Thứ Ba, 17 tháng 12, 2013

Giáo dục kiểu cộng sản :

Nóng : tra tấn trẻ mầm non như thời Khơ me đỏ !

 Clip do phóng viên báo Tuỏi trẻ thực hiện :

http://www.youtube.com/watch?v=fQH6d2Sw3Xk

 Đề nghị anh Trần Đại Quang và anh Phạm Vũ Luận xem và cho biết cảm nghĩ, nếu các anh không phải uống thuốc an thần mà vẫn không bị choáng, ngất thì các anh đã bị trơ não rồi.

Bóp cổ, gí đầu xuống đất, lấy khăn bịt mũi, tát bôm bốp vào mặt... là những “phương pháp sư phạm” mà các “cô giáo” ở Trường mầm non tư thục Phương Anh (18 đường Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM) dùng để “dạy” các bé mầm non.

Trường mầm non tư thục Phương Anh nằm ở mặt tiền đường Hiệp Bình, xung quanh được bao bọc bởi các bức tường, phía sau tiếp giáp với bãi đất trống cây cỏ mọc um tùm. Quản lý trường mầm non là bà Lê Thị Đông Phương, nhân viên giúp việc ngoài Nguyễn Thị Điều còn có một cấp dưỡng.


Những bữa ăn đẫm nước mắt

7h ngày 12-12, cánh cửa Trường mầm non tư thục Phương Anh hé mở, nhiều phụ huynh hối hả chở con tới gửi rồi lật đật lao vào cuộc mưu sinh. Rời tay cha mẹ, nhiều bé hoảng hốt bật khóc, cố bấu víu đòi về. 9h30, Điều “lùa” nhóm trẻ từ trong nhà ra sân ximăng rộng khoảng 20m2 ở phía sau cho ăn giữa buổi. Tại đây, một số bé lớn bị Điều chỉ tay vào mặt quát tháo bắt tự bưng bát xúc ăn. Số trẻ không tự ăn Điều túm cổ đặt lên ghế rồi đưa muỗng thức ăn liên tục vào miệng.

Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 1
Vừa ăn được vài muỗng, một bé trai có dấu hiệu nôn ra ngoài và khóc. Điều trợn mắt đặt bát cháo xuống bàn, tay trái bóp mạnh vào đỉnh đầu ghì toàn thân bé xuống sát đất, tay phải đập mạnh mười cái trên sống lưng, đầu và mông. Bé trai giãy giụa khóc thét lên. Khoảng một phút sau, Điều tiếp tục bặm môi, vạch hai bàn tay của bé trai này đánh sáu cái vì nuốt cháo chậm.

Cứ vậy, bé trai càng khóc càng nuốt cháo chậm, Điều lại giở các miếng “võ tay” đánh đập khắp người. Mỗi lần bị đánh, thức ăn từ miệng bé lại phun xuống nền đất, nước mắt nước mũi tuôn chảy. Trong quá trình cho ăn, Điều cũng liên tục giơ tay lên đầu hoặc chỉ trỏ ngón tay vào mặt bé để hù dọa.

Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 2
Trước đó sáng 9-12, Điều đặt một bé trai gương mặt kháu khỉnh ngồi lên ghế cho uống sữa. Vừa cho muỗng sữa đầu tiên vào miệng, bé này nhăn mặt ói òng ọc ra chén. Mặc cho bé khóc lóc, Điều vô tư đổ nhiều muỗng sữa vào miệng làm bé ho sặc sụa. Lúc sau, Điều quay qua xúc cơm trắng trộn nước cho một bé gái ăn. Trước sự hung dữ của Điều, bé gái chỉ dám đứng chôn chân một chỗ, há hốc miệng nhận cơm và nuốt chứ không kịp nhai. Vừa nuốt, nước mắt nước mũi bé chảy dài theo gò má xuống tận khóe miệng.

Cứ như thế, muỗng cơm này ăn chưa xong muỗng khác lại được Điều đưa dồn dập khiến miệng bé gái căng phồng rồi phun ra ngoài. Điều ném bát cơm sang một bên, xách hai tay xốc ngược bé gái lên cao rồi nắm tóc cho chúi đầu vào trong thùng phuy đựng nước cao 1,5m bên cạnh mặc cho bé gái la hét, hai tay bấu víu lấy chân van xin tuyệt vọng. Trong quá trình dìm đầu bé gái vào thùng phuy, Điều luôn miệng quát tháo: “Thấy không? Sợ chưa? Sợ chưa?”. Nửa phút sau, Điều xách bé gái này thả phịch xuống đất và tiếp tục đút cơm như chọc muỗng vào miệng.

Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 3
Ăn vì... sợ

Tại Trường mầm non tư thục Phương Anh, hầu hết các bé sợ bà Phương một phép vì mỗi lần cho ăn, bà ta thường giở các “ngón nghề” hành hạ dã man như lấy khăn bịt mũi, bóp cổ, túm đầu các bé lắc như... búp bê.

Khoảng 10h40 ngày 10-12, tại khu cho trẻ ăn, một bé gái 10 tháng tuổi gầy gò, xanh xao gào khóc thất thanh vì bị bà Phương dùng chân kẹp người, kê đầu lên mặt bàn rồi dùng tay đè đầu, bịt mũi cho uống sữa.

Bé gái càng giãy giụa, bà Phương lại càng đè đùi lên người đổ sữa vào miệng. Lúc sau, bé gái khóc càng dữ dội, miệng trào sữa liên tục, bà Phương luôn miệng chửi rủa, rồi dùng khăn bịt kín miệng, mũi rồi nắm đầu bé gái lắc mạnh hàng chục lần.

Khi mới cho ăn, bà Phương còn dùng muỗng nhưng sau đó thì đổ thẳng cốc sữa vào miệng. Trong vòng 30 phút, bà Phương đã thực hiện màn bóp cổ, bịt mũi và lắc đầu... bé gái hàng chục lần. Kết thúc bữa ăn đầy nước mắt, bé gái lả người ngồi ngơ ngác trên ghế, đầu tóc bù xù, miệng vẫn không thôi khóc ré lên vì sợ hãi.

Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 4

Ngày 11-12, bà Phương tiếp tục cho ba trẻ ăn và giở lại những “miếng” đánh tàn bạo. Bà Phương ngồi tại ghế và bắt bé trai đứng để đút cháo. Sợ bị đánh nên bé trai này chỉ biết dán mắt vào bát cháo trước mặt và nuốt.

Nhiều lần bé trai muốn ói thì ngay tức khắc bà Phương dùng roi nhựa đánh vào chân, và dùng tay nhúi mạnh vào trán làm bé trai ngã ngửa ra sau. Ngồi ăn cạnh bên, nhiều bé khác do Điều cho ăn cũng nước mắt ngắn dài vì bị đánh đập.

Sau khi cho bé trai này ăn xong, bà Phương tiếp tục xách bé gái 10 tháng tuổi ghì nằm ngửa xuống bàn đổ cháo vào miệng. Cũng giống như những lần trước, lần này bà Phương cũng dùng chân kẹp, đè lên người bé gái rồi bẻ ngửa mặt ra phía sau bịt mũi đổ cháo. Thậm chí có lúc cháu bé nôn cháo ra chén, bà Phương đổ ngược thức ăn vừa nôn cho cháu bé ăn lại.

Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 5

Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 6

Trong sáng 11-12, khi vừa dứt tay hành hạ bé gái 10 tháng tuổi, bà Phương lao vào kéo bé trai gương mặt kháu khỉnh tát bôm bốp vào mặt, sau đó dùng hai tay bóp cổ cháu bé như muốn ăn tươi nuốt sống.

Bé trai bị bà Phương xô văng ra khoảng 1m, đưa tay dụi mắt bật khóc nức nở. Thấy vậy, bà Phương chỉ ngón tay vào mặt bé quát tháo, rồi nắm cổ áo đánh thẳng vào mặt, lưng.

Không dừng lại ở đó, bà Phương kéo, xô đẩy và khóa chặt hai tay bé trai này đánh đấm túi bụi. Chỉ trong vòng khoảng 1 phút, bà Phương đã nắm tay, giật cổ áo tát 28 cái vào mặt và lưng đứa bé, miệng không ngớt tiếng chửi rủa.

Và cứ thế, với những đứa trẻ vô tội, chuỗi ngày ở trường mầm non trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng bởi những trận đòn tàn bạo của các “cô giáo”.

Những hình ảnh hành hạ trẻ gây phẫn nộ:

Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 7
Ảnh chụp từ clip
Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 8
Ảnh chụp từ clip
Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 9
Ảnh chụp từ clip
Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 10
Ảnh chụp từ clip
Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 11
Ảnh chụp từ clip
Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 12
Ảnh chụp từ clip
Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 13
Ảnh chụp từ clip
Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 14
Ảnh chụp từ clip
Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 15
Ảnh chụp từ clip
Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 16
Ảnh chụp từ clip
Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 17
Ảnh chụp từ clip
Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 18
Ảnh chụp từ clip
Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 19
Ảnh chụp từ clip
Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 20
Ảnh chụp từ clip
Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 21
Ảnh chụp từ clip
Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 22
Ảnh chụp từ clip
Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 23
Ảnh chụp từ clip
Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 24
Ảnh chụp từ clip
Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 25
Ảnh chụp từ clip
Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 26
Ảnh chụp từ clip
Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 27
Ảnh chụp từ clip
Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 28
Ảnh chụp từ clip
Bóp cổ, gí đầu, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt trẻ mầm non tại TP HCM 29
Ảnh chụp từ clipLê Hiền Đức

130 nhận xét:

 1. giáo dục kiểu cộng sản ư? hãy cẩn thận với câu nói của mình trước khi phát ngôn ra như vậy, với việc bạo hành trẻ mầm non của hai bảo mẫu của một trường mầm non tư thục ở thành phố Hồ Chí Minh thì đó là hành động mất hết nhân tính bị phát hiện ra, nó đang bị cả xã hội lên án đấu tranh. Vậy nên đừng có tung hô cái luận điệu phá hoại, bản chất bán nước của của lũ phản động các người. Chủ nghĩa cộng sản luôn hướng đến những gì tốt đẹp nhất cho người dân, cho cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 2. với kiểu làm việc của các cơ sở giáo dục mầm nôn tư thục thông qua những hình ảnh, video làm bằng chứng đang khiến cộng đồng rất bức xúc về cách chăm trẻ mầm non ở những ngôi trường này. Song ở đây cái lũ phản động kia chúng lại lấy cớ để xuyên tạc nên cái luận điệu giáo dục kiểu cộng sản. Vậy qua đây chúng giám kết luận như vậy sao? Đây là những trường hợp giáo dục mất nhân tính của cơ sử tư nhân chứ chúng không được quy định hay được phép hoạt động gióa dục kiểu như vậy trong quy định của nhà nước Việt Nam cũng như thế giới.

  Trả lờiXóa
 3. thế nào gọi là giáo dục kiểu cộng sản? các ông có được giáo dục dưới nền giáo dục của Việt Nam không? vụ việc này chỉ là những con sâu rận lớn trong xã hội hay cụ thể hơn là trong ngành giáo dục thôi! chúng ta thực sự quá bức xúc và phẫn lộ khi xem những hình ảnh, những đoạn video bằng chứng! nhưng những người đó chắc chắn sẽ bị xử lí một cách nghiêm khắc! còn cái típ của bài viết thực sự cũng sẽ làm cho không ít người đọc bài cảm thấy phẫn nộ! thực sự là tên tác giả bài viết này quá thiển cận, và đúng tính chất của bọn phản động, rất thích vơ đũa cả nắm!

  Trả lờiXóa
 4. Với hàng loạt hành động mất nhân tính như bóp cổ, gí đầu xuống đất, lấy khăn bịt mũi, tát bôm bốp vào mặt… là những “phương pháp sư phạm” mà các “cô giáo” ở Trường mầm non tư thục Phương Anh dùng để “dạy” các bé mầm non. Nhưng đó là đối với trường mầm non tư thục khi mà không chịu sự điều hành trực tiếp của của cơ quan chức năng như các trường công cũng như không có sự lựa trọn cẩn thận của các bậc phụ huynh có con em đi gửi giữ trẻ nên mới xảy ra tình trạng như vậy. Do đó không thể kết luận với câu xanh rờn "giáo dục kiểu cộng sản" được. Bọn phản động này chúng đang ngậm máu phun người mà thôi với mục đích triệt hạ uy tín của Đảng cộng sản thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Thế nào gọi là giáo dục kiểu cộng sản hả?Chúng mày chỉ được cái giỏi bịa đặt,xuyên tạc mà thôi,Trường mầm non tư thục Phương Anh là trường hoạt động trái phép nên mới có những hành động mất nhân tính như vậy.Chứ còn với những trường đã được cấp phép thì sẽ hoạt động tuân thủ theo quy định của pháp luật.Trường hợp giáo viên của trường dám làm những hành động như vậy sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật về tội làm nhục người khác.Vậy nên đừng có mà ngồi đó ăn nói phát ngôn lung tung nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn những hình ảnh trên mà chúng ta cảm thấy hết sức phẩn nộ với việc làm của giáo viên trường mầm non tư thục Phương Anh.Là người cũng phải có nhân tính chứ.Vậy mà chúng nó lại có thể hành động không bằng loài cầm thú như vậy được.Nhưng đây là một bộ phận nhỏ loại người này tồn tại ở cái xã hội này thôi.Giáo dục việt nam đang đi theo con đường đúng đắn.Chúng đã làm ảnh hưởng đến tâm lí và lòng tin của nhân dân.Giáo dục việt nam đang có những bước đổi mới và phát triển tốt.Vậy nên những hành vi đó là không thể chấp nhận được và cần phải xử lí nghiêm theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Không thể chấp nhận được cho những hành động mà các giáo viên của trường mầm non tư thục Phương Anh này,Những hình ảnh trên đã khiến cho chúng ta không khỏi bức xúc vì cách hành xử của những người này.Nhưng đây chỉ là những con sâu làm rầu nồi canh mà thôi.Chẳng lẽ các ngươi không biết được nền giáo dục việt nam đang phát triển mạnh mẽ hay sao mà lại có thể nói như vậy được.Đúng là bọn chuyên xuyên tạc và bịa đặt nên mới có thể nghĩ ra được những từ ngữ như thế này.Cái gì mà lại là giáo dục kiểu cộng sản hả?Đúng là một lũ bán nước.

  Trả lờiXóa
 8. "Đề nghị anh Trần Đại Quang và anh Phạm Vũ Luận xem và cho biết cảm nghĩ, nếu các anh không phải uống thuốc an thần mà vẫn không bị choáng, ngất thì các anh đã bị trơ não rồi.' cái kiểu viết bài như thế này thì có nên cho vào tù ngồi không nhỉ? ngay từ câu mở đầu bài viết đã xúc phạm, đụng chạm đến những người lãnh đạo của nhà nước như thế này rồi? Nếu tác giả bài viết này biết suy nghĩ , có hiểu biết thì đã không có cái kiểu giật tít, viết bài ngu dốt như thế.

  Trả lờiXóa
 9. Không thể nào chấp nhận được cho những gì mà giáo viên trương mầm non tư thục Phương Anh đã làm,Nhìn những hình ảnh trên chúng ta không khỏi bàng hoàng và phẫn nộ với cái hành động mất hết nhân tính trên.Tuy nhiên cũng phải nói đến cái thái độ xuyên tạc và bịa đặt kia của của các anh rận,Các anh nói là giáo dục kiểu cộng sản,vậy thì xin hỏi các anh thế nào là giáo dục kiểu cộng sản hả,Nghe mà cảm thấy xuyên tạc rồi.Trường hợp mà các giáo viên kia đã làm sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật mà thôi.Vậy nên các ngươi cũng đừng có mà đỗ lỗi hay vơ đũa cả nắm nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Phải xử lí thật nghiêm những kẻ đã gây ra những hành vi mất nhân tính này.Trẻ em là đối tượng rất dễ bị tổn thương vậy nên chúng ta kịch liệt lên án hành động của giáo viên trường mầm non tư thục Phương Anh.Tuy nhiên đây là những kẻ không có nhận thức mà thôi.Không có liên quan gì đến hệ thống giáo dục cả.Chúng mày đừng có mà xuyên tạc hay bịa đặt để mà chống phá đảng và nhà nước.Những con sâu làm rầu nồi canh sẽ bị xử lí nghiêm để làm cho đất nước văn minh và phát triển hơn.Hãy cẩn thận đấy lũ bán nước kia ạ.

  Trả lờiXóa
 11. haiz, không biết tác giả viết ra cái bài này có biết suy ngĩ, có hiểu biết hay không nữa? mà lại có thể có cái giật tít ngu đến vậy? Tại sao cái gì cũng quy chụp , cũng đổ lỗi cho chính quyền như vậy là sao? Đúng là bỉ ổi mà. Hãy xem xét sự việc một cách khách quan, khi mà trường mầm non kia không phải là công lập, không nằm trong sự quản lý trực tiếp của nhà nước. đó là cơ sở tự phát mà bố mẹ các bé tự nguyện gưi trẻ mà thôi. tác giả trước khi viết bài thì nên suy nghí cho ký, đừng tể hiện cái ngu dốt của mình cho người khác xem.

  Trả lờiXóa
 12. Chưa có ai có thể định nghĩa được cái từ giáo dục kiểu cộng sản.Nghe mà cảm thấy buồn cười cho cái độ xuyên tạc của bọn rận các ngươi.Đến bao giờ các ngươi mới có đủ nhận thức và hiểu biết để mà nhận thức được vấn đề chứ,Có khi nào lũ rận các ngươi lại không biết giáo dục việt nam đang đổi mới và phát triển mạnh mẽ hay sao.Vụ việc trên là một trong những vụ việc cá biệt và cần phải xử lí nghiêm.Đó là hành vi mất nhân tính của những kẻ không còn là người nữa.Đừng có mà vơ đũa cả nắm nữa lũ rận bán nước hại dân kia ạ.

  Trả lờiXóa
 13. không biết là tác giả bài viết này có não hay không mà lại có cái bài viết kiểu này, quy chụp một cách hết sức phi lý và không có tính xây dựng. vâng, kiều giáo dục của Cộng Sản là vậy? hay là chúng mày thích cái kiểu giáo dục xả súng hàng loạt khiến hàng chục người chết như ở Mỹ??? chưa kể, đây là một cơ sở trông giữ trẻ gia đình tự phát, không nằm trong sự quản lý của nhà nước ,không thể quy kết trách nhiệm như vậy được.

  Trả lờiXóa
 14. Giáo dục việt nam đang có những sự đổi mới và phát triển để có thể bắt nhịp được với sự hội nhập và phát triển.Điều này đã mang lại những tín hiệu hết sức đáng mừng cho người dân.Vậy nên chúng mày đừng có mà ngồi đó để áp đặt như thế.Chúng mày thử định nghĩa xem cái giáo dục kiểu cộng sản là như thế nào hả?Vụ việc bạo hành xảy ra ở cơ sở mầm non tư thục Phương Anh chỉ là một trường hợp cá biệt mà thôi.Và những kẻ mất nhân tính đó sẽ phải xử lí nghiêm theo quy định của pháp luật.Để nó không ảnh hưởng đến nền giáo dục nước nhà.

  Trả lờiXóa
 15. Chỉ vì mấy bức ảnh này mà nói nên cả một nền giáo dục cộng sản à? Sao mà lại có những người đần độn tới mức như vậy không biết.Bọn rận chủ này ăn nói xuyên tạc tới mức khiến người ta phát sợ mất.Chỉ về hành động của một người con gái và một đứa trẻ này chưa biết là có thật hay không mà dám nói nên cả nền cộng sản rồi.Đừng có mà phát ngôn bừa khi mà mình còn chẳng hiểu thế nào là cộng sản như vậy

  Trả lờiXóa
 16. Khi xem những bức ảnh và đặc biệt là đoạn clip hai bảo mẫu hành hạ trẻ em chúng ta không khỏi tức giận, phẫn nộ. Nhưng chỉ vì hai cá nhân này mà đánh giá cả một nần giáo dục Việt Nam là hoàn toàn không đúng. Ừ thì người ta sai thật đấy. Nhưng đấy chỉ là một phần tử rất nhỏ trong xã hội mà thôi. Quanh ta vẫn còn rất nhiều người thầy tốt được học trò quý mến, phụ huynh tin tưởng. Ở đâu chẳng có người tốt người xấu, người hiền lành tử tế người độc ác dã man, ở đâu chẳng có người này người kia. Đó là bản tính của con người mà. Thế theo tác giả bài viết này thì ở đâu không có người xấu, ở đâu không bao giờ có cảnh hành hạ trẻ em như thế này?

  Trả lờiXóa
 17. Tôi vô cùng bức xúc khi xem những bức ảnh và đoạn clip hai bảo mẫu Lý và Phương hành hạ con trẻ. Những đứa trẻ vô tội thật đáng thương. Tuy nhiên chúng ta phải nhìn nhận đúng vấn đề. Tuy việc làm của hai bảo mẫu Lý và Phương ở trường mầm non tư thục Phương Anh là sai nhưng không phải vì thế mà đánh đồng tất cả những người làm nghề giáo trên đất nước Việt Nam được, càng không thể chỉ vì những con người như thế mà đánh gia cả một nền giáo dục Việt Nam được. Liệu tác giả bài viết này có quá giận dữ mà đánh mất lý trí? Đây chỉ là những trường hợp cá biệt trong xã hội mà thôi. Tôi tin rằng về cơ bản chúng ta tốt nhưng chỉ có những con sâu bỏ dầu nồi canh thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Thật không khỏi tức giận khi xem những bức ảnh và clip hành hạ trẻ nhỏ của hai bảo mẫu trường mầm non tư thục Phương Anh. Nếu là con trẻ nhà mình chắc mình sẽ rất tự trách mình vì đã gửi con nhầm nơi, nhầm người. Hai bảo mẫu Lý và Phương đáng phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật sau những hành vi của mình. Tuy nhiên, không phải vin vào việc hai bảo mẫu hành hạ trẻ nhỏ mà nói nền giáo dục Việt Nam không tốt là không được. Xin nói rằng đây chỉ là một hai cá nhân xấu trong xã hội mà thôi. Còn về công lao của giáo dục Việt Nam là không thể phủ nhận. Xuất phát điểm là một nước nghèo nàn lạc hậu, nhân dân hầu như mù chữ sau chính sách ngu dân thời Việt Nam bị đô hộ, ngày nay Việt Nam là một quốc gia phát triển về giáo dục. Giáo dục thậm chí đã đi đến tận những vùng xa xôi hẻo lánh của đất nước, vùng dân tộc thiểu số. Người dân hẩu hết ai nấy đều được học hành, biết được cái chữ con số. Không thể phủ nhận công lao của giáo dục Việt Nam được.

  Trả lờiXóa
 19. Hành vi đánh đập, hành hạ trẻ em của trường mầm non tư thục Phương Anh mà trực tiếp là Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Thị Điều là những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. 2 người này đã bạo hành trẻ em một cách đáng sợ, họ ra sức đánh đập, tra tấn những đứa trẻ như thế này thì không thể gọi là dạy dỗ, quản lý được. Ngay lập tức các cơ quan chức năng đã phát hiện ra những hành vi này và 2 đối tượng trong clip đã bị bắt giữ và khởi tố hình sự. Đây rõ ràng là hành vi phạm tội rất nghiêm trọng nên các cơ quan chức năng cần phải xử lý nghiêm minh đối với những đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 20. Mấy bác danoan nghĩ gì vậy? Tuy rằng việc làm của hai bảo mẫu Lý và Phương là hoàn toàn sai trái, không ai có thể chấp nhận được, nhưng không được đánh đồng cả nền giáo dục Việt Nam như thế chứ. Có phải ai cũng như hai bảo mẫu đó đâu. Có phải lúc nào cũng xảy ra tình trạng như vậy đâu. Đây chỉ là trường hợp hiếm hoi của những phần tử cá biệt mà thôi. Các người không thể vì một sự việc xảy ra mà đánh giá toàn bộ quá trình được. Phải có cái nhìn toàn diện khách quan khi đánh giá một sự vật hiện tượng. Việc đánh giá theo cảm xúc thì ai chả làm được. Hay là cố tình nói sai về nền giáo dục Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 21. Việc hành hạ con trẻ của hai bảo mẫu trường mầm non tư thục Phương Anh cần phải chờ kết quả điều tra của công an mới rõ ràng được. Tuy nhiên cũng không thể vì vụ việc này mà nói "Giáo dục kiểu cộng sản " thế này thế kia được. Muốn đánh giá nền giáo dục Việt Nam cần phải đánh giá khách quan toàn diện trên nhều mặt, nhiều phương diện, nhiều tiêu chí chứ không phải đánh giá thông qua một vụ việc bê bối được. Như thế chẳng phải quá vội vàng và quá oan ức cho nền giáo dục Việt Nam hay sao.

  Trả lờiXóa
 22. Cái đám rận chủ này thật quá xải trá. Chúng nó lấy những thứ xấu xa, tồn đọng của xã hội mà áp đặt lên cả một nền giáo dục. Chúng nó không biết là ngu bẩm sinh hay là ngu do rèn luyện nữa. Trong các môn tự nhiên, hay lý luận thì phải lấy cái chung để suy ra những cái riêng hoặc biện pháp xử dụng nhiều mẫu riêng mà phổ biến thì mới có thể suy ra được cái chung. Phương pháp lập luận của chúng hoàn toàn sai lầm dẫn đến sự kết luận của chúng cũng sai theo. Nói chung đây là vấn đề liên quan đến tư tưởng thôi, bọn chúng cố tình suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực để nói xấu nước ta thì chúng ta cũng chẳng ai tin mà thậm chí đến chúng cũng chẳng tin nhưng vẫn viết ra thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Những hành vi bạo hành trẻ em luôn là điều mọi người Việt Nam phản đối và nó cũng là một tội trong luật hình sự Việt Nam. Trường hợp ở trường mầm non tư thục Phương Anh là hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Hành vi này đã bị phóng viên phát hiện và công an, tòa án cũng ngay lập tức bắt tay vào điều tra, xét xử tội trạng của những người có trách nhiệm vậy tại sao cái tên viết ra bài viết này do thiểu năng trí tuệ hay loại súc sinh gì mà lại bảo đây là giáo dục theo kiểu cộng sản. Một kết luận quá ngu của nó.

  Trả lờiXóa
 24. Mấy thằng điên đưa ra mấy cái ảnh nhằm vu khống cộng sản đây mà. còn lạ gì cái việc này của bọn rận chủ nữa, xuất ngày không làm việc gì cho tử tế, có lợi cho xã hội mà toàn đi tìm những hình ảnh từ đâu đâu ấy, xong là đi vu khống cho chính quyền, bôi nhọ chính quyền giờ thì chúng nó vơ đũa cả nắm nói cả cộng sản cơ đấy. Một lũ mất dạy này phải phải có biện pháp xử lí ngay.Nếu không sẽ làm rối loạn sự thật mấy

  Trả lờiXóa
 25. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 26. Một bọn phản động đang có động thái từ cái nhỏ mà suy ra cả xã hội cộng sản? Không biết bọn này có óc không mà lại có những suy nghĩ như vậy. Đất nước nào,xã hội nào chẳng có những cái tiêu cực của nó.Thế mà chỉ vì thế này mà mấy bọn phản động lấy cớ để xuyên tạc chống cả chế độ này.Bọn không có óc này điên thật

  Trả lờiXóa
 27. Bọn mày đừng có chụp mũ, vơ đũa cả nắm như thế chứ, những trường giáo dục công lập không bao giờ có những trường hợp như thế này đâu, vụ việc này là xảy ra ở một trường ngoài công lập, một trường mầm non tư nhân, từ trước tới này tôi chưa hề nghe thấy một trường công lập nào có những hiện tưởng như thế cả, tất cả là ở các trường tư nhân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 28. Cần phải lên án những trường mầm non, những người hành hạ trẻ em không còn nhân tính như thế này, tuy nhiên tôi thấy tác giả vơ đũa cả nắm về giáo dục Việt Nam như thế là không được. Vì xét về toàn diện thì giáo dục Việt Nam gặp những vấn đề là không nhiều, mà thường là nằm ở các trường tư thục mà thôi, ở các trường công lập thì được tuyển chọn giáo viên rất nhiêm ngặt, đều là giáo viên yêu nghề mến trẻ thì mới cho vào dạy các trường công lập.

  Trả lờiXóa
 29. 2 con mẹ độc ác chúng mày lại được dịp nói xấu đất nước, dù có bao nhiêu trang nói xấu thì cũng không ăn thua. lý do ư đơn giản thôi, những gì thuộc về sự thật khách quan thì làm sao có thể thay đổi được, dù có làm thế nào đi chăng nữa, bản chất sự việc là như vậy, nếu chế biến nó đi, dù chỉ là rất ít thì ngay lập tức mọi người cũng đã nhận ra được ngay , 2 con mẹ này ác quá trời , chúng mày là cơ hội cho rận nói xấu nhà nước kìa

  Trả lờiXóa
 30. không phải đến bây giờ việc này mới được đề cập đến, và không cần ai nói thì mọi người cũng dễ dàng nhận ra điều đó, bởi từ lâu thì những người đã từng đọc những bài ở những trang này đã có thể nhận ra một điều rằng, chắc chắn những trang này la có mối liên hệ với nhau, mục đích của chúng là chống đảng ,chống nhà nước ta , bài báo không sai tuy nhiên chúng mày viết theo kiểu cay nghiệt rồi sủa bình phẩm đánh già 1 cách mù quáng

  Trả lờiXóa
 31. lúc nào thì cũng có những kẻ như vậy mà thôi, làm sao hết được, tuy nhiên càng ngày thì những lời nói của những người như vậy càng không có giá trị nữa, mục đích của những người này khi tung những tin kiểu này là để dư luận có cái nhìn lệch lạc về môt sự việc trong thực tế, nhưng mọi người nhanh chóng nhận ra thủ đoạn đó rồi thì còn nói năng gì nữa , đúng cái lũ chuyên cơ hội phục kích cái được vài tin là cắn như đúng rồi , chúng mày đang hấp diêm con mắt độc giả

  Trả lờiXóa
 32. ừ lầu thì những thông tin này đã trở nên quá nhàm đối với mọi người rồi, nó không có ý nghĩa tác dụng mấy, bởi vì ai cũng hiểu được là họ nói vậy có đúng hay không, có thuyết phục hay không rồi, chả ai dại gì mà tin vào điều đó cả, mọi người đang được sống trong một thời kỳ rất tốt rồi, và có một niềm tin rất lớn rằng tương lai sẽ ngày càng tốt đẹp hơn , chúng mày lôi 2 con mẹ này liên quan đéo gì đến nhà nước mà chúng mày nói , tao thấy thật nực cười

  Trả lờiXóa
 33. thời này la thời nào nữa mà còn bày đặt mấy cái trò bôi xấu nọ kia vậy, tưởng mọi người không biết gì sao. bây giờ thông tin nhanh như vậy, cái gì mà người ta chả được cập nhật, làm sao có thể bị ảnh hưởng hay bị đánh lừa bởi những thông tin kiểu này, dừng ngay mấy trò lố này đi nhé các nhà rận chủ , haiz, trong khi 2 con mụ già này hành xác trẻ em thì chúng bay vơ ngay là đến chế độ này nọ các kiểu, không có chút logic nào chỉ nhưng thằng ngu mới tin , nhưng chúng mày ngày nào cũng giọng cay nghiệt thật

  Trả lờiXóa
 34. Mấy bọn này làm gì mà đủ tư cách đề nghị bác Trần Đại Quang và bác Phạm Ngũ Luận cơ chư? Nếu có liên lạc đề nghị gì thì tất cả mọi người đều muốn mấy cái thằng phản động chúng mày vào tù ấy.Cái gì mà từ việc bạo hành trẻ em mà chúng có thể xuyên tạc thành nền cộng sản chứ.Vơ đũa cả nắm như thế mà chúng cũng làm được,đúng là bọn đầu óc tối tăm không nghĩ được gì cho tốt,chỉ muốn lợi dụng cơ hội để bôi nhọ chính quyền nhà nước thôi

  Trả lờiXóa
 35. Thật sự là không thể hiểu nổi nữa, con người gì mà dã man như con ngan vậy, có những hành động quá là dã tâm. Những đứa trẻ như vậy mà lại bị mấy con ác thú này nó dìm cho đến tan nát, thấy đến tội nghiệp. Xét trên khía cạnh con người với nhau đã không chấp nhận được điều đó rồi chứ nói gì đến đây là những bảo mẫu chăm sóc trẻ, thật là sự tàn nhẫn còn gì hơn thế nữa. Bác Hồ ngày xưa nói rằng trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ, biết học hành là ngoan nhưng bây giờ lại bị cho vào bể nước, bị đánh cho tả tơi, bị ép đổ cơm vào mồm.

  Trả lờiXóa
 36. nhìn những hình ảnh kia thật đáng để nên án những con người vô trách nhiệm với trẻ em. nhìn nhận lại xã hội chúng ta thấy được hiện còn một số cơ sở trông giữ trẻ trái phép và cần được cấc cơ quan phát hiện ngăn chặn không để tình trạng hành hạ trẻ em để dân oan phải lên tiếng như thế kia. Thay vì những việc làm tố cáo đến các cơ quan chức năng thì dân oan lại đem đi để quy chụp cho toàn bộ xã hội thật đáng để lên án những việc làm như vậy. Trong khi chính quyền đang nỗ lực đấu tranh với các loại tội phạm các hình thức trá hình gây hậu quả xấu tới nhân dân. với xã hội thì việc làm của một trang báo như dân oan lại đi ngược hoàn toàn mục tiêu của toàn xã hội

  Trả lờiXóa
 37. Thật không ngỡ với những hình ảnh mang tính chất cá biệt như thế kia các nhà rận chủ dân oan có thể xuyên tạc đổ vạ cho cả một xã hội, mang danh là những nhà nhân quyền, nhưng xem da cái nhân quyền chỉ là hão huyền ngụy biến bao bọc bên ngoài, bản chất thì hãy xem những việc làm của họ để đánh giá một trang mạng với mục tiêu là gì đây?
  xin hỏi các bác làm báo giáo dục như vậy là sai. đó có phải là tất cả của xã hội này, các bác định lấy hình ảnh nào ra để chứng minh cho cái xã hội hoang tưởng mà các bác cứ tuyên tuyền là văn hóa văn minh. các bác đã thực hiện được điều gì từ cái việc làm ngu ngốc và các bác đã làm cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 38. Nền giáo dục nước là là nền giáo dục đang trên con đường phát triển với nhiều thành quả đáng kể mà các nước trên thế giới phải ngưỡng mộ.Thế mà vì cái hành động của một,hai người trông trẻ,mình nghĩ là đất nước nào cũng có ít nhất một vài trường hợp như thế này thôi.Nhưng mấy cái thằng phản động lại vì thế mà vơ đũa cả nắm,nói nên nền giáo dục của cả nước ta.Bọn này ngu mà tỏ ra nguy hiểm quá

  Trả lờiXóa
 39. công nhận, trí tưởng tượng của bọn này phong phú thật! hỏi thật chứ chúng bay có uống nhiều sữa fishi không? hay là bọn ở nước ngoài độ này túng tiền rồi, gửi toàn fishi về cho chúng bay uống thôi? những chuyện như thế mà chúng bay cũng có thể bịa đặt ra được à?

  Trả lờiXóa
 40. Theo nhận định này thì cả hệ thống xã hội nước ta đã loạn và chúng ta không thể yên ổn làm việc hàng ngày tận hưởng cuộc sống. chúng ta biết được trong số các hình ảnh về việc bạo hành trẻ em thì đã có nhiều hình ảnh nói về các cơ sở trông giữ trẻ. điều này đáng để lên án và hơn thế là các cơ quan chức năng đã cố gắng để thu hồi cũng như bắt các cơ sở đó phải chịu tội. với những nhận định mang tính chất ép buộc thì dân oan khó có thể thuyết phục những con người tinh tường.

  Trả lờiXóa
 41. dân oan xem như thế nào khi biết được rằng những hình ảnh này đã làm dư luận thấy nhức nhối, vốn là những phụ huynh của con em ở độ tuổi đến trường thì hẳn ai cũng lo lắng cho con cái của mình. khi nhìn những bức ảnh này ai cũng hỏi lại xem cơ sở mình gửi con ăn học có đảm bảo không? xin thưa rằng hình ảnh trên chỉ là số ít của những trại trẻ thậm chí là cơ sở không có giấy phép hay người nuôi dạy ở đó không có lương tâm như dân oan.giáo dục theo kiểu dân oan miêu tả bịa đặt thì có đến những siêu nhân cũng không sống được.
  Nhìn những đứa trẻ đã tội lắm rồi. thật buồn vì một trang báo chỉ biết bịa đặt mà không biết thực hiện một việc làm tốt

  Trả lờiXóa
 42. Đừng có vơ đũa cả nắm, không một quốc gia nào trên thế giới mà không tồn tại những điểm yếu trong khâu quản lí giáo dục cả. Nên đừng có mà đặt nhan đề cho bài viết là giáo dục của cộng sản, nó vi phạm pháp luật nước Việt Nam khi có những lời nói phát ngôn gây hoang mang dư luận, thất thiệt về Đảng và Nhà nước. Rõ ràng là cần phải xử lí thật nghiêm minh những con quỷ ở nhà trẻ ở trong đoạn video clip này, để không tiếp tục tái diễn, xong không thể để bè lũ rận chủ lấy nó làm cái cớ để chống phá chính quyền nhà nước cả. Nó chỉ là một điểm đen quá nhỏ trong bức tranh giáo dục tươi sáng của nước ViệT Nam ta. Vì thế, trước khi đặt bút xuống phê phán ai, hãy tự hỏi xem mình có xứng để làm việc đó hay không ?

  Trả lờiXóa
 43. Không thể ngồi im được khi xem những đoạn video clip ngược đãi trẻ em của những con hổ dạy trẻ này, không còn một chút gì gọi là nhân tính ở đây cả. Nó thể hiện sự thiếu đạo đức nghề nghiệp cũng như là lương tâm của một con người đúng nghĩa. tại sao lại có thể dùng những hình phạt thế với những đứa trẻ chưa hề biết nhận thức được thế giới quan xung quanh, tâm hồn của chúng non nớt làm sao. Vậy mà lại có thể dùng những hình phạt có thể nói là cực hình với những đứa trẻ kia. Xong, không thể đánh đồng cả nền giáo dục của nước Việt Nam chỉ quan một con sâu bọ thế này được, nó không đúng, không thể hiện đúng hiện thực nền giáo dục nhân văn của nước nhà. Càng vu khống hơn khi nói là nền giáo dục cộng sản, và hơn nữa, nó thể hiện sự thiếu công tâm cũng như cái nhìn sai lệch, phản động của tác giả bài viết.

  Trả lờiXóa
 44. đúng là việc đánh đập hành hạ dã man các cháu bé nhỏ tuổi một cách vô đạo đức như thế là rất đáng lên án. Đây là việc làm của con người không có nhân tâm, không có đạo đức, không xứng đáng với tư cách một người giáo viên sư phạm, một nghề cao quý mà Đảng và nhà nước ta tôn vinh coi trọng. Trẻ em là mầm non là tương lai của đất nước, giáo dục trẻ phải có phương pháp có tâm huyết cũng như tinh thần bao dung nhẫn nại. Hai cô giáo Phương Anh và Nguyễn Thị Điều là những người không những vi phạm đạo đưc nghề nghiệp mà còn vi phạm nhân quyền, luật bảo vệ trẻ em của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, đi ngược lại mục tiêu giáo dục của Đảng và nhà nước đã đề ra. Những hành vi này cần bị xã hội lên án, bị sự trừng phạt thích đáng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 45. một vấn đề mà cả nước cả xã hội đều đang quan tâm, những bức xúc, phản ứng mạnh mẽ từ dư luận khi những hình ảnh, những video này được công bố! nó chả là của riêng ai cả, cũng không thể nói nó là do nền giáo dục của nước nhà được vì đây là một trường mầm non tư thục, nghĩa là trường tư, trường của người dân mở, cá nhân mở! đó là những con sâu của nền giáo dục nước nhà nói chung và của xã hội ta nói riêng và chúng ta cần phải loại trừ ngay những con sâu ấy! chỉ tiếc là bọn phản động thì luôn xuất hiện vào những chuyện thế này, cố làm mọi chuyện trở lên phức tạp hơn và thậm chí là làm xấu hình ảnh của nhà nước, của Đảng!

  Trả lờiXóa
 46. đâu ra mà có cái kiểu vơ đũa cả nắm như thế nhỉ? đâu ra cái kiểu nói "giáo dục kiểu cộng sản" như thế chứ? một vấn đề chung của cả xã hội, gây bức xúc, phẫn nộ trong lòng toàn người dân ấy thế mà lại nói với cái giọng điệu như thế! trước đây cũng đã có rất nhiều trường hợp tương tự và đều bị xử lí nghiêm ấy thế mà tới giờ vẫn còn tồn tại những con người như thế, không những ảnh hưởng tới nền giáo dục của nước nhà mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới các bé đang phải gánh chịu! có lẽ những trường mầm non tư thục cũng cần phải có những điều lệ và đòi hỏi yêu cầu cho những giáo viên!

  Trả lờiXóa
 47. Phải công nhận đây là những hành động vô đạo đức vô nhân tính của 2 cô giáo Phương Anh và Nguyễn Thị Điều. Mong răng cơ quan nhà nước có thẩm quyền sớm khắc phục tình trạng này, bắt kẻ có tội phải chịu hình phạt của pháp luật, xiết chặt quản lí hơn nữa để xóa bỏ tình trạng bạo hành trong những ngôi trường mẫu giáo mầm non trên địa bàn cả nước đang nổi lên trong thời gian qua. Tuy nhiên nhìn nhận sự việc cũng phải nhìn một cách khách quan xác thực tôn trọng sự thật, bởi đây là trường mầm non tư thục, nó được mở ra và hoạt động không theo quy chế của bộ giáo dục có khi còn không có giấy phép hoạt động, việc làm như thế là trái với quy định của nhà nước ta, trái với chủ trương giáo dục đào tạo. Việc làm này cũng như các hành vi vi phạm pháp luật khác, nó không nói lên sự yếu kém của chế độ cộng sản, bài đăng với tiêu đề như trên là xuyên tạc đường lối chủ trương của Đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 48. Trong những năm qua, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, toàn xã hội và sự nỗ lực phấn đấu của ngành giáo dục, sự nghiệp GD-ĐT đã có một số tiến bộ mới: Ngân sách đầu tư cho giáo dục nhiều hơn, cơ sở vật chất kỹ thuật được tăng cường, quy mô giáo dục được mở rộng, trình độ dân trí được nâng cao. Cái mà tác giả đăng chỉ là một phần bé nhỏ của mỗi đất nước thôi.Nó chả nói lên điều gì cả,chỉ vì cái này mà nói lên nên giáo dục của cộng sản là hoàn toàn ngu dốt

  Trả lờiXóa
 49. Khi biết về sự việc trên Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM yêu cầu Ban Thường vụ Quận ủy quận Thủ Đức khẩn trương điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh, kịp thời, đúng quy định pháp luật; tổ chức kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý nhà nước trên địa bàn đối với tập thể và cá nhân có liên quan của quận, phường; tăng cường kiểm tra hoạt động của nhóm, lớp mầm non tư thục, nhóm trẻ gia đình, trường mầm non tư thục để đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn giữ trẻ theo quy định, không để xảy ra hành vi ngược đãi trẻ em. Nhưng không hiểu tại sao mấy cái thằng phản động này cứ dựa vào mấy cái mà nhà nước ta cũng xử lý quán triệt mạnh mẽ mà lại có lời lẽ kích động mọi người chống chế độ chứ

  Trả lờiXóa
 50. Xin nói với mấy ông tác giả của bài này rằng việc này đất nước Việt Nam không bao giờ đồng ý và cương quyết không cho phép.Chuyện nàyThành ủy thành phố HCM cũng yêu cầu khẩn trương điều tra, truy tố, xét xử. Kết quả thực hiện các đơn vị, địa phương phải báo cáo Thường trực Thành ủy.Chứng tỏ cho tính đúng đắn văn minh của pháp luật và nhà nước ta.Vậy mà mấy cái tên phản động này nói vớ vần nói này nói nọ

  Trả lờiXóa
 51. Ngày 17/12, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Thủ Đức đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Đông Phương (31 tuổi, ngụ đường Nguyễn Duy, P.9, Q.8, chủ cơ sở trông giữ trẻ tư nhân Phương Anh) và bảo mẫu Nguyễn Lê Thiên Lý (19 tuổi, ngụ huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, là nhân viên cấp dưỡng của trường mầm non Phương Anh ) về hành vi “hành hạ người khác rồi.Điều này chứng tỏ nhà nước ta luôn công minh,không hề có kiểu đó là nền giáo dục mà của cộng sản như mấy bọn điên đã nói

  Trả lờiXóa
 52. Công an phường Hiệp Bình Phước,TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận đoạn clip hành hạ trẻ mầm non có độ tuổi từ 10 tháng đến 4 tuổi được quay tại trường mầm non Phương Anh. Trong đoạn clip, bà Lê Thị Đông Phương và bảo mẫu Nguyễn Lê Thiên Lý đã có những hành động như vậy.Và cơ quan công an đang tiến hành xử lý đúng người đúng tội rồi.Đừng có mà điên rồ nói linh tinh và vơ đũa cả nắm nhé mấy thằng bệnh ạ

  Trả lờiXóa
 53. Cái trang web của bọn rận chủ này.Dân oan được coi là một tổ chức khá là mạnh mẽ, được tổ chức chuyên nghiệp và có hệ thống xong từ những việc họ làm lại cho thấy ngược lại,chuyên môn nói xuyên tạc để kích động mọi người,chống phá đảng và nhà nước thôi. Vụ việc trên là một thiếu sót nhỏ,đã được các cơ quan chức năng xử lý mạnh. nhưng bọn này lại cho đó là của cả đất nước,đầu óc chúng sao mà tối tăm thế

  Trả lờiXóa
 54. Nước Việt Nam ta ai có lỗi,ai vi phạm gì thì tùy theo mức độ mà xử lý. Sẽ không có chuyện nền giáo dục mà nhiều người kiểu như thế này. Nhưng có mấy kẻ xấu đang lợi dụng mấy cái việc này để nói nên cả nền giáo dục của đât nước, đúng là một lũ không biết xấu hổ và rất lì lợm

  Trả lờiXóa
 55. Bọn này không biết chúng ngu dốt quá hay là đầu chúng không có óc nữa. Tại sao vì một chuyện như thế này mà bọn chúng nó lại có thể bịa đặt nên cả một nền giáo dục của nước ta được như thế, chẳng có nước nào toàn người tốt và không có chuyện xảy ra xung quanh xã hội cả. nhưng cái bọn này mà có ý như thế thì tất cả thế giới loại rồi

  Trả lờiXóa
 56. Vì một chuyện này mà bọn này giám nói cả một nền giáo dục của cả một đất nước, có phải bọn này không có nhận thức và cực kỳ ngu si đần độn không? Những người trong câu chuyện là những người trông giữ trẻ, họ có những việc làm không đúng với nhân cách của con người thì tất nhiên sẽ bị pháp luật trừng phạt thôi. Đừng có vì một vài người làm sai mà vơ đũa cả nắm, đúng là cái bọn phản động đáng khinh bỉ, xuyên tạc ghê gớm.

  Trả lờiXóa
 57. Những việc làm không đúng với phẩm chất đạo đức, với nhân cách con người đều bị pháp luật việt nam trừng trị và xử phạt nghiêm minh. Bọn phản động chỉ vì một việc này mà giám nói cho cả một nền giáo dục, như thế là không thể chấp nhận được. Đúng là bọn admin viết bài này thật là ngu xuẩn hết chỗ nói, chắc trong đầu bọn này là đất thì phải.

  Trả lờiXóa
 58. Đúng là bọn phản động không có óc. Chuyện như thế này mà chúng nó cụng đổ lỗi cho cả một nền giáo dục được? Chỉ có một số người thực hiện sai luật pháp, không đúng phẩm chất thì đã bị pháp luật phát giác và bắt giữ để xử lý. Chắc chắn pháp luật sẽ không dung thứ cho những người như thế. Còn về vấn đề giáo dục của cả một đất nước thì không thể vì một chuyện này mà đem ra đánh giá tổng thể được. Còn về bài viết này cho thấy đây là hành động của bọn bán nước, hòng lật đổ đất nước bằng mọi cách, đúng là đáng khinh bỉ cái bọn phản động không có óc này.

  Trả lờiXóa
 59. đúng là việc đánh đập hành hạ dã man các cháu bé nhỏ tuổi một cách vô đạo đức như thế là rất đáng lên án. Đây là việc làm của con người không có nhân tâm, không có đạo đức, không xứng đáng với tư cách một người giáo viên sư phạm, một nghề cao quý mà Đảng và nhà nước ta tôn vinh coi trọng. nhưng để lấy 1 hành vi này để đánh giá giáo dục của cộng sản thì chắc cái thằng viết bài này thật là ngu ngốc tại sao nó lại nói đây là giáo dục của người cộng sản khi mà có con sâu làm rầu nồi canh chứ,chắc là nó nghĩ nếu như 1 công dân làm sai thì nó đổi tội lại hết cho cộng sản.sao mà lại có 1 cái thằng viết bài ngu dốt bẩm sinh thế này chứ

  Trả lờiXóa
 60. hãy cẩn thận với câu nói của mình trước khi phát ngôn ra như vậy, với việc bạo hành trẻ mầm non của hai bảo mẫu của một trường mầm non tư thục ở thành phố Hồ Chí Minh thì đó là hành động mất hết nhân tính bị phát hiện ra, nó đang bị cả xã hội lên án đấu tranh. đâu ra mà có cái kiểu vơ đũa cả nắm như thế nhỉ? đâu ra cái kiểu nói "giáo dục kiểu cộng sản" như thế chứ? một vấn đề chung của cả xã hội, gây bức xúc, phẫn nộ trong lòng toàn người dân ấy thế mà lại nói với cái giọng điệu như thế! trước đây cũng đã có rất nhiều trường hợp tương tự và đều bị xử lí nghiêm ấy thế mà tới giờ vẫn còn tồn tại những con người như thế, không những ảnh hưởng tới nền giáo dục của nước nhà mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới các bé đang phải gánh chịu!

  Trả lờiXóa
 61. vụ việc tra tấn, ép buộc tàn bạo những đứa trẻ được gửi tại trường mầm non tư thục Phương Anh đã gây ra làn sóng phẫn nộ với xã hội khi những bão mẫu nơi này đã có những cách giáo dục trẻ nhỏ như thời cổ đại và với người lớn. Đó chỉ là sự việc của những bão mẫu đáng lên án này chứ nó cũng không có liên quan gì đến chế độ, đến những người cộng sản của chúng ta gì cả. Đừng có xuyên tạc, vu cáo tội ác đó cho cả một xã hội, cả một chế độ, một nhà nước mà hãy cùng xã hội tẩy chay hành động bạo hành của những bảo mẫu ấy

  Trả lờiXóa
 62. nhìn những hình ảnh thì thật đáng thương cho những cháu nhỏ bị hành hạ, nhưng đâu ai biết được trong ngành gaiso dục những nguwoif này chính là nhuwgx con sâu, và những ngwoif này cũng đang bị pháp luật việt nam xử lí một cách nghiêm minh, không hề có một sư thứ tha cho những kẻ này. vây jthif bảo giáo dục kiểu cộng sản như thế là vơ đũa cả nắm rồi đó , nói như thế là phủ nhận những gì ưu việt và như thế thì cũng không thể làm cho nguoif ta tin. dù sao cái gì cũng có cái giá của nó, phạm tội cũng sẽ bị xử í nghiêm khắc mà thôi

  Trả lờiXóa
 63. rất không hợp lí ở đây, rõ ràng thì ai cũng biết đây là những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trong cảu nhwungx nguwoif làm gaiso dục nhưng không phải vì thế mà có thể đổi oan cho những người khác, cho một cái xã hội, tất nhiên những hành vi này thì cần xử lí nghiêm khắc nhưng chúng ta cũng phải hiểu, nếu như coi thế là cả một chế độ cộng sản thì hay nhơ những vụ biểu tình xẩy ra liên miên, những vụ giất người, khủng bố ở chế độ chr nghĩa đế quốc sẽ đượ coi là như thế nào đây hả các bạn, đừng có cái kiểu suy nghĩ ngu như thế chứ .

  Trả lờiXóa
 64. hai giáo viên này đã vi phạm nhân cách của những nguwoif giáo viên , giáo viên mần non là những nguwoif đáng lẽ ra phải hình thành nhân cách cho những trẻ em để học có thể trưởng thành một cách toàn diện và phát triên hoàn thiện về mọi mặt. nếu đã vi phạm như thé anfy thì nên xử lí hình sự và phải lấy đó làm một cái bài học để ngăn chặn những hành vi như thế trong xã hội hiện nay. còn nếu bapr hai nguwoif đó có thể đại diện cho một xã hội việt nam và chế độ xã hội chủ nghĩ thì tôi hoanftoanf không đồng ý đâu.

  Trả lờiXóa
 65. tôi hoàn toàn phản đối với cái tít đưa ra của bài viết, chế độ giáo dục cảu viejt nam đang cps nhwungx thành tựu và tiến lên không ngừng, việt nam đã cps sự phổ cập giáo dục, tỉ lệ mù chữ thấp nhất và được đánh giá là một trong những quốc gai có tộc độ xáo mù chữ cao nhất, hơn nưa về mặt chất lượng thì gaios dục việt nam cũng có sư hoàn thiện về cơ sở vật chất , áo dụng các tiến bộ khoa học kĩ thuật vào việc dạy học nhiều hơn, trình độ cảu gaiso viên không ngưng được nâng lên hàng năm, một gaiso viên mần non có vai trò rất quan trọng, ai cũng biết điều đó, nhưng vi phạm của một con nguwof không thể lại tự nhiên đổi tội cho những nguwoif giáo viên khác và như thế là làm oan họ đấy các ông các bà rân jchur à

  Trả lờiXóa
 66. Thế nào gọi là giáo dục kiểu cộng sản hả?Chúng mày chỉ được cái giỏi bịa đặt,xuyên tạc mà thôi,Trường mầm non tư thục Phương Anh là trường hoạt động trái phép nên mới có những hành động mất nhân tính như vậy.Chứ còn với những trường đã được cấp phép thì sẽ hoạt động tuân thủ theo quy định của pháp luật.Trường hợp giáo viên của trường dám làm những hành động như vậy sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật về tội làm nhục người khác.Vậy nên đừng có mà ngồi đó ăn nói phát ngôn lung tung nữa.

  Trả lờiXóa
 67. dùng một việc làm để chỉ rằng đó là giáo dục việt nam như thế có phải là môt hình thức vu oan không đấy, tôi không tin những gì cái blog này viết quá, nhưng vì cảm thấy quá bất bình nên tôi phải viết nên những dòng này mong các bạn có thể đọc và có thể hiểu, không nên nghre những gì người ta nói hãy nhìn những gì người ta viết lên đây, đó đều là giả hết, đều là bịa đạt làm mắt uy tín của người việt nam mình mà thôi . không thể tin

  Trả lờiXóa
 68. đúng là một lũ bán nước mà , nói vớ vẫn thôi . Đến bao giờ các ngươi mới có đủ nhận thức và hiểu biết để mà nhận thức được vấn đề chứ,Có khi nào lũ rận các ngươi lại không biết giáo dục việt nam đang đổi mới và phát triển mạnh mẽ hay sao.Vụ việc trên là một trong những vụ việc cá biệt và cần phải xử lí nghiêm.Đó là hành vi mất nhân tính của những kẻ không còn là người nữa.Đừng có mà vơ đũa cả nắm nữa lũ rận bán nước hại dân kia ạ.

  Trả lờiXóa
 69. Nước Việt Nam ta ai có lỗi,ai vi phạm gì thì tùy theo mức độ mà xử lý. Sẽ không có chuyện nền giáo dục mà nhiều người kiểu như thế này. Nhưng có mấy kẻ xấu đang lợi dụng mấy cái việc này để nói nên cả nền giáo dục của đât nước, đúng là một lũ không biết xấu hổ và rất lì lợm. pháp luật nghiêm minh, không thể để có những hành động này xẩy ra nhiều, nhưng mà không phải vi một hành động mà đổi tội cho một hệ thống được, các bạn không có nhân thức thì nên suy nghĩ trước khi viết

  Trả lờiXóa
 70. Những kẻ chuyên đi moi móc rồi từ đó thổi phồng mọi chuyện lên. Từ một câu chuyện trên mà những nhà rận chủ vu cho đó cả một nền giáo dục của cả một đất nước. Đúng là không thể chấp nhận được những gì mà admin viết bài này được, cần loại bỏ những tên đầu đất xấu xa bỉ ổi này để cho xã hội việt nam tiến bộ hơn.

  Trả lờiXóa
 71. những con người đang phục vụ sự nghiệp giáo dục trồng người thì hãy lấy làm bài học kinh nghiệm và xương máu.bởi vì chỉ cần có những con người như thế này,1 con sâu làm rầu nôi canh như thế này sẽ là cái cớ cho bọn thế lực phản động lợi dụng để đánh vào dư luận gây xôn xao dư luận làm cho người dân mất lòng tin vào đảng

  Trả lờiXóa
 72. đây là hành vi có thể nói là không có nhân tính của 2 mụ giáo mẫu,nhưng người nào làm thì người đó chịu chứ sao lại lấy cái tiêu đề giáo dục kiểu cộng sản chứ.tôi thật không hiểu bây giờ là thời kì nào rồi mà con làm cha chịu nữa.nó quá lố bịch nhố nhăng mà dởm đời.Đảng là cơ quan đưa ra đường lối chính sách đúng đắn chứ không phải bắt những con người trên đi làm việc sai trái,đảng có phải lúc nào cũng bên cạnh hay là linh hồn luôn luôn đi theo khuyên nhủ 2 chị này không nên làm thế đc đâu.Nói Gì thì nói hãy nghĩ lại bài viết này

  Trả lờiXóa
 73. tổ chức kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý nhà nước trên địa bàn đối với tập thể và cá nhân có liên quan của quận, phường; tăng cường kiểm tra hoạt động của nhóm, lớp mầm non tư thục, nhóm trẻ gia đình, trường mầm non tư thục để đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn giữ trẻ theo quy định, không để xảy ra hành vi ngược đãi trẻ em. Chuyện nàyThành ủy thành phố HCM cũng yêu cầu khẩn trương điều tra, truy tố, xét xử. Kết quả thực hiện các đơn vị, địa phương phải báo cáo Thường trực Thành ủy

  Trả lờiXóa
 74. lại vơ đủa cả nắm rồi, ai viết bài này mà không có nhận thức gì cả vậy, không biết so sánh thiểu số với đa số àk, con số 2 với con số hàng chục nghìn giáo viên trên cả nước nó nói lên ý nghĩa gì không, tại sao mà người viết bài cứ biện vào đó để suy ra rằng nền giáo dục yếu kém, nền giáo dục bị xuống cấp rồi bảo rằng Đảng ta này nọ, muốn đánh giá một tập thể thì nên nhìn khách quan nhìn vào số đông chứ đừng nhìn vào tiểu số

  Trả lờiXóa
 75. đúng là người dân rất bức xúc với 2 bảo mẫu này, đặc biệt là những bà mẹ có còn là nạn nhân của 2 bảo mẫu này, đó là một hiện tượng rất rất xấu trong giáo dục, nhưng chúng ta cũng không nên nhìn vào con số rất rất nhỏ đó để có thể bảo rằng nền giáo dục nước ta đang xuống cấp được, chúng ta hãy thử nhìn những thầy cô giáo ở những vùng khó khăn xem, họ đang từng giờ hi sinh bản thân mình để chăm lo con chữ, đạo đức cho các em nhỏ đó

  Trả lờiXóa
 76. hai bảo mẫu này đúng là những ác thú, những kẻ vô nhân tính, mất hết đạo đức phải trừng trị chúng thích đáng theo pháp luật để làm gương, làm bài học cho người khác. và bộ giáo dục đào tạo cũng nên rút kinh nghiệm trong việc tuyển lựa và quản lý cán bộ của mình đi. và điều quan trong hơn nữa, chúng ta không nên dựa vào đây để nói cả hệ thống chính quyền là yếu kém như tác giả này nó được vì 2 là con số rất rât nhỏ

  Trả lờiXóa
 77. ý của tác giả bảo rằng nền giáo dục của nước ta là yếu kém là xuống cấp là không có đạo đức ak và tác giả bảo 2 trường hợp bảo mẫu kia là bằng chứng để tác giả viết bài ak. Tôi không nói nền giáo dục nước ta là tốt vì tôi cũng hiểu nó cũng tồn tại nhiều vấn đề về chất lượng, nhưng chúng ta không thể bảo là nền giáo dục nước ta là yếu kém được, vì chúng ta thử nhìn đi, VIệt Nam được đánh giá như thế nào, là một nước giỏi phải không khi mà các giả Olympic toàn quốc tế nước ta đều giành giải cao

  Trả lờiXóa
 78. Đừng có nhìn vào 2 bảo mẫu tàn ác đó mà đánh giá cả bộ máy giáo dục, bảo rằng chính quyền và Đảng ta yếu kém. Thử hãy nhìn lại xem, có biết bao nhiêu thầy cô giáo hi sinh bản thân mình để đến với những vũng sâu, vùng xa để đem đến cái chữ, đem đến cái đức cho các em nhỏ ở các bảo làng, các vùng biên giới hải đảo, rồi tác giả viết bài thì cũng nên suy nghĩ logic chút, 2 cái phải là số đông không? sao mà tác giả cứ lấy thiểu số, số rất ít để đánh giá cả tập thế vậy

  Trả lờiXóa
 79. hai bảo mẫu tàn ác này đang gây ra những bức xúc trong dư luận đòi hỏi các cơ quan chức năng cần phải điều tra làm rõ kịp thời để làm sáng tỏ, trừng trị theo pháp luật, đề làm gương cho người khác, và nhất là bộ giáo dục nên rút kinh nghiệm về công tác tuyển chọn và quản lý cán bộ của mình và công tác giảng dạy của giáo viên, đồng thời phải làm cho người dân hiểu đây chỉ là thiểu số để tránh có những suy nghĩ lệch lạc, dễ bị nước ngoài lợi dụng vu khống nước ta vi phạm nhân quyền

  Trả lờiXóa
 80. Ý chúng mày là sao mà lại nói động đến giáo dục cộng sản. ăn nói không bao giờ chịu suy nghĩ xem mình đang nói cái gì và mình đang ở vị trí nào mà dám nói hàm hồ như thế. Đất nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam do đảng cộng sản lãnh đạo đang lãnh đạo đúng đắn và đem lại quyền lợi tốt đep nhất cho nhân dân. Những kẻ như hai mụ ở trường mầm non tư thục Phương Anh chỉ là những con sâu làm sầu nồi canh mà thôi. Chúng mày muốn nhân cớ này để nói xấu người khác phải không

  Trả lờiXóa
 81. Đúng là đục nước béo cò, lợi dụng vụ dư luận bức xúc xoay quanh vụ trường tư thục Phương Anh để nhân cơ hội nói xấu Đảng, nói xấu chế độ. Lũ chúng mày hãy tự xem lại bản thân minh xem có gì là tốt đẹp không rồi hãy đi nói này nói nọ người khác. Mình thì chẳng tốt đẹp gì mà cứ đi xăm soi người ta là cớ làm sao. Tự nhìn lại bản thân đi rồi hãy lên tiếng chê người, đúng là không biết mình đang đứng ở đâu nên mới có những hành động ngông cuồng như thế, thật là đáng xấu hổ, không biết chui đi đâu

  Trả lờiXóa
 82. Vụ bạo hành trẻ em ở trường mầm non tư thục Phương Anh trong TP Hồ Chí Minh chính là hồi chuông cảnh tỉnh những người làm cha làm mẹ phải tìm hiểu kỹ càng trước khi gửi con cho những vị bảo mẫu không thân, không quen. Hai mụ bảo mẫu vô nhân tính này thật không còn là con người nữa rồi, tại sao với những đứa trẻ ngây thơ mà họ lại có thể dọa nạt đáng sợ như thế. Chính họ là nguyên nhân khiến cho bọn xấu xa phản quốc nói xấu Đảng. Thật sự thì họ chỉ là số ít, xã hội này tốt đẹp thế nào thì ai cũng biết thôi phải không đám rận

  Trả lờiXóa
 83. Thật sự thì hai con mụ hành hạ trẻ con này chẳng có liên quan gì đến Đảng Cộng Sản Việt Nam mà chúng mày cứ to mồm nói này nọ. Xã hội thì người tốt cũng nhiều mà người xấu cũng đâu có ít, sống trong xã hội thì chúng mày phải tự ngộ ra điều này từ lâu rồi mới phải, sao cứ tìm cách nói xấu Đảng, nói xấu nhà nước là thế nào. Là những người sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Việt Nam tươi đẹp này chúng mày phải góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước chứ không phải diễn mấy trò hề nhảm nhí, lố bịch kia

  Trả lờiXóa
 84. Quả thật vụ trường mầm non Phương Anh khiến cho cả dư luận bức xúc trong thời gian gần đây. Nhưng việc thế lực thù địch lợi dụng điều này để nói xấu nhà nước là một việc làm đáng xấu hổ vì thực chất hai vấn đề chẳng liên quan gì đến nhau. Người tốt thì không bao giờ ngợi ca, khi có một việc hy hữu nào đó nổi lên là đám rận bắt đầu tìm mọi cách phóng đại, tìm mọi mối quan hệ dây mơ rễ má để tiếp tục nói xấu Đảng, nói xấu nhà nước. Như thế thì đúng là bọn đáng coi thường, là bọn quá ngu mà thôi

  Trả lờiXóa
 85. Thật đúng là bọn ngu mà, ăn nói chẳng bao giờ suy nghĩ gì cả. Nếu hỏi đám trẻ con về hai vấn đề này thì chắc chắn chúng cũng trả lời là hai vấn đề chẳng hề liên quan cho coi. Lợi dụng việc hai bảo mẫu hành hạ trẻ em gây bức xúc trong dư luận để nói xấu Đảng, nói xấu nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một hành động không thể nào chấp nhận được. Bọn chúng thật quá ngây thơ khi nghĩ rằng chúng rất thông minh trong việc gắn kết các sự kiện với nhau nhưng thực ra đầu óc bọn chúng vẫn rất là ngu

  Trả lờiXóa
 86. Tìm cách nói xấu Đảng, nói xấu nhà nước thì cũng phải tìm cái cớ nào cho hợp lý hơn chứ đám rận kia. Lúc nào cũng tự cho mình là giỏi giang, chắc hẳn bọn chúng đang tự đắc là mình đã đánh được một đòn vào chế độ của ta. Thực tế thì làm gì có ai để tâm đến mấy lời nhảm nhí của bọn chúng, tự hát tự khen hay mà thôi. Thế nào là kiểu giáo dục cộng sản, sao chúng mày không lên tiếng ca ngợi những tiến sĩ, giáo sư do giáo dục Việt Nam đào tạo nên mà cứ đi nói xấu vào những vụ chẳng có liên quan đến Đảng

  Trả lờiXóa
 87. Mấy con mụ trường mầm non tư thục Phương Anh này đúng là mất hết nhân tính, trở thành quỷ dữ mất rồi. Trẻ con thơ ngây, trong sáng và vô tội mà nỡ tâm hành hạ chúng ác độc như thế. Phải trừng trị những kẻ như thế, không thể để xã hội tiếp tục tồn tại đám sâu mọt mãi được, chính những nhân tố ấy là cái cớ để bọn phản động tạo đà nói xấu chúng ta, trong khi chúng ta không hề liên quan gì đến những vụ bê bối này. Đúng là mình ở ngoài sáng, địch ở trong tối và đang tìm mọi biện pháp để chống phá lại chúng ta

  Trả lờiXóa
 88. Thật đúng là quá đáng lắm, bọn chúng chẳng hiểu đầu óc chứa những thứ gì mà dám lên tiếng nói chúng ta như vậy. Nói đến giáo dục của Việt Nam thì sao bọn chúng không dám ngợi ca những con người vĩ đại, những vị giáo sư, tiến sĩ góp phần lớn công sức của mình vào việc xây dựng vốn tri thức cho nhân loại đi. Tại sao bọn chúng lại có thể suy nghĩ một cách nông cạn và ngu dốt như vậy nhỉ, chúng đúng là những kẻ hèn hạ chuyên dùng thủ đoạn và cắn lén chúng ta mà thôi. Đám người như chúng thật đáng để ta coi khinh

  Trả lờiXóa
 89. Nếu nói mấy con mụ ở trường mầm non Phương Anh này liên quan đến nền giáo dục của nước ta thì chắc người nghĩ ra điều này hẳn phải mắc bệnh hoang tưởng hoặc đang ở trong trại tâm thần mất. Đúng là hai vấn đề vốn chẳng liên quan gì đến nhau mà chẳng hiểu sao bọn chúng lại tìm đủ mọi cách bới móc, xoi mói, liên kết lại để tạo thành một mớ bòng bong, đọc xong chỉ muốn cho tác giả vào viện tâm thần. Hẳn là bọn chúng phải đắc ý lắm với đứa con tinh thần điên rồ này. Thật đúng là không thể nào hiểu được

  Trả lờiXóa
 90. 1. Thật đây là những hình ảnh mang rất nhiều phẫn nộ trong dư luận của nước ta, tuy nhiên, nếu nói rằng đây là kiểu dạy của Cộng Sản thì quả thật là một sai lầm, sai lầm ở chỗ rằng Đảng Cộng Sản Việt Nam luôn lãnh đạo đất nước vì một đất nước tốt đẹp, vụ việc lần này không ai có thể trách Đảng được, nói nguyên nhân khách quan cũng là do sự quản lý nhà nước còn chưa được tốt, nhưng quan trọng là bà má mì này quá độc ác, nhà nước đã kịp thời phát hiện và xử lý.

  Trả lờiXóa
 91. 2. Quả thật là những hình ảnh này độc ác thật nhưng Đảng thì liên quan tới việc dạy dỗ kiểu Cộng Sản. Đây được coi là những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, và nó trái với sự phát triển của của đất nước, và hành vi này đáng phải bị xử lý, đây là cách mà những người vi phạm pháp luật đáng phải bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 92. 3. Ai nói rằng Đảng dạy, mà phải nói rằng đây là những kiểu dạy dỗ đi ngược lại với chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước. Những hành vi này vi phạm pháp luật nghiêm trọng quyền con người, đặc biệt lại là những đứa trẻ vô tội, chắc chắn những đối tượng này sẽ bị pháp luật Việt Nam trừng trị thích đáng.

  Trả lờiXóa
 93. Thật là mượn gió bẻ măng, từ một vụ việc do những con người độc ác gây ra mà lại đổ cho Đảng rẳng cách dạy dỗ này là kiểu dạy dỗ Cộng Sản, thật là nực cười. Đây rõ ràng là những lời nói của những kẻ mang tư tưởng phản động, những đối tượng cơ hội mà, nhân một sự việc mà đi nói xấu Đảng ta. Chúng ta không thể tin vào chúng được, nếu tin vào bọn này thì sớm muộn gì cũng thất bại.

  Trả lờiXóa
 94. Vụ việc này cần phải được xử lý một cách rõ ràng để nhân dân ta luôn có một sự tin tưởng vào Đảng và nhà nước, nhân dân ta còn tin vào Đảng thì không bao giờ những kẻ này có cơ hội nói xấu Đảng, đồng thời cũng khẳng định một điều rằng, Đảng ta không bao giờ muốn xây dựng một xã hội mà có nhiều bạo lực với trẻ em như vậy, và do vây sẽ không có cái gì gọi là “Giáo dục kiểu cộng sản”

  Trả lờiXóa
 95. Đừng có vơ đũa cả nắm khi nói về nên giáo dục của Việt Nam như vậy. Thế nào là " giáo dục kiểu cộng sản" ? Đây chỉ là trường hợp một trường mầm non tư thục với hai bảo mẫu mất nhân tính đang bị cả xã hôi lên án và đang bị công an điều tra làm rõ sự việc để xét xử. Đừng có vì một vài trường hợp như vậy mà lên tiếng đánh giá về nền giáo dục của Việt Nam như vậy các " rận chủ" ạ.

  Trả lờiXóa
 96. Đúng là có hiện tượng tiêu cực này xảy ra trong giáo dục ấy thế nhưng đó chỉ là một bộ phận xấu, một bộ phận không tốt, chứ không nên đánh đồng cho cả nền giáo dục như thế được. Những hành động này đã được trừng trị nghiêm theo pháp luật đã thể hiện tính công bằng và công khai. cái gì cũng có cái tốt cái xấu, không phải cái gì cũng là hoàn thiện 100% cả. Vì thế những con rận bán nước đừng có lợi dụng vấn đề này mà vơ nắm bôi nhọ nói xấu cả nền giáo dục Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 97. Tôi không hiểu rằng những kẻ nhận trông trẻ là thứ người gì khi có những hành động như thế, không hiểu được rằng lương tâm của chúng để đâu hay chúng không còn là người mà là ác quỷ. Nhân cách của những người này có lẽ đã bị tha hóa tới mức mất hết tính người thì có lẽ chúng mới có những hành động tàn ác như vậy với các em bé. Những người này liệu rằng con họ bị đối xử như vậy thì họ có xót xa, đau đớn không?

  Trả lờiXóa
 98. hai con người có lẽ phải dùng từ mất hết nhân tính, đứa trẻ vài tuổi thì có tội tình gì mà có thể hành hạ dã man đến như thế, hành động đó là không thể tha thứ, cần truy cứu trách nhiệm hình sự ngay, không thể để những người bảo mẫu mà lại chính là người hành hạ các cháu nhỏ như thế được, cần được đưa vào cải tạo gấp.Không cần nói nhiều ai làm người đó chịu chứ đừng có mà đổ lỗi cho giáo dục đảng gì hết.

  Trả lờiXóa
 99. thật sự đã có quá nhiều vụ việc khiến dư luận bị sốc. Có những vụ việc chỉ nhất thời, nhưng có những chuyện, những việc xảy ra từ rất lâu, xảy ra giữa thanh thiên bạch nhật ai cũng biết nhưng rồi cuối cùng chẳng ai hay và chỉ tới khi nó vượt quá mức tưởng tượng thì chúng ta mới bắt đầu đi tìm lời giải cho bài toán khó. Một cơ sở trông giữ trẻ tồn tại giữa ban ngày, giữa đường giữa chợ rồi có những hành động phi nhân tính của những bảo mẫu nhưng rồi chẳng ai biết và chuyện cứ thế qua đi nếu như không có hồi chuông cảnh báo về trường hợp trẻ bị chết khi ở nhà giữ trẻ..

  Trả lờiXóa
 100. Những hành động đó của Phương và Lý không chỉ làm cho các bậc cha mẹ của các bé gửi tại trường hết sức phẫn nộ mà tất cả đông đảo dư luận quần chúng cũng vô cùng căm phẫn và lên án gay gắt. Và tất yếu những việc làm mất nhân tính, thất đức này sẽ phải chịu sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật. Pháp luật không thể bỏ qua cho bất cứ ai mà vi phạm hết đó chính là cách mà đảng ta quản lí nhà nước đc phát triển ổn định về chính trị,.

  Trả lờiXóa
 101. Từ sự việc xảy ra ở trên mà có lẽ nó không phải là mới bởi lẽ trước đây cũng có rất nhiều sự việc tương tự xảy ra trên cả nước, câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta có thể ngăn chặn và chấm dứt triệt để tình trạng bạo hành trẻ em này không? Và việc quy kết trách nhiệm thuộc về các cá nhân, tổ chức ra sao để không còn tình trạng bạo hành trẻ em ko còn nữa chứ nói suông ai mà chả nói đc.Vì vậy mong chính quyền có thể đưa ra những biện pháp hợp lí để giải quyết triệt để vấn đề trên

  Trả lờiXóa
 102. "Đề nghị anh Trần Đại Quang và anh Phạm Vũ Luận xem và cho biết cảm nghĩ, nếu các anh không phải uống thuốc an thần mà vẫn không bị choáng, ngất thì các anh đã bị trơ não rồi." nghe câu này mà sao tự nhiên thấy tác giả lố bịch thế không biết được cơ chứ , thế tác giả cosphair uống thuốc an thần không , tác giả có bị choáng , có bị ngất không thế ?? hay là tác giả cũng thuộc dạng trơ não rồi ? thắc mắc quá

  Trả lờiXóa
 103. Đúng là liên quan lờ vê bá đạo rồi , cái này nó liên quan đến đạo đức của cá nhân rôi , tự nhiên lại lôi chính trị vào đây để làm cái nồi gì không biết được chứ , thực sự thì chẳng có gì là liên quan với nhau ở đây cả , rồi thì lôi cả những nhà lãnh đạo đất nước ra vào những sự việc mang tính đạo đức của mỗi cá nhân cả , rồi thì ăn nói với những cái giọng điệu không thể nào mà chấp nhận được cả , thực sự thì bài viết này rất xứng đáng được " ăn gạch " !!

  Trả lờiXóa
 104. Cái này gọi là " Giáo dục kiểu cộng sản " đấy hả , chuyên này thì có liên quan gì đến chính trị không thế , có liên quan gì đến nhau không , nhà nước chúng ta đề ra những chủ trương , chính sách giáo dục như thế này , hay là chúng ta khuyến khích những việc làm như thế , chẳng hiểu sao lại có thể viết ra được những cái từ ngữ như thế cơ chứ , thực sự là không biết , hay giả vờ không biết , để mà viết láo viết lếu , chuyện bé xé ra to , thực sự là không biết có suy nghĩ trước khi viết không thế?

  Trả lờiXóa
 105. nguyên nhân ở đây là lỗi của ngành giáo dục. Vấn đề nữa nếu như yêu cầu các điểm trong giữ trẻ phải thỏa mãn điều kiện phải lắp đặt camera IP và hệ thống camera phải liên tục hoạt động trong thời gian giữ trẻ thì mọi việc đã tương tự đã không xảy ra. Ở đây tôi nhấn mạnh camera phải liên tục hoạt động trong thời gian giữ trẻ vì rất nhiểu, rất nhiều trường công lập đã được trang bị camera giám sát nhưng nhà trường cố tình tắt đi để phụ huynh ko truy cập đc với lý do mạng chậm., camera hỏng. hiện nay rất nhiều trường học tư thục mầm non mở ra mà họ không đc nhà nước cấp phép chúng ta phải có những viện pháp chặt chẽ hơn

  Trả lờiXóa
 106. gây ra vụ việc mà còn ở chính sự buông lỏng trong công tác quản lý, công tác thanh tra kiểm tra để rồi khi có những việc đáng tiếc xảy ra thì chúng ta mới tìm cách khắc phục. Cho nên, thời gian tới chúng ta cần phải siết chặt công tác quản lý nhất là với hoạt động cấp phép, chính vì công tác lỏng lẻo nên bây giờ nó mới ra như thế này.Với lại mục đích của bài viết này thì ai cũng biết đó chính là bôi xấu chính sách đường lối của đảng ta

  Trả lờiXóa
 107. việc bảo mẫu hành hạ trẻ em này lại một lần nữa cảnh báo chúng ta về sự lỏng lẻo trong công tác giáo dục cũng như quản lí giáo dục. Nhà trẻ tư mở trái phép mà để tồn tại từ tháng 8 đến giờ, và gây hậu quả nghiêm trọng như thế, và cũng phải nói tới chất lượng giáo dục sư phạm của chúng ta, chúng ta cần có trách nhiệm giáo dục nâng cao ý thức cho những con người này,những người làm trong ngành giáo dục nếu không cái sự nghiệp trồng người ngày ngày càng đi xuống trầm trọng

  Trả lờiXóa
 108. đây là hành động không phải của con người mất đi nhân tính,cùng là 1 người mẹ 1 người chị trong gia đình chỉ là những đứa trẻ chưa nhận thức được ý thức của mình,nó làm gì có biết 1 thứ gì chứ,nó có làm tội tình gì đến 2 người này mà sao 2 mụ này lỡ đành nào ra tay tàn ác như vậy,những người này họ không có em có con hay sao?. tại sao những hành động này còn hiên ngang diễn ra trên con đường mà người dân đi làm chứ,và đó là sự vô cảm của họ,,,,,thực sự đây là hành vi dã man qua những con người mất nhân tính này mà chính quyền hay nói đến đảng ta bị ảnh hưởng,không quản lí đc nền giáo dục.

  Trả lờiXóa
 109. vì có những chính sách lỏng lẻo về quản lí,thời gian tới chúng ta cần phải siết chặt công tác quản lý nhất là với hoạt động cấp phép, đồng thời tăng cường thanh tra kiểm tra và xử lý thật nghiêm những trường hợp vi phạm. Chỉ khi nào lương tâm, trách nhiệm, công lý hòa làm một thì khi ấy chúng ta mới không phải chứng kiến những vụ việc đáng tiếc xảy ra. lương tâm ý thức của con người mới cứu đc lũ trẻ thơ dại này.Dù có quản lí nghiêm ngặt đi nữa mà ý thức người giáo viên người trông coi trẻ mà vẫn như vậy thì chúng ta cũng không thể làm gì đc.Đó chính là lòng yêu thương con người

  Trả lờiXóa
 110. Đề nghị anh Trần Đại Quang và anh Phạm Vũ Luận xem và cho biết cảm nghĩ, nếu các anh không phải uống thuốc an thần mà vẫn không bị choáng, ngất thì các anh đã bị trơ não rồi. nghe xong câu này chỉ muốn đấm cho tác giả một trận. "giáo dục kiểu cộng sản mà tác giả nói là đây sao, chẳng thấy có sự liên quan tới nhau. Đây chỉ là một lỗ hổng, sự lỏng lẻo trong quản lí giáo dục, các ngành các cấp sẽ sơm có giải pháp xử lí kịp thời.

  Trả lờiXóa
 111. Chỉ một vấn đề như thế mà có thể nói cả một nền giáo dục sao? Thật đúng là bọn phản động ăn tục nói phét, moi móc những vấn đề của xã hội rồi từ đó xuyên tạc làm xấu đi hình ảnh đất nước việt nam. Những người có hành động không đúng với đạo đức nghề nghiệp thì chắc chắn bị pháp luật trừng trị đó thôi, sao có thể vơ đũa cả nắm chứ! Thấy bọn phản động này thật bỉ ổi, thật đáng khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 112. Đây chỉ là một lỗ hổng , một sự quản lí lỏng lẻo trong quản lí giáo dục chứ đâu phải là cái mà tác giả gọi là giáo dục kiểu cộng sản. Toàn những lời lẽ đả kích chống phá, ngay trong mấy câu đầu của tác giả đã bộc lộ tất cả. Tác giả chỉ bé xé ra to mà thôi cái này chẳng có gì liên quan tới cái mà tác giả gọi là giáo dục kiểu cộng sản. rõ ràng là tác giả muốn làm cho vụ việc này đi theo hướng xấu hơn. Tác giả nên nghĩ kĩ trước khi viết ra thì hơn.

  Trả lờiXóa
 113. Bọn phản động chuyên moi móc đủ thứ chuyện để nói xấu đảng và nhà nước, và vấn đề bài viết đang moi móc là vấn đề giáo dục. Với một chuyện không đúng phẩm chất đạo đức nghề nghiệp nhưng chúng giám vơ đũa cả nắm một nền giáo dục việt nam. Những người làm sai traí với pháp luật thì đều bị pháp luật xử phạt thích đáng, chứ không đến lượt bọn rận chủ, bọn phản động lên án rồi ăn nói xằng bậy như thế. Bọn phản động thật bỉ ổi, thối tha.

  Trả lờiXóa
 114. Không thể hiểu được , là ngu có bẩm sinh hay là do luyện tập đấy hả , những cái chuyện thậm chí là chẳng liên quan gì đến nhau mà cũng có thể lôi vào để mà nói được thế mới tài chứ , đặt cái tến " Giáo dục kiểu cộng sản " chẳng thể hiểu được là hai cái chuyện này có mối liên hệ gì với nhau nữa cả , từ một cái chuyện chẳng ra đâu vào đâu , rồi sau đó là lôi cả bộ máy chính trị vào

  Trả lờiXóa
 115. Thế này thì liên quan gì đến cái việc giáo dục của cộng sản , mà nói giáo dục kiểu cộng sản cứ như đúng rồi ấy nhỉ , thà đừng có nói ra thì người ta không biết mình ng.. nói ra rồi thì quả thực là không còn sự nghi ngờ gì nữa mà , thế cộng sản ủng hộ cái chuyện này ah , đành rằng như là hệ thống giáo dục được cho phép làm như thế thì hãy nói như vậy nhé , ng.. vừa thôi , quá người khác không chịu được đâu mà

  Trả lờiXóa
 116. tra tấn trẻ mầm non như thời Khơ me đỏ ! chẳng hiểu sao lại có thể so sánh được cái kiểu như vậy cơ chứ , biết Khơ Me đỏ nó tra tấn như thế nào không mà đòi so sánh như thế chứ , thế là đủ hiểu trình độ của tác giả như thế nào rồi đấy ah , lần sau không được làm các độc giả cưới nữa nhá , mà ngay trong bài viết cũng có hai cái chứ " tư thục" đấy rồi còn gì nữa , thế mà còn để cái tiếu đề được

  Trả lờiXóa
 117. Là ngu dốt hay là không có não đây, sự việc này có liên quan gì đến việc giáo dục của cộng sản. Thật không hiểu nổi là ngu bẩm sinh hay là luyện tập nữa, suốt ngày chỉ biết bới móc để nói xấu Đảng và nhà nước. Đúng là có hiện tượng tiêu cực này xảy ra trong giáo dục ấy thế nhưng đó chỉ là một bộ phận xấu, một bộ phận không tốt, chứ không nên đánh đồng cho cả nền giáo dục như thế được. Những hành động này đã được trừng trị nghiêm theo pháp luật đã thể hiện tính công bằng và công khai.

  Trả lờiXóa
 118. Đúng là bọn không có não, quả thật vụ trường mầm non Phương Anh khiến cho cả dư luận bức xúc trong thời gian gần đây. Nhưng việc thế lực thù địch lợi dụng điều này để nói xấu nhà nước là một việc làm đáng xấu hổ vì thực chất hai vấn đề chẳng liên quan gì đến nhau. Những hành động này đã được trừng trị nghiêm theo pháp luật đã thể hiện tính công bằng và công khai rồi. Người tốt thì không bao giờ ngợi ca, khi có một việc hy hữu nào đó nổi lên là đám rận bắt đầu tìm mọi cách phóng đại, tìm mọi mối quan hệ dây mơ rễ má để tiếp tục nói xấu Đảng, nói xấu nhà nước. Như thế thì đúng là bọn đáng coi thường.

  Trả lờiXóa
 119. Phải công nhận là khó có ai chấp nhận được những hành động vô đạo đức vô nhân tính của 2 cô giáo Phương Anh và Nguyễn Thị Điều. Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ sớm khắc phục tình trạng này thôi, bắt kẻ có tội phải chịu hình phạt của pháp luật, xiết chặt quản lí hơn nữa để xóa bỏ tình trạng bạo hành trong những ngôi trường mẫu giáo mầm non trên địa bàn cả nước đang nổi lên trong thời gian qua. Tuy nhiên nhìn nhận sự việc cũng phải nhìn một cách khách quan xác thực tôn trọng sự thật, bởi đây là trường mầm non tư thục, nó được mở ra và hoạt động không theo quy chế của bộ giáo dục có khi còn không có giấy phép hoạt động, việc làm như thế là trái với quy định của nhà nước ta, trái với chủ trương giáo dục đào tạo. Việc làm này cũng như các hành vi vi phạm pháp luật khác, nó không nói lên sự yếu kém của chế độ cộng sản, bài đăng với tiêu đề như trên là xuyên tạc đường lối chủ trương của Đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 120. Hành động của 2 cô giáo bảo mẫu làm cho lòng dân phẫn nộ, nhưng họ làm sai thì đã có pháp luật trừng trị, vì những cá nhân nhỏ mà lôi cả giáo dục của cộng sản vào thì bảo sao lại bị người ta kêu là não mịn đi. Đánh đồng cả nền giáo dục với một bộ phận nhỏ thì ai mà chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 121. Nhìn vào nhìn hình ảnh trên thật sự ai cũng bức xúc cũng thương cảm các bé. Thực sự gần đây rất nhiều bức xúc và gây được sự chú ý của người dân. Thực sự cô giáo mầ non là hết sức quan trọng đây là bước bạn đầu dạy trẻ những mầm non tương lai của đất nước. Chúng ta cần phải xử nặng đối với những đối tượng này! Và cũng cần phải chú ý đến vấn về đào tạo những giáo viên mầm non. Đây chỉ là hành động của 1 số bộ phận người nhỏ, tác giả bài này đã quy cả vào rồi kêu lên là "giáo dục kiểu công sản" mưu đồ chống phá nhà nước VN quá rõ đúng là nhà văn nói láo nhà báo nói điêu

  Trả lờiXóa
 122. Có phải thầy giáo, cô giáo nào cũng đánh đập học sinh của mình đâu, đây là một trường hợp hãn hữu vi phạm đạo đức nghề nghiệp nghiêm trọng, vi phạm pháp luật mà chính quyền sẽ xử lý thích đáng, cũng có phải ai được Nhà nước đào tạo cũng trở thành người tốt được đâu, cái quan trọng là người ta lĩnh hội hấp thụ được bao nhiêu chứ, trong mỗi con người luôn tồn tại những thói quen, đức tính xấu tùy thuộc hoàn cảnh mà những thói xấu ấy sẽ bộc lộ ra bên ngoài vậy nên không thể đổ lỗi cho nền giáo dục được.

  Trả lờiXóa
 123. Nhìn vào những hình ảnh này ai chẳng bức xúc chứ mọi người thấy đúng không, những người nuôi dạy trẻ như vậy thật vô nhân tính chúng đã để lại 1 nổi khiếp sợ cho các bé để lại cơn ác mộng cho trẻ chúng sẽ bị xử phạt thích đáng. Thật sự những hành động này nếu không được người dân phát rác thì chắc còn tồn tại dài dài vì vậy sự phản ánh của người dân về đời sống xxa hội để nhà nước ta biết để giả quyết là vô cùng cần thiết. Ấy thế mà bọn phản động lấy cớ ngay được nói "Giáo dục kiểu cộng sản" Bọn mày chỉ biết phá thôi lợi dụng vấn đề là bắt đầu quác mồm lên nói 1 lũ .....

  Trả lờiXóa
 124. cái gì mà lôi cộng sản vào đây cơ chứ, hãy cẩn thận lấy cái mồm thối của chúng mày trước khi phụt ra những lời như thế , đúng là ngậm máu phun người, cứ nghĩ rằng mấy cái bài viết tới của chúng mày có khá khẩm hơn một chút, những cuối cùng cũng chẳng khá khẩm hơn được là bao nhiêu cả, đây thực ra là một cơ sở mầm non hoạt động ngầm chưa được sự đồng ý của các cơ quan chức năng có thẩm quyền, người ta đã phát hiện ra và cuối cùng những con quỷ cái đội lốt người này cũng đã phải chịu những hình phạt thích đáng, đó, chẳng lien quan nhưng chung mày gộp hai vấn đề lại làm một, định troll bọn ông à mấy thằng thiểu năng

  Trả lờiXóa
 125. đây là một kiểu dạng mầm non tự phát khi chưa được sự cho phép của các cơ quan chức năng, mà chúng thì hoạt động ngầm, cũng may là người dân phát hiện kịp thời để ngăn chặn không thì đến lúc ra trường thì các em này sẽ có một ảnh hưởng tâm lí vô cùng lớn để trí lực và sức khỏe nữa, mặc dầu con dại cái mang là điêu đúng, không thể không trách sự thờ ơ và thiếu quan tâm của cha mẹ chúng khi giao con cái của mình cho những kẻ mà chưa biết đằng nào mà lần, mà cảnh giác cả, sau vụ việc này tất cả các bậc phụ huynh cần cảnh giác và thận trọng hơn bao giờ hết

  Trả lờiXóa
 126. Đúng là một lũ phản động, nghe cái nhan đề bài viết là hiểu rõ tâm đồ mưu hèn kế bẩn của chúng rồi, nhưng rất tiếc là chúng đã sử dụng những chiêu bài đó không đúng lúc đúng chỗ, đọc qua thì mọi người ai cũng biết ngay, vì chẳng lien quan đến nhau giữa hai vấn đề, tự dung lôi cộng sản vào trong nhà trẻ thế này nghe qua là cũng biết trình độ văn hóa lùn của kẻ viết báo này rồi, chúng chỉ lợi dụng những gì xấu xa để gán ghép cơ quan chức năng của nhà nước ta vào đấy mà thôi

  Trả lờiXóa
 127. Không thể làm ngơ với những kẻ có những hành động như vậy được, sau vụ việc này chắc chắn các bậc phụ huynh phải cảnh giác thận trọng hơn trước khi giao con cái của họ cho những bảo mẫu. để không khỏi lo lắng khi hiện nay tình trang các trường mầm non tự phát thì các cơ quan chức năng tại địa phương phải thường xuyên xuống địa bàn quan sát, thăm hỏi nhân dân, có vậy mới nắm bắt được những gì đúng , những gì thiết thực với đời sống của nhân dân

  Trả lờiXóa
 128. Sao bọn này có thể lôi hai từ cộng sản vào cái vấn đề không thể lien quan được với nhau như thế này được cơ chứ, hai vấn đề đang hoàn toàn là khác biệt nhau hoàn toàn, đọc qua là biết ngay cái ý đồ của bọn chúng rồi, chúng muốn mọi người dân không tin tưởng, xa rời đảng và nhà nước để dễ dàng lôi kéo kích động đây mà, thực ra còn nhiều vụ việc sai lè mà chúng vẫn nghiễm nhiên cho răng là đúng, đến vụ biểu tình pháp luân công của một số sinh viên nổi loạn kia chúng vẫn ủng hộ được thì rõ rang đây là một đảng phái có tư tưởng chống đối nhà nước của nhân dân chúng ta rồi

  Trả lờiXóa
 129. Lũ chúng mày hãy tự xem lại bản thân minh xem có gì là tốt đẹp không rồi hãy đi nói này nói nọ người khác. Mình thì chẳng tốt đẹp gì mà cứ đi xăm soi người ta là cớ làm sao.cái gì mà lôi cộng sản vào đây cơ chứ, hãy cẩn thận lấy cái mồm thối của chúng mày trước khi phụt ra những lời như thế , đúng là ngậm máu phun người, cứ nghĩ rằng mấy cái bài viết tới của chúng mày có khá khẩm hơn một chút, những cuối cùng cũng chẳng khá khẩm hơn được là bao nhiêu cả,

  Trả lờiXóa
 130. với những trường đã được cấp phép thì sẽ hoạt động tuân thủ theo quy định của pháp luật.Trường hợp giáo viên của trường dám làm những hành động như vậy sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật về tội làm nhục người khác.Vậy nên đừng có mà ngồi đó ăn nói phát ngôn lung tung nữa.Bọn phản động chuyên moi móc đủ thứ chuyện để nói xấu đảng và nhà nước, và vấn đề bài viết đang moi móc là vấn đề giáo dục.

  Trả lờiXóa