Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2013

Nóng bỏng Văn giang !

Nóng bỏng Văn Giang!


Nhà báo Nguyễn Đình Ấm tường thuật từ Văn Giang
Hôm qua trên mạng đọc được tin: dân Văn Giang ra thông báo đã kiện cáo theo đúng pháp luật 9 năm ròng không ai giải quyết  đã đến lúc 1.240 gia đình có đất chưa nhận đền bù bị cướp cử ít nhất mỗi nhà một người sẵn sàng chết vì ruộng…sáng nay chúng tôi lập tức về Văn Giang.
IMG_3286
Công an cùng côn đồ phối hợp nhịp nhàng.

  Mọi sự yên bình ở một làng quê trù phú biến mất nhường cho một không khí nhốn nháo,  cực kỳ căm uất, căng thẳng hiện lên trên khuôn mặt người dân.Từng tốp một,họ bàn tán, chửi rủa những kẻ đã đến phá phách, san ủi những mảnh ruộng cực kỳ màu mỡ của họ đang xanh ngắt rau màu, ngô, chuối, đậu cây cảnh…thành gò, đống. Gần ra đến khu ruộng của xã Phụng Công đã nghe tiếng chửi bới, la hét, quát tháo giằng xé ầm ĩ. Những toán công an, côn đồ lập  thành hàng rào ngăn cản bà con cho xe ủi chà lên những ruộng hoa màu, cây trái…của bà con.
Nhiều người tiếc của lăn xả vào giữ đất bị công an, côn đồ đẩy ra, kéo đi, nhiều người bị đánh dã man. Bà Hiếu, bà Sáng ở xóm 3 Phụng Công bị đánh bất tỉnh. Một côn an sai một xã hội đen cúi xuống lật lật bà Sáng rồi chĩa máy quay nói: “Bà Này bị cảm nắng” liền bị dân xô đến đẩy ra. Một chị quần áo tơi tả đầy bùn đất, ngực, vai túa máu vừa đi vừa la hét. Một ông già lụ khụ cũng chống gậy ra đầu làng nhìn xuống cánh đồng như cảnh trận Waterloo mắt đẫm lệ nhìn những thửa rộng đỏ lựng phù xa bị cày xới tan hoang với đàn con, cháu đang gào thét vô vọng…
     Để cản bà con ra đồng, họ dùng xe ủi đào thành một cái hào sâu như vực thẳm giữa vùng đồng bằng trù phú. Bà còn dùng cuốc, xẻng, tay không lấp hào, khai những lối lên để tiếp cần ruộng. Tại đây hàng trăm xã hội đen mặt mũi dữ dằn đứng án ngữ, chúng đẩy, đấm đá, dùng vật nhọn bí mật đâm vào chỗ hiểm bất cứ ai xông lên.Nhiều người cố lách lên bị chúng đạp lăn nhào xuống mương kêu thất thất thanh…Bọn này cực kỳ hung hãn, bất kể bà già, con trẻ do có hàng trăm công an tỉnh, huyện canh chừng bắt trói ai dám chống lại bọn chúng. Ngoài lực lượng cảnh  sát các loại ở hiện trường nhiều an ninh mặc thường phục len lỏi vào các thôn xóm, các tốp bà  con nghe ngóng, nắm tình hình. Một an ninh lén chụp hình biển số xe của chúng tôi.
  Theo bà con cho biết thì sau khi mọi sai phạm từ “A đến Z”, bất hợp lý của dự án bị vạch trần, nhiều cơ quan chức năng đã phải  thừa nhận có nhiều sai phạm, khuất tất của dự án Ecopark, hàng trăm lượt bà con lên trung ương thỉnh cầu các cơ quan đảng, nhà nước, quốc hội…một thời gian được im ắng nhưng những ngày gần đây chính quyền, doanh nghiệp lại bất thình lình tấn công vào Xuân Quan. Không biết bao nhiêu lần họ san ủi sạch những ruộng lúa sắp gặp, những vườn chuối đang trổ bắp, những ruộng ngô đang tròn hạt…của bà con. Đi theo những vụ phá hoại man rợ này là hàng trăm xã hội đen mình mẩy xăm vẽ, lở loét…kinh tởm bảo vệ. Không thể nhớ hết số dân Văn Giang bị chúng hành hung, dọa dẫm, chửi bới xúc phạm…
  11 h ckhi chúng tôi sắp ra về thì một số bà con quá phẫn  uất đang phân phát gậy gộc, giáo mác đi ra đầu làng. Chúng tôi “lạnh gáy” cố khuyên bà con:
   - Các bác đừng vội vã, ngay chiều nay các bác thảo đơn thư đến tận nơi trình bày rõ với quốc hội, chính phủ, trung ương đảng nếu họ làm ngơ thì mới phải dùng đến biện pháp cuối cùng. Các bác nhớ giao đơn cho ai phải nói họ ghi rõ đã nhận ngày, giờ…
   Nhưng khi chúng tôi lên xe vẫn thấy một số bà con, thanh niên vác gậy đi ra phía “chiến trường”.
  Tôi cầu mong cho bà con Văn Giang vẫn còn ruộng tiếp tục sinh sống mà không bị đổ máu trong những ngày này…
23
3
  NĐA

56 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bí thư quận ủy Hoàn Kiếm giở trò hạ độc thủ xếp cũ là Nguyễn Đăng Tiến14:41 11 tháng 10, 2013

   S.O.S cấp báo tới Chính quyền TP Hà Nội và nhân dân thủ đô.
   Tính mạng và danh dự đảng viên Nguyễn Đăng Tiến 77 tuổi, ở 75 phố Nguyễn Hữu Huân đang bị đe dọa.
   Hoàng Công Khôi bí thư quận ủy Hoàn Kiếm đã sai một đại tá (xin dấu tên) thuộc công an quận Hoàn Kiếm tới nhà cụ Tiến để hăm dọa và dụ dỗ.
   Chúng "mời" cụ Tiến tới ăn nhậu ngày 12/10/2013 tại nhà hàng Biển nhớ sau CA quận HK để hạ độc thủ.
   Cụ Tiến đã từ chối khéo.

   Xóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 6. về sự việc đền bù đất ở Văn Giang này tôi thấy rằng đã có từ rất lâu, nhưng tôi buồn rằng, sao bà con vẫn không nghe lời khuyên, vẫn cứ nghe bọn xấu kích động, Bà con thử nghĩ xem, từ trước đến giờ những việc làm của bà con có đúng không, nó có giúp bà con giải quyết nhanh vụ việc hơn không hay chỉ làm thêm rắc rối, làm cho chính quyền phải khó khăn trong giải quyết vụ việc. Bà con hãy nghĩ lại đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ ở đâu có áp bức, ở đ1 có đấu tranh! Nhân dân VN vố hiền ành chất phác, tin ở chính quyền, không muốn bạo động. Nhưng nếu việc đền bù không thỏa mãn, lại không ai chịu xem xét đơn kiện của dân, không đưa những tên tham nhũng ra tòa, lại bảo kê cho bọn côn đồ bức hại, thì vì uất quá, dân tự phát chiến đấu chống lại những kẻ hung đồ thôi, chứ ở đây chắc chẳng có ai "phản động", xúi giục cả đâu bạn ạ. Bạn đang bị bọn Dư luận viên lừa đó.

   Xóa
 7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Bài viết toàn những lời lẽ bịa đặt, không đáng tin. Tuyệt đối không có việc đánh đập người dân như ở trên đã viết. Nếu có thì tại sao không chụp ảnh làm chứng cứ mà lại đi chụp những thứ lung tung rồi đặt cho cái ảnh cái tên là công an phối hợp với côn đồ một cách vô lý. Bọn phản động đúng là quá cố chấp và ngu ngốc, làm gì, nói gì thì cũng nên có chút căn cứ để người khác tin mình chứ.

  Trả lờiXóa
 9. Bà con ở Văn Giang đang có những hành động sai lầm, phản ứng thái quá, không cầm thiết trong việc này. Bà con hãy tỉnh táo, đừng để những kẻ xấu mê hoặc, lợi dụng để làm công cụ chống phá cho chúng. Khi bà con hành động theo ý của chúng, chúng sẽ có cơ hội để lên tiếng, chống lại Đảng, Nhà nước, bịa đặt bôi nhọ chính quyền. Bà con hãy thử xem lại vấn đề liệu có đáng phải làm như vậy, đừng tin những lẽ phản động, chống phá chính quyền, tất cả đều là bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 10. Sự việc ở Văn Giang thật đáng buồn. Có lẽ chính quyền cũng có phần sai nhưng phản ứng của người dân là khó mà có thể chấp nhận được. Họ có biết là họ đang rơi vào cái bấy mà bọn phản động giăng ra không? Chúng cho một số phần tử trà trộn vào trong dân chúng rồi kích động người dân làm loạn. Cái này vừa ảnh hưởng đến người dân, không làm việc được, kinh tế càng ngày càng khó khăn, cuộc sống ngày càng thiếu thốn. Trong khi lại mang tiếng chính quyền, ảnh hưởng xấu đến nhà nước. Trong khi kẻ được lợi lại chỉ có mình bọn phản động mà thôi. Dựa vào sự việc này chúng tha hồ viết những bài xuyên tạc, nói xấu Đảng, nhà nước ta, nhằm lật đổ chế độ XHCN mà ông cha ta đã gây dựng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính những DLV đang góp phần với bọn xấu trong chính quyền cướp đất dân lành, bảo kê cho bọn côn đồ đánh đập, chèn ép dân, buộc dân phải vùng dậy chống lại, nếu máu Văn Giang phải đổ vì đất, thì hãy coi chừng cơn bão biển của nhân dân khắp nơi vùng lên đoàn kết với Văn Giang nhấn chìm hết lũ sâu mọt đang làm mục ruỗng và thối nát chế độ này. Học tập gương Bác hồ vĩ đại, hãy đứng lên chống lại bọn cường hào ác bá mới đi bà con! Chúng còn dã man và tàn ác hơn chế độ thực dân phong kiến xưa! Tước quyền sử dụng đất của cha ông ta để lại, theo đuôi bọn tư bản làm giầu trên máu và nước mắt dân mình.

   Xóa
 11. Đảng và Nhà nước ta cũng rất quan tâm đến việc giải quyết các vụ thu hồi đất đai sản xuất nông nghiệp để chuyển sang công nghiệp và dịch vụ. Vụ Văn Giang là một vụ khá phức tạp, Nhà nước đã cố gắng làm tốt những chính sách, những công việc của mình sao cho hợp lý nhất, tuyệt đối không có chuyện dùng vũ lực để đàn áp người dân. Nhưng những đối tượng phản động luôn kích động người dân làm lòng dân không yên, nên có những hành vi cản người thi hành công vụ. Nên có hình thức xử lý đối với những kẻ phản động này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toàn thấy dân Văn Giang bị xử lý chứ thấ "kẻ phản động" nào đâu? Ai bảo với bạn là "Nhà nước đã cố gắng làm tốt những chính sách, những công việc của mình sao cho hợp lý nhất"??? Nếu có chuyện cổ tích đó thì họ đã khônng phải đội đơn kêu oan tới 9 năm. Đúng là như con vẹt, chỉ biết quang quác theo lời người ta mớm!

   Xóa
 12. sự việc này thực sự đang diễn ra khá đáng tiếc khi mà những người dân Văn Giang vẫn tiếp tục mù quáng, bị bọn xấu lợi dụng, không chịu nghe lời của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền! trong khi bọn phản động bán nước, những kẻ có âm mưu đen tối luôn có những chiêu trò mới thì chúng ta cần phải cảnh giác hơn nữa với bọn chúng! cần sớm có những biện pháp tuyên truyền, kêu gọi quần chúng nhân dân để mọi người hiểu ra vấn đề chính, hiểu ra những âm mưu đen tối của bọn xấu đã và đang lợi dụng mọi người để từ đó mọi chuyện được giải quyết ổn thỏa, người dân lại trở về với cuộc sống yên bình của mình!

  Trả lờiXóa
 13. Bà con ở Văn Giang! Xin hãy hiểu cho những việc làm này của chính quyền và các cơ quan chức năng và dừng những hành động ngớ ngẩn ấy lại. Bà con đừng để kẻ xấu lợi dụng mà trở thành con bài của chúng, để chúng tri phối rồi làm những việc sai trái và rồi phải chịu trách nhiệm về việc làm ấy. Những kẻ xấu sẽ có cơ hội để nói xấu Đảng, Nhà nước gây rối an ninh trật tự làm cho các cơ quan phải vất vả thêm để đối phó với chúng. Lúc ấy bà con co hối hận cũng không kịp. Hãy tỉnh lại, bình tĩnh để không bị lừa.

  Trả lờiXóa
 14. Toàn những lời lẽ bịa đặt không có chứng cứ vậy mà chúng cũng dám viết lên. Mọi người nên đọc và soi xét kỹ trước những lời nói bịa đặt, nói xấu chính quyền, nói xấu lực lượng chức năng này, không nên đọc một lần mà tin ngay, những tổ chức phản động này luôn bịa đặt, nói xấu, không từ thủ đoạn để xuyên tạc các chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Chúng ta phải lên tiếng phản đối và có những hành động thể hiện sự sai phạm và trừng trị chúng.

  Trả lờiXóa
 15. Nhân dân Văn Giang càng có những hành động như thế này thì bọn phản động càng có cơ hội để bôi nhọ, nói xấu nhà nước ta. Trong khi người thiệt thì chỉ có nhân dân mà thôi. Thử hỏi cứ ngày nào cũng đi biểu tình chống đối thế này thì thời gian đâu mà làm việc, học hành đây. Bà con phải hiểu chứ, sao lại mù quáng nghe theo những lời xuyên tạc, kích động từ bọn phản động này được, chúng chỉ đang lợi dụng bà con mà thôi. Hãy suy nghĩ kĩ những hành vi của mình, vì đất nước Việt Nam tươi đẹp

  Trả lờiXóa
 16. Vụ việc ở Văn Giang đã diễn ra từ lâu, vậy mà đến bây giờ vẫn còn những sự việc như vậy xảy ra. Bà con Văn Giang sao không hiểu cho chính quyền, cho các cơ quan chức năng, hay là vì họ bị thế lực phản động xui khiến, kích động. Xin bà con hãy tự thức tỉnh, tự nhìn nhận tình hình, không nên nghe vào những lời bịa đặt của những kẻ phản động mà có những hành động sai lầm như hiện nay, gây khó khăn cho cơ quan chức năng thực hiện dự án. Bà con phải bình tĩnh, không để bọn chúng kích động mà mất kiểm soát.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiểu cho chính quyền để chính quyền bóp họng dân lành hay sao? Nếu chính quyền thương dân, đâu đẻ đám côn đồ đánh đập dân? Đâu để dân phải vác đơn đi khiếu kiện gần 10 năm ròng? Ai là bọn xấu kích động dân? Tôi thất toàn dân do uất ức quá mà tự phát đó chứ.

   Xóa
 17. Bà con Văn Giang cần hiểu cho hành động này của chính quyền và các cơ quan chức năng, không nên có những hành động chống đối sai lầm như vậy. Hãy tự mình quyết định những gì mình làm, đừng để cho những thế lực phản động làm mọi người mờ mắt mà trở thành con rối của chúng, để chúng sai khiến làm những việc không nên làm. Bà con làm vậy có thể sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và đó lại là cơ hội để chúng lên tiếng phản bác Đảng và Nhà nước, gây rối, trật tự, rất có hại cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 18. Tất cả hãy dừng lại, hãy nhìn xem chúng ta đang làm gì trong một thời bình không có đạn bom, không có chiến tranh như bây giờ, các bạn đang làm những điều vô ích mà công lao xương máu của các chiến sỹ năm xưa ngã xuống để có được ngày độc lập như ngày hôm nay, hay các bạn đang làm theo những gì mà những người mà lợi ích đồng tiền của họ đặt lên trước cả lợi ích quốc gia đang ngày ngày dụ dỗ, tuyên truyền và kích động các bạn, nói gì thì nói chúng ta cũng nên có một cái nhìn khách quan, mở rộng tầm mắt để thấy rằng mình đang là ntn các bạn nhé, mình thật sự buồn không hề nhẹ :(

  Trả lờiXóa
 19. Người dân Văn giang vẫn còn lạc hậu hay không bao giờ họ đọc báo chí hay sao ý nhỉ, việc như vậy thôi mà cứ gây khó khăn cho chính quyền hoài vậy, vụ việc đã lắng xuống đã lâu nhưng sao họ vẫn cố tình gây cản trở khó khăn cho người dân, phải chăng có nhận thức nhưng họ đang mờ mắt trước đồng tiền hay sự xúi giục của những nhà rận chủ hãy bán nước phản động hay chăng, tuy nhiên cũng cần phải có các biện pháp xử lí nghiêm đối với những cán bộ địa phương nói chung vi phạm và giải quyết không đúng đắn những yêu cầu hợp lí của nhân dân, làm kẻ địch lấy đó làm lợi dụng phá hoại tình quân dân làm ảnh hưởng đến tình hình chính trị

  Trả lờiXóa
 20. Như chúng ta đã biết vụ Văn Giang - Hưng Yên đã khiến các cơ quan chức năng hết sức đau đầu để giải quyết vụ việc. Trong những tình cảnh như thế này bà con nhân dân phả hết sức tin vào Đảng, Nhà nước, không thể để bọn phản động lôi kéo, dụ dỗ, kích động một cách trắng trợn như thế, nếu làm như vậy những điều thiệt thòi đều thuộc về bà con nhân dân thôi, cho nên hãy tin vào Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 21. Có lẽ chính quyền cũng có phần sai nhưng phản ứng của người dân như vậy là không thể được vì như vậy là đã bị bọn phản động chúng lừa gạt, làm đúng theo ý đồ của chúng, gây nên mâu thuẫn nội bộ, gây mất lòng tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước ta. Chúng ta cần sớm có những biện pháp tuyên truyền, kêu gọi quần chúng nhân dân để mọi người hiểu ra vấn đề chính, hiểu ra những âm mưu đen tối của bọn xấu đã và đang lợi dụng mọi người để từ đó mọi chuyện được giải quyết ổn thỏa, người dân lại trở về với cuộc sống yên bình của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng có ai lừa gạt được dân đâu. Họ nhận ra chân tướng quan tham mới quyết tử thôi.

   Xóa
 22. Tội nghiệp những nông dân này quá,rồi đây sẽ sống ra sao ?!

  Trả lờiXóa
 23. Các cô các bác ơi các ac DLV nói đúng đấy nhưng e thắc mắc là các ac DLV hay nhắc đến bọn xấu bọn phản động. Mà e thì không biết hình thù nó ntn, ac DLV có thể tả nó được không? E đang rất muốn biết nó để còn mách lẻo cho lãnh đạo!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là câu mà bọn quan tham nại ra để chống chế thôi. Cứ cái gì chúng làm sai, dân phản đối là đổ cho "bọn xấu, bọn phản động". Đất ngước đói nghèo, nợ đầm nợ đìa, lãnh đạo lầm lỗi, thì đổ cho "hoàn cảnh". Ức hiếp, bóc lột, bịt miệng dân lành thì nói là "quyền tự quyết dân tộc". Bán đất, bán biển, không dám phản đối TQ xâm chiếm biển đảo thì đó là "khéo léo ngoại giao". Cho khai thác Boxit Tây Nguyên làm ô nhiễm môi trường, hại dân, tạo điều kiện cho dân TQ sang sinh sôi nẩy nở thì " vì lãi rất lớn, để xây dựng Quốc gia giầu mạnh", Khi sau mấy năm vẫn lỗ chỏng vó thì "Phải kiên nhẫn, sau 20 năm sẽ có lãi". Chờ 20 năm sau đám quan tham ô trọc đã chết hết, con cái chúng tẩu tán hết tài sản, lúc đó Boxit sập tiệm như Vinashin, Vinalines thất thoát hàng mấy trăm ngàn tỷ, chỉ dân nai lưng ra trả nợ các quĩ tiền tệ quốc tế thôi bạn ạ.

   Xóa
 24. Đúng là không hiểu nổi cái bọn này nữa,suốt ngày cứ ngồi đó để móc máy lại những chuyện cũ để thêm mắm,thêm muối vào để kích động người khác làm bừa.Các người có biết là chuyện này xảy ra bao nhiêu lâu rồi không mà cứ còn ngồi đó nói bừa nữa.Bà con dân Văn Giang hãy hết sức cảnh giác với những luận điệu xuyên tạc và kích động của bọn xấu xa này.Những yêu cầu chính đáng của nhân dân đều sẽ được các cấp chính quyền địa phương giải quyết.bà con không được manh động như vậy sẽ tạo cơ hội cho kẻ xấu thực hiện âm mưu đen tối của mình.

  Trả lờiXóa
 25. nặc danh là ai nhỉ comment ngu thế, dlv là cái gì ? haiz, đây là bình luận của mọi người mà mày cũng cấm à, người ta cảm nhận thế nào thì kệ người ta , người ta có quyền tự do bình luận , đại đa số người ta không tin và không thấy logic và hợp lí của bài báo thôi , còn về bài này vu khống quá nhiều chém gió phét lác kinh khủng , tác giả bị khùng à, hay có mâu thuẫn hay phạm pháp gì cay thù công công an à mà đem người ta nói xấu thế.

  Trả lờiXóa
 26. nếu thực sự chính quyền làm không tốt các bạn có thể gửi và tố cáo trực tiếp đâu cần tụ tập đông người hay làm nạn nhân cho bọn xấu lợi dụng nói xấu và sử dụng làm đồ vật chơi của chúng , chúng thỏa sức viết linh tinh , tuyền truyền lan truyền qua hiệu ứng mạng , đọc mà thấy nhức cả đầu chẳng nhẽ hack nát hết đống blog rác như thế này bây giờ , đọc mà chán quá sao các bạn cứ viết theo 1 chiều hướng dìm hàng 1 phía nhỉ ??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính quyền VN thối nát, ăn hối lộ, tham ô, hành dân, ác độc...20:51 13 tháng 10, 2013

   Tao gửi đơn + bằng chứng 73 lần, đơn bị quang vào sọt rác, không cơ quan nào trả lời vì không có 2 triệu kẹp trong đơn.

   Xóa
  2. Bạn thân mến ơi, chấp làm gì lũ mọi DLV này, chúng có thể chỉ là 1 thằng Dư lợn viên ăn tiền, mở liền một lúc 20 cái Blog lấy tên khác nhau nhưng thực chất chẳng viết gì và chẳng có gì trong đó hết. Chúng giả danh là đông đảo người phản đối Dân Văn Giang để cho các bạn cảm thấy mình làm sai, nhưng trên thực tế có hàng ngàn bloger và nhân dân khắp nơi ủng hộ và đoàn kết với các bạn! Chúng tôi biết, các bạn đã vác đơn kiện đi khắp nơi, chỗ nào cũng có dấu chân của các bạn. Nhưng vỉ lợi nhuận, bọn cướp ngày này nó không tha cho dân lành đâu. Tự các bạn biết là chẳng có "Bọn xấu hay bọn phản động" nào như họ tuyên truyền kíck động các bạn cả. Chỉ có đám côn đồ được chính quyền bảo kê hà hiếp dân lành mà thôi. Khinh lũ mọi đó đi bạn, và đề nghị chủ Blog xóa tên bọn giả danh này đi là xong.

   Xóa
 27. người dân ở đây thật dị , tụ tập như nhà có đám biết rằng đất còn đang trong thời gian giải quyết có sai phạm mọi người tố cáo công khai chứ không nghe vào sự xúi bẩy của bọn heo xấu xí chuyên móc lốp người dân cho họ lòng tin vào những thứ sai trái , còn đem tiền để mua chuôc những người dân nghèo đáng thương lại lao vào những trò chơi của lũ nước ngoài , biết là dồng tiền quyết định nhiều thứ nhưng cần công minh và công bằng chứ đừng lôi chính quyền chế độ ra nói xấu này nọ.

  Trả lờiXóa
 28. tội nghiệp cho người dân Văn Giang khi phải đi làm theo những gì đồng tiền sai khiến , tôi dám chắc là người dân Văn Giang này tụ tập số đông để bọn heo quay phim chụp ảnh rồi đăng tải làm bài trên các blog mạng xã hội nhưng chúng là heo vẫn chỉ là heo hiện nguyên hình ngay , công lao chúng bỏ ra vô nghĩa mất thời gian , cuộc đời chúng chỉ thế thôi sao , sao không làm tốt đời lên , cuộc sống ngắn ngủi không hẳn phải làm như vậy , hành động bất lực mà cứ đâm lao haiz, tiền ư , giúp nước ngoài ư

  Trả lờiXóa
 29. ôi cảm ơn tác giả cho tôi nhận ra nhiều điều khi đọc bài này hay thật đó, cảm ơn cho tôi nhận ra lẽ phải công lí ,:) , nhìn mọi người tụ tập thật ngốc , tác giả heo , lũ khốn chạy theo như rận bâu, mở mồm là sủa hết về chính trị lại lãnh đạo , chúng đánh mùi thính thật ở đâu có việc bé chúng thò mũi xé ra to , theo nghe nói sau vụ này họ được bọn heo nào đó cho nhiều tiền phết , thực sự người bạn tôi cũng đi và anh ấy kể lại họ được trả tiền đề nói xấu , mặc dù sự thật không phải như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hùng Hàng Bông22:15 11 tháng 10, 2013

   DLV thật ngu ngốc.

   Xóa
  2. DLV là những cái máy sao chép. một lũ đầu đất.

   Xóa
  3. Đúng là lo ton = Lò tôn = LT? Nên chỉ biết dạng háng, chẳng hiểu gì về nỗi khổ của những người dân mất đất là như thế nào. Đừng có suy bụng ta ra bụng người! Thấy lũ quan tham lột tiền bồi thường của dân, nhét đầy õm, để đi bình luận bậy bạ, chửi bới lung tung, cũng tưởng người khác viết chỉ vì tiền như mình. Nên nhớ, xã hội còn cả triêu triệu người có trái tim, chứ không có vài nghìn như lũ DLV chúng mày đâu.

   Xóa
 30. Thật là vớ vẩn. Trên ảnh toàn là công nhân đang làm việc ấy chứ. Lại xuyên tạc, bịa đặt

  Trả lờiXóa
 31. Con bé ơi sao bé con lại láo thế. Không biết thì mới hỏi, thế bây giờ trả lời nhá DLV là cái lề gì thốn

  Trả lờiXóa
 32. người dân Văn Giang sao không hiểu bản chất của vấn đề nhỉ, bà con có biết rằng nếu nếu làm như thế này thì sẽ có rất nhiều kẻ xấu nhảy vào để kích động bà con để bà con có những hành vi không phù hợp không. chúng xúi dục bà con chống lại chính quyêng chống lại nhà nước gây mất traattj tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 33. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 34. Lũ dư luận viên cám ₫ảng nhung nhúc như dòi bà con nè

  Trả lờiXóa
 35. người dân hãy cứ bình tĩnh và làm theo những hướng dẫn, chính sách của Nhà nước vì đó mới chính là lợi ích chung của quốc gia, dân tộc chứ không nên vì những bất đồng hiện tại mà quên đi nghĩa vị, trách nhiệm với đất nước để rồi bọn xấu lôi kéo, dụ dỗ, kích động bà con chống lại chính quyền nhân dân. Đó là cơ hội cho bọn chúng chia rẽ sự đoàn kết toàn dân, kích động bà con gây bất ổn chính trị, mất lòng tin vào Đảng và Nhà nước, từ đó dẫn đến những hành động sai trái, vi phạm pháp luật mà khổ đến bản thân và gia đình. Mặt khác các cơ quan chức năng cần tuyên truyền, phổ biến các chính sách của Nhà nước cho bà con yên tâm, quyết tâm trừng trị kẻ xấu lợi dụng bà con.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu không có các quan tham nhũng, thu hồi đất nông nghiệp của dân, trao cho bọn tham gian dưới danh nghĩa làm "dự án" để kiếm tiền tỷ, trong khi bồi thường cho dân vài cắc bạc lẻ, thì đâu có oan khiên? Nếu nhà nước trong sạch, lãnh đạo thực sự vì dân như Tướng Giáp, thì chẳng "bọn xấu hay thế lực thù địch" nào kíck động được dân! Nhân dân tự nhận ra được ai là người đáng kính trọng, nên Đại tướng VNG mặc dù bị bọn chúng tìm cách vu oan, giá họa. Kỷ niệm 30 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ không thèm nhắc tới chiến công của Người. Bắt Người phụ trách "sinh đẻ có kế hoạch" để hạ nhục Người, nhưng nhân dân vẫn tôn thờ ông. Ông còn sống mãi mãi trong lòng dân tộc. Còn đám lãnh đạo tham nhũng, hại dân mà bạn ca ngợi, có chết như Lê Duẩn và Lê Đức Thọ, chỉ bị mọi người cười chê, phỉ nhổ thôi bạn ạ. Nếu Đảng thương dân đã không để dân phải vác đơn kêu oan tới 9 năm! Lòng tin của nhân dân không thể mua được bằng tiền như đám Dư lợn viên đâu bạn ạ.

   Xóa
 36. Các bác ở TƯ nói như cuội ấy. Bọn e ko có điều kiện đi viếng cụ VÕ NGUYÊN GIÁP nên nghe vtv,vov nói là sẽ truyền hình trực tiếp lễ viếng CỤ. Càng chờ càng mât hút, đúng là miệng q chôn t. Quen thói lừa DLV(dânlamvuon)

  Trả lờiXóa
 37. “Hội chẩn” căn bệnh “Lú” của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/10/hoi-chan-can-benh-lu-cua-tong-bi-thu.html

  Trả lờiXóa
 38. mỗi một nhà sẵn sàng một người chết nghe chừng anh phóng viên phóng đại quá sự việc rồi đấy. người dân dù có chuyện gì thì việc quan trọng nhất là giữ tính mạng để tiếp tục còn đi kiện tụng nữa chứ nhỉ?? nói chết là chết ngay được sao? cơ mà thấy cái hành động đó của người dân thì cũng như địa phương khác đòi hỏi quyền lợi chính đáng thì chính quyền nào lại không đáp ứng. sự thật người dân Văn Gianh Hưng Yên đang làm đòi quyền lợi của mình một cách không thuyết phục. chứ nghĩ nhìn nhân theo cái nhìn các nhà làm báo thì chết mất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là sự thật! Hãy vào Blog Người lót gạch mà xem văn bản viết tay của dân Văn Giang nhé, chứ nhà báo mạng không viết láo đâu.

   Xóa
 39. bà con nông dân ở Văn Giang cần hết sức bình tĩnh và tỉnh táo. ở địa phương mình cũng có hiện tượng khi 1 công ty may đặt cơ sở họ giải phóng mặt bằng trong quá trình đang thi công thì không hiểu chuyện gì đồn đến tai người dân. thấy bất minh người dân kéo bao vây khu đang xây dựng trong nhiều ngày khi được các cán bộ địa phương giải thích thuyết phục bà con đã tiếp tục để thi công xây dựng. sau này được biết là do bà con chưa hiểu hết điều khoản của hợp đồng với công ty. từ đó đến nay công ty xây dựng và đã góp phần cái thiện cuộc sống của bà con.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là láo khoét, một ví dụ không dám nêu cụ thể để kiểm chứng. Đúng là dư lợn viên rồi

   Xóa