Thứ Tư, 9 tháng 10, 2013

Công dân bị bắt đã được thả, gửi đơn cho chính quyền.


Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
-------o0o-------

ĐƠN TRÌNH BÁO VỤ BẮT CÓC

Kính gửi: Công an tỉnh Quảng Trị

 Tôi là Lê Thị Phương Anh, sinh năm 1984; CMND số 013720063 do Công an Hà Nội cấp ngày 9/7/2004; nơi đăng ký HKTT: Tổ 2 – Cụm 5 – Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội; nơi tạm trú hiện nay: Khu phố 7 – Phường 5 – Đông Hà – Quảng Trị.
Tôi xin trình báo một vụ việc như sau:
  Khoảng 4h chiều ngày 8/10/2013, khi tôi đang ở trong nhà vệ sinh của một quán nhậu bình dân trên đường Hoàng Diệu (Tp Đông Hà) thì bị mấy kẻ vẫn đeo bám và đe doạ tôi suốt thời gian qua bắt cóc. Chúng lấy khăn tẩm thuốc mê bịt miệng tôi khiến tôi không hay biết gì cả. Đến khi tỉnh dậy, tôi thấy mình đang ở trong một căn phòng cấp 4 (trần ngói), người ê ẩm, rã rời. Xung quanh tôi là 6 tên côn đồ, trong đó có 2 tên tôi quen mặt, 4 tên tôi mới gặp lần đầu. Thấy tôi tỉnh, chúng lấy điện thoại của chúng gọi cho chồng tôi rồi cho tôi nghe, tôi chỉ nói được vài câu “Anh ơi cứu em…” thì chúng ngắt máy (lúc đó là khoảng 5h25 chiều). 
  Chúng yêu cầu tôi ký vào các giấy tờ do chúng soạn thảo để phủ nhận đơn thư mà chúng tôi tố cáo các ông Hoàng Trung Hải, Nguyễn Tấn Dũng và Nông Đức Mạnh. Tuy nhiên, tôi cương quyết không chịu ký. Vì thế, chúng đánh đập tôi rất đau (đánh vào đầu, đạp vào bụng… chúng đánh rất hiểm nên không để lại dấu vết). Chúng doạ sẽ hãm hiếp và giết tôi nếu tôi không nghe lời chúng. 
Lát sau, 4 tên đi ra ngoài, chỉ còn 2 tên canh giữ tôi. Sau một hồi thì có ai đó điện thoại cho chúng chỉ đạo gì đó. Rồi một tên giữ tay chân tôi và một tên lấy kim tiêm định tiêm vào người tôi (đây là thứ thuốc độc mà chúng đã nhiều lần tiêm cho tôi hòng khiến tôi mất trí nhớ). Đột nhiên lúc đó điện thoại trong túi xách tôi đổ chuông liên tục; một tên cầm điện thoại của tôi rồi lấy điện thoại của hắn gọi cho ai đó và nói: “Sếp ơi điện thoại con này nhiều số từ nước ngoài gọi về lắm. Giờ làm sao đây?” Nghe xong điện thoại, cả 2 tên này cũng đi ra khỏi phòng, khoá trái phòng lại, một lúc lâu chúng mới trở lại. Chúng nói: “May cho mày đó, con đĩ phản động à.” Lúc đó, tôi đang ngồi dưới nền nhà, chúng chụp tay tôi lôi dậy và bịt mắt tôi. Tôi giật ra và nói: “Trả túi xách và đồ lại cho tao.” Chúng bảo: “Mày khôn hồn thì mày biến đi ngay, mày muốn chết à?” Tôi chỉ vùng vằng được một lúc thì chúng kéo người tôi đi ra khỏi nhà và đẩy tôi lên một chiếc ô tô. Lúc đó khoảng 12h đêm. Chúng chở tôi đến ngã ba Thạch Cao, Tp Đông Hà, Quảng Trị và thả tôi xuống đó. Lúc này tôi mới kịp nhận ra đó là chiếc xe 7 chỗ ngồi, màu đen. Tôi vừa xuống xe thì một chiếc taxi đi qua, tôi vẩy lại, lên xe và về đến nhà vào khoảng 0h25 ngày 9/10/2013.
Chúng đã lấy của tôi những thứ sau đây:
1. 01 máy Ipad Mini mà tôi mới mua trả góp (trong 12 tháng) ngày 4/10/2013 trị giá: 10.690.000VNĐ;
2. Số tiền của tôi mang theo trong người: 4.720.000VNĐ;
3. Một điện thoại cũ màu đen hiệu MobiStar trị giá: 800.000VNĐ;
4. 01 túi xách da nữ màu đen.
Ngày 16/9/2013, vợ chồng tôi đã gửi đơn thư tố cáo các ông Hoàng Trung Hải, Nguyễn Tấn Dũng và Nông Đức Mạnh đến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang và Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc. Đơn thư lần này do cả tôi và chồng tôi ký, chứ không phải như những lần trước chỉ do một mình chồng tôi ký. Những kẻ bắt cóc này là tay chân của những người mà vợ chồng tôi tố cáo, cụ thể là tay chân của ông Hoàng Trung Hải, một trùm ma tuý và trùm xã hội đen. 
Chúng tôi khẩn thiết đề nghị các cơ quan chức năng phải làm rõ vụ tố cáo của chúng tôi và đảm bảo an toàn cho chúng tôi trong khi họ đang xem xét vụ tố cáo.
Xin trân trọng cám ơn.

Quảng Trị, ngày 9/10/2013

Lê Thị Phương Anh

11 nhận xét:

 1. Working Group on Arbitrary Detention của Hội Ðồng Nhân Quyền - Liên Hợp Quốc15:35 9 tháng 10, 2013

  Gia đình anh Lê Anh Hùng đủ điều kiện để khởi kiện chính quyền Việt Nam tại Working Group on Arbitrary Detention của Hội Ðồng Nhân Quyền - Liên Hợp Quốc. Đặc biệt nhóm “Công án Bia Sơn” nếu họ hoặc thân nhân họ cùng đứng đơn kiện chính quyền Việt Nam thì xác suất thắng rất lớn vì có khía cạnh chính quyền ăn cướp tài sản của công dân.

  Chúng ta nên nhớ rằng, quyết định của Hội Ðồng Nhân Quyền có giá trị chọc thủng hệ thống pháp luật ở các nước độc tài, nhưng chúng ta phải biết sử dụng quyết định đó đúng mức tùy theo sự sự quan tâm đến uy tín quốc gia của các nước đó.

  Ðặc biệt, Tổ Công Tác của Hội Ðồng Nhân Quyền được xét xử các hồ sơ giam cầm tùy tiện của các nước (trong đó có Việt Nam) đã ký tên tham gia Công Ước quốc Tế vế Quyền Chính Trị và Dân Sự nhưng chưa có tham gia 'Protocol 1 và 2', tức là chấp nhận thẩm quyền xét xử của Hội Ðồng Nhân Quyền. Ðiều này có nghĩa, đối với các nước tham gia Công Ước nhưng không chấp nhận thẩm quyền xét xử của Hội Ðồng Nhân Quyền thì Tổ Công Tác vẫn có quyền đem hồ sơ đó ra xử như thường.

  Trước năm 2006 tên gọi của cơ quan đặc trách về nhân quyền là Ủy Hội Nhân Quyền (Commission on Human Rights) và sau đó ủy hội được thay thế bằng Hội Ðồng Nhân Quyền (Human Rights Council). Chúng ta cần để ý sự khác biệt giữa Ủy Hội và Hội Ðồng. Năm 2006, LHQ thành lập Hội Ðồng Nhân Quyền có một ý nghĩa rất lớn. Vấn đề nhân quyền được giao cho một “hội đồng” có chức năng và quyền hạn ngang tầm với Hội Ðồng Bảo An. (Nói nôm na là Ủy Hội Nhân Quyền đã được nâng cấp ngang hàng với Hội đồng Bảo An. Ðiều này có nghĩa, vấn đề nhân quyền đối với LHQ quan trọng giống như vấn đề an ninh thế giới. Nhân quyền không còn là vấn đề nội bộ hay đặc thù của một quốc gia như các nước độc tài, trong đó có Việt Nam hay lý sự, mà là vấn đề chung của nhân loại.

  Hội Ðồng Nhân Quyền đặc biệt quan tâm đến những người bị bắt vì sử dụng quyền tự do căn bản được ghi trong Công Ước Quốc Tế vế Quyền Chính Trị và Dân Sự và Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền. Do đó, sau khi được thành lập năm 2006, Hội Ðồng Nhân Quyền triển khai Tổ Công Tác Về Giam Giữ Tùy Tiện (Working Group on Arbitrary Detention) đã được thành lập trước đây, khi Hội Ðồng Nhân Quyền còn là Ủy Hội Nhân Quyền và giao cho Tổ Công Tác xét xử các trường hợp giam cầm tùy tiện khắp nơi trên thế giới.

  Một kênh liên hệ khác là tổ chức Freedom Now ở Washington D.C.

  Trả lờiXóa
 2. ủng hộ gia đình anh Lê Anh Hùng kiện chính quyền CS ra tòa quốc tế vì hành vi khủng bố.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Phải để cho người dân sống bình yên và tôn trọng các quyền lợi cơ bản của họ !

  Trả lờiXóa
 7. làm gì có chuyện như vậy có hay chăng chỉ là tác giả giật tít , không hiểu nổi sao công an phải bắt cóc làm gì cơ chứ trong khi công an có thể bắt người trong trường hợp người phạm tội có hành vi phạm tội quả tang , không hiểu nổi tác giả cũng như quản trị blog lại làm như vậy , với vật chứng cũng như chứng cứ trên điện tử rõ rành rành thì sao chỗi cãi được vì đồ gây án là dụng cụ công nghệ cao nên công tác thu giữ làm chứng cứ là cần gấp , không thể nói đó là ăn cướp hay bắt cóc người.

  Trả lờiXóa
 8. Không nên hiếp đáp người dân thấp cổ bé miệng !

  Trả lờiXóa
 9. Ủng hộ gia đình anh Lê Anh Hùng !

  Trả lờiXóa
 10. Những vụ việc như thế này sẽ được các cơ quan có chức năng giải quyết để có thể có những câu trả lời đúng đắn nhất. Còn chúng ta chỉ là những người ngoài cuộc không thể nào nắm rõ được tình hình hay vấn đề của vụ việc nên không thể nào nói này nói nọ được bởi vì như thế sẽ rất có thể nói không đúng sự thật thậm chí là có thể vi phạm pháp luật. Thế nên theo tôi thấy những gì không nên nói thì chúng ta cũng không nên nói làm gì bởi vì biết đâu ta lại nói không đúng thì sao. Hãy nghĩ cho chính bản thân mình chứ không ai có thể bảo vệ ta bằng chính chúng ta.

  Trả lờiXóa
 11. BÁC ƠI!  ( Nhân xem VIDEO Clip:
  Dân oan bị chôn sống vì chống cường quyền cướp đất)
  Những thằng con của Nhân dân
  Sau khi đánh thắng thù gần, giặc xa
  Quay về oánh lại dân ta
  Tay không tấc sắt, lệ nhoà, máu rơi…

  Đứa con hoang hoải trên đời
  Một hòn máu đỏ nên người…
  Hôm nay
  Dùi cui, roi điện, hơi cay
  Tàn ác hơn lũ cướp ngày…
  Bác ơi!
  Bờ xôi ruộng mật hết rồi!
  Chúng nó cướp trắng dâng người ngoại bang
  Dân oan từng lũ từng đoàn
  Kéo ra Hà Nội, tiếng than dậy trời!

  Nom kìa! chúng ngả ngớn cười:
  - Yêu, Tin cho lắm, đáng đời rồi nha!
  Chúng tao do bà sinh ra
  Con hư tại mẹ, kêu ca nỗi gì?

  - Biết trước, bóp chết quách đi!
  Nuôi cho khôn lớn làm gì…
  Để nay…
  Ới trời cao!
  Ới đất dày!...

  Blog Nguyen Tuong Thuy

  Trả lờiXóa