Thứ Ba, 19 tháng 1, 2016

Cộng sản là lũ mọi rợ, vong ân bội nghĩa !

LỄ TƯỞNG NIỆM 75 TỬ SỸ HOÀNG SA
(Tại Sài Gòn)

Sáng nay, ngày 19/1/2016 tại Sài Gòn, Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng tổ chức buổi lễ tưởng niệm 75 anh hùng chiến sỹ đã ngã xuống trong cuộc chiến với Trung Quốc xâm lược nhằm bảo vệ quần đảo Hoàng Sa-Việt Nam ngày 19/1/1974 tại tượng đài Trần Hưng Đạo, quận 1, Sài Gòn.

Rất nhiều nhân sĩ trí thức, anh em hoạt động xã hội dân sự bị canh, chặn từ nhà không đến được nhưng buổi tưởng niệm vẫn có khoảng 40 người gồm các cô chú CLB Lê Hiếu Đằng, các hội nhóm xã hội dân sự và người dân tham gia.

Từ 8:00 xe bồn xịt nước đã được đưa tới tập kết dưới chân tượng đài. 40-50 "công nhân vệ sinh" liên tục xịt nước và quét dọn cho đến 9:00 vẫn không quét dọn xong khuôn viên tượng đài vài trăm mét vuông.


9:05, mọi người tập trung tại chân tượng đài chuẩn bị làm lễ tượng niệm. Vòng hoa vừa được mang đến thì ngay lập tức có 3-4 thanh niên trẻ xông vào giật phắt vòng hoa chạy đi trước sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người. Lúc này, lực lượng "công nhân vệ sinh" tập trung lại một chỗ "bao vây" những người tưởng niệm lại để xịt nước và quét, miệng liên tục hô "tránh ra để dọn vệ sinh."

Một vòng hoa khác được mang đến (sau được biết của nhà báo Kha Lương Ngãi) cũng bị những người trẻ tuổi này xông vào giật, phá nhưng mọi người đã giữ lại được. Những người trẻ tuổi này liên tục vòng ra trước ra sau cố tình giật vòng hoa và giật dãi băng có dòng chữ "ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN LIỆT SĨ" gắn trên vòng hoa. Mọi người nhẹ nhàng nhắc nhở, "Em (cháu) đừng làm vậy có tội với vong linh anh hùng, liệt sĩ" nhưng những người trẻ tuổi này vẫn lượn quanh chờ mọi người sơ hở là lao vào giật, phá. Nhà báo Lê Phú Khải, chị Nguyệt, chị Ánh Hồng và nhiều người nữa phải vất vả lắm mới bảo vệ được vòng hoa nguyên vẹn, nhà báo Chu Vĩnh Hải đã bị đứt tay chảy máu khi bị những người này giật vòng hoa. Băng rôn vừa được đem ra đã bị những người này giật và bỏ chạy.

Cùng lúc, có những người trung tuổi và lớn tuổi cũng tham gia vào quá trình gây rối đoàn tưởng niệm. Họ liên tục la lối, xô đẩy và bảo "Hôm nay, không được thắp hương tại đây." "Tưởng nhớ tại tâm, về nhà mà thắp hương." "Không được phép."... Khi bị hỏi lại, "Văn bản nào cấm người dân tưởng niệm tại đây, hôm nay?" thì họ không trả lời được nhưng vẫn liên tục quấy rối đoàn tưởng niệm.

Ông Huỳnh Kim Báu, chủ nhiêm CLB nói lời tưởng niệm, cầu mong hương hồn 75 tử sỹ anh hùng vĩnh hằng và phù hộ cho đất nước chống nội ngoại xâm, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.

Suốt thời gian ông Huỳnh Kim Báu nói lời tưởng niệm và đoàn dâng hương, lực lượng "công nhân vệ sinh" vẫn cần mẫn xịt nước và quét sau lưng, trước mặt đoàn tưởng niệm dù đã được đoàn tưởng niệm ôn tồn phân tích, giải thích mục đích và ý nghĩa ngày tưởng niệm và yêu cầu họ dành cho đoàn 15 phút. Công an, an ninh, bảo vệ thường phục, cảnh phục đông gấp 10 lần đoàn tưởng niệm.

Sau khi dâng hương, đoàn tưởng niệm giải tán trong im lặng. Ngay lập tức nhóm "công nhân vệ sinh" này hò hét nhau phun nước cao lên tượng đài và quét quyết liệt như xua đuổi người sống lẫn anh linh người chết. Họ không biết rằng họ đang phun xịt tẩy uế cho chính tâm hồn mình, tâm hồn nô lệ không biết phân biệt trái phải. Và tôi nghĩ, họ không phải là "công nhân vệ sinh" bình thường mà chỉ là loại khoác áo trá hình. Bởi những người công nhân vệ sinh chân chính sẽ biết đâu là rác và đâu là người, sẽ phân biệt được lúc nào cần quét dọn và lúc nào phải trang nghiêm.

Thật là một cảnh tượng hùng bi xúc động và đầy phẫn nộ. Những hành động, chiêu trò báng bổ đã được họ đem ra sử dụng với đoàn tưởng niệm nhằm làm nhếch nhác đi hình ảnh và phá rối, không để lễ tưởng niệm diễn ra được trang nghiêm, trọn vẹn. Đây là hành động phỉ báng, vô ơn với người đã mất cũng như người sống. Anh linh anh hùng tử sỹ sẽ tha thứ, những người tham gia tưởng niệm hôm nay sẽ tha thứ nhưng chính những kẻ quấy rối, phỉ báng lễ tưởng niệm hôm nay sẽ phải đối diện với lương tâm mình trong suốt cuộc đời còn lại.

Có ba bạn trẻ: Hoàng Dũng, Đinh Nhật Uy, Huỳnh Thành Phát đã bị bắt đưa lên xe đi đâu không rõ khi các bạn vừa đến chân tượng đài.

 FB Nga Nguyen

51 nhận xét:

 1. mấy tay bồi bút của báo lá cải này các bạn không biết viết gì phải có bằng chứng,dẫn chứng thực tế ak,hay các bạn tự nghĩ ra.Mà việc công nhân vệ sinh ,don vệ sinh là chuyện bình thường có gì đâu chính các ngươi đang cản chở người ta làm sạch môi trường đó .mà việc đó thì liên quan gì đến cộng sản mà các bạn cũng kéo họ vào được.đúng là xuyên tạc trắng trợn .

  Trả lờiXóa
 2. " buổi lễ tưởng niệm 75 anh hùng chiến sỹ..." Bọn zận chủ này không thấy xấu hổ khi phát ngôn lên từ anh hùng chiến sỹ sao. chính những người này là đại diện cho một chính quyền tay sai, bán nước VNCH. Chúng ta tự hỏi tại sao lại phải những tưởng nhớ tử sỹ VNCH ở Hoàng Sa? Nếu làm như thế chẳng khác nào chúng ta quên đi nhân tâm của đại đa số người dân trong nước. Đặc biệt là hàng triệu gia đình của hai miền Nam Bắc đã mất người thân dưới họng súng của quân xâm lược và bè lũ tay sai của chúng là VNCH.

  Trả lờiXóa
 3. HÀIIIII
  Chiến tranh đã qua đi, vẫn còn đó hàng triệu người con ưu tú của dân tộc thuộc các lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Dân quân, Du kích và nhất là lực lượng Thanh niên xung phong đã chịu quá nhiều mất mát, đau thương trong chiến tranh. Là những chiến sỹ Cách mạng, trong điều kiện đất nước còn nhiều khó khăn, họ không hề đòi hỏi bất cứ điều gì, nhưng họ sẽ nghĩ sao khi những kẻ cam tâm theo giặc gây ra chiến tranh, chống lại dân tộc, nay lại được “Vinh danh”? Những hy sinh của các chiến sỹ cách mạng cho cuộc kháng chiến, giành độc lập, thống nhất non sông liệu có còn ý nghĩa hay vô nghĩa khi những người con ưu tú, người anh hùng thật sự có khi còn bị lãng quên, kẻ gây ra tội ác với dân tộc lại được “Vinh danh”. Mọi người cần có cái nhìn đúng sự thật về sự kiện này !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hơn nữa, khi Trung Quốc sử dụng vũ lực cưỡng chiếm trái phép quần đảo Hoàng Sa năm 1974, lúc này quần đảo Hoàng Sa đang thuộc quyền quản lý của Chính phủ Việt Nam Cộng hòa. Tuy nhiên, dù có hỏa lực và không quân hơn hẳn quân đội của Trung Quốc nhưng chỉ trong một thời gian ngắn Trung Quốc đã đánh chiếm các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa. Trong khi đó, VNCH gần như án binh bất động, chỉ điều một số tàu và 74 lính VNCH xung trận. Điều đó khiến việc VNCH nhanh chóng để mất Hoàng Sa là chuyện đương nhiên.

   Xóa
 4. Các bạn có biết ngày xưa khi mà Trung Quốc tự tin kéo quân ra đánh Hoàng Sa để xâm chiếm Hoàng Sa bất hợp pháp là vì sao không ? Khi đó chế độ Việt Nam Cộng Hòa do Ngô Đình Diệm đứng đầu đã thông đồng với quân Trung Quốc để chúng có thể dễ dàng xâm chiếm bất hợp pháp Hoàng Sa một cách dễ dàng , như thế sự hy sinh của các nghĩa sĩ hy sinh ở trận chiến Hoàng Sa là một điều hết sức bất hợp lý , đừng nói là bội nghĩa gì cả , mà căn bản là do đúng với luật và đạo lý thôi

  Trả lờiXóa
 5. việc gì phải vinh danh một bọn bất tài vô dụng như 74 kẻ đó làm gì. chúng bắn nhau rồi bỏ chạy thì việc gì phải vinh danh chúng làm gì cho mệt, đơn giản bởi vì bản chất của chúng chẳng giữ được hoàng sa, chúng không xứng đáng để nhìn những con người đã ngã xuống để bảo vệ Trường Sa, lãnh thổ máu thịt của tổ quốc. để giờ đây con cháu không thể đòi lại đượca

  Trả lờiXóa
 6. Nói về ơn nghĩa thì ở đây những người lính VNCH không co ơn gì đối với đất nước Việt Nam cả, ngược lại họ chính là những tội đồ, những người đang nợ chính đất nước này bởi họ đã làm tay sai cho một chính quyền tay sai là VNCH,chính quyền mà đã "rước voi về dày mả tổ " người dân Việt Nam sẽ không quên hình ảnh chính quyền Việt Nam cộng hòa khi năm 1954 nó là chính quyền tay sai được thành lập bởi bàn tay của Mỹ và dần nó trở thành quân cờ đắc lực của Mỹ hòng âm mưu chia cắ lâu dài và xâm lược Việt Nam. Nhìn xem chính quyền VNCH đã rước Mỹ về làm những gì? nào là chất độc da cam ảnh hưởng tới 3 thế hệ, nào là thảm sát Mỹ Lai, nhìn xem lượng bom đạn Mỹ trút xuống Việt Nam nhiều gấp mấy lần thê chiến thứ 2 đã tàn phá việt nam như thế nào hay những chính sách của VNCH đã khủng bố nhân dân ra sao? nếu nó "rước vui về dày mả tổ" phải nói đến VNCH cũng giống như Lê Chiêu Thống rước quân Thanh về phá nước thôi. Chính những người lính VNCH bây giờ còn sông phải trả ơn cho dân tộc Việt Nam di bởi sau chiến tranh họ không những được đối xử tốt mà còn được sống cuộc sông san bình sau những gì họ đã gây rả cho đất nước. Những kẻ bây giờ gọi lính VNCH là "liệt sĩ" thự sự họ chẳng có chút nhận thức nào và tôi muốc khẳng định rằng những kẻ phát ngôn trên là những tên tay sai bẩ thỉu, rẻ mạt mà nước ngoài đã mua về để kêu được những từ trên.

  Trả lờiXóa
 7. http://dantri.com.vn/…/hon-cot-hoang-sa-khong-co-hai-tu-pha…
  http://tuoitre.vn/…/hen-ngay-mai-gap-lai-hoang…/1040587.html
  http://giaoduc.net.vn/Quo…/Hoang-Sa-va-To-quoc-post165077.gd
  Người viết, khẳng định, vinh danh Tử sỹ VNCH thành các anh hùng liệt sỹ của dân tộc VN là không thể, không bao giờ. Bởi lẽ chính họ là đại diện cho một chính quyền tay sai, bán nước VNCH. Chúng ta tự hỏi tại sao lại phải vinh danh những Tử sỹ VNCH ở Hoàng Sa? Nếu làm như thế chẳng khác nào chúng ta quên đi nhân tâm của đại đa số người dân trong nước. Đặc biệt là hàng triệu gia đình của hai miền Nam Bắc đã mất người thân dưới họng súng của quân xâm lược và bè lũ tay sai của chúng là VNCH.
  Sự thật phải là sự thật, càng không thể đánh đồng lẫn lộn bản chất phải trái, trắng, đen, vàng thau lẫn lộn. Bởi vậy chúng ta vẫn có thể ghi nhận và tổ chức lễ cầu siêu cho các binh lính VNCH tử trận ở HS nhưng không thể bắt cả dân tộc đã chịu quá nhiều đau thương do con người của chế độ VNCH gây ra. “Vinh danh” có nghĩa là có tội với tổ tiên, với cha ông và các anh hùng liệt sỹ của CM đã bị chính người lính VNCH bắn chết. "Vinh danh" lính VNCH là sỉ nhục dân tộc.
  Xin được nhắc lại, viêc “Vinh danh” đó sẽ dẫn tới thừa nhận sự hợp pháp của chế độ Ngụy quân, Ngụy quyền Sài gòn, một chế độ tay sai Đế quốc, biến cuộc chiến tranh chính nghĩa giải phóng dân tộc khỏi ách xâm lăng của ngoại bang, nay trở thành “Nội chiến”, “Miền Bắc xâm lược miền Nam”. Đó là cái cớ để Quân cán chính VNCH (NVQG) và những tên, cơ hội chính trị, đòi xét lại lịch sử. Họ gọi kháng chiến chống Mỹ là “Nội chiến”. Nếu là “Nội chiến” theo cái lý của họ thì NVQG (VNCH) sẽ chùi được cái “Nhãn” tay sai bán nước, sẵn tiện họ xóa luôn được cái tội phản quốc mà lịch sử đã từng phán xét và người Pháp cùng người Mỹ cũng xóa luôn được cái “Án” xâm lược VN.
  Chiến tranh đã qua đi, vẫn còn đó hàng triệu người con ưu tú của dân tộc thuộc các lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Dân quân, Du kích và nhất là lực lượng Thanh niên xung phong đã chịu quá nhiều mất mát, đau thương trong chiến tranh. Là những chiến sỹ Cách mạng, trong điều kiện đất nước còn nhiều khó khăn, họ không hề đòi hỏi bất cứ điều gì, nhưng họ sẽ nghĩ sao khi những kẻ cam tâm theo giặc gây ra chiến tranh, chống lại dân tộc, nay lại được “Vinh danh”? Những hy sinh của các chiến sỹ CM cho cuộc kháng chiến, giành độc lập, thống nhất non sông liệu có còn ý nghĩa hay vô nghĩa khi những người con ưu tú, người anh hùng thật sự có khi còn bị bị lãng quên, kẻ gây ra tội ác với dân tộc lại được “Vinh danh”.
  Qua 4000 năm lịch sử giữ nước và dựng nước, dân tộc Việt Nam, không thiếu những tấm gương rạng ngời về đức "Hy sinh vì dân tộc". Chủ quyền của đất nước đã từng được khẳng định và xác lập qua nhiều triều đại (chứ không phải sự kiện ngày 19/1/1974) mà chúng ta không thể khẳng định được chủ quyền, mà phải mà phải chịu nhún nhường, “Gượng ép” đi tìm chút le lói ánh hào quang ở những "Tấm gương đầy hoen ố” là tử sỹ của một chế độ tay sai, bán nước để mà soi, mà ngắm mà “Vinh danh” liệu có đáng hay không? Như thế liệu có đủ để lấy họ ra mà tôn vinh, làm "Tấm gương" cho hậu thế? biến kẻ bán nước trở thành người yêu nước, là các anh hùng Liệt sỹ “Cõng rắn cắn gà nhà”.
  Thật là đáng trách và đáng tiếc cho những ai đó còn đang rất mơ hồ, và cải lương với một sự kiện chính trị nhạy cảm.

  Trả lờiXóa
 8. http://dantri.com.vn/…/hon-cot-hoang-sa-khong-co-hai-tu-pha…
  http://tuoitre.vn/…/hen-ngay-mai-gap-lai-hoang…/1040587.html
  http://giaoduc.net.vn/Quo…/Hoang-Sa-va-To-quoc-post165077.gd
  Người viết, khẳng định, vinh danh Tử sỹ VNCH thành các anh hùng liệt sỹ của dân tộc VN là không thể, không bao giờ. Bởi lẽ chính họ là đại diện cho một chính quyền tay sai, bán nước VNCH. Chúng ta tự hỏi tại sao lại phải vinh danh những Tử sỹ VNCH ở Hoàng Sa? Nếu làm như thế chẳng khác nào chúng ta quên đi nhân tâm của đại đa số người dân trong nước. Đặc biệt là hàng triệu gia đình của hai miền Nam Bắc đã mất người thân dưới họng súng của quân xâm lược và bè lũ tay sai của chúng là VNCH.
  Sự thật phải là sự thật, càng không thể đánh đồng lẫn lộn bản chất phải trái, trắng, đen, vàng thau lẫn lộn. Bởi vậy chúng ta vẫn có thể ghi nhận và tổ chức lễ cầu siêu cho các binh lính VNCH tử trận ở HS nhưng không thể bắt cả dân tộc đã chịu quá nhiều đau thương do con người của chế độ VNCH gây ra. “Vinh danh” có nghĩa là có tội với tổ tiên, với cha ông và các anh hùng liệt sỹ của CM đã bị chính người lính VNCH bắn chết. "Vinh danh" lính VNCH là sỉ nhục dân tộc.
  Xin được nhắc lại, viêc “Vinh danh” đó sẽ dẫn tới thừa nhận sự hợp pháp của chế độ Ngụy quân, Ngụy quyền Sài gòn, một chế độ tay sai Đế quốc, biến cuộc chiến tranh chính nghĩa giải phóng dân tộc khỏi ách xâm lăng của ngoại bang, nay trở thành “Nội chiến”, “Miền Bắc xâm lược miền Nam”. Đó là cái cớ để Quân cán chính VNCH (NVQG) và những tên, cơ hội chính trị, đòi xét lại lịch sử. Họ gọi kháng chiến chống Mỹ là “Nội chiến”. Nếu là “Nội chiến” theo cái lý của họ thì NVQG (VNCH) sẽ chùi được cái “Nhãn” tay sai bán nước, sẵn tiện họ xóa luôn được cái tội phản quốc mà lịch sử đã từng phán xét và người Pháp cùng người Mỹ cũng xóa luôn được cái “Án” xâm lược VN.
  Chiến tranh đã qua đi, vẫn còn đó hàng triệu người con ưu tú của dân tộc thuộc các lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Dân quân, Du kích và nhất là lực lượng Thanh niên xung phong đã chịu quá nhiều mất mát, đau thương trong chiến tranh. Là những chiến sỹ Cách mạng, trong điều kiện đất nước còn nhiều khó khăn, họ không hề đòi hỏi bất cứ điều gì, nhưng họ sẽ nghĩ sao khi những kẻ cam tâm theo giặc gây ra chiến tranh, chống lại dân tộc, nay lại được “Vinh danh”? Những hy sinh của các chiến sỹ CM cho cuộc kháng chiến, giành độc lập, thống nhất non sông liệu có còn ý nghĩa hay vô nghĩa khi những người con ưu tú, người anh hùng thật sự có khi còn bị bị lãng quên, kẻ gây ra tội ác với dân tộc lại được “Vinh danh”.
  Qua 4000 năm lịch sử giữ nước và dựng nước, dân tộc Việt Nam, không thiếu những tấm gương rạng ngời về đức "Hy sinh vì dân tộc". Chủ quyền của đất nước đã từng được khẳng định và xác lập qua nhiều triều đại (chứ không phải sự kiện ngày 19/1/1974) mà chúng ta không thể khẳng định được chủ quyền, mà phải mà phải chịu nhún nhường, “Gượng ép” đi tìm chút le lói ánh hào quang ở những "Tấm gương đầy hoen ố” là tử sỹ của một chế độ tay sai, bán nước để mà soi, mà ngắm mà “Vinh danh” liệu có đáng hay không? Như thế liệu có đủ để lấy họ ra mà tôn vinh, làm "Tấm gương" cho hậu thế? biến kẻ bán nước trở thành người yêu nước, là các anh hùng Liệt sỹ “Cõng rắn cắn gà nhà”.
  Thật là đáng trách và đáng tiếc cho những ai đó còn đang rất mơ hồ, và cải lương với một sự kiện chính trị nhạy cảm.

  Trả lờiXóa
 9. Chuyện công nhân dọn vệ sinh bình thường hằng ngày là chuyện chẳng có gì cả, họ làm việc của họ, đúng trách nhiệm thôi, nhưng qua lời lẽ thêm thắt của những người viết báo này thì chuyện này đã khiến người đọc đi sang một hướng hiểu nhầm khác, không như thế chúng còn quy kết tách nhiệm cho chính quyền, đặt luôn cái tựa đề "Cộng sản là lũ mọi rợ, vong ân bội nghĩa" thật chuyện chẳng có gì cũng đưa được lên báo rồi nói xấu được cộng sản mới hả lòng hả dạ.

  Trả lờiXóa
 10. Thằng nào bán nước cho tàu+ vậy các bạn dlv và côn an? bọn khựa đang giết và phá phách dân đánh cá của VN trong khi cả 1 lũ lãnh đạo có đứa nào dám lên tiếng phản đối mạnh mẽ với tàu+ hay chỉ là quan ngại? Sao lũ dlv và côn an chúng mày NGU, U MÊ thế. Chúng mày có biết bài học của Romanie, Iraq, Lybia chưa?

  Trả lờiXóa
 11. Để bảo vệ chủ quyền cho dân tộc,người lính hải quân họ đã phải hi sinh và đánh đổi rất nhiều ,đã có biết bao chiến sĩ đã phải ngã xuống giữa biển trời mênh mông ,bao người phải xa sự yêu thương đùm bọc của gia đình ,xa vợ con ,để lại ở những người thân của họ nơi đất liền một nỗi nhớ khôn nguôi ,nhưng nỗi nhớ ấy chỉ là một phần đằng sau niềm tự hào của gia đình về những người con của họ đang mang trên vai một nhiệm vụ của dân tộc và họ lên đường theo tiếng gọi của tổ quốc ,theo sự trăn trở của con tim rằng mình đã làm được gì cho tổ quốc thân yêu của mình.
  Dù là từ vùng miền nào, họ đã chiến đấu hi sinh hết mình. Đảng và Nhà nước ta ghi nhớ công ơn và xây dựng khu tưởng niệm nghĩa sĩ Hoàng Sa trên đảo Lý Sơn!

  Trả lờiXóa
 12. Trận hải chiến Hoàng sa năm ấy (1974 ngày 19-01)chỉ có 74 chiến sĩ chết trận thôi.Người thứ 75 là Lê dức anh thì chết trước lúc súng nổ .
  Thông cảm thế kẹt của Ngụy 3 đình : 64 lính HQND cũng chết trận năm 1998 ,nay tưởng niệm thì quên sự kiện 1974 sao ? mà lại còn mếch lòng giăc Hán-Đặng ,băng đảng nui,dưỡng đảng SÁN nhà ta.Thôi cứ HÈN vậy.

  Trả lờiXóa
 13. Tất cả những chuyện mà các chiến sĩ việt nam công hòa đã làm cho tổ quốc ở hòang sa năm 74 đó là tham sống và ngư ngốc...tất cả điều đó đã được chứng minh, vạch trần bởi các thông tin, nhân chứng, chính là chiến sĩ vnch năm trước còn sống xót...vậy họ còn đòi gì đây NHững yêu cầu tôn vinh trên và những cuộc tưởng niệm hàon toan là mục đích gây rối phá hoại trong kì đại hội đảng này, họ cũng thật là thủ đoạn đi, đúng dịp trước ngày đại hội đảng lại nghĩ ra nhưng việc làm tưởng chừng là tốt nhưng thật chất là lợi dụng để phá hoại thôi

  Trả lờiXóa
 14. nếu các chiến sĩ việt nam cộng hòa đã không tham sống sợ chết thì vinh danh có lẽ sẽ là điều nên làm. nhưng thử hỏi đối với những con người phản bội kia thì liệu cóa xứng đáng không? những kẻ là tay sai cho giac, bán nước cầu vinh thì vinh danh cái gì được chứ. đã thế lại còn giật tít câu view cộng sản vong ân với chả bội nghĩ. đúng là những tên nhà báo nửa vời, chỉ biết đến tiền

  Trả lờiXóa
 15. Lúc nào cũng vậy, mượn những chuyện đâu đâu rồi cố gắng thêm thắt thổi phồng chúng rồi cuối cùng là kéo cộng sản vào nhằm hướng người đọc hiểu sai bản chất của sự việc dường như đã là kịch bản lặp đi lặp lại của những bài báo ở trang này, đọc mỗi bai viết đều thấy đây những bài viết có chủ ý phản động, chống chế độ, mọi người đọc đẻ biết những chiêu trò và bản chất thật sự của chúng thôi, chú những thông tin trên đây đều phải cảnh giác.
  Với bài này từ chuyện làm vệ sinh công nhân hằng ngày cũng kéo được công sản và đặt ngay vào cho là mọi rợ là vong ân bội nghĩa. Nhìn lại lịch sử thì chính chế độ tay sai, bán nước của VNCH trước đây mới đúng là mọi rợ là vong ân bội nghĩa.

  Trả lờiXóa
 16. Sự thật phải là sự thật, càng không thể đánh đồng lẫn lộn bản chất phải trái, trắng, đen, vàng thau lẫn lộn. Nghĩa tử là nghĩa tận, Bởi vậy chúng ta vẫn có thể ghi nhận và tổ chức lễ cầu siêu cho các binh lính VNCH tử trận ở HS nhưng không thể bắt cả dân tộc đã chịu quá nhiều đau thương do con người của chế độ này(VNCH) gây ra.

  Trả lờiXóa
 17. Sự thật phải là sự thật, càng không thể đánh đồng lẫn lộn bản chất phải trái, trắng, đen, vàng thau lẫn lộn. Nghĩa tử là nghĩa tận, Bởi vậy chúng ta vẫn có thể ghi nhận và tổ chức lễ cầu siêu cho các binh lính VNCH tử trận ở HS nhưng không thể bắt cả dân tộc đã chịu quá nhiều đau thương do con người của chế độ này(VNCH) gây ra.Thế nên“Vinh danh”(họ) có nghĩa, coi họ như những người anh hùng của dân tộc thì không thể chấp nhận được, bởi hôm qua là tội ác hôm nay lại thành anh hùng liệt sỹ của dân tộc, như thế là có tội với tổ tiên, với cha ông, với các bậc tiền nhân và các anh hùng liệt sỹ của CM đã bị chính người lính VNCH kia bắn chết.

  Trả lờiXóa
 18. Xin được nhắc lại, sẽ là cực kỳ nguy hiểm nếu sự “Vinh danh” đó trở thành hiện thực, sẽ dần dẫn tới thừa nhận sự hợp pháp của chế độ Ngụy quân, Ngụy quyền Sài gòn, một chế độ tay sai Đế quốc, biến cuộc chiến tranh chính nghĩa giải phóng dân tộc khỏi ách xâm lăng của ngoại bang, nay trở thành “Nội chiến”, “Miền Bắc xâm lược miền Nam” Đó là cái cớ để Quân cán chính VNCH(NVQG) và những tên cơ hội chính trị, đòi xét lại lịch sử. Họ gọi kháng chiến chống Mỹ là “Nội chiến”, Nếu là “Nội chiến” theo cái lý của họ thì NVQG (VNCH) sẽ chùi được cái “Nhãn” tay sai bán nước, sẵn tiện họ xóa luôn được cái tội phản quốc mà lịch sử đã từng phán xét và người Pháp cùng người Mỹ cũng xóa luôn được cái “Án” xâm lược VN.

  Trả lờiXóa
 19. Chiến tranh đã qua đi, vẫn còn đó hàng triệu người con ưu tú của dân tộc thuộc các lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Dân quân, Du kích và nhất là lực lượng Thanh niên xung phong đã chịu quá nhiều mất mát, đau thương trong chiến tranh. Là những chiến sỹ Cách mạng, trong điều kiện đất nước còn nhiều khó khăn, họ không hề đòi hỏi bất cứ điều gì, nhưng họ sẽ nghĩ sao khi những kẻ cam tâm theo giặc gây ra chiến tranh, chống lại dân tộc, nay lại được “Vinh danh”? Những hy sinh của các chiến sỹ CM cho cuộc kháng chiến, giành độc lập, thống nhất non sông liệu có còn ý nghĩa hay vô nghĩa khi những người con ưu tú, người anh hùng thật sự có khi còn bị bị lãng quên, kẻ gây ra tội ác với dân tộc lại được “Vinh danh”.

  Trả lờiXóa
 20. Qua 4000 năm lịch sử giữ nước và dựng nước, dân tộc Việt Nam, không thiếu những tấm gương rạng ngời về đức “Hy sinh vì dân tộc”. Chủ quyền của đất nước đã từng được khẳng định và xác lập qua nhiều triều đại(chứ không phải sự kiện ngày 19/1/1974) mà chúng ta không thể khẳng định được chủ quyền, mà phải mà phải chịu nhún nhường, “Gượng ép” đi tìm chút le lói ánh hào quang ở những “Tấm gương đầy huen ố” là tử sỹ của một chế độ tay sai, bán nước để mà soi, mà ngắm mà “Vinh danh” liệu có đáng hay không? Như thế liệu có đủ để lấy họ ra mà tôn vinh, làm “Tấm gương” sáng cho hậu thế? biến kẻ bán nước trở thành người yêu nước, là các anh hùng Liệt sỹ “Cõng rắn cắn gà nhà”.

  Thật là đáng trách và đáng tiếc, những ai đó vẫn còn mơ hồ và cải lương với một sự kiện chính trị nhạy cảm này.

  Trả lờiXóa
 21. Chúng ta đã từng khẳng định một điều, vinh danh Tử sỹ VNCH là người yêu nước, để biến họ thành các anh hùng liệt sỹ của dân tộc VN là không thể, không bao giờ. Bởi lẽ chính họ là đại diện cho một chính quyền tay sai, bán nước VNCH. Chúng ta tự hỏi Tại sao lại phải vinh danh những Tử sỹ VNCH ở Hoàng Sa? Nếu làm như thế chẳng khác nào chúng ta quên đi nhân tâm của đại đa số người dân trong nước. Đặc biệt là hàng triệu gia đình của hai miền Nam Bắc đã mất người thân dưới họng súng của quân xâm lược và bè lũ tay sai của chúng là VNCH.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi, ở khía cạnh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia, bất cứ ai là người Việt Nam máu đỏ da vàng vì nó mà hy sinh thì đều xứng đáng được chúng ta tôn trọng. Thế nên, 74 chiến sĩ VNCH kia đã hi sinh để bảo vệ biển đảo Việt Nam cũng đáng được ghi nhận, thế nhưng nếu tôn vinh họ thành những liệt sĩ thì thật có lỗi với những người anh hùng , người chiến sĩ cách mạng đã từng bị họ chĩa súng vào khi họ ở trong đất liền. Vì vậy, chỉ có thể dừng lại ở việc ghi nhận sự hi sinh của họ mà thôi.

   Xóa
 22. một số báo lề trái và bon phản động nước ngoài, những kẻ đã từng một thời ôm chân ngoại bang, được dịp hả hê coi đó “Chính quyền đã công nhận người lính VNCH đã hy sinh để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc”, một số rận chủ trong nước lấy ngày ngày 19/1/2016 để kêu gọi biểu tình tại vườn hoa Lý thái Tổ để tri ân tử sỹ VNCH, rồi vài lều báo trong nước được cho là Báo chí cách mạng cũng không biệt nổi trắng đen, “Nhìn Gà hóa Quốc, biến Cú thành Công” họ đã vàng thau lẫn lộn khi vô tư gọi các chiến sỹ CM đã hy sinh vì dân tộc, với tử sỹ của chính quyền Ngụy tay sai ngoại bang VNCH cùng là Liệt sỹ.

  Trả lờiXóa
 23. 1. 74 chứ không phải 75 =))
  2. Hèn sĩ, buông súng đầu hàng giặc chứ chẳng phải anh hùng hào kiệt gì để mà phải tưởng nhớ =))
  3. Chẳng biết ai mới là những kẻ vong ân bội nghĩa =)), nhớ khi xưa, khi mà cả dân tộc chìm trong bể khổ, một cổ mấy tròng, nếu không có Cộng Sản lãnh đạo nhân dân thì liệu đất nước bây giờ có được hòa bình, độc lập như bây giờ hay không thế tên bồi bút viết bài??
  4. Lũ mọi rợ, chỉ dùng để ám chỉ những kẻ máu lạnh, nhẫn tâm, vô nhân tính, chỉ những kẻ bán nước, tay sai, việt gian như lũ ngụy thôi nhé =))

  Trả lờiXóa
 24. 1. 74 chứ không phải 75 =))
  2. Hèn sĩ, buông súng đầu hàng giặc chứ chẳng phải anh hùng hào kiệt gì để mà phải tưởng nhớ =))
  3. Chẳng biết ai mới là những kẻ vong ân bội nghĩa =)), nhớ khi xưa, khi mà cả dân tộc chìm trong bể khổ, một cổ mấy tròng, nếu không có Cộng Sản lãnh đạo nhân dân thì liệu đất nước bây giờ có được hòa bình, độc lập như bây giờ hay không thế tên bồi bút viết bài??
  4. Lũ mọi rợ, chỉ dùng để ám chỉ những kẻ máu lạnh, nhẫn tâm, vô nhân tính, chỉ những kẻ bán nước, tay sai, việt gian như lũ ngụy thôi nhé =))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phần số 4 bạn Thanh Hà nói Lũ mọi rợ ...việt gian như Cộng sản Ba Đình thích quỳ thích làm nô lệ cho giặc tàu hay đấy bạn phải chửi thẳng mặt thằng hồ Tàu cho tới Trọng lú,Hùng hói,Tư sâu và Dũng X ngày nay bạn can đảm lắm phải diệt lũ mọi rợ Ba đình

   Xóa
 25. Trang blog này không còn là Xuân Việt Nam nữa mà là Xuân của bọn Lưu manh Đỏ,Nhân Dân Đỏ nhìn vào toàn bọn lưu manh đỏ,nhìn bên trái là thấy thành viên của chúng ngay tổ cha cộng sản ba đình chúng mày hèn với giặc ác với dân

  Trả lờiXóa
 26. Nghe cái câu "có tội với vong linh anh hùng, liệt sĩ" mà tởm quá. Anh hùng, liệt sĩ nào ở đây. "anh hùng" kiểu bán nước, hại dân, anh hùng là làm tay sai cho chính quyền ngụy nói cách khác là tay sai cho giặc ngoại xâm thì anh hùng cái gì. Họ chẳng qua là bị bắt ép ra ngoài đảo về bảo vệ , những diễn viên bắt buộc cho một vở kịch và trở thành quân thế mạng. Chứ nếu như họ ở trong đất liền thì họ lại tiếp tục chĩa súng vào nhân dân, dân tộc mình thôi

  Trả lờiXóa
 27. Những luận điệu xuyên tạc, lừa mị, mê hoặc, kích động, phá hoại sự nghiệp cách mạng của nước ta thực chất là chống lại nhân dân. Chúng ta cần phải biết rõ, tỉnh táo, chủ động phản bác lại. Lấy cái tích cực, đúng đắn, chính đáng chống lại cái tiêu cực, xuyên tạc, sự giả dối; lấy sự “quang minh chính đại”, “dĩ công vi thượng”, đặt việc dân việc nước lên hàng đầu như lời Bác dạy để đẩy lùi cái xấu. Một khi Đảng được dân tin yêu thì không thế lực nào có thể chống phá. Chính sự đoàn kết, đồng thuận giữa nhân dân với Đảng là yếu tố quyết định. Đảng vì dân mà tồn tại, dân tin Đảng, bảo vệ Đảng chính là bảo vệ cuộc sống của chính mình.

  Trả lờiXóa
 28. Người Việt Nam, Nhân dân Việt nam chân chính luôn có lòng nhân ái, nhân hậu và lòng vị tha không nuôi giữ hận thù sẵn sàng gác lại quá khứ nhưng cũng không bao giờ quyên quá khứ và cũng không bao giờ quyên được những gì đã xảy ra trên mảnh đất đau thương này. Sự thật phải là sự thật, càng không thể đánh đồng lẫn lộn bản chất phải trái, trắng, đen, vàng thau lẫn lộn. Bởi vậy chúng ta vẫn có thể ghi nhận và tổ chức lễ cầu siêu cho các binh lính VNCH tử trận ở HS nhưng không thể bắt cả dân tộc đã chịu quá nhiều đau thương do con người của chế độ này(VNCH) gây ra. Phải “Vinh danh”(họ) có nghĩa, coi họ như những người anh hùng của dân tộc thì không thể chấp nhận được, như thế là có tội với tổ tiên, với cha ông, với các vị tiền nhân và các anh hùng liệt sỹ và đó là một điều sỉ nhục.

  Trả lờiXóa
 29. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 30. Sẽ là cực kỳ nguy hiểm nếu sự “Vinh danh” đó trở thành hiện thực sẽ dần dẫn tới thừa nhận sự hợp pháp của chế độ “Tiếm danh”, “Tiếm quyền” bất hợp pháp VNCH, một chế độ tay sai Đế quốc. Đó chính là âm mưu thâm độc của “Diễn biến hòa bình”, biến cuộc chiến tranh chính nghĩa giải phóng dân tộc khỏi ách xâm lăng của ngoại bang, nay trở thành “Nội chiến”, “Miền Bắc xâm lược miền Nam” Đó là cái cớ cho những kẻ CCCĐ và những tên cơ hội chính trị, đòi xét lại lịch sử. Họ gọi kháng chiến chống Mỹ là “Nội chiến” nghĩa là họ muốn nâng tầm VNDCCH ngang với VNCH, âm mưu đánh đồng phải trái, đánh bùn sang ao. Nếu là “Nội chiến” theo cái lý của họ thì NVQG là dân Cờ Vàng(VNCH) sẽ chùi được cái “Nhãn” tay sai bán nước đã được in trên trán, sẵn tiện họ xóa luôn được cái tội phản quốc mà lịch sử đã từng phán xét và người Pháp cùng người Mỹ cũng xóa luôn được cái “Án” xâm lược VN. Cho nên đến giờ phút này họ vẫn hoang tưởng đòi “vinh danh” những kẻ ôm chân ngoại bang, chống lại dân tộc thật là lố bịch, khôi hài

  Trả lờiXóa
 31. Lũ rận chủ này đâu có tình yêu đất nước mà tưởng niệm mà chúng đến đây để gây rối thì đúng hơn, những người có công với đất nước Việt Nam đều được Đảng Nhà Nước ta tưởng niệm nhưng 74 này đã chiến đấu cho Mỹ chống lại Việt Nam nên chúng ta không thể tưởng niệm những người đã phản bội Tổ Quốc mình được.

  Trả lờiXóa
 32. VNCH là hiện thân của một chế độ đại diện cho các tầng lớp tư sản mại bản và phong kiến thân Mỹ. Nền tảng trực tiếp cho sự ra đời của VNCH là chính thể “Quốc gia Việt Nam” (1949-1955) - đây là một chế độ bù nhìn do Pháp lập nên trong thời kỳ kháng Pháp và do cựu hoàng Bảo Đại (mất ngôi hoàng đế sau Cách mạng tháng Tám) làm Quốc trưởng. Như vậy, ngay từ đầu, chính thể này đã phạm nhiều tội ác và mang “gene” Việt gian rất rõ nét. Mặt khác, đây là một chế độ đại diện cho những kẻ tay sai, bán nước, phản bội lại dân tộc và nhân dân. Bởi vậy, chúng ta chỉ có thể gác lại quá khứ, không quy kết tội lỗi chứ không thể vinh danh.

  Trả lờiXóa
 33. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 34. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 35. Cho đến nay, chưa ai trả lời được câu hỏi về nguyên nhân tử vong của 74 lính Việt Nam Cộng hòa ở trận này, có phải là họ bị Trung Quốc bắn hay vì chính đồng đội bắn từ tàu HQ5? Bởi vậy, dù cho 74 lính VNCH tử trận dưới họng súng của Trung Quốc vì giữ Hoàng Sa chăng nữa thì cũng ko thể vinh danh. Cái quan trọng nhất cần xem xét là: Họ giữ Hoàng Sa cho ai? Vậy nên ai mới là kẻ vong ơn bội nghĩa ở đây

  Trả lờiXóa
 36. Có một số người vô tình hay hữu ý đưa hình tượng quân lính VNCH ngang bằng hình ảnh QĐNDVN. Trên thực tế trận HCHS là một vở kịch ngụy tạo để che mắt nhân dân và dư luận, hơn nữa nếu vì lòng yêu nước thì QLVNCH không thể "ngậm ngùi" rút lui, tháo chạy như vậy. Thực tế nếu họ giữ được HS thì HS vẫn là tuyến đầu ngăn chặn thống nhất độc lập. Và chắc chắn nếu những người lính đó còn sống họ sẽ là người bắn vào đoàn quân giải phóng khi khi tiến vào Sài Gòn. Nhưng mất HS là nỗi nhục muôn đời, vậy nên nếu mà chuyện lính VNCH chết ở Hoàng sa được vinh danh thì biết đâu có ngày họ còn đòi chế độ cho những thương phế binh Sài gòn ...cái mà cho đến nay bao nhiêu cán bộ chiến sĩ chúng ta những người trong đoàn quân chiến thắng năm xưa còn chưa được một ngày thụ hưởng.

  Trả lờiXóa

 37. Hòa hợp, đoàn két dân tộc xuất phát từ tâm sáng lòng ngay đặc biệt là nhận thức lịch sử đúng bản chất. Hòa hợp nôm na là giao hòa tình cảm, bỏ qua quá khứ cùng hợp tác trên tinh thần anh em, máu mủ đồng bào. Được vậy thì hòa giải đương nhiên lại càng không cần đặt ra. Trên tinh thàn HHĐKDT thì người ta phải biết đặt lợi ích chung lợi ích dân tộc lên trên, nhận thức đúng đắn lịch sử đất nước và lịch sử bản thân mà điều chỉnh trong cuộc sống. Chứ không phải đem mấy người lính đó ra đế rồi mặc cả theo kiểu "anh vinh danh người của tôi thì tôi mới hòa hợp với anh."

  Trả lờiXóa
 38. “Hải chiến Hoàng Sa”, xét tương quan lực lượng, mỗi bên có 4 chiến hạm trực tiếp tham chiến. Việt Nam Cộng hòa có ưu thế là các chiến hạm lớn, trang bị pháo và súng lớn hơn, mạnh hơn, nhiều hơn so với Trung Quốc. Tuy nhiên, nhược điểm của các tàu này là cồng kềnh, vận chuyển chậm. Các chỉ huy Việt Nam Cộng hòa cũng không lập sẵn kế hoạch cơ động tác chiến nếu có nổ súng, dẫn đến việc tác chiến bị động và 2 tàu trong đội hình (HQ-5 và HQ-16) còn bắn nhầm vào nhau rồi mạnh ai người đó tháo chạy, bỏ lại đồng đội lênh đênh trên biển.

  Trả lờiXóa
 39. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 40. "Sáng nay, ngày 19/1/2016 tại Sài Gòn, Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng tổ chức buổi lễ tưởng niệm 75 anh hùng chiến sỹ đã ngã xuống trong cuộc chiến với Trung Quốc xâm lược nhằm bảo vệ quần đảo Hoàng Sa-Việt Nam ngày 19/1/1974" - ngã xuống do bảo vệ đảo, hay ngã xuống do tự bắn vào nhau thế???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn này toàn một lũ bợ đít ngoại bang, tính đéo gì hả bạn. Thế đéo nào mỗi năm có cả tá sự kiện về các cuộc chiến oanh liệt của nhân dân ta, chẳng thấy thằng mẹ nào tưởng niệm, đến cái ngày chết của lính của một chế độ tay sai từng giết hại bao nhiêu đồng bào đân tộc thì lại đi tưởng niệm. Toàn một lũ ăn cứt ngoại bang để sống ấy mà.

   Xóa
  2. Cái kiếp tay sai nó khổ thế đấy các bác ạ. Giờ bố Mỹ nó chu cấp tiền cho, bố Việt Tân thì chúng nó lầy tiền từ bố Mỹ mà chi cho, thế nên giờ không bợ đít bọn khủng bố Việt Tân, lũ cờ vàng VNCH chống cộng, hay bố Mỹ...thì lấy gì ra mà đút vào mồm. Một lũ phản quốc mà làm ra vẻ trí thức dân tộc lắm

   Xóa
 41. Sao còn một lũ tàu mình thì to tổ bố, mà vứt súng đầu hàng, được Trung Quốc nó đưa về cho ăn ngủ...lúc về nó còn tặng cho mấy bức tranh gấu trúc...chúng mày không đưa lên đây luôn nhỉ =))) một lũ vừa nhát vừa hèn, giờ được vinh danh là anh hùng mới lạ kì. Toàn những chuyện chỉ có ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 42. "Có ba bạn trẻ: Hoàng Dũng, Đinh Nhật Uy, Huỳnh Thành Phát đã bị bắt đưa lên xe đi đâu không rõ khi các bạn vừa đến chân tượng đài." Sao mấy đứa này lần nào cũng nghe bảo "bị bắt cóc, hoặc bị bắt không rõ đưa đi đâu", mà chưa thấy thông tin được thả về, lần sau lại bị bắt tiếp thế =))) chúng mày đang đóng phim à.

  Trả lờiXóa
 43. Ảnh đâu, ảnh đâu...clip đâu...clip đâu...thằng nào đăng hay copy cái bài này về đăng lên, vui lòng trưng lên giúp tao vài cái bằng chứng khách quan quá...ảnh chúng mày còn chỉnh sửa được, clip chúng mày còn cắt ghép được thì nói mồm như thế này ai tin được đây. Nếu chỉ sủa không thì con chó nhà tao cũng sủa được

  Trả lờiXóa
 44. Thế sao cái trận chiến của quân dân Việt Nam năm 88 chúng mày chẳng thấy hó hé gì, lạ thay cái lũ sống trong hòa bình do họ mang lại, mà lại đi thờ cái quân lính của một chế độ đã giết hại bao nhiêu đồng bào, rước giặc về, gieo rắc biết bao tang thương cho dân tộc. Đéo hiểu cơm chúng mày ăn từ bé đến giờ nó có lên não tí nào không?

  Trả lờiXóa
 45. Đừng cố tỏ ra các bạn là những người biết ơn khi ngày xưa chính quân đội VNCH của các bạn đã kéo bọn quân đội TQ đến đánh chiếm các quần đảo Hoàng Sa ,Trường Sa của Việt Nam mà không hề có một hành động kháng cự.Những người chiến sỹ đã hi sinh đó không cần đến những người như các vị tỏ vẻ thương sót đâu!

  Trả lờiXóa
 46. " buổi lễ tưởng niệm 75 anh hùng chiến sỹ..."cái lũ kền kền rận chủ này không thấy xấu hổ và dơ mặt khi nhắc đến những từ anh hùng chiến sỹ sao... chính họ đại diện cho một chính quyền tay sai, bán nước - chính quyền VNCH. Chúng ta tự hỏi tại sao lại phải những tưởng nhớ tử sỹ VNCH ở Hoàng Sa? làm như vậy khác nào chúng ta quên đi nhân tâm của đại đa số người dân việt nam.... Đặc biệt là hàng triệu gia đình của hai miền Nam Bắc đã mất người thân dưới họng súng của quân xâm lược và bè lũ tay sai của chúng là VNCH.

  Trả lờiXóa