Thứ Sáu, 22 tháng 1, 2016

Bắc Giang - nghi án công an thủ tiêu dân từ 10 năm nay !


LĐĐS - 02 NGUYỄN KHANG -   19/01/2016
Chân dung ông Nguyễn Văn Triển trước khi bị mất tích.
Hơn 10 năm, Nguyễn Văn Triển (SN 1968, trú tại xã Tân An cũ, huyện Yên Dũng, Bắc Giang) không hiểu vì lý do gì đã mất tích một cách bí ẩn sau lần được mời lên trụ sở cơ quan công an để làm việc. Sau lần làm việc đó, ông Triển không thấy trở về nhà mặc dù gia đình và người thân liên tục tìm kiếm hơn 10 năm trời.

Bỗng dưng mất tích bí ẩn

Câu chuyện lạ lùng này xảy ra tại nhà bà Ngụy Thị Vuông (45 tuổi, trú tại tổ dân phố Khôi, thị trấn Tân Dân, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang). Người mất tích là chồng bà - ông Nguyễn Văn Triển. Hơn 10 năm qua, bà cùng gia đình đã mất bao công sức tìm kiếm chồng và cha, nhưng vẫn không ra tung tích của ông Triển.

Bà Vuông cũng làm nhiều đơn cầu cứu cơ quan chức năng nhưng không có kết quả. Theo phản ánh của bà Vuông, ông Nguyễn Văn Triển được Công an huyện Yên Dũng “mời” đến làm việc từ năm 2005 vì cho rằng ông Triển là người biết sự việc về vụ trộm cắp tại một công ty đóng trên địa bàn huyện Yên Dũng. Tuy nhiên, sau lần mời đi làm việc này, ông Triển đã “mất tích” một cách bí ẩn. Mặc dù đã gần 11 năm trôi qua, gia đình không hề có bất kỳ tin tức nào của ông Triển.

Theo bà Vuông kể lại, vào sáng 31.5.2005 (ngày Chủ nhật - PV), ông Ngụy Văn Triển sang nhà anh Nguyễn Văn Hoàn (SN 1977, là hàng xóm) ngồi chơi. Tại đây, ông Triển bị hai người đàn ông xưng danh là Công an huyện Yên Dũng bắt và áp giải ông Triển đến trụ sở UBND xã Tân An (trụ sở cũ - PV) để làm việc.

Sự việc ông Triển được hai người xưng là Công an huyện Yên Dũng mời lên làm việc có anh Nguyễn Viết Hoàn là nhân chứng. Anh Hoàn còn nhớ rất rõ: “Vào sáng hôm đó, tôi ở nhà thì anh Triển lên chơi. Hai người ngồi trong nhà uống nước, ngồi được khoảng 30 phút thì có hai người đi xe máy vào nhà tôi và hỏi: “Anh có phải anh Triển không?”, anh Triển trả lời là “Phải”. Hai người họ xưng là công an rồi dẫn anh Triển ra xe, anh Triển ngồi giữa. Từ ngày đó đến nay, tôi không nghe bất kỳ tin tức nào về anh Triển nữa”.

Vài ngày sau, không thấy chồng mình về nhà, bà Vuông mới đi tìm chồng. “Chồng tôi làm việc xa nhà. Thời đó, nhà tôi không có xe máy, đi làm phải nhờ người ta, lại không có điện thoại, nên không liên lạc được. Chồng đi mấy ngày, tôi cũng chỉ nghĩ rằng do ông ấy bận việc không về. Thấy mấy ngày không về, tôi chạy sang hỏi anh Hoàn, vì anh này thời gian đó cũng làm cùng với chồng tôi, thì mới ngã ngửa người ra khi được biết là chồng mình bị công an bắt đi trước đó 3 ngày rồi. Vậy mà không hề có tung tích gì. Sốt ruột quá, tôi mới sang công an huyện để hỏi xem chồng tôi ở đâu. Nhưng chỉ nhận được câu trả lời chung chung là “đã làm việc xong và thả ông Triển về”, bà Vuông nhớ lại.

Sau khi bà Vuông đi hỏi và gửi đơn đến các cấp chính quyền, thì gần 1 năm sau kể từ ngày chồng bà “mất tích” sau lần “mời” đi làm việc của Công an huyện Yên Dũng, bà Vuông mới nhận được câu trả lời. Tại phiếu trả lời đơn số 163/CAYD, ngày 10.5.2006, Công an huyện Yên Dũng cho biết, tháng 5.2005, tại nhà máy giấy Xương Giang (ở xã Song Khê, huyện Yên Dũng) xảy ra vụ mất trộm 2.200kg sắt. Qua xác minh, thấy anh Nguyễn Văn Triển có khả năng biết sự việc trên, công an huyện đã cử 3 đồng chí gồm: Nguyễn Xuân Tín, Nguyễn Ngọc Toàn và Thân Văn Quân là cán bộ Công an huyện Yên Dũng trực tiếp về thôn Khôi, xã Tân An (nay là tổ dân phố Khôi, thị trấn Tân Dân - PV) để làm việc.

Khoảng 9h ngày 31.5.2005, ông Triển cùng với các đồng chí được cử đi làm nhiệm vụ đã về UBND xã Tân An, tuy nhiên, do hôm đó là ngày nghỉ nên ủy ban xã không mở cửa. Vì không làm việc được nên họ đã cho anh Triển về nhà ngay buổi trưa hôm 31.5.2005. Công an huyện Yên Dũng không bắt giam, giữ ông Nguyễn Văn Triển bất cứ thời gian nào.

Nhiều điểm bất thường cần được làm rõ

Câu trả lời của Công an huyện Yên Dũng không làm gia đình bà Vuông hài lòng vì nhận thấy có những điểm bất thường. Bà Ngụy Thị Vuông cho biết: “Mặc dù chồng tôi có liên quan hay là biết sự việc ăn trộm ăn cắp đi chăng nữa thì khi làm việc Công an huyện Yên Dũng cũng phải làm cho đúng luật. Nếu nghi chồng tôi là tội phạm, tại sao không gửi giấy triệu tập hoặc giấy mời để chồng tôi tự lên trình báo với cơ quan chức năng, đằng này lại về nhà tôi để “rình mò”, gia đình tôi không ai hay biết. Tôi lên hỏi nhiều lần thì không thấy trả lời. Đến khi tôi làm đơn gửi ra Công an tỉnh Bắc Giang, họ mới có giấy trả lời gia đình chúng tôi. Hôm đó, nếu không có anh Hoàn làm chứng thì có lẽ cũng không ai biết được chồng tôi bị ai bắt hay mất tích vì lý do gì”.

Cũng theo bà Vuông nhận định, việc Công an huyện Yên Dũng cử người đi làm việc thì không lẽ nào lại không biết rằng ngày 31.5.2005 không phải là ngày chủ nhật. Nếu như đã biết là ngày chủ nhật thì tại sao vẫn cố đưa ông Triển đi rồi lấy lý do “UBND xã Tân An, không có người trực rồi cho về. Và tại sao nghi ông Triển là người biết về sự việc trộm cắp xảy ra tại nhà máy giấy Xương Giang khi chưa làm việc được với ông Triển mà lại không mời ông lên để tiếp tục làm rõ sự việc”. Bà Vuông và gia đình sau đó chỉ còn biết đoán già đoán non: “Có thể chồng tôi sau lần mời lên làm việc này đã gặp sự cố gì đó, chính vì vậy mà không còn cơ hội để trở về nhà”, bà Vuông cho biết.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Nhu - nguyên Chủ tịch UBND xã Tân An cũ - cho biết: “Hôm đó là ngày chủ nhật, cả xã đi hội diễn ở bên huyện Yên Dũng. Còn việc có thông báo cho chính quyền địa phương hay không thì tôi không được biết. Mấy ngày sau, người nhà anh Triển lên hỏi tôi thì tôi mới biết sự việc. Sau đó, tôi có gọi điện cho anh Nguyễn Xuân Tín là Công an huyện Yên Dũng thì được anh ấy cho biết: “Hôm đó có gọi anh Triển lên làm việc, sau khi hỏi vài câu, lấy lời khai, lập biên bản xong thì cho về”. Tôi cũng chỉ nhận được câu trả lời như vậy”.

Sau lần mất tích ấy, gia đình bà Vuông cũng có nghĩ tới trường hợp ông Triển bỏ nhà đi làm ăn xa. Nhưng khi dò hỏi tất cả các mối quan hệ quen biết, họ vẫn không tìm ra tung tích của ông. “Khi chồng tôi bị công an huyện bắt đi, trên người duy nhất chỉ có bộ quần áo. Cuộc sống hai vợ chồng tôi tuy vất vả, nhưng vẫn êm ấm, gia đình thuận hòa, chưa bao giờ xảy ra to tiếng cãi vã. Vợ chồng tôi có 2 người con trai đều mạnh khỏe, học tập giỏi giang, ngoan ngoãn, lại còn có bố mẹ già cần chăm sóc, không lẽ nào chồng tôi bỏ đi lại không có một lời từ biệt như vậy. Từ ngày chồng tôi mất tích một cách đầy bí ẩn, gánh nặng gia đình đè nặng lên đôi vai tôi, khó khăn gấp trăm bề. Ngày nào, tôi cũng hy vọng chồng tôi trở về, nhưng càng chờ đợi, tôi lại càng thêm thất vọng”.

“Hiện tại, gia đình tôi chỉ biết làm đơn kêu cứu các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Hy vọng rằng, bằng sự liêm chính, công minh sẽ tìm được ra manh mối về chồng tôi”, bà Vuông tâm sự.

Ông Hà Đình Lương - tổ trưởng tổ dân phố Khôi, thị trấn Tân Dân - cho biết: “Ở địa phương cũng có biết việc ông Nguyễn Văn Triển được Công an huyện Yên Dũng “mời” đi làm việc và từ đó mất tích. Từ năm 2005 đến nay, ông Triển không thấy xuất hiện ở địa phương. Gia đình và chính quyền địa phương cũng đi dò hỏi ở nhiều nơi, nhưng vẫn không có tung tích gì, hiện tại không biết rõ sống chết ra sao.

Trao đổi với PV, đại úy Nguyễn Trọng Chiến - Trưởng đồn Công an Tân Dân, huyện Yên Dũng - cho biết: “Vụ việc này xảy ra đã nhiều năm, những cán bộ thụ lý vụ việc đã có người chuyển công tác nên cần thêm thời gian để tìm hiểu. Hiện tại, chúng tôi cần báo cáo lãnh đạo huyện, xem lại hồ sơ vụ việc thì mới có câu trả lời thoả đáng tới người dân”.
Nguyên Khang

24 nhận xét:

 1. Tôi khẳng định những thông tin trên là hoàn toàn không đúng không hề có thật trên thực tế , thứ nhất lực lượng công an không hề bắt người làm chứng lên trụ sở làm việc mà chỉ mời người làm chứng, thứ hai nếu ông Triển mất tích thì không thể nói là do lực lượng công an được vì có thể do nhiều nguyên nhân khác nên bài viết trên viết ra chỉ nhằm mục đích nói xấu lực lượng công an mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Triển là người có thể biết về sự việc mất cắp thì việc công an gọi lên tìm hiểu là chuyện bình thường và đúng pháp luật. Ông ấy mất tích thì chưa chắc liên quan đến công an vì họ chẳng việc gì phải thủ tiêu hay bắt cóc làm gì cả. Gia đình ông cần thông báo cho cơ quan chức năng để tìm người thân mất tích, nếu có cơ sở hay căn cứ gì chứng tỏ công an huyện Yên Dũng liên quan đến sự mất tích bí ẩn của ông Triển thì hoàn toàn có thể đưa đơn kiện họ

   Xóa
  2. Bạn nên học cách tìm hiểu sự việc trước khi đưa ra bình luận nhé. đây là một sự việc có thật đã được nhiều báo chí phản ánh. Chẳng qua thằng bố láo Xuân VN nó lợi dụng cái điểm mập mờ trong nguyên nhân mất tích của ông này để dựng chuyện thôi. Có trường hợp sau khi làm việc với Công an, quá xấu hổ nên bỏ quê đi đấy

   Xóa
  3. Vấn đề mấu chốt ở đây chỉ là cái chuyện thằng tác giả ngu học này, nó lấy cái chuyện chưa tìm ra nguyên nhân ông Triển mất tích, từ đó suy diễn ra rằng việc ông Triển mất tích là do mấy ông Công an kia hãm hại thôi.
   Đúng chất dâm chủ - cờ vàng, chưa có bất kỳ thông tin nào nhưng vẫn phán như thật

   Xóa
 2. Ông Triển là người có thể biết về sự việc mất cắp thì việc công an gọi lên tìm hiểu là chuyện bình thường và đúng pháp luật. Ông ấy mất tích thì chưa chắc liên quan đến công an vì họ chẳng việc gì phải thủ tiêu hay bắt cóc làm gì cả. Gia đình ông cần thông báo cho cơ quan chức năng để tìm người thân mất tích, nếu có cơ sở hay căn cứ gì chứng tỏ công an huyện Yên Dũng liên quan đến sự mất tích bí ẩn của ông Triển thì hoàn toàn có thể đưa đơn kiện họ. Còn nếu không có căn cứ gì thì không được bịa chuyện hướng lái đổ lỗi cho công an như thế được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một câu chuyện thực hư chưa rõ thế nào mà cái thằng Xuân VN của blog này đã vội vàng đóan già đoán non và cộng thêm sẽ có nhiều chi tiết biến tấu quy kết ngay cho lực lượng Công an, đủ hiểu rằng bản chất vu khống xấu xa của trang báo này là như thế nào. Người nhà nên đăng tin tìm Ông Triển và trước khi có sự thật thì không nên bi quan nghĩ theo chiều hướng xấu và để đám người xấu lợi dụng kích động.

   Xóa
  2. Chính vì cái chuyện này chưa rõ thực hư thế nào, chúng nó mới hồ hởi, hào hứng lấy về để giật tít bạn ạ. Ngay đến cả cái chuyện đã rõ như ban ngày mà bọn chúng còn đem về xào nấu, đổi trắng thay đen được cơ mà.

   Xóa
 3. Lại tin Vịt rồi, các trang báo chính thống không có thông tin này nhé mấy thím mấy thím cứ đưa tin như thế này thì chết người ta à. Thì ra cứ ngắm vào đại hội 12 diễn ra đấy nhỉ. Theo tôi cứ đến những cái ngày này chúng lại đưa tin giật gân xấu xa về những bài báo nói xấu lãn đạo cán bộ cấp cao. Không thì chúng nói xấu về nhân dân.. các công ty nhà nước để lấy quyền lợi, nhằm tung tin dồn đánh trống lãng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo chí đưa đầy ra đây còn gì bạn:
   http://www.nguoiduatin.vn/tin-tuc-cong-an-moi-len-lam-viec-roi-bong-mat-tich-suot-10-nam-a223683.html
   Chẳng qua là thằng Xuân VN nó lấy về rồi dựng chuyện bố láo lên thôi

   Xóa
  2. Báo chí trong nước có đưa tin bạn nhé. Chỉ có điều nguyên nhân mất tích của nạn nhân vẫn chưa rõ, mà thằng ngu Xuân VN này đã lấy về giật tít tung trời lên rồi, thì đủ hiểu mục đích của nó không mấy tốt đẹp rồi. Hi vọng cơ quan chức năng ở đây hỗ trợ gia đình tìm kiếm

   Xóa
 4. "Nghi án công an thủ tiêu dân từ 10 năm nay" đúng là suy nghĩ của những kẻ thiển cận, chỉ biết vu cáo cho công an. Ông Triển mất tích kiểu gì mà 10 năm nay bây giờ mới thấy gia đình thông tin với báo chí vậy, việc người nhà mất tích thì có thể do nhiều nguyên nhân, dù biết rằng gia đình vô cùng lo lắng và buồn phiền nhưng cũng không thể vì thế mà ăn nói linh tinh, xuyên tạc sự việc được. Muốn giải quyết mọi việc bằng pháp luật thì trước hết gia đình cần làm đúng pháp luật trước đã, không được vu khống người khác khi không có bằng chứng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc ông Triển mất tích có thể do nhiều nguyên nhân. Mình đã từng gặp trường hợp một người đàn ông bỏ đi hơn 5 năm trời vì quá xấu hổ khi bị Công an phát hiện ăn trộm. Rồi mới đây cũng có 1 người tự vẫn khi bị phát hiện dâm ô với bé gái...nói chung chưa thế kết luận gì được vòa lúc này cả.

   Xóa
 5. "Nghi án công an thủ tiêu dân từ 10 năm nay" đúng là suy nghĩ của những kẻ thiển cận, chỉ biết vu cáo cho công an. Ông Triển mất tích kiểu gì mà 10 năm nay bây giờ mới thấy gia đình thông tin với báo chí vậy, việc người nhà mất tích thì có thể do nhiều nguyên nhân, dù biết rằng gia đình vô cùng lo lắng và buồn phiền nhưng cũng không thể vì thế mà ăn nói linh tinh, xuyên tạc sự việc được. Muốn giải quyết mọi việc bằng pháp luật thì trước hết gia đình cần làm đúng pháp luật trước đã, không được vu khống người khác khi không có bằng chứng.

  Trả lờiXóa
 6. Bài viết này có yếu tố sáng tạo một cách phong phú ở đây khi mà tưởng tượng răng mạng người mà như kiểu một cái kim khâu muốn dấu đâu thì dấu muốn làm gì thì làm , là một người công an trước khi được là cán bộ thì phải qua một quá trình khổ luyện rất vất vả được trang bị một hành trang về lý luận cũng như pháp luận vững vàng vì thế họ có một nhân thức về mọi thứ và họ sẽ không bao giờ họ lại làm những điều tội lỗi như vậy

  Trả lờiXóa
 7. Một câu chuyện thực hư chưa rõ thế nào thì qua lời kể của trang Blog danoan đã vội vàng đón già đoán non và cộng thêm sẽ có nhiều chi tiết biến tấu quy kết ngay cho lực lượng Công an, đủ hiểu rằng bản chất vu khống xấu xa của trang báo này là như thế nào. Người nhà nên đăng tin tìm Ông Triển và trước khi có sự thật thì không nên bi quan nghĩ theo chiều hướng xấu và để đám người xấu lợi dụng kích động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mục đích của chúng chẳng phải là chia sẻ buồn đau với gia đình, hay là lan truyền thông tin giúp gia đình tìm người. Chúng đưa thông tin theo kiểu lập lờ chỉ với mục đích duy nhất là hưỡng mũi dư luận vào mấy ông Công an đó thôi.
   Người nhà nạn nhân nên trình đơn lên cơ quan cấp cao hơn để được trợ giúp.

   Xóa
 8. Trên thực tế, các đại biểu đã đề cử 62 ứng viên ngoài danh sách Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XI giới thiệu. Người được đề cử gồm những đại biểu dự Đại hội và cả những đảng viên không phải là đại biểu chính thức của Đại hội. Đại biểu có hai ngày để nghiên cứu hồ sơ các ứng cử viên do Ban Chấp hành T.Ư chuẩn bị. Hồ sơ mỗi ứng cử viên bao gồm: Lý lịch trích ngang, các loại văn bằng, kê khai tài sản, nhận xét của phường, xã, tổ dân phố nơi cư trú, nhận xét của cơ quan, đơn vị. Có thể nói, hồ sơ các ứng cử viên rất đầy đủ và các đại biểu cũng có đủ thời gian để nghiên cứu kỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trên thực tế, các đại biểu đã đề cử 62 ứng viên ngoài danh sách Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XI giới thiệu. Người được đề cử gồm những đại biểu dự Đại hội và cả những đảng viên không phải là đại biểu chính thức của Đại hội. Đại biểu có hai ngày để nghiên cứu hồ sơ các ứng cử viên do Ban Chấp hành T.Ư chuẩn bị. Hồ sơ mỗi ứng cử viên bao gồm: Lý lịch trích ngang, các loại văn bằng, kê khai tài sản, nhận xét của phường, xã, tổ dân phố nơi cư trú, nhận xét của cơ quan, đơn vị. Có thể nói, hồ sơ các ứng cử viên rất đầy đủ và các đại biểu cũng có đủ thời gian để nghiên cứu kỹ - cái gì thế này =))

   Xóa
 9. Sự việc xảy ra đã lâu mà chưa có phản hồi, thì có thể nói là các cơ quan chức năng tại địa phương khá là tắc trách đấy. Nhưng cái thằng Xuân VN nó lấy về được rồi giật tít lên là "Bắc Giang - nghi án công an thủ tiêu dân từ 10 năm nay !" thì cũng phải nói là rất phục cái độ bẩn thỉu của nó.

  Trả lờiXóa
 10. Chưa có bất cứ một bằng chứng gì mà đã dám kêu gào "Nghi án công an thủ tiêu dân từ 10 năm nay"rõ là suy nghĩ của những kẻ thiển cận, chỉ biết dựng chuyện, vu cáo người khác. việc ông Triển mất tích kiểu thì có thể do nhiều nguyên nhân, không phải cứ dựa vào chủ quan mà xuyên tạc sự việc được. Muốn giải quyết mọi việc bằng pháp luật thì trước hết gia đình cần làm đúng pháp luật trước đã, không được vu khống người khác khi không có bằng chứng.

  Trả lờiXóa
 11. Một câu chuyện thực hư chưa rõ thế nào mà cái thằng Xuân VN của blog này đã vội vàng vu hết cho ông này đến bà kia. Điều này đủ hiểu rằng bản chất vu chỉ biết khống xấu xa của trang báo này là như thế nào. Người nhà nên đăng tin tìm Ông Triển và trước khi có sự thật thì không nên bi quan nghĩ theo

  Trả lờiXóa
 12. Ông Triển là người có thể biết về sự việc mất cắp thì việc công an gọi lên tìm hiểu là chuyện bình thường và đúng pháp luật. Còn việc ông ấy mất tích thì có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, chưa thể kết luận là do Công an hay là do một ai khác cả. cả. Gia đình ông cần thông báo cho cơ quan chức năng để tìm người thân mất tích

  Trả lờiXóa
 13. một điều rất đơn giản mà ta có thể nhận thấy khi đọc các bài viết của trang blog danoan2012 này là rất nhiều bài viết có nội dung nói xấu, chủ yếu là nhằm xuyên tạc lực lượng công an. thường các bài viết này thì nội dung viết một cách rất hư cấu, mơ hồ, thể hiện cái nhìn khách quan, thiếu chính xác, thiếu trung thực, thậm chí là thiếu tư duy của tác giả. ví dụ như trong bày viết này. mặc dù không có một chứng cứ xác thực nào, nhưng ông tác giả đã vội quy kết là việc ông Triển mất tích là do lực lượng công an, mặc dù thậm chí ta còn chưa biết việc ông Triển này mất tích nó ra làm sao. cùng với đó những luận điểm này bài viết đưa ra thật là phi lí, thậm chí là vu khống cho lực lượng công an như khẳng định và định hướng cho người đọc rằng chính lực lượng công an đã làm ông Triển mất tích vì ông tác giả cho rằng những việc mà công an làm rất lén lút, đáng nghi qua lời khai của bà vợ ông Triển, mặc dù những thông tin này chưa hề được kiểm chứng. mọi người hãy cần thận trược sự gian xảo của bọn xấu.

  Trả lờiXóa
 14. Ông Triển là người có thể biết về sự việc mất cắp thì việc công an gọi lên tìm hiểu thông tin là chuyện bình thường và đúng với quy định của pháp luật. việc ông ta bị mất tích căn cứ đâu để nói có liên quan đến công an? Gia đình ông ta cần báo cho cơ quan chức năng để tìm người mất tích, nếu có cơ sở hay căn cứ gì chứng tỏ công an huyện Yên Dũng liên quan đến vụ việc thì hoàn toàn có thể đưa đơn kiện họ. Còn nếu không có căn cứ gì thì không thể dựng chuyện hướng lái đổ lỗi cho công an như thế được.

  Trả lờiXóa