Thứ Hai, 7 tháng 10, 2013

EVN đúng là bọn giặc cướp có bảo kê.

Tiền xây biệt thự, sân tennis tính vào giá điện

Thanh tra Chính phủ vừa chỉ ra Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lỗ là do đầu tư ngoài ngành thiếu hiệu quả. 
Theo Thanh tra Chính phủ, công tác đầu tư xây dựng nhiều dự án điện phát sinh nhiều chi phí làm đội giá thành điện. Tại dự án Nhà máy nhiệt điện Uông Bí mở rộng, ngoài số tiền trên 167 tỉ đồng phải chi thêm ngoài hợp đồng tổng thầu EPC, còn phát sinh chi phí cho khoản dầu đốt lại lò do xảy ra sự cố phải ngừng hoạt động.
Đáng chú ý, nhiều dự án điện còn phát sinh thêm hạng mục “khu nhà quản lý vận hành và sửa chữa”. Đơn cử như nhiệt điện Ô Môn 1, nhiệt điện Phú Mỹ 1 và 4, nhiệt điện Nghi Sơn 1, nhiệt điện Hải Phòng 1, nhiệt điện Quảng Ninh 1.
EVN, giá điện, điện lực, dự án điện, nhiệt điện, truyền tải điện,
Thực tế, hạng mục này được xây dựng lại là nhà ở cho cán bộ với các loại biệt thự đơn lập, nhà song lập, nhà liền kề, chung cư cao tầng, có cơ sở hạ tầng đi kèm như nhà trẻ, bể bơi, sân tennis. Tổng diện tích lên tới 355.000 m2, giá trị đầu tư trên 595 tỉ đồng. 
Toàn bộ chi phí này nằm trong tổng mức đầu tư dự án nguồn điện, do đó sẽ được tính vào giá bán điện là không đúng quy định.
Theo kết luận thanh tra, tính đến hết năm 2011, công ty mẹ EVN đã đầu tư vốn ra ngoài lên đến trên 121.000 tỉ đồng, trong khi vốn điều lệ của công ty mẹ chỉ có gần 77.000 tỉ đồng. Việc EVN đầu tư ra ngoài doanh nghiệp vượt vốn điều lệ hơn 45.000 tỉ đã vi phạm quy định của Bộ Tài chính. Đáng chú ý, mặc dù đầu tư ra ngoài cả trăm ngàn tỉ đồng nhưng EVN không thu được đồng lãi nào mà lỗ đến 2.195 tỉ đồng.
P.V
 

4 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. HỎI LÃNH ĐẠO23:10 7 tháng 10, 2013

  Vấn nạn là ai bảo kê cho EVN?

  Trả lờiXóa
 3. người dân cần những đánh giá của những chuyên viên kinh tế không phải là những cái nhìn rồi đưa ra nhận xét của tay nhà báo mạng. đó là sự cổ súy của nhà báo dân oan. việc công ty lớn như EVN có làm ăn sai phạm thì trên hết là chính phủ cơ quan nhà nước có những thanh tra điều tra tìm ra các cách thức làm ăn ma để ngăn chặn. còn tiền thua lỗ sẽ được tính vào giá bán điện là không đúng quy định.cái này nghe mà lạ. EVN muốn tăng giá điện thì cũng phải trình lí do các thống kê của tình trạng đó mới được giải quyết chứ đâu muốn làm muốn nói như thế nào cũng được

  Trả lờiXóa
 4. tính vào giá bán điện là không đúng quy định! người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng để họ nhận sư lừa dối tới từ Đảng hay sao? tiền điện tăng là sự tất yếu của thị trường. không có đầu óc tính toán kinh tế thì xin đừng làm phiền đến vấn đề kinh tế này. không thể hiện sự hiểu biết hay thám tử của mình mà đang chính tự thể hiện sự thiếu hiểu biết và nói bậy siêu đẳng của mình. trước tiên người bình thường cũng có thể suy luận. để đưa đến chính phủ ký tăng giá điện thì EVN đưa ra những con số thuyết phục trước người dân. liệu dân oan có nghĩ đến điều này

  Trả lờiXóa