Thứ Ba, 13 tháng 9, 2016

Nguyễn Phú Trọng - trùm tham nhũng

Tham nhũng 3.000 tỉ thời BT Thành ủy Nguyễn Phú Trọng [ năm 2004] vẫn chưa bị xử lý? [Bài 23-2-2014]
& Tạo áp lực để kẻ tham nhũng không chịu nổi  [Bài 12-9-2016]
***********************************************
NHẬN ĐỊNH :
Nhân vụ Thái Bá Tân "tin rằng bác Trọng là người liêm khiết " &"Người của Trịnh Xuân Thanh" nói với Người Buôn Gió trong bài Con Dê Tế Thần số 9 & 10:
--( TBT, 24/8/16)"1. Tôi tin bác Trọng là người liêm khiết. Làm quan thời bây giờ như thế là tốt lắm rồi. Còn có cái này cái nọ thì lại chuyện khác."
(FB/Thái Bá Tân's "ĐÔI LỜI" , 24-8-16;  https://www.facebook.com/thai.batan.1/posts/846140705521374)

--(CDTT #9)"Nhà  biệt thự ở Ciputra thì ông Trọng [TBT]cũng được biếu 2 căn ở đó, bán sang tay luôn rồi đó còn gì." (TXTCon Dê Tế Thần số 9)
--(CDTT #10)"Chẳng hạn lúc xảy ra sự cố ở Formosa, Trọng vào tham quan nơi ấy [22-4-2016] và được Formosa tặng bức tượng Hồ Chí Minh.
 Trọng khen ngợi Formosa làm ăn tốt, mang theo bức tượng về.
Chắc bây giờ bức tượng ấy đã được nấu chảy thành cục để ở nhà anh Ngọc, và những nghệ nhân đúc đồng ở làng nghề ở Đại Bái hay Ngũ Xã đã được ai đó ở văn phòng trung ương đảng đặt một bức tượng Hồ Chí Minh khác."(TXTCon Dê Tế Thần số 10)

xin trở lại quá trình tham nhũng của Nguyễn Phú Trọng năm 2004 khi làm Bí thư TU Hà nội , trong bài dưới đây do TSNH [ Tư Sang Nham Hiểm]:
-------------------------------------------------
# 1/2--Tham nhũng 3.000 tỉ thời BT Thành ủy Nguyễn Phú Trọng  vẫn chưa bị xử lý?
TSNH [ Tư Sang Nham Hiểm]   |  Posted on Tháng Hai 23, 2014
https://nhungthangnhamhiem.wordpress.com/2014/02/23/tham-nhung-3-000-ti-thoi-bt-thanh-uy-nguyen-phu-trong-van-chua-bi-xu-ly/
Ngày 1-2/3/2012, tại Hà Nội, Tổng Cục Thuế đã tổ chức “Hội nghị chuyên đề về chống thất thu và nợ đọng thuế” do Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn chủ trì. Ông Tuấn nhấn mạnh ngay tại đầu buổi hội nghị: “Liệu có chuyện chúng ta làm quyết liệt với dự án 2-3 nghìn m2 nhưng chưa dám làm vậy với cái 300 ha, có đúng vậy không?” và “xướng tên” trực tiếp một dự án bất động sản cực lớn ngay tại Hà Nội: CIPUTRA!!! – “Ciputra, Khu đô thị đẹp nhất Hà Nội, giá lúc đỉnh cao lên đến 200-250 triệu đồng/m2, báo chí đã từng nêu con số thất thu thuế tại dự án này lên tới 3.000 tỷ đồng”. Bộ Tài chính sau đó cũng yêu cầu các cơ quan chức năng sớm điều tra, truy cứu trách nhiệm cá nhân, kể cả các cá nhân hiện đang giữ các vị trí quan trọng như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội), tác nhân chính gây nên vụ trốn thuế lớn nhất lịch sử Việt Nam.

Photo: Quang cảnh hội nghị
Photo: Ông Đỗ Hoàng Anh Tuấn
Tuy nhiên, sau hội nghị ấy, mọi chuyện đã bị chìm xuồng, cho đến hơn 1 năm sau, việc xin cấp sổ đỏ của hàng nghìn biệt thự tại khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra) đẹp bậc nhất Thủ đô, bởi đất CIPUTRA thuê có thời hạn 50 năm lại bị cố tình áp sai thuế một cách nghiêm trọng. Việc này khiến Liên ngành Thành phố gồm Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường và Cục thuế Hà Nội buộc phải xới lại vấn đề này và đi đến quyết định đề nghị UBND TP. Hà Nội sung thu 1.400 tỷ đồng tiền sử dụng đất đối với dự án Ciputra trong số hơn 3.000 tỷ đồng thất thoát. Chỉ tính riêng phần lãi suất của con số này hơn 10 năm qua đã khiến nhiều đại gia phải thèm thuồng. Vậy nguyên nhân do đâu?

Photo : Ông Hoàng Văn Nghiên
Nhằm giúp doanh nghiệp trốn mức thuế sắp áp dụng từ đầu năm 2005, ngày 14/12/2004, Hoàng Văn Nghiên (Nguyên Chủ tịch UBND TP) đã xách va ly 1 triệu mỹ kim đến nhà riêng Bí thư Thành ủy Nguyễn Phú Trọng để xin “ý kiến” về việc ưu tiên cho CIPUTRA nộp thuế theo mức “đặc cách” và dĩ nhiên được Bí thư Thành ủy Nguyễn Phú Trọng bật đèn xanh. Quyết định do ông Nghiên ban hành theo chỉ đạo của ông Trọng đã khiến nhà nước thiệt hại trên 3.000 tỉ đồng, chưa biết 2 ông ăn chia như thế nào nhưng ngoài vụ 3.000 tỉ thì ông Nghiên còn được ông Trọng đồng ý cấp một căn biệt thự (đến giờ vẫn chưa thu hồi được) và ông này đã từng chễm chệ trên chiếc xe 5 tỷ đồng (tương đương với 5.000 con trâu thời ấy), khi sự việc “đi xe 5 tỷ” bị dư luận lên án, để bảo vệ nội bộ, truyền thông trong nước phải thanh minh thanh nga là “xe phục vụ công tác đối ngoại của Hà Nội”.
Phương pháp ông Nghiên, ông Trọng “tính giúp Ciputra” đã đem lại siêu lợi nhuận cho nhà đầu tư bất động sản CIPUTRA. Chưa hết, để dựng bình phong che giấu tiêu cực, CIPUTRA đã biếu không hàng chục biệt thự triệu đô cho “các gia đình chính sách” Nguyễn Phú Trọng, Hoàng Văn Nghiên và sau này là Phạm Quang Nghị “nấp” dưới nhiều tên tuổi khác nhau nhằm quyết liệt chỉ đạo Thanh tra Chính phủ “làm êm”.

Photo: Ciputra Ha Noi Mall từ thời Bí thư TU.HN Nguyễn Phú Trọng
đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn là 1 đống sắt phơi nắng chỉa lên trời như thế này đây!
Mặc dù được Bí thư TU.HN Nguyễn Phú Trong “ưu ái” nhưng với kiểu kinh doanh chụp giật, hiện nay liên doanh bất động sản kinh doanh khu đô thị CIPUTRA đứng trước bờ vực phá sản, hàng trăm héc ta đất vàng không sử dụng cả chục năm, khu mua sắm Ciputra Ha Noi Mall khổng lồ đang bị hoang phế là minh chứng cho sự lãng phí, tiêu cực khủng khiếp dưới thời ông Nguyễn Phú Trọng.

 Sau khi bị tên phản trắc số 1 miền Trung – UV.BCT Nguyễn Xuân Phúc “tố trước công luận”, lại trượt Bộ Chính trị tại Hội nghị trung ương 7, liệu Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh sẽ bỏ qua cho người “đồng bệnh tương liên” này hay sẽ xử lý “hốt liền, không cần nói nhiều” nguyên Bí thư TU.HN Nguyễn Phú Trọng???
3.000 tỷ đồng sai phạm và hơn 10 năm lãng phí khủng khiếp hàng trăm hecta đất vàng. Liệu ông Nguyễn Phú Trọng còn đủ tư cách làm Tổng Bí thư và Đứng đầu Ban chỉ đạo Phòng chống Tham nhũng!??
Tổng hợp từ nhiều nguồn

(TSNH [ Tư Sang Nham Hiểm] )
-------------------
# 2/2--Tạo áp lực để kẻ tham nhũng không chịu nổi
Hồng Nhì  |  Vietnamnet   | 12/09/2016  17:06 GMT+7
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chong-tham-nhung/326239/phai-xay-dung-van-hoa-khinh-bi-ke-tham-nhung.html
- Phải tạo được áp lực xã hội mà những kẻ tham nhũng không chịu nổi - Thường trực Ban Bí thư yêu cầu.

Sáng nay, đoàn công tác của TƯ do Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh làm trưởng đoàn đã làm việc với Thành ủy Hà Nội về công tác phòng chống tham nhũng (PCTN), lãng phí.

Quy hoạch, luân chuyển cán bộ để hạn chế tham nhũng

Phó bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, trong 10 năm qua, TP  đã giải quyết hơn 25 nghìn vụ khiếu nại, tố cáo, kiến nghị thu hồi 359,33 tỷ đồng và 161.628 m2 đất...

Photo: Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh
 Nhiều vụ việc, vụ án liên quan đến tham nhũng, lãng phí đã được quan tâm chỉ đạo kịp thời, xét xử với các bản án nghiêm minh, có tác dụng răn đe, giáo dục phòng ngừa.

Tuy nhiên, Thành ủy Hà Nội đánh giá, tình hình tham nhũng, lãng phí, tiêu cực vẫn còn tiềm ẩn diễn biến phức tạp trên nhiều lĩnh vực.

Bà Hằng cho rằng TƯ nên nghiên cứu, xem xét cho thành lập Ban chỉ đạo PCTN ở các tỉnh, TP do Bí thư tỉnh, thành ủy làm trưởng ban để công tác này được lãnh đạo tập trung và chỉ đạo xử lý cụ thể các vụ việc. Hà Nội cũng kiến nghị TƯ xem xét cho thành lập Ban kinh tế trực thuộc Thành ủy.

 Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng cho biết, để hạn chế tham nhũng, Hà Nội thực hiện quy hoạch cán bộ, luân chuyển hợp lý. Với vị trí dễ xảy ra tham nhũng, TP có biện pháp quản lý đồng thời với tăng cường kiểm tra để hạn chế khả năng nhũng nhiễu, tiêu cực.

Kê khai tài sản

Ghi nhận nỗ lực PCTN của Đảng bộ Hà Nội, Thường trực Ban Bí thư cũng chỉ ra công tác PCTN thời gian qua còn có những hạn chế.

Ông Đinh Thế Huynh đề nghị Hà Nội có các giải pháp kiên quyết khắc phục trong thời gian tới, đặc biệt là tham nhũng, nhũng nhiễu phiền hà gây mất lòng dân.

"Gần đây, câu 'Hà Nội không vội được đâu' đã giảm bớt đi rồi, tôi ít nghe và Hà Nội cũng đang quyết tâm xóa bỏ bằng được định kiến này.

Hà Nội phải đi đầu trong việc cải cách hành chính, trong việc thực hiện nguyện vọng chính đáng của nhân dân và doanh nghiệp", Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh.

 Ông đề nghị Hà Nội chú trọng cả phòng và chống với tinh thần kiên quyết, kiên trì, liên tục, đúng pháp luật, tạo chuyển biến rõ hơn nữa để củng cố niềm tin của nhân dân.

Thường trực Ban Bí thư cũngcho biết: "Trong tất cả thăm dò dư luận xã hội hiện nay, điều mà nhân dân băn khoăn nhất, lo lắng nhất bao giờ cũng là nạn tham nhũng.

Các phiếu thăm dò, đợt thăm dò dư luận xã hội do Ban Tuyên giáo TƯ, Viện nghiên cứu dư luận xã hội Ban Tuyên giáo TƯ tiến hành ở quy mô lớn cho thấy, nạn tham nhũng bao giờ cũng chiếm mối quan tâm lo lắng hàng đầu".

Vì vậy, ông đề nghị các cấp uỷ, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải có quyết tâm chính trị cao, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống. Trong đó, chống tham nhũng, lãng phí phải được thực hiện bằng những hành động cụ thể, sau khi thực hiện sẽ công khai để nhân dân biết.

Photo :  Bí thư Thành ủy HN Hoàng Trung Hải phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: hanoi.gov.vn

Đồng thời, phải tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, của cán bộ, đảng viên và nhân dân về PCTN, tạo sự thống nhất, tự giác, quyết tâm cao trong hành động, phải xây dựng được một văn hóa, nếp sống khinh bỉ những kẻ tham nhũng, hành vi tham nhũng.

"Phải tạo được áp lực xã hội mà những kẻ tham nhũng không chịu nổi, chứ tham nhũng mà chưa bị lên án một cách quyết liệt, áp lực xã hội chưa đủ mạnh thì lúc đó chúng ta chưa thể ngăn chặn và đẩy lùi được", Thường trực Ban Bí thư yêu cầu.

Ngoài ra, Hà Nội cũng cần chú trọng công tác kê khai và kiểm soát tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, nhất là những người đứng đầu, ở những vị trí, lĩnh vực công tác có nguy cơ tham nhũng cao.

Hồng Nhì

--------------------
Photo:  Ngày 14/12/2004, Hoàng Văn Nghiên (Nguyên Chủ tịch UBND TP) đã xách va ly 1 triệu mỹ kim đến nhà riêng Bí thư Thành ủy Nguyễn Phú Trọng để xin “ý kiến” về việc ưu tiên cho CIPUTRA nộp thuế theo mức “đặc cách” và dĩ nhiên được Bí thư Thành ủy Nguyễn Phú Trọng bật đèn xanh.

4 nhận xét:

 1. Giờ bọn phản động cứ lộng ngôn, vu khống cán bộ này, cán bộ kia tham nhũng, giờ tới cả ông Nguyễn Phú Trọng cũng nói xấu nốt. Hối lộ không biết có phải một thói xấu của người dân Việt Nam hay không nhưng mà xin đừng vu cái đó cho một vi lãnh đạo chủ chốt của Đảng. Cứ nói xấu để tạo cho người dân sự nghi ngờ, mâu thuẫn. "Một người làm quan cả họ được nhờ" không biết đã thành văn hóa chưa nhưng có người tìm tận nhà nhờ cậy cũng chẳng lạ. Nhưng trong cương vị tổng bí thư có giữ được phẩm chất không, có muốn giữ cho Đảng sạch, muốn giữ cho chế độ vững mạnh hay không thì chắc một người đứng đầu như ông đủ thông minh.

  Trả lờiXóa
 2. Xin hãy yên ổn để Việt Nam bình yên, như những bài báo này vậy thì VN còn ai trong sạch. Có lẽ nói xấu đã là một thói quen tiềm thức của người việt rồi

  Trả lờiXóa
 3. 2 thằng dlv khốn kiếp ! hãy chết đi cho nhân dân VN được nhờ !

  Trả lờiXóa
 4. Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng là người được nhân dân tin tưởng và là người luôn đi đầu trong phong trào đấu tranh chống tham nhũng bài viết này nhằm mục đích nói xấu tổng bí thư hạ bệ tổng bí thư vì thế chúng ta không nên tin.

  Trả lờiXóa