Thứ Hai, 1 tháng 2, 2016

Tường thuật phiên toà cs Long an xử thiếu niên

(01.02.2016) – 10 giờ 15: Luật sư Nguyễn Văn Miếng, một trong những Luật sư tham gia bào chữa cho trẻ em Nguyễn Mai Trung Tuấn, viết trên facebook cá nhân: Hoãn phiên tòa Nguyễn Mai Trung Tuấn. Các Luật sư yêu cầu thay đổi Thẩm phán Lê Quang Hùng và hoãn phiên tòa vì: “Thẩm phán đã phát biểu sau phiên tòa sơ thẩm là ‘đúng người, đúng tội’. Không giải quyết đơn kiếu nại giám định pháp y lại, không cho bị cáo [Nguyễn Mai Trung Tuấn] tại ngoại, không triệu tập giám định viên. Thiếu người bị hại, không có nhân chứng, không triệu tập cha mẹ bị cáo.”

9 giờ 40: Bác sĩ Long cho phóng viên GNsP biết: Hội Đồng Xét Xử quyết định hoãn phiên tòa.

9 giờ 10: Các Luật sư tham gia bào chữa cho trẻ em Nguyễn Mai Trung Tuấn, yêu cầu hủy phiên tòa. Bác sĩ Đinh Đức Long đang có mặt tại Long An dõi theo phiên tòa cho biết: “Thứ nhất, các Luật sư yêu cầu thay đổi Thẩm phán Lê Quang Hùng vì ông có bài phát biểu trên báo Pháp Luật cho rằng ‘Tòa sơ thẩm xử [em Tuấn] như vậy là đúng’, do đó Thẩm phán Hùng tham dự phiên tòa phúc thẩm sẽ không khách quan trong việc xét xử. Thứ hai, Tòa không triệu tập người bị hại là người quan trọng trong vụ án này. Thứ ba, kết luận giám định pháp y của Long An hoàn toàn khác với kết luận giám định pháp y của bệnh viện Chợ Rẫy. Thứ tư, Tòa không triệu tập các giám định viên liên quan đến vụ án này để chất vấn, đối chất các kết quả giám định pháp y. Do đó các Luật sư yêu cầu hoãn phiên tòa. Ngoài ra, Tòa đã thu máy tính, hồ sơ, điện thoại di động của Luật sư, các Luật sư phản ứng khá mạnh mẽ.”

Phiên tòa xét xử công khai nhưng lực lượng công an đã cấm cản những người đi dự khán phiên tòa không được vào tham dự. Anh Dương Lâm cho biết: “Khôi hài cho cái gọi “phiên toà xét xử công khai lưu động” tại TAND Thạnh Hoá, Long An. Những người tham dự lại “bị” theo dõi phiên toà qua 2 cái loa cách vị trí toà án 200m.

8 giờ 50: Bà Thu Nguyệt, từ Sài Gòn xuống Long An dự khán phiên tòa, cho biết: “Theo thông báo phiên tòa sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ 30 và tòa xét xử công khai. Chúng tôi đợi đến 8 giờ mà Tòa vẫn chưa có động tĩnh gì thì chúng tôi kéo nhau đứng trước cổng, yêu cầu nhà chức trách cho chúng tôi vào tham dự. Họ cho dân phòng và công an ra chặn chúng tôi nên chúng tôi biểu tình tại chỗ. Hiện tại chúng tôi đang ở Nhà văn hóa Thạnh Hóa, cách tòa án 200m. Họ phát loa ngoài cho chúng tôi nghe. Tôi thật sự xúc động khi nghe thấy giọng của em Tuấn, mạnh mẽ và tự tin. Tôi cảm thấy đây là một phiên tòa bất công khi nhà chức trách xử nặng một đứa nhỏ như Tuấn vì tôi tin Tuấn Vô Tội. Tôi mong muốn Tuấn được trả tự do ngay tại Tòa để về ăn tết và đi học với em gái Tuấn.”

FB Blogger

8 nhận xét:

 1. Đối với em Nguyễn Mai Trung Tuấn đã phạm tội với tội trạng đặc biệt nghiêm trọng với lỗi cố ý là một tội không thể bỏ qua được . Nếu như thế mà bỏ qua thì sau này còn bao nhiêu trường hợp nữa họ cũng có lỗi như thế mà lại chưa đủ tuổi 18 thì cũng bỏ qua thì sẽ là lỗ hổng trong hệ thống pháp luật Việt nam và sẽ có nhiều người lợi dụng điều này !

  Trả lờiXóa
 2. Thực sự sẽ rất là đáng tiếng nếu một tài năng tương lai của đất nước lại gặp phải chuyện này nhưng không vì thế mà chúng ta xem nhẹ , nương tay được vì nếu như thế thì sẽ có lần sau . Sẽ rất nguy hiểm nếu cứ để tình trạng này xảy ra . Phải xử lý một cách nghiêm minh để có tính răn đê với mọi người

  Trả lờiXóa
 3. Một bài viết có nội dung hoàn toàn xuyên tạc sai sự thật, buổi xét xử phiên tòa phúc thẩm được hoãn lại vì muốn có đủ bố mẹ và những người liên quan trong vụ án chứ không phải như những thông tin bài viết trên nói và tại phiên tòa đã xét xử công khai có sự chứng kiến của đông đảo người dân không hề có việc công an ngăn chặn người dân vào tham dự phiên tòa.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Mai Trung Tuấn chỉ là một con bài chính trị mà các thế lực lợi dụng em để chống đối lại Đảng Nhà Nước ta, sau khi chống phá Đại Hội Đảng lần thứ 12 thì các con rận chủ tập trung vào vụ việc Nguyễn Mai Trung Tuấn để xuyên tạc vì thế chúng ta không nên tin những thông tin do đám rận chủ này xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 5. đối với thằng bé nguyễn mai trung tuấn thì xử ko có gì sai đâu.cầm acid tạt vào mặt công an.nếu truy tố tội cố ý gây thương tích để lại thương tật trên 30% thì nó đã hơn 14t và đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự về hành vi gây hậu quả rất nghiêm trọng.theo luật thì nó đã đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự ở tội phạm rất nghiêm trọng nên chả có gì là oan nữa đâu nha

  Trả lờiXóa
 6. xử tên nhãi con nguyễn mai trung tuấn thì có gì là ngạc nhiên nữa vậy trời.một thằng thiếu niên mà dám cầm axit tạt vào mặt cán bộ công an thì người ta xem thử tội nó gây ra là gì rồi mới bắt chứ.nó đã 15t đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự ở loại tội phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng rồi.vì vậy xử nó đi tù là hợp với luật pháp đã đưa ra chứ có gì đâu mà phải thắc mắc chửi chính quyền bắt bớ trẻ em này nọ

  Trả lờiXóa
 7. ĐỪng cứ suốt ngày than vãn bài ca là dân chủ nhân quyền nữa đi , không biết ngượng mồm à các bạn . Nguyễn Mai Trung Tuấn đã vi phạm luật hình sự với tội đặc biệt nghiêm trọng mà theo bộ luật quy định thì độ tuổi của Nguyễn Mai Trung Tuấn dã đủ để phải chịu trách nhiệm . Thay vì trách cơ quan pháp luật hãy trách những người thân của em , đã để cho em có hành động như ngày hôm nay @!!!!!

  Trả lờiXóa
 8. dân chủ nhân quyền cái nước mẹ gì cho cái thằng ranh con nứt mắt mới 15 tuổi đã dám vác axit tạt người khác gây hậu quả nghiêm trọng, thương tích trên 35% sức khỏe của người khác, mà thậm chí người đó là cán bộ nhà nước, là công an nó cũng dám tạt??? cái thể loại cả nhà khinh thường pháp luật, bất chấp pháp luật, sẵn sàng tấn công những người thi hành công vụ vì mục đích xấu xa bẩn thỉu của chúng nó thì đi tù là xứng đáng. vào tù mà hối cải đi!

  Trả lờiXóa