Thứ Tư, 15 tháng 3, 2017

Triều Tiên gặp cớm ?

LẦN ĐẦU TIÊN ĐIỀU ĐỘNG BIỆT ĐỘI SEAL - TIÊM KÍCH F-35 DIỄN TẬP TẤN CÔNG TRIỀU TIÊN 

Nhật báo Joon Gang của Hàn Quốc đưa tin biệt đội SEAL Team 6, lực lượng từng tham gia chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố khét tiếng Osama bin Laden, sẽ lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn, mô phỏng "các đợt tấn công giả định" nhằm tiêu diệt nhà lãnh đạo Triều Tiên. 

Cũng theo truyền thông Hàn Quốc, biệt đội SEAL đang có mặt trên tàu sân bay USS Carl Vinson và sẽ tới Hàn Quốc vào ngày mai (15/3). 

Các vụ thử hạt nhân và tên lửa trong thời gian gần đây của Triều Tiên khiến Mỹ và các đồng minh trong khu vực không khỏi lo ngại. Đặc biệt, hồi đầu năm nay, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un còn tuyên bố Bình Nhưỡng đang bước vào giai đoạn cuối chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), có tầm bắn vươn tới lãnh thổ Mỹ. 

Cuộc tập trận Foal Eagle (Đại bàng non) năm nay có sự góp mặt của 3.600 quân nhân Mỹ cùng với 28.000 binh lính Mỹ hoạt động thường trực ở Hàn Quốc. Các cuộc tập trận trên không, trên biển và trên đất liền sẽ mô phỏng khả năng phối hợp tấn công giữa quân đội Mỹ - Hàn trong trường hợp xảy ra xung đột với Triều Tiên. Bên cạnh cuộc tập trận, Mỹ cũng đang tiến hành triển khai lắp đặt Hệ thống phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc. Theo Washington, THAAD là biện pháp cần thiết để bảo vệ Hàn Quốc trước mối đe dọa từ lực lượng tên lửa Triều Tiên.

Cũng theo Joon Gang, ngay cả chiến đấu cơ tàng hình tối tân F-35 của Mỹ cũng sẽ tham gia các bài diễn tập tấn công nhằm vào các cơ sở tên lửa của Triều Tiên. Hộ tống F-35 sẽ có sự xuất hiện của các chiến đấu cơ như F-22 và tàu ngầm hạt nhân. 

"Số lượng lớn binh sĩ và nhiều lực lượng đặc nhiệm Mỹ sẽ cùng tham gia cuộc tập trận Foal Eagle và Key Resolve (Giải pháp then chốt) năm nay, nhằm diễn tập khả năng thâm nhập lãnh thổ Triều Tiên, đồng thời tiêu diệt các trung tâm chỉ huy chiến tranh và căn cứ quân sự quan trọng của Triều Tiên", Yonhap dẫn nguồn tin từ một quan chức quân sự Hàn Quốc giấu tên.

*Zing*

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét