bạn ạ. Đối với mọi người có hiểu biết về lịch sử, chẳng ai "cào bằng" 2 cuộc chiến đó cả. Toàn là trò tráo trở của bọn chúng đấy.

   Xóa
  2. Một đằng là một cuộc chiến giữa quân đội ND Việt Nam với bọn Trung Quốc có hỏa lực mạnh hơn nhiều lần, nhưng các anh vẫn quyết tử giữ đảo, làm cho bọn TQ k dám tiến lên mà chỉ chiếm được 1 đảo. Trong khi đó, VNCH với tiềm lực quân sự đứng top lúc đó, lại buông súng đầu hàng cả lũ, TQ chiếm một loạt đảo chẳng mất viên đạn nào, sau đó bị bắt về, nuôi nấng một thời gian, lúc về chúng nó còn tặng cho mỗi thằng một bức tranh gấu trúc đấy.

   Xóa
 2. "Trong khi đó, chỉ còn một vài ngày nữa sẽ đánh dấu 41 năm ngày hải chiến Hoàng Sa. Một trận chiến giữa Hải quân Việt Nam Cộng hòa và Hải quân Trung Quốc (19/01/1974 - 19/01/2016)..." Đọc đến này mới biết được là trình độ của bọn zận chủ khi viết các bài trên trang này như thế nào. Chắc là bọn này không được học hết lớp 1 nên cũng chưa biết tính toán gì. Thế mà cũng đòi viết chuyện này nọ, phán như đúng rồi !

  Trả lờiXóa
 3. " ...trên mạng xuất hiện 1 video tự quay của một thanh niên (được cho là sinh viên trường ĐH Cần Thơ) đòi xóa bỏ khu tưởng niệm Hoàng Sa bằng búa, và bom..." Thế mà tiêu đề bài giật tít là đệ tử của Đinh Thế Huynh. Có một sự không liên quan không hề nhẹ trong này. Phải chẳng đây chỉ là một hình thức câu like, câu view mà chúng biết chắc nội dung là vô căn cứ. Từ đây cho thấy bản chất của bọn zận chủ chỉ toàn bôi xấu, xuyên tạc những sự kiện, nội dung của nhà nước mà thôi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông Đinh Thế Huynh này giờ hình như là Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương ấy. Mà bây giờ, cứ đứa nào cãi lại ý bọn chúng cái là được chúng phong cái danh hiệu dư luận viên ngay. Hehe. Thế nên ông thanh niên kia cũng được phong DLV rồi đấy, lại bảo chẳng là "đệ tử" của ông Huynh =))
   Toàn bọn tự biên tự diễn ấy mà

   Xóa
 4. Cái tờ báo lá cải xàm nhất mà tôi từng biết , toàn là những thông tin bịa đặt sai lệch , chỉ biết cắp cài tiêu đề cho kêu rồi chạy đi , trong khi đó bài viết thì nội dùng hàm hồ , hư cấu . Đánh bom ư , bạn nghĩ lực lượng cảnh sát , hải quân của đất nước Việt Nam chúng ta ở đâu mà lại để cho chuyện này có thể xảy ra . Việc Trung Quốc có hành động ngang ngược , xâm phạm tới chủ quyền biển đảo của Việt Nam sẽ có cơ quan quốc tế , lần Việt Nam lên án và phán xét

  Trả lờiXóa
 5. Tất cả người dân Việt Nam ai cũng muốn xây dựng công trình tưởng niệm 74 Nghĩa sỹ Hoàng Sa vì công trình này là công trình người dân Việt Nam xây dựng để tưởng nhớ công lao những anh hùng của dân tộc đây cũng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, khi chúng ta xây dựng không hề có người dân nào phản đối bài viết trên hoàn toàn xuyên tạc không đúng sự thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn phán cũng ngu vừa thôi bạn ơi bạn có biết mình đang nói đến vấn đề gì không vậy. Bạn lấy ở đâu ra cái chuyện "Tất cả người dân Việt Nam ai cũng muốn xây dựng công trình tưởng niệm 74 Nghĩa sỹ Hoàng Sa" thế. Chúng tôi đéo xây đài tưởng niệm cho lũ đầu hàng giặc nhé.

   Xóa
  2. Tôi cũng là một người dân Việt Nam, và tôi không đồng ý nhé bạn. Tôi chấp nhận hỗ trợ cho đời sống của người thân các chiến sĩ này, nhưng tôi không đồng ý vinh danh họ. Chẳng ai vinh danh những kẻ đầu hàng giặc cả.

   Xóa
  3. Có thể bao gồm bạn, nhưng không bao gồm tôi nhé. Nhà nước có thể hỗ trợ thân nhân của nhũng người này, nhưng chuyện vinh danh họ là cả 1 sự sỉ nhục đối với các chiến sĩ hi sinh năm 88. Cái cách mà họ chiến đấu để giữ vững chủ quyền là như thế nào, chính các sĩ quan trong cuộc chiến đó đã nói hết rồi

   Xóa
 6. Trang báo online này mà cũng có Dư luận viên vào nửa sao ?? chào dư luận viên Huynh Đức một DLV đuoc đảng CSVN đào tạo ra không thích Tự Do và Dân chủ , chỉ thích độc tài và đảng trị ,lâu nay trên Facebook bỗng nhiên tất cả dư luận viên rút lui đồng loạt , nên đã không còn ai thấy những dòng chửi thô tục nhơ bẩn , như có 1 luồng gió mát nhẹ nhõm thơ thới

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. What is "Tự Do và Dân chủ" =))
   Cuộc sống hiện tại, tao thấy rất tự do và dân chủ rồi nhé. Tao đéo muốn quay lại cái ổ đĩ điếm và thuốc phiện của lũ VNCH chúng mày ngày xưa đâu =))
   Chúng mày thích tự do dân chủ kiểu của chúng mày, không có nghĩa là người khác cũng thích đâu.

   Xóa
  2. "lâu nay trên Facebook bỗng nhiên tất cả dư luận viên rút lui đồng loạt , nên đã không còn ai thấy những dòng chửi thô tục nhơ bẩn , như có 1 luồng gió mát nhẹ nhõm thơ thới" =))
   nghe cái đoạn "những dòng chửi thô tục nhơ bẩn" mình lại cứ liên tưởng đến lũ rân chủ nửa mùa và bọn chống cộng hải ngoại mấy vị chứ =))

   Xóa
 7. Mình nghĩ rằng mọi người đã hiểu nhầm rồi..nhất là cái trang mạng này và anh chàng kia vì chúng ta xây dựng khu tưởng niệm cho các nghĩa sĩ hòang sa chứ không phải là các chiến sĩ việt nam cộng hòa tham sống sợ chết đâu nhé..vì vậy không cần phải đạp phá gì đâu..khu tưởng niệm là dành cho cá nghĩ sĩ..chứ còn các chiến sĩ việt nam cộng hòa chưa chửi vào mặt là may rồi chứ tưởng niệm cái gì, họ chỉ là chết do sự ngu xuẩn, thấy quân trung quốc đến thfichạy tòan loạn và bắn cả vào nhau nên mới chết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có đấy bạn nhé, chúng nó xây khu tưởng niệm chung với vãi lái nhà chúng nó, toàn một lũ bụng to đầu hói mà ngu lịch sử đéo tả được. Chúng đang cào bằng sự hi sinh anh dũng của lực lượng QĐND VN năm 88 với lũ đầu hàng giặc năm 74 đấy.

   Xóa
 8. Như Quý Bạn nhận xét tựa bài và thân bài không liên quan đến tên Đinh Thế Huynh. Nghe qua cũng hơi tức cười...
  VUI xuân CON KHỈ. Khỉ quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế nó liên quan ở cái chỗ mịa nào hả bạn??? Chắc trí tuệ của bạn cao thâm hơn, thì bạn phân tích giúp mình cái =)) Chẳng qua thằng ngu này nó muốn giật tít để lừa mấy thằng con nít chỉ biết đọc tít mà không biết đọc bài. Độ bẩn thỉu của nó thì lâu nay ai còn lạ gì?

   Xóa
 9. Thế đếu nào, thể loại ngu học gì thế này =)) đỉnh cao của sự giật tít một cách vô liêm sỉ =)) không hiểu cái câu "Đinh thế Huynh cho đệ tử dọa đánh bom sập đài tưởng niệm Hoàng sa !" có liên quan đến nội dung bài viết không nữa =))

  Trả lờiXóa
 10. "Trong một diễn biến khác, trên mạng xuất hiện 1 video tự quay của một thanh niên (được cho là sinh viên trường ĐH Cần Thơ) đòi xóa bỏ khu tưởng niệm Hoàng Sa" - tao mà là thanh niên đó, tao cũng sẽ nói vậy. Đất nước này còn bao nhiêu con người ngã xuống trong mấy chục năm kháng chiến chưa được vinh danh, cái bọn đầu hàng giặc để mất đảo ấy không đáng để được vinh danh.

  Trả lờiXóa
 11. Mà cũng thấy lạ nhỉ???
  Trước bọn dâm chủ xúi con bé Phương Uyên đi đặt bom đánh sập tượng đài bác Hồ thì chúng nó hô hào, nói rằng đó là hành động "thể hiện lòng yêu nước".
  Giờ có người định phá tượng đài tưởng niệm cái bọn bỏ chạy làm mất bao nhiêu đảo đấy, thì chúng nó lại coi đây là hành động khủng bố.

  Trả lờiXóa
 12. Cái tên tiêu đề đã thấy rõ một sự tráo trở và đúng cái bản chất giật tít câu like rồi. Đúng cái bản chất bẩn thỉu, vô sỉ của lũ dâm chủ - cờ vàng. Chắc không suy diễn này nọ chúng không chịu được nhỉ? Không chỉ mình cậu thanh niên kia đâu, biết bao nhiêu người muốn đập vào mặt cái lũ nào đó đang cố "cào bằng" lịch sử đấy.

  Trả lờiXóa
 13. " ...trên mạng xuất hiện 1 video tự quay của một thanh niên (được cho là sinh viên trường ĐH Cần Thơ) đòi xóa bỏ khu tưởng niệm Hoàng Sa bằng búa, và bom..." vậy mà đầu đề giật tít là đệ tử của Đinh Thế Huynh. Có một sự không liên quan không hề nhẹ.... dám chắc đây chỉ là hình thức giật tít câu like, câu view mà nội dung trăm phần trăm là vô căn cứ. có thể thấy bản chất đám kền kền rận chủ chỉ toàn bôi nhọ, xuyên tạc những sự kiện, nội dung của nhà nước mà thôi !

  Trả lờiXóa