Thứ Tư, 9 tháng 10, 2013

Tình trạng vô chính phủ đang diễn ra khắp nơi

 Tại diễn đàn họp Quốc hội, các đại biểu đã nói thẳng ra tình trạng vô chính phủ trong quản lý tài nguyên Quốc gia : "không ai chịu trách nhiệm cả".
 Ngày hôm qua, bọn mafia gồm sáu tên đã bắt cóc vợ của Lê Anh Hùng tại Quảng trị, người đã tố cáo quan chức tham gia vào đường dây xã hội đen, buôn ma tuý và tham nhũng, giết người diệt khẩu. Các bạn có thể tìm qua Google về vụ việc này : leanhhung.blopgspot.com hoặc gõ tìm " Lê anh hùng blog". Đám mafia bắt cóc người dân và còn nhắn tin " vợ mày sẽ bị ăn thịt..." bằng số máy của các tập đoàn viễn thông Việt nam, tuy nhiên công an Viêt nam chưa biết số máy đó là của băng nhóm nào. Một vụ khác nhắn tin doạ khủng bố sứ quán Mỹ thì chỉ chục phút sau là công an tìm ra ngay.
 Sáng nay, hàng vài trăm công an, cơ động tràn vào làng Trịnh Nguyễn Bắc Ninh bắt cóc hai người dân trong số những người dân đang đấu tranh giữ đất : 
Bộ bưu chính viễn thông tiếp tay cho bộ công an, chỉ thị cắt liên lạc các mạng viễn thông tại Bắc Ninh để công an bắt cóc dân, đàn áp dân chúng Trịnh Nguyễn.

  9.10.2013: Sáng nay, bà con Trịnh Nguyễn đã kéo ra tụ tập tại khu vực gầm cầu vượt qua chùa Dận để ngăn không cho các xe tải chở đất vào thi công khu vực mà bà con đang quyết giữ.
Tình hình Văn Giang:

Sáng nay, Ecopark lại tiếp tục cho máy ủi máy xúc tràn vào phá hoại hoa màu của bà con.
Hình ảnh sáng nay tại hiện trường, từ FB Tuan Pham: — Tin Nóng: Từ Hai Địa Phương TRỊNH NGUYỄN và VĂN GIANG (10 ảnh)

Dân Trịnh Nguyễn tràn ra cầu vượt biểu tình đòi thả người: 

Dân tràn ra cầu vượt biểu tình.

Hàng trăm lính cơ động được điều đến đàn áp dân Trịnh Nguyễn

  Tại phía nam, sáng nay đông đảo dân oan đã kéo đến Văn phòng Quốc hội tại TP. Hồ Chí Minh 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, Phú Nhuận, Ho Chi Minh City để kêu cứu. Nhưng công an, an ninh các loại cũng đã có mặt đông đảo hơn và hiện tại đang có sự đàn áp - FB TNCG.
  Cùng ngày, các báo cũng đang đồng loạt đưa tin : " Hai bệnh viện lớn tại Hồ Chí Minh ăn chặn của bệnh nhân hàng ngàn tỷ đồng ", " EVN móc túi dân hàng ngàn tỷ đồng bù lỗ vào đầu  tư ngoài ngành"...Đây là những tin tức có lẽ được nhóm lợi ích đối lập đưa lên để diễn biến chăng ? dân oan bao nhiêu triệu người đọc được những tin túc này và họ sẽ nghĩ ra sao về cái gọi là các cơ quan quản lý ?
 Vô chính phủ đã tới mức quá giới hạn, Đất nước dường như "không có ai quản lý, chịu trách nhiệm" như lời tướng Lê Thiết Cương nói hôm kia.


13 nhận xét:

 1. Working Group on Arbitrary Detention15:31 9 tháng 10, 2013

  Anh Lê Anh Hùng đủ điều kiện để khởi kiện chính quyền Việt Nam tại Working Group on Arbitrary Detention của Hội Ðồng Nhân Quyền - Liên Hợp Quốc. Đặc biệt nhóm “Công án Bia Sơn” nếu họ hoặc thân nhân họ cùng đứng đơn kiện chính quyền Việt Nam thì xác suất thắng rất lớn vì có khía cạnh chính quyền ăn cướp tài sản của công dân.

  Chúng ta nên nhớ rằng, quyết định của Hội Ðồng Nhân Quyền có giá trị chọc thủng hệ thống pháp luật ở các nước độc tài, nhưng chúng ta phải biết sử dụng quyết định đó đúng mức tùy theo sự sự quan tâm đến uy tín quốc gia của các nước đó.

  Ðặc biệt, Tổ Công Tác của Hội Ðồng Nhân Quyền được xét xử các hồ sơ giam cầm tùy tiện của các nước (trong đó có Việt Nam) đã ký tên tham gia Công Ước quốc Tế vế Quyền Chính Trị và Dân Sự nhưng chưa có tham gia 'Protocol 1 và 2', tức là chấp nhận thẩm quyền xét xử của Hội Ðồng Nhân Quyền. Ðiều này có nghĩa, đối với các nước tham gia Công Ước nhưng không chấp nhận thẩm quyền xét xử của Hội Ðồng Nhân Quyền thì Tổ Công Tác vẫn có quyền đem hồ sơ đó ra xử như thường.

  Trước năm 2006 tên gọi của cơ quan đặc trách về nhân quyền là Ủy Hội Nhân Quyền (Commission on Human Rights) và sau đó ủy hội được thay thế bằng Hội Ðồng Nhân Quyền (Human Rights Council). Chúng ta cần để ý sự khác biệt giữa Ủy Hội và Hội Ðồng. Năm 2006, LHQ thành lập Hội Ðồng Nhân Quyền có một ý nghĩa rất lớn. Vấn đề nhân quyền được giao cho một “hội đồng” có chức năng và quyền hạn ngang tầm với Hội Ðồng Bảo An. (Nói nôm na là Ủy Hội Nhân Quyền đã được nâng cấp ngang hàng với Hội đồng Bảo An. Ðiều này có nghĩa, vấn đề nhân quyền đối với LHQ quan trọng giống như vấn đề an ninh thế giới. Nhân quyền không còn là vấn đề nội bộ hay đặc thù của một quốc gia như các nước độc tài, trong đó có Việt Nam hay lý sự, mà là vấn đề chung của nhân loại.

  Hội Ðồng Nhân Quyền đặc biệt quan tâm đến những người bị bắt vì sử dụng quyền tự do căn bản được ghi trong Công Ước Quốc Tế vế Quyền Chính Trị và Dân Sự và Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền. Do đó, sau khi được thành lập năm 2006, Hội Ðồng Nhân Quyền triển khai Tổ Công Tác Về Giam Giữ Tùy Tiện (Working Group on Arbitrary Detention) đã được thành lập trước đây, khi Hội Ðồng Nhân Quyền còn là Ủy Hội Nhân Quyền và giao cho Tổ Công Tác xét xử các trường hợp giam cầm tùy tiện khắp nơi trên thế giới.

  Một kênh liên hệ khác là tổ chức Freedom Now ở Washington D.C.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Working Group on Arbitrary Detention01:38 10 tháng 10, 2013

   Working Group on Arbitrary Detention là Tổ công tác về giam giữ tùy tiện của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc.
   Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe DLV Cường Mạnh nhé.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. HÀ NỘI VÔ CHÍNH PHỦ21:10 9 tháng 10, 2013

  Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có văn bản yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ việc Công ty Hồng Hà chiếm dụng 200 tỷ tại dự án giãn dân phố cổ Hà Nội.
  http://petrotimes.vn/news/vn/xa-hoi/du-an-gian-dan-pho-co-ha-noi-150-ti-dong-boc-hoi.html

  Nhưng tới nay vụ án vẫn chưa được khởi tố theo quy định của pháp luật. Băng nhóm Phạm Quang Nghị - Nguyễn Thế Thảo đang tìm mọi thủ đoạn bao che cho Hoàng Công Khôi - kẻ đã trực tiếp nhận hối lộ để giao dự án phố cổ không qua đấu thầu cho cty Hồng Hà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Băng nhóm Phạm Quang Nghị - Nguyễn Thế Thảo??? băng nhóm này là băng nhóm lãnh đạo người dân thủ đô trên con đường phát triển chủ nghĩa xã hội. giúp người dân thực hiện ổn định cuộc sống công ăn việc làm. duy trì hoạt động sống tồn tại phát triển của người dân thủ đô trái tim của đất nước. còn kia là gì? họ là ngườ với những cái tên tự đặt cho nhau người yêu nước, hay đến những cái tên phản cảm, vô liêm sỉ thì họ làm cái gì dân bới móc, chụp mũ.

   Xóa
  2. Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội Nguyễn Hoài Nam bị bí thư quận ủy Hoàng Công Khôi lừa01:40 10 tháng 10, 2013

   Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội Nguyễn Hoài Nam bị bí thư quận ủy Hoàng Công Khôi lừa
   Theo tin từ báo “Kinh tế & Đô thị”
   http://www.ktdt.vn/phap-luat/tin-tuc/2013/10/810204BA/quan-hoan-kiem-co-ban-giai-quyet-xong-cac-khieu-nai-ton-dong/
   Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Nguyễn Hoài Nam dẫn đầu đoàn công tác đã có buổi làm việc quận Hoàn Kiếm về công tác tiếp dân giải quyết khiếu nại tố cáo tồn đọng, theo Nghị quyết 22/2009/NQ – HĐND TP (gọi tắt là Nghị quyết 22).

   Báo Tổ quốc cho biết người dân phố cổ Hoàn Kiếm chưa hề nhận được thông báo từ cơ quan chức năng của Hà Nội cho một dự án lớn liên quan mật thiết tới đời sống của dân.
   http://toquoc.vn/Sites/vi-vn/details/1/thoi-su/119538/thu-hoi-can-ho-neu-quay-tro-lai-pho-co.aspx
   http://toquoc.vn/Sites/vi-vn/details/1/thoi-su/119496/pho-co-phap-phong-cho-gian-dan.aspx

   Báo Quân đội nhân dân: Bức xúc về giáo dục Hà Nội
   http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/61/43/7/20/20/266591/Default.aspx

   Báo Người đưa tin: Cũng bức xúc về giáo dục Hà Nội
   http://www.nguoiduatin.vn/ha-noi-khong-the-cham-dut-day-them-hoc-them-a107807.html

   UBND TP Hà Nội vi phạm NGHỊ ĐỊNH 90/2010/NĐ-CP trốn báo chí
   http://nld.com.vn/ban-doc/vu-phoi-tran-thong-tin-ca-nhan-co-dau-hieu-trai-luat-20131004103810336.htm
   http://nld.com.vn/ban-doc/phoi-tran-thong-tin-ca-nhan-20131003093312524.htm

   Xóa
  3. Trưởng ban pháp chế bảo kê cho Khôi nói điêu13:31 10 tháng 10, 2013

   Từ tháng 7/2007 vụ 18 Ngô Quyền chưa giải quyết xong, chính Khôi vừa lết tới xin lỗi ông Trịnh Tuấn Tòng.

   Từ 2007 vụ bà Nguyễn Ngọc Dung ở 16 Lê Phụng Hiểu, phường Tràng Tiền đang kiện chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Vũ Văn Viện ở Tòa án nhân dân quận, bí thư Khôi đã chỉ đạo TAND quận gây trở ngại để không thụ lý đơn của bà Dung, bao che cho các sai phạm của thuộc cấp.

   Từ tháng 5/2011 Vụ xây dựng không phép, đập tường chịu lực, lấn chiếm đất công tại biệt thự 11A Tông Đản chưa có kết quả tiếp tố của Thanh tra TP HN trả lời nguyên đơn mặc dầu quá thời hạn. Hiện hồ sơ kết luận đang trên bàn Nguyễn Văn Tuấn Dũng.

   Từ tháng 11/2011 Vụ tố cáo phó CT phường Tràng Tiền Nguyễn Minh Thanh khai man lý lịch ứng cử HĐND, cử tri vẫn đang gửi đơn lần thứ 8 tới các cơ quan TW, Quốc hội, Thành phố và báo chí.

   Vụ ĐH Tổng hợp HN báo chí tố cáo băng nhóm Khôi – Viện – Hoa phá di sản
   Băng nhóm Hoàng Công Khôi cấp phép xây dựng trên đất vườn hoa của di sản khu phố tây mà không cần biết là xây mấy tầng. Xem Nguyễn Quốc Hoa – kẻ chuyên báo cáo láo và sử dụng chữ ký giả, trả lời phỏng vấn báo chí tại đây là có cấp phép xây trong vườn hoa nhưng không biết mấy tầng???
   http://songmoi.vn/van-hoa-khong-gian-song/pha-canh-quan-dh-tong-hop-ha-noi-cu-sai-le-van-duoc-duyet

   Xóa
  4. Cám ơn những bằng chứng hùng hồn lấy từ các báo của chính phủ! Có thế lụ Dư lợn viên mới tịt mõm.

   Xóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Sẽ không có sự vô chủ nào ở đây hết mà đây chỉ là một số nơi những thắc mắc khúc mắc của nhân dân chưa được giải quyết đúng với mong muốn của người dân nên nhân dân đã có những hành động hơi quá. Nếu như chúng ta giải thích và cùng với nhân dân tìm ra cách giải quyết thì sẽ không còn có những hành động như thế này nữa. Hơn nữa ở đây cũng rất có thể là do một số phần tử xấu đã kích động nhân dân để nhân dân có những hành động sai trái này phục vụ cho âm mưu đen tối của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Chính những kẻ xấu đã lợi dụng sự nhẹ dạ, kích động bà con gây nên tình trạng vô chính phủ ở một số nơi khi chúng mặc nhiên xúi giục bà con sống ngoài vòng pháp luật và có những hành động chống đối lại những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Bà con cần hết sức bình tĩnh trước mọi tình hình, xem xét kỹ lưỡng chứ không manh động để bọn chúng lợi dụng làm loạn đất nước, chống lại chính quyền gây nên tình trạng vô chính phủ. Mặt khác các cơ quan chức năng cần nhanh chóng giải quyết thắc mắc của người dân, trừng trị những kẻ xấu thật nghiêm minh để làm gương cho mọi người.

  Trả lờiXóa
 6. Bạn không cần khuyên bà con đâu, nhân dân nhận ra ngay đâu là tốt, đâu là xấu. Họ cũng vốn rất hiền lành, nhưng chắc là "Tức nước vỡ bờ" thôi. Chẳng ai dễ bị lợi dụng như đám Dư lợn viên tham tiền đâu bạn ạ.

  Trả lờiXóa