Thứ Tư, 15 tháng 3, 2017

Biểu tình tại Đài Loan phản đối Formosa và chính quyền Việt Nam

ĐÀI LOAN: 
GIỚI TRẺ & LUẬT SƯ NGƯỜI VIỆT TỔ CHỨC HỌP BÁO - XUỐNG ĐƯỜNG PHẢN ĐỐI FORMOSA - PHẢN ĐỐI CHÍNH QUYỀN CSVN DÙNG BẠO LỰC ĐÀN ÁP NGƯỜI DÂN


Sáng nay, thứ 4 ngày 15/3/2017, tại văn phòng kinh tế Việt Nam Đài Bắc (Đài Loan), đông đảo các bạn trẻ người Việt  cùng Đoàn luật  sư môi trường và các tổ chức xã hội dân sự ở Đài loan... tổ chức một cuộc họp báo và biểu tình, lên quan đến các vấn đề của cty Formosa.

Các bạn trẻ đã chuẩn bị nhiều băng rôn, khẩu hiệu phản đối Formosa huỷ diệt môi trường, gây hại cho sức khoẻ tính mạng người dân và phản đối chính quyền CSVN bao che, dùng bạo lực đối với dân Việt Nam lên tiếng yêu cầu khởi tố, phản đối Formosa.  

Đặc biệt, sự kiện ngày 14/2, người dân đi nộp đơn kiện Formosa bị chính quyền  đàn áp cũng được các bạn trẻ lên tiếng phản đối.

Những thông điệp mạnh mẽ từ cuộp họp báo bên trong và biểu tình bên ngoài Văn phòng Kinh tế Việt Nam Đài Bắc, thu hút sự chứng của đông đảo bao chí truyền thông và người dân, du khách... 

Đây là biệc làm thiết thực của tuổi trẻ người Việt ở Đài Loan, luôn hướng về nhân dân Miền Trung khốn khổ vì kẻ huỷ diệt môi trường Formosa; đồng hành cùng nhân dân cả nước đứng lên đòi quyền SỐNG, quyền TỰ DO và phát triển an toàn cho con cháu hậu sinh - giống nòi dân tộc Việt. 

(Tin và hình của Đặng Hùng, gửi trực tiếp từ Đài Bắc)

3 nhận xét:

  1. Nếu chất độc giết cá ở Nhân Trạch thì vào ngày 6-7 tháng 4/2016 khi dòng chảy ven bờ vẫn chủ yếu là hướng Bắc Nam nên không có cách gì đám chất độc (còn gọi là cái chăn) bơi ngược dòng nước ra Vũng Áng, vào tận trong cửa sông được. Hơn nữa, chất độc giết cá ở Nhân Trạch là giết cá tầng đáy, nằm chìm dưới đáy biển sâu 20-30m một cách rất bền vững gần một tháng thì không thể ngoi lên để giết cá nuôi sát bờ tại Vũng Áng phía Bắc hay Phú Lộc phía Nam chỉ trong một hai ngày rồi lại lặn xuống tiếp tục giết cá tầng đáy ngoài biển.

    Trả lờiXóa
  2. Ở một địa bàn có nhiều điểm nóng tôn giáo như Nghệ An, bây lâu nay những kẻ linh mục “phản chúa” như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai hay mới đây là Nguyễn Đình Thục nhiều lần “làm sai lời Chúa”, rao giảng với nội dung tuyên truyền xuyên tạc, kích động giáo dân chống đối chính quyền mà tâm điểm gây ra sự chú ý đặc biệt gần đây là sự việc linh mục Nguyễn Đình Thục lừa bịp, dụ dỗ hơn 300 giáo dân Song Ngọc, Nghệ An tuần hành vào Hà Tĩnh biểu tình, đưa đơn kiện nhưng trên thực tế lại kích động giáo dân dùng gạch đá tấn công lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ.

    Trả lờiXóa
  3. Kế tiếp “vết xe đổ” của những con thú dữ đội lốt chúa như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai, hôm qua ngày 14/2, linh mục Nguyễn Đình Thục tiếp tục “giở trò” mượn lời Chúa kích động người dân biểu tình, đòi kiện Formosa. Lý do được Nguyễn Đình Thục đưa ra là một số cơ sở sản xuất chế biến đông lạnh hiện chưa được đền bù. Từ đó, rêu rao những luận điệu xuyên tạc, kích động người dân xuống đường biểu tình, đòi kiện Formosa. Hình thức là vậy, nhưng bản chất của cuộc biểu tình do linh mục Nguyễn Đình Thục khởi xướng cho giáo dân Song Ngọc, Nghệ An lần này chẳng có gì khác so với các cuộc “xuống đường” do những linh mục mang tâm hồn “ác quỷ” Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam xảy ra trước đây.

    Trả lờiXóa