Thứ Hai, 7 tháng 10, 2013

Sở y tế HN bảo kê cho sai phạm.

  Mặc dù đã có tố cáo mấy năm nay nhưng thanh tra sở đã kết luận rất qua quít về vụ việc. Vụ lừa đảo nghiêm trọng này tại viện mắt HN đã được các bác sỹ trong viện tố cáo, công dân chống tham nhũng Lê Hiền Đức cũng đã nhiều lần làm việc với sở y tế, thanh tra sở nhưng sự việc vẫn được bảo kê, giám đốc Thanh vẫn tiếp tục lừa đảo, còn tuyên bố : " tao có bí thư thành uỷ chống lưng, cho chúng mày tố cáo.." Thanh còn thuê người chèn xe khiến người tố cáo bị ngã gãy xương quai xanh, gãy tay, hiện Thanh vẫn liên tục chèn ép các bác sỹ, hộ lý đứng đơn tố cáo vụ việc.  

 Điều lạ lùng là ngay cả bố ông Nghị mổ mắt ở đấy cũng bị Thanh lừa thay thuỷ tinh và dịch nhầy rởm, bị bác sỹ tố cáo nhưng vẫn không xử lý vụ việc cho đến nơi đến chốn, Thanh thường rêu rao rằng :" cặp rất thân với vợ ông Nghị, cho chúng mày tố cáo..." Hiện hồ sơ tố cáo các vụ lừa đảo của Thanh tại viện mắt Hà nội cũng đã nằm trên thanh tra sở công an, tuy nhiên Thanh cũng mò lên đó để mua chuộc và chạy chọt nên chưa bị lôi ra ánh sáng.  

  

Sáng nay, Sở Y tế Hà Nội họp báo về vụ BV Mắt HN bị tố cáo

10g sáng nay, Sở Y tế thành phố Hà Nội sẽ tổ chức họp báo xung quanh vụ việc một số y bác sỹ của Bệnh viện Mắt Hà Nội tố cáo Giám đốc bệnh viện này có những vi phạm về chuyên môn và y đức.
Theo đơn tố cáo, trong năm 2011, Bệnh mắt Hà Nội tiến hành mổ thay thủy tinh thể khoảng 3.000 ca, thu mỗi ca 6,5 triệu đồng. Lẽ ra với số tiền này, người bệnh được dùng toàn bộ chất liệu của Mỹ, nhưng trên thực tế, bà Vũ Thị Thanh, Giám đốc bệnh viện đã cho đấu thầu chất liệu rẻ tiền để tráo đổi trong lúc phẫu thuật.
Cụ thể, trên hóa đơn thu tiền của hàng trăm người bệnh đều ghi rõ được thay thể thủy tinh nhân tạo IQ của hãng Alcon (Mỹ) nhưng trên thực tế trong lúc mổ đã bị tráo sang nhân HOYA và Focus của hãng khác.
Việc tráo đổi dịch nhầy Duovis của Mỹ bằng dịch nhầy Ấn Độ đã khiến bệnh nhân phải trả phí điều trị cao gấp 8-9 lần
Một số y bác sỹ còn tố cáo rằng có cả việc tráo dịch nhầy Douvis của Mỹ bị sang dịch nhầy Ấn Độ rẻ tiền cho bệnh nhân thay thủy tinh thể. Bên cạnh đó, một ống dịch nhầy lại được dùng chung cho từ 4 đến 5 bệnh nhân, mà không làm xét nghiệm HIV cũng như viêm gan B nên nguy cơ lây nhiễm cho người bệnh là rất cao.
Đầu năm 2012, một số y bác sỹ đã tố cáo hành vi lừa đảo trên với Sở Y tế Hà Nội nhưng theo những người tố cáo thì vụ việc chưa được xử lý và trả lời thỏa đáng.
Theo VĂN HẢI (VOV)

9 nhận xét:

 1. cũng chưa rõ thực hư của sự việc thế nào tuy nhiên chúng ta cũng phải có cái nhìn tổng quan hơn về những vấn đề kiểu thế này! gần đây nhất là sự việc xảy ra ở bệnh viện đa khoa Hoài Đức, có liên quan tới việc tiêu cực của một số y bác sĩ, dẫn đến những hậu quả nặng nề! trong vụ việc đó, dù đau lòng vì mất một loạt cán bộ của bệnh viện Hoài Đức, chúng ta cũng phải nhìn thẳng vào sự thật. Nghiêm khắc xử lý những đơn vị và cá nhân đã thiếu tinh thần trách nhiệm dẫn đến hậu quả ngày hôm nay. Làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngành y tế thủ đô và rộng hơn là cả ngành y tế nước nhà! cần nhiều hơn nữa những con người dám đứng lên tố cáo với cơ quan có thẩm quyền!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là một kênh truyền thông để công dân tố cáo các vi phạm pháp luật

   Xóa
 2. có thể mọi việc sẽ cần có thời gian để điều tra thêm và làm rõ mọi chuyện, tuy nhiên sẽ là những sai phạm nghiêm trọng nếu có những chuyện như thế xảy ra, chúng ta cần có những biện pháp nghiêm khắc để xử lí những sai phạm như thế! nhưng có lẽ còn nghiêm trọng hơn nữa nếu đây là sự bịa đặt của bộ phận những tên phản động xấu xa, đang cố tìm mọi âm mưu thủ đoạn nhằm chống lại Đảng và nhà nước ta!đối với Đảng và nhà nước ta thì pháp luật sẽ luôn công bằng với mọi người, người có tội thì sẽ bị xử lí theo đúng quy định, còn những tên phản động chúng không chỉ phải đối mặt với pháp luật mà còn phải đối mặt với cả một dân tộc yêu nước!

  Trả lờiXóa
 3. Hãy xem hình ảnh văn hóa kém của Phó thủ tướng không xếp hàng vào viếng cụ Võ Nguyên Giáp21:31 7 tháng 10, 2013

  Hãy xem hình ảnh văn hóa kém của Phó thủ tướng không xếp hàng vào viếng cụ Võ Nguyên Giáp
  http://danluan.org/tin-tuc/20131007/hoang-huy-van-hoa-xep-hang

  http://diendancongnhan.blogspot.com/2013/10/the-nao-cac-anh-chi-co-dam-ung-len-oi.html

  Trả lờiXóa
 4. Y đức của một số y bác sĩ bây giờ đã xuống cấp nghiêm trọng rồi, dù sự việc ở trên chưa biết thực hư là bao nhiêu,có tin được hay không nhưng trên một số trang báo cũng đã nói đến nhiều về vấn đề y đức. Đây có thể coi là một vấn nạn mới của đất nước. Có nhiều bác sĩ, họ có thể bán ré nhân cách của mình bằng việc kiếm tiền trên thân thể người khác, họ hầu như là vô nhân trách nhiệm với tính mạng người bệnh mà chỉ quan tâm đến số tiền mà mình kiếm được mà thôi. Tuy nhiên số con người như thế này không nhiều, vẫn còn những người rất tâm huyết với nghề y, họ chỉ mong sao cho cứu được càng nhiều người càng tốt. Vấn đề này vẫn có thể cứu vãn và khắc phục, chỉ cần loại bỏ những con sâu kia đi là được

  Trả lờiXóa
 5. Sự việc gì thì cũng cần phải điều tra làm rõ, chưa thế kết luận ngay được. Làm gì có chuyện sở y tế bao che cho sai phạm được. Cái gì sai là phải xử lí ngay, nhất là trong ngành y, không cho phép bất kì sai phạm nào cả, một sai phạm dù là nhỏ nhất cũng có thể làm nguy hiểm cho tính mạng bệnh nhân. Vì thế đừng có vội nhận xét, đánh giá cơ quan nào, phải chờ điều tra đã chớ, nói thế này mang tiếng oan cho họ lắm, họ cũng là con người. Trang mang tiếng là dân oan mà lại đi đổ oan cho người khác à!

  Trả lờiXóa
 6. viết báo không cần đưa thêm tên Lê Hiề Đức để kheo mẽ. ai cũng biết người đó như thế nào?
  Họp báo để xem xét sự việc điều này có khi nào dân oan cũng cố ý để gây chuyện. câu chuyện y đức của bác sỹ trong xã hội thì tỏ như trăm ngày rằm xã hội cũng thấy rõ hết rồi nhưng từ đâu ra cái nhận định bảo kê như kiểu giang hồ chợ búa vào đây. làm báo cũng phải biết tôn trọng sự thật thì mới ra làm báo chứ. làm báo mà cứ đưa bình xét thiếu khách quan vào 1 bài báo giễ dẫn đến hiểu nhầm bản chất.

  Trả lờiXóa
 7. Sở Y tế Hà Nội họp báo về vụ BV Mắt HN bị tố cáo thì đỗng trạm đển miếng ăn của dân oan hay sao mà bắt đầu thấy kêu to thế. kêu thì lần nào cũng to cũng nhiều nhưng chẳ lần nào là đúng. xuất phát 1 cái tít 1 câu chuyện đưa người đọc vào sự khó hiểu không tìm căn nguyên những cái trắng đen sự việc. sự thật thì luôn bị làm mờ để cho người đọc khó lòng mà tìm ra.
  có sai phạm có tố cáo điều này thì giễ hiểu. họp bàn để xem xét đánh giá sự việc mà đã bị chụp ngay cái tít bảo kê giang hồ cho sai phạm. cớ xã hội nhiều sai phạm đi đâu cũng thấy sai phạm thì đâu còn được bình yên như ngày hôm nay nữa.

  Trả lờiXóa
 8. đến cơ quan như sở y tế hà nội bắt tay vào làm rõ sự việc thì dân oan thì cũng nhòm ngõ sự việc để nhanh nhanh chóng chóng đưa ra nhận định của mình. tưởng trừng như dân oan nói nhiều nói hay thì nghĩ là nói cũng đúng. nói nhiều nói dai là nói dại. dại là để người ta thấy được cái ngu của mình. chống tham nhũng là công việc của toàn xã hội cần sự đóng góp của toàn dân. nhưng không cần những con người như Lê Hiền Đức xuất hiện trong khoản này để làm phức tạp các câu chuyện.

  Trả lờiXóa