Thứ Hai, 19 tháng 11, 2012

Các đại biểu Quốc hội không biết truy cập internet.


'Đại biểu quốc hội không về Văn Giang'

Cập nhật: 17:11 GMT - chủ nhật, 18 tháng 11, 2012
Người dân Văn Giang
Người dân Văn Giang công khai mời dân biểu về tiếp xúc với cử tri và dân địa phương
Không có đại biểu quốc hội nào về thăm gặp và tiếp xúc với cử
tri, cũng như người dân địa phương khiếu nại đất đai ở Văn Giang, tỉnh Hưng Yên hôm Chủ Nhật, 18/11/2012, sau khi người dân đã công khai gửi thư mời.
Trao đổi với BBC Việt ngữ hôm Chủ Nhật, Tiến sỹ Nguyễn Quang A, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phản biện Chính sách độc lập (IDS) đã tự giải thể cho hay ông và người dân địa phương không thấy có bất cứ đại biểu quốc hội nào về tiếp xúc với dân.
Ông nói: "Rất đáng tiếc không có một đại biểu quốc hội nào tham dự cả. Tôi cũng không hiểu vì sao, vì người dân cũng đã gửi giấy mời từ trước đến Văn phòng Quốc hội nhiều ngày, rồi đủ thứ này khác.
"Có lẽ là người ta bị nhắc nhở hay sao đó mà chính quyền ở dưới Văn Giang, ở trong xã mà tôi đến thì họ cũng tổ chức ngay một cuộc gọi là 'Ngày đoàn kết toàn dân', có lẽ là để đối trọng lại cái cuộc tổ chức này của người dân."
Tiến sỹ Quang A nói thêm: "Có thực sự đi xuống dưới đó nghe bà con người ta kể những chuyện thì mới có thể hiểu được nỗi thống khổ của người dân ở đó."
"Có nhiều ba con người ta kể suốt 8 năm nay người ta đã thực sự bị hành hạ như thế nào về chuyện đất đai."
"Có những chuyện vô cùng thương tâm, và tôi cũng không hiểu là làm sao mà gần Hà Nội như thế này, bà con tám năm liên tiếp, liên tục khiếu nại, không biết là có quan chức nào của Nhà nước họ xuống, thực sự đến nơi, họ nghe người dân kể lại những chuyện mà người ta đã vấp phải như thế nào."
"Nếu những người (là quan chức) nhà nước đã nghe được bà con nói, thì đã không để những chuyện như thế xảy ra tám năm nay."
'Dân thiết tha mời'
"Nhân dân yêu đất ba xã Phụng Công, Xuân Quan, Cửu Cao nhiệt liệt chào đón đoàn đại biểu quốc hội về với dân"
Biểu ngữ của người dân Văn Giang, Hưng Yên
Sự kiện người dân khiếu nại đất đai ở dự án Du lịch - Sinh Thái Ecopark gửi giấy mời công khai tới Quốc hội mời các vị dân biểu 'vi hành' tới địa phương đã được nhiều trang blog cá nhân trên Internet loan báo khá rộng rãi.
Tuy nhiên, theo thông tin của trang blog Ba Sàm, đã không có sự hiện diện nào của đại biểu quốc hội trong ngày Chủ Nhật.
Đăng tải một tường thuật từ trang blog 'Tễu' của TS Nguyễn Xuân Diện, trang Ba Sàm cho hay có hơn năm mươi người đã đến địa phương ở Văn Giang.
Trong đó có nhiều nhân sỹ, trí thức, nhà hoạt động xã hội được nhiều người biết đến như: "Bà Lê Hiền Đức, TS Nguyễn Quang A, Đại tá Nguyễn Văn Cung, Đại tá Nguyễn Đăng Quang, Thạc sĩ Đào Tiến Thi, TS Nguyễn Xuân Diện, một số nhà nghiên cứu xã hội học.. và nhiều bà con, nhà báo có mặt trong chuyến thăm Văn Giang hôm nay," trang blog cho hay.
Một clip đăng tải trên trang Ba Sàm cho thấy các đám đông người dân ở ba xã có khiếu nại đất đai đã vỗ tay đón những "người khách" là các nhân sỹ, trí thức, các nhà hoạt động đến thăm địa phương.
Đám đông vỗ tay, căng biểu ngữ, cờ hoa chào đón. Nhiều người trong số họ đã nói trong clip, phản ánh những gì được cho là sự bức xúc của họ do việc đất đai sản xuất, trổng trọt bị cưỡng chế ngoài ý muốn, hay nhiều người là cán bộ, thương binh, đối tượng chính sách bị kỷ luật do "không chấp hành" chính sách cưỡng chế đất đai trong dự án Ecopark.
Một biểu ngữ của người dân được thấy rõ trên nhiều ảnh chụp từ các blog, ghi dòng chữ: "Nhân dân yêu đất ba xã Phụng Công, Xuân Quan, Cửu Cao nhiệt liệt chào đón đoàn đại biểu quốc hội về với dân."
BBC đã tìm cách liên hệ với một số đại biểu Quốc hội, trong đó có đại biểu Quốc hội thuộc tỉnh Hưng Yên để tìm hiểu phản ứng, nhưng chưa thu được bình luận của họ về sự kiện ngày Chủ Nhật.

Xem báo Nhân dân đăng tin cán bộ Quốc hội về Phù cử trồng cây cảnh đây :


Ngày hội Ðại đoàn kết toàn dân tộc tại tỉnh Hưng Yên và TP Hà Nội
Cập nhật lúc 01:31, Thứ hai, 19/11/2012 (GMT+7)

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng trồng cây lưu niệm tại Nhà văn hóa thôn Thọ Lão, xã Quang Hưng (Phù Cừ, Hưng Yên)   ( Ảnh: NHAN SÁNG (TTXVN) )
 
*  Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng dự Ngày hội tại tỉnh Hưng Yên
Ngày 18-11, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Sinh Hùng dự Ngày hội "Ðại đoàn kết toàn dân tộc", kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2012), tại khu dân cư Thọ Lão, xã Quang Hưng (Phù Cừ, Hưng Yên). Cùng dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Vũ Trọng Kim, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng QH; Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên và cán bộ, nhân dân khu dân cư Thọ Lão.

Đúng là trò hề.

4 nhận xét:

 1. Đảng CSVN nếu không biết nhục thì cũng nên biết xấu hổ trước tổng thống Thein Sein và đặc biệt là bà Aung San Suu Kyi. Hai người này là vĩ nhân của dân tộc Miến Ðiện và là 2 ngôi sao sáng chói chiếu sáng những khu vực tăm tối, thiếu vắng nhân quyền, dân chủ. Chỉ những người dám từ bỏ tất cả lợi ích cá nhân và phe phái để kiên định đi theo chân lý của loài người mới xứng đáng là người " con của dân tộc " chứ không phải hư danh vô đạo như " cha già dân tộc "

  Trả lờiXóa
 2. Theo infonet Bắc Triều Tiên cách chức hơn 1/3 tướng lĩnh, số phận của người làm tướng là như thế, cầm súng mà không biết dùng thì ráng chịu.

  Trả lờiXóa
 3. Đại Biểu Quốc Hội ông ở đâu
  Dân Oan mời gọi sao ngồi làm thinh
  Văn Giang, Dương Nội Dân mình
  Công An cướp Dân tình trắng tay
  Sao đành quay mặt phủi tay
  Người dân nước việt từng ngày khổ đau
  Đại Biểu quyền lực hàng đầu
  Không chỉ dơ tay gật đầu lãnh lương
  Đừng để dân gọi Bù Nhìn
  Đồng lõa đảng cướp giết dân hại đời
  Vai trò Đại Biểu bỏ đâu
  Mà lại Hèn nhác cúi đầu ngậm câm

  Trả lờiXóa