Thứ Bảy, 23 tháng 1, 2016

Hai điều tra viên bị ghi sổ đen - vụ ông Huỳnh Văn Nén.

Người bị tù oan 17 năm tố cáo điều tra viên dùng nhục hình, ép cung

Gia đình ông Huỳnh Văn Nén đã xác nhận với báo chí vào ngày 21/01 là Viện kiểm sát nhân dân Tối cao đã thụ lý đơn tố cáo của ông Nén và một số thành viên trong gia đình, liên quan đến hai vụ án oan.

Ông Huỳnh Văn Nén khóc trong ngày cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Bình Thuận tổ chức xin lỗi. (Ảnh: Zing.vn)

Trước đó, ông Nén cùng những người khác trong gia đình sau khi được minh oan, đã đồng lòng gửi đơn lên các cơ quan có trách nhiệm, đòi phải xử trị những điều tra viên, dựa vào quyền lực, dùng nhục hình gây oan sai, bắt ông phải ngồi tù 17 năm.


Đơn của ông Nén và gia đình nêu đích danh tên 2 điều tra viên của công an tỉnh Bình Thuận là Cao Văn Hùng và Đinh Kỳ Đáp. Ông cho biết hai người này đã trực tiếp dùng nhục hình, ép ông Nén và một số người trong gia đình ông phải thừa nhận những tội trạng không phải do họ gây ra, trong "vụ án vườn điều" và vụ án bà Lê Thị Bông.

Trong 2 điều tra viên nói trên, người được dư luận đặc biệt chú ý là ông Cao Văn Hùng. Ngoài vụ tai tiếng liên quan đến cả hai vụ án oan là "vụ án vườn điều" và vụ án bà Lê Thị Bông, ông Hùng còn được biết đã bị đuổi ra khỏi ngành công an vì đã bán tin cho một số đối tượng liên quan đến vụ án buôn bán ma túy, mà ông này là thành viên trong ban chuyên án.

Nhận được tin từ ông Hùng, một số tên đầu sỏ đã bỏ trốn khiến công việc điều tra gặp rất nhiều khó khăn.

Sau khi bị đuổi ra khỏi ngành công an, ông Hùng không còn ở tỉnh Bình Thuận, chuyển ra Hà Nội sinh sống. Bẵng đi một thời gian, ông này chuyển sang làm luật sư. Ông không được trở thành thành viên đoàn luật sư Hà Nội vì bị chống đối. Trong số phản đối ông Hùng gia nhập đoàn luật sư Hà Nội có ông Trần Vũ Hà - người bào chữa cho ông Nén trong vụ án oan.

Lý do mà phía đoàn luật sư Hà Nội từ chối chấp nhận ông Hùng, là họ không thể trở thành đồng nghiệp với kẻ dùng mọi thủ đoạn độc ác để hại nhiều người, nhằm lấy thành tích như ông Cao Văn Hùng.

Không vô được Đoàn luật sư Hà Nội, sau đó ông Hùng đã tìm mọi cách để vào Đoàn luật sư tỉnh Thanh Hóa và hiện đang hành nghề tại Hà Nội.

Dư luận đang chờ đợi xem luật pháp Việt Nam sẽ xử sự như thế nào trước đối với những kẻ ác như ông Cao Văn Hùng và Đinh Kỳ Đáp.

Ngọc Quân / SBTN

8 nhận xét:

 1. Các bạn phải hiểu răng không có gì là hoàn hảo cả , cái gì cũng có cái thiếu sót của nó cả . Các bạn có biết vì sao mà công an sai không , vì ông Huỳnh Văn nén này đã có một tiểu sử không hề đẹp đẽ , và là người rất cứng đầu , vì thế chúng ta không thể không nghi rằng ông ấy không có tội . Đây là một sai sót thôi nhưng sai sót này là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được , vì do bị cáo là người có một tiểu sử không hề tốt đẹp gì !

  Trả lờiXóa
 2. Cao van Hung khong phai la nguoi tu te-Huynh van Nen cung co loi vi nhan toi---co chet oan thi chet mot minh sao lai nhan vo van cho ca nguoi than .

  Trả lờiXóa
 3. Nếu các bạn quan tâm thì xem lại thông tin về tiểu sử của Huỳnh văn Nén, có thể khi xem xong suy nghĩ của bạn sẽ thay đổi rằng thật may một tên như Huỳnh Văn ngồi tù 17 năm không trong những năm ấy thật không thể lường trước được sẽ có bao nhiêu vụ ẩu trả, bao nhiêu vụ đốt nhà, bao nhiêu vụ trộm cướp, phá hoại sự yên bình vốn có nơi làng quê của ông Nén.

  Trả lờiXóa
 4. Theo mình thì, sai thì người ta họ chịu tội chứ các báo cứ bla bla lên thế mình cũng sợ, nghĩ lại những ai vi phạm thì xử nghiêm minh, từ đó rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm xương máu nhé, chứ mình cũng không thích, nhưng những trang báo này lại xuyên tạc quá mức, và ngoài sức tưởng tượng của mình nữa, không thể chấp nhận được tý tẹo nào cả, nhất là vấn đề thông tin, bôi nhọ lãnh đạo như thế này nhé. Nên xem lại

  Trả lờiXóa
 5. ghi vào sổ đen thì cũng phải chịu thôi.chứ làm việc thì ai mà chẳng có lúc sai sót.đấy là đen thôi.còn đỏ thì quên đi nhé.nhờ người ta có chút sai sót nên đám chống cộng chúng m ngồi đây ma fcos chút soi mói để mà chửi công an chứ ko thì lấy đâu ra.đc cái luật pháp VN nghiêm minh.sai thì phạt nên sẽ có luật pháp xử lí chứ ko đến lượt các chú nhảy vào đây xuyên tạc nhóe

  Trả lờiXóa
 6. Vụ án ông Huỳnh Văn Nén là một vụ án rất phức tạp quá trình điều tra rất khó khăn nên không tránh khỏi những sai sót nên chúng ta cũng cần có những thông cảm cho những điều tra viên và những điều tra viên tham gia điều tra sau khi nhận ra có những sai sót đã công khai nhận lỗi nên mọi người cần có những cách nhận xét khách quan.

  Trả lờiXóa
 7. vụ án đã xảy ra cách đây 17 năm rồi. nghĩ mà cũng tội cho ông Nén. cũng rất may ông đã được Tòa án trao trả sự trong sạch. thế nhưng rất nhiều đối tượng, trong đó có bọn dân chủ giả danh làm việc cho lũ phản động Việt Tân, những kẻ được bọn chống đối ở nước ngoài tài trợ... lợi dụng vụ việc của ông Nén để nói xấu, xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, bôi nhọ lực lượng công an. có thể nói, việc làm này của chúng là rất mất tình người, chính chúng đang ngày càng khoét sâu thêm nỗi đau của ông Nén để phục vụ những mưu đồ đen tối của mình. cần phải khẳng định một điều rằng, vụ việc này đã xảy ra cách đây 17 năm, khi mà khoa học kỹ thuật chưa phát triển vì vậy việc tìm ra hung thủ của một vụ án là khá khó khăn, hơn nữa đây cũng là vụ án phức tạp. đồng thời, ông Nén cũng đã được trả lại sự trong sạch và điều ông cần nhất lúc này là sự đồng cảm, giúp đỡ của những người xung quanh chứ không phải là việc những kẻ lợi dụng vụ việc của ông để bới móc.

  Trả lờiXóa
 8. ai sai phạm thì người đó phải chịu tội chứ các báo cứ cái mẹ gì cũng làm quá lên thì thật tởm. nghĩ lại những ai vi phạm thì xử nghiêm minh, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm xương máu nhé, chứ ai cũng không thích, nhưng những trangblog lá cải này lại xuyên tạc quá mức, và ngoài sức tưởng tưởng. không thể chấp nhận được, nhất là vấn đề thông tin, bôi nhọ lãnh đạo như thế này nhé. Nên xem lại

  Trả lờiXóa