Thứ Ba, 20 tháng 11, 2012

Cảnh sát liên tục vi phạm luật pháp !

   Tin trên báo mạng cho thấy : liên tục gần đây, sau khi Bộ công an có chỉ đạo cho lính cơ động, liên ngành, 141 ...ra đường để xử lý các vi phạm của người và phương tiên tham gia giao thông thì hiện tượng lính, sỹ quan, CSGT hành hung người gây thương tích khá phổ biến.
  Việc lực lượng CSGT không nắm được luật  - hoặc nắm được nhưng cố tình giả vờ không nắm được, bịp dân nơi nào chưa biết - sau khi ND 71 ra đời, phạt dân sai thẩm quyền là việc có thật, xảy ra liên tục trên khắp các tỉnh thành cả nước. Hiện đã lên đến vài chục trường hợp, chủ yếu là xe máy.

 FB : "Anh Phạm Văn Thành (27 tuổi, quê Nghệ An, công nhân trong Khu công nghiệp Sóng Thần) có đơn tố giác bị Công an phường An Bình (Dĩ An, Bình Dương) và dân phòng đánh đến gãy tay, chấn thương phần mềm mặt, cổ và ngực. Hiện anh Thành không thể tự ngồi, tức ngực…

Anh Thành bị công an đánh gãy tay vì không đội mũ bảo hiểm.

Theo anh Thành, tối 15-10, anh chạy xe từ khu trung tâm hành chính thị xã Dĩ An về phòng 
trọ nhưng quên đội mũ bảo hiểm. Chạy xe đến khu phố Bình Đường 1, anh bị công an và dân phòng dừng xe, yêu cầu xuất trình giấy tờ, và về Công an phường An Bình lập biên bản. Anh cãi: “Tôi vi phạm giao thông thì các anh lập biên bản, sao lại phải mời tôi về phường?”. “Ngay lúc đó, một người đã dùng gậy đánh, mấy người khác xông vào đánh, đá tôi túi bụi. Sau đó họ đè tôi xuống đường rồi dùng thắt lưng trói, đưa tôi lên xe máy chở về công an phường. Trong lúc đánh, một người còn nói: “Tao là Lê Anh Tuấn, Công an phường An Bình, đánh mày đấy."

Cảnh sát 113 cũng không biết là thật hay giả, không biển tên, không phù hiệu.

 Vấn đề nghiêm trọng ở chỗ : các sỹ quan đóng giả hoặc mặc cả đồng phục mà không có biển tên, ẩn nấp trước các ngã tư, ngã ba đường để rình người vi phạm, đuổi bắt nếu họ bỏ chạy hoặc không kịp dừng, có vài trường hợp đã đánh người vi phạm, dùng dùi cui điện dí vào cổ, đạp, đấm , đá dân rất dã man và coi thường pháp luật.


Một trường hợp học sinh bị hai cảnh sát cơ động Hà tĩnh đánh dã man. Báo Dân trí đưa tin.

   Tại Hà nội, vài chốt 141 đã xảy ra các trường hợp lính cơ động mặc thường phục đuổi, đánh dân ngay trước mắt chốt làm việc mà không hề có những sỹ quan mặc đồng phục ngăn chặn, nhiều dân gọi về tòa soạn báo Dân trí và các báo nhưng ít có vụ việc bị đưa lên báo với clip và hình ảnh cụ thể.
 Một phóng viên tự do cho biết : tại chốt 141 trước cửa Trung tâm HNQG, đường Phạm Hùng đã có trường hợp lính cơ động dùng dùi cui điện dí vào cổ hai thanh niên là sinh viên luật khi họ tham gia giao thông mà một người không có mũ, còn vả vào mặt thanh niên ngồi sau rất ngang nhiên mà các sỹ quan đứng đó không hề ngăn chặn.
 Tại Hà đông, một thanh niên 21 tuổi không đội mũ và bỏ qua chốt 141, bị lính cơ động đuổi, đạp ngã đập đầu vào vỉa hè, sau đó vẫn bị lính cơ động này túm tóc lôi ngược lên và đấm vào mặt đến ngất. Các CSGT và dân xung quanh đó đã phải mang đá chườm, cấp cứu thanh niên kia. Mấy bà bán trà đá gần đó còn cho biết : lính cơ động trong một ngày đã đánh ba trường hợp, chúng tôi chứng kiến và đã phản ánh với chỉ huy của họ nhưng họ làm ngơ.
 Tại ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến thường xuyên có nhóm 141 chặn trước bách hóa Thanh xuân Bắc, các lính mặc thường phục, đeo bộ đàm, bất ngờ lao ra giằng tay lái, chìa khóa của người tham gia giao thông nếu thấy họ đi xe không gương, không đội mũ...
 Trong khi có rất nhiều cảnh sát đi xe máy không gương chiếu, đội mũ cài quai ngược lên đầu được dân chụp đưa lên mạng, nom rất phản cảm và ngang ngược. 

CSGT Thanh Hóa hành hung lái xe tải ngay giữa đường.

 Hiện tượng lính cơ động đánh dân là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, lạm quyền trong khi thi hành nhiệm vụ đang là vấn nạn, được báo mạng xã hội phản ánh liên tục. Tuy nhiên, bộ công an và các cơ quan quản lý, giám sát các lực lượng thi hành pháp luật hầu như không có động thái gì để sớm chấm dứt các vi phạm của các nhóm 141 hoặc nhóm cơ động đi lẻ ban đêm để tuần tra.
 Chúng tôi sẽ biên soạn và đăng tải một số clip, hình ảnh vi phạm của các nhóm này để đưa lên công luận.6 nhận xét:

 1. Đúng mong các bác nói có sách mách có chứng !

  Trả lờiXóa
 2. Ông Lý là chính trị gia quan trọng của Á Châu, đã cổ võ thật hào hứng khi Việt Nam mở cửa đổi mới khoảng 1992. Đôi khi tôi nghĩ ông còn hăng hái hơn các lãnh đạo VN thời đó. Ông lạc quan vì những lời tư vấn của ông với Trung Quốc đã được Đặng Tiểu Bình đem ra áp dụng và thành công rực rỡ, nhất là việc sử dụng tài lực và chất xám của Hoa Kiều. Ông không biết rằng các lãnh đạo ta “khôn” hơn nhiều.
  Cái cay cú thất vọng của ông làm tôi nhớ đến một chuyện tình nhỏ của tôi vào năm cuối đại học. Con bé Carolina là một say mê tuyệt đỉnh vì ngoài một thân hình sexy đốt cháy kim loại, con bé còn hiểu biết về nghệ thuật, chánh trị, phong cách sống… Carolina chỉ có một tật xấu là hay “ngủ bậy”. Sau khi tôi bắt gặp, rồi tha thứ, rồi tái phạm, rồi lại tha thứ (con bé tự phê rất dễ yêu), tôi chia tay nàng vì “quá tam ba bận”. Nàng khóc nức nở khi tôi vất áo quần đồ đạc nàng vào va li và tống cổ ra khỏi nhà. Câu nói cuối sau đó là…”anh tha thứ cho em; em không xứng đáng với anh….và anh hãy quên em đi.”
  Một tháng sau, nàng lại xách va li đến gõ cửa nhà. Tôi đang ngủ với một con bé khác. Nàng giận dữ, trách móc và đập vỡ vài món đồ. Qua làn nước mắt, nàng hỏi “tại sao?”. Tôi tỉnh queo, “vì anh quên em thật rồi..”
  blog Alan Phan

  Trả lờiXóa
 3. Phát biểu của Obama tại Myanmar: Bây giờ, ngược lại, với tư cách Tổng thống, tôi không thể chỉ việc áp đặt ý chí của tôi lên Quốc hội – Quốc hội Hoa Kỳ – mặc dù đôi khi tôi ước mình có thể làm điều đó. Ngành lập pháp có quyền hạn riêng và đặc quyền riêng của nó, và do đó, họ kiểm soát quyền lực của tôi và cân bằng quyền lực của tôi. Tôi bổ nhiệm một số quan toà, nhưng tôi không thể bảo cho họ phán quyết như thế nào, bởi vì tất cả mọi người ở Mỹ từ một đứa bé đang sống trong nghèo đói cho tới tôi, Tổng thống Hoa Kỳ – đều bình đẳng trước pháp luật. Và một quan toà có thể đưa ra quyết định về việc liệu tôi có tôn trọng luật pháp hay vi phạm pháp luật. Và tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước luật đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TT Hoa Kỳ Obama chọn viếng thăm Miến Điện sau khi nhậm chức là đúng rồi ! Không lẽ chọn VN , nơi mà không có dân chủ , tự do và quyền con người để viếng thăm? Không lẽ một khôi nguyên Hòa Bình Nobel lại đi thăm ông Nguyễn Phú Trọng hay ông Tập Cận Bình , chúa đảng của Mafia Chính Trị ?
   Chúng ta hay tự hào là 4,000 năm chống giặc ngoại xâm trong khi Miến Điện cùng một lúc bị nằm kẹp giữa 2 gả khổng lồ mà vẫn thoát được và tự lập một cách ngoạn mục ! Nên nhớ Miến Điện cũng là một trong vài quốc gia hiếm hoi đã đánh thắng Đế Quốc Nguyên Mông vào thế kỷ 13 !

   Xóa
 4. Nhắc tới công an là tôi nhớ đến vụ Trưởng phòng công an huyện Châu Thành Tiền Giang, khi có quy hoạch lên chức Phó giám đốc công an Sở thì bị chính đồng chí của mình tung tin lên báo về quá khứ không tốt, thế là ông Nên chẳng những rớt chức mà còn "vào hộp". Đồng chí công an cũng phải thủ đoạn nếu không thì "tiêu" đời với người mà ta gọi là đồng chí. Phải nắm lấy thông tin của tất cả các đồng chí cấp trên của mình để khi cần thì tung chưởng : quay phim, chụp hình, ghi âm...

  Trả lờiXóa
 5. Chúng nó lạm quyền chặn, giữ xe, đánh người đi đường ngày càng nhiều. Lũ cảnh sát khốn nạn. Bọn 141 hay đứng ở chỗ soát vé xe cũ ở đường Nguyễn văn cừ, Long biên, và bọn 141 ở minh khai mai động là 2 bọn chặn giữ xe tuỳ tiện, đánh người cực kỳ giã man. vi dụ như dân đang đi đường nó ngứa mắt nó chặn, chưa kịp phanh, đi qua chỗ nó đứng nửa vòng bánh xe, nó cầm dùi cui phang người ta ngã gục giữa đường. Chúng ta cần phải trang bị mỗi người một khẩu súng cao su bắn chim để đấu lại chúng nó, nhân dân cần đoàn kết để đấu lại chúng nó. Bọn 141 là lũ người quỷ ám

  Trả lờiXóa