Thứ Ba, 27 tháng 5, 2014

LÒNG YÊU NƯỚC BỊ CHÀ ĐẠP VÀ CUNG CÁCH LÀM VIỆC CỦA CA CSVN


 LÒNG YÊU NƯỚC BỊ CHÀ ĐẠP VÀ CUNG CÁCH LÀM VIỆC CỦA CA CSVN
     

    Là một người dân yêu nước không ai không bức súc và có thể ngồi yên khi Trung Cộng ngang ngược đặt giàn khoan HD 981trong vùng biển đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, vi phạm đặc biệt quyền chủ quyền của Việt Nam.     
     Ngày 11.5,  tôi đã tham gia biểu tình trong không khí sôi động nhưng rất ôn hòa của hàng nghìn người dân diễn ra ở Hà Nội. Mặc dù sự bày tỏ bức súc khác nhau qua các nội dung băng rôn và khẩu hiệu nhưng không có sự đàn áp, bắt đi những người dân yêu nước như các cuộc biểu tình trước đây. Hầu hết người dân tôi gặp trong cuộc biểu tình hôm đó đều bắt tay hứa hẹn với nhau sẽ tiếp tục biểu tình đến khi nào Trung Cộng rút khỏi giàn khoan ra khỏi thềm lục địa của Việt Nam.
    Cùng ngày 11.5 cuộc biểu tình chống Trung Cộng xâm lược đã diễn ra nhều nơi trên khắp cả nước, nhưng có điều đáng tiếc đã xảy ra bạo động  như ở Bình Dương, Vũng Áng ( Hà Tĩnh). Ai cũng ngầm hiểu đó là bạo động có tổ chức, có kẻ xấu có quyền lực đứng sau để thực hiện mưu đồ bất thiện. Hầu hết những người biểu tình ôn hòa cũng như những người dân bình thường đều phản đối hành vi bạo động đó đã làm xấu đi hình ảnh biểu tình của những người dân yêu nước chân chính và đó chính là cái cớ cho Trung Cộng tiếp tục xâm lấn, cũng là cái cớ cho nhà cầm quyền CSVN ngăn chặn đàn áp các cuộc biểu tình yêu nước tiếp theo.
     Bởi vốn dĩ chế độ độc tài đảng trị rất sợ biểu tình, sợ những người yêu chuộng công lý, tranh đấu cho dân chủ nhân quyền gắn bó đoàn kết thành một khối sẽ nguy hại đến đặc quyền đặc lợi bất chính và quyền lãnh đạo không chính danh của họ. Vì lý do đó cộng với tin nhắn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, ai cũng có thể đoán được cuộc biểu tình ngày 18.5 sẽ bị đàn áp. Nhưng số đông người yêu nước không vì lẽ đó mà không dám đến gần ĐSQTC để tham gia biểu tình, tôi là một trong số đông đó.    
    Trước khi đi tôi có đọc và nghiên cứu tin nhắn : Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị mọi người dân thể hiện lòng yêu nước đúng pháp luật, không nghe kích động và không tham gia biểu tình trái pháp luật, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội. Tôi hiểu được bản chất ẩn chứa sau nội dung của tin nhắn, nhưng về lý tin nhắn này không hề cấm biểu tình. 
    Để giải tỏa cái tâm về trách nhiệm của một công dân trước tình cảnh đất nước bị lâm nguy và minh chứng cho dự đoán của mình. Tôi đi xe buýt đến đường Hoàng Diệu vào khoảng 8h30, xuống xe đi bộ về phía ĐSQTC đến góc vườn hoa Lê Nin ngã tư cắt nhau với đường Điện Biên Phủ. Ở đó họ căng dây, đặt biển cấm, có CA chặn đường nên tôi dừng lại nói chuyện hỏi thăm gần chục người dân cũng đi tham gia biểu tình đang đứng đó. Rồi tôi đi tiếp trên vỉa hè đường ĐBP phía vườn hoa theo hướng Hồ Hoàn Kiếm.  Mới đi được chừng vài mét, chiếc xe CA bảy chỗ lao tới dừng ngay trước mặt có khoảng 5 đến 7 CA nhanh chóng tiến sát chặn tôi lại. Người chỉ huy to cao mặc thường phục, nét mặt hậm hực tiến sát trước mặt tôi hỏi, anh là anh Hùng phải không, tôi trả lời phải. Anh ta nói, mời anh đi theo chúng tôi. Tôi hỏi vì sao các anh lại mời tôi kiểu như thế này, người chỉ huy nói chúng tôi không muốn anh ở đây sợ bị kẻ xấu lợi dụng. Tôi nói, tôi ngần này tuổi đời rồi kẻ xấu nào lợi dụng được tôi. Họ lấy lý do khi tôi đứng đó kẻ xấu lợi dụng họ trở tay không kịp. Thấy tôi lừng khừng không muốn đi, tất cả họ xúm vào lôi kéo, xốc nách, xô đẩy tôi lên xe như một kẻ phạm tội.
     Lên xe họ nói, họ biết tôi có những bức xúc riêng và vẫn lý giải như lúc họ “ mời” tôi.  Xe chạy lòng vòng mấy nơi rồi họ đưa tôi về phòng trực phường Kim Mã ( Quận Ba Đình ) để tôi ngồi ở đó và thay nhau canh giữ cho đến hơn 5h chiều thì họ mời tôi lên phòng họp ở gác 3 để làm việc. Ngồi làm việc với tôi có 4 CA, có cả AN quận, phường, thành phố. CA phường ngồi hỏi và ghi biên bản, tôi nói : Mấy người chỉ huy các anh mời và đưa tôi vào đây để tránh bọn xấu lợi dụng, tôi có làm gì đâu mà phải ghi biên bản, khi nào các anh ấy thấy không còn kẻ xấu lợi dụng tôi nữa thì tôi về. CA phường nói cấp trên đưa anh về đây giao cho chúng tôi, thì chúng tôi phải hỏi anh mới biết được sự việc để giải quyết. Tôi nói. cấp trên giao tôi cho các anh, không nói gì là phi lý. Phần tôi đã trả lời các anh rồi, sự việc đơn giản có thế thôi. Không tin các anh hỏi lại, hoặc mời những người sáng nay mời tôi, để tôi hỏi xem họ làm việc kiểu gì. Còn tôi không có bất cứ điêu gì phải làm việc với các anh cả. Việc anh hỏi, cái gì tôi trả lời được là quyền của tôi, còn biên bản anh ghi thì anh tự ký lấy.
    Lúc đó ngoài trời có cơn mưa rất to, thời tiết trở nên mát dịu, họ ngồi trò chuyện cùng tôi.rồi nói hết mưa anh em mình về. Khi ngớt mưa tôi thử đứng dậy ra về thì họ cố mời tôi nán lại cho tạnh hẳn hãy về. Tôi đoán ngay họ tìm cách kéo dài thời gian để chờ ý kiến của cấp trên. Đúng như vậy, khi nhận được ý kiến câp trên, họ lại nói sếp muốn chúng tôi đưa anh lên số 7 CA Thiền Quang gặp sếp nói chuyện chút rồi về. Tôi nói ngay không có chuyện về ngay đâu, để tôi gọi ĐT về gia đình biết trước cho yên tâm..
    Sau đó họ gọi taxi và áp tải tôi đến trụ sở  CA CSHS số 7 Thiền Quang, đến nơi tầm 7h30 tối. Ngồi được mấy phút chị Dương Thị Xuân (là người tham gia biểu tình) cũng bị “mời” về đây đang bị giữ trong phòng Đội chống TNXH, vui mừng  chạy ra chào tôi,  liền bị CA trực đuổi vào phòng như đuổi một tội phạm. Một lúc sau tôi được biết có bốn bạn trẻ cũng đang bị tạm giữ trong phòng đó.
   Tìm hiểu mới biết mọi người đều bị CA “mời” trong hoàn cảnh tương tự như nhau ( đều đang đi trên hè phố, chưa tham gia biểu tình, thậm trí đi một mình ) rồi đưa đến nhiều nơi tạm giữ khác nhau, cuối cùng đều bị đưa về số 7 Thiền Quang.  .
    Tôi cùng CA được giao nhiệm vụ quản lý tôi từ phường Kim Mã về đây, đợi đỏ cả mắt cũng không thấy sếp nào gặp nói chuyện. Đến 1h30 đêm, một CA tên là Trường gọi lần lượt từng người trong số chúng tôi vào phòng  Đội Chống TNXH, tôi là người cuối cùng,  để ký vào quyết định tạm giữ hành chính và biên bản vi phạm hành chính. Tất cả đều phản đối đồng thời chỉ ra sự phi lý này của phía CA, và không ai ký. Sau đó họ đưa bốn bạn trẻ về  “nhà tạm giữ vi phạm hành chính” ( thực ra nó là một cái phòng lớn chia ra nhiều  phòng giam nhỏ, mỗi phòng chừng 2m­­2) giam hai bạn trong một phòng nhỏ và khóa trái cả phòng nhỏ lẫn phòng lờn.
    Còn chị Xuân ngồi cùng bàn trực với tôi và người trực nói chuyện đến 2h30 sáng,  sau đó chị vào phòng Đội chống TNXH ngủ trên ghế. Còn tôi ngồi ở bàn trực cùng các CA trẻ thay nhau trực cho đến sáng 19.5. Ngồi thức cả đêm người mệt mỏi, chân xuống máu phù nề, chuột rút. CA trực khuyên tôi lại hàng ghế ở hành lang nằm nghỉ một chút cho đỡ mệt. Tôi lại đó nằm và tự xoa bóp theo sự hướng dẫn của chị Dương Xuân, sức khỏe cũng dần hồi phục đỡ bị chuột rút.
    Đầu óc tôi lúc đó suy nghĩ về lời tuyên ngôn của ông Hồ: Mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Trong các quyền ấy có quyền được sống, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc. Lời tuyên ngôn thành lập nhà nước CSVN cùng với việc “vận dụng sáng tạo CNMLN”, lý luận xây dựng chế độ độc đảng để đưa dân tộc Việt Nam đến thiên đường của loài người. Ấy vậy mà 69 năm qua người dân Việt Nam sống trong chế độ “ Đảng ta” như sống trong chuồng cọp. Sợ “ Đảng ta” như sợ quỷ xứ, cũng vì “Đảng ta” cái trị dân ta bằng sự sợ hãi, thông qua công cụ bạo lực được gọi là CCVS. Giờ đây lực lượng này lại được gắn liền với khẩu hiệu “ còn Đảng, còn mình” thì dân khó mà sống nổi. Chỉ thực hiện cái quyền con người đi bày tỏ lòng yêu nước trước sự xâm lăng của Trung Cộng, được CA “mời” về giam giữ. Cung cách làm việc vô pháp luật như vậy chính họ đã làm cho mọi người nhận ra ý nghĩa của của ngày 19.5 là ngày sinh ra quỹ dữ chứ đâu phải thánh nhân như mình được nhồi sọ bao nhiêu năm đi học dưới mái trường XHCN.
     Đang miên man suy nghĩ,  tầm gần 9h sáng ngày 19.5 thì một tốp ANĐT kéo đến. Sau ít phút họ bàn bạc cùng nhau rồi người chỉ huy nhóm mời tôi vào phòng làm việc với 3 AN. Một AN tên là Thủy trực tiếp thẩm vấn tôi và ghi biên bản, một AN quay camera, một AN ngồi đàng sau không biết làm gì. Làm việc được khoảng 15p, tôi nói AN Thủy ghi biên bản làm gì cho mất công. Các anh hỏi tôi, tôi trả lời có gì thì về bật camera mà nghe xem lại, ở đây tôi không có việc gì phải làm với các anh cả mà ghi biên bản.
    Lý do chỉ huy của các anh mời tôi về cơ quan CA và giữ tôi là lo sợ bọn xấu lợi dụng. Tôi có phải là người xấu, người có tội đâu mà phải làm việc với ANĐT. Đáng ra theo đạo lý con người chỉ huy các anh mời tôi, giữ tôi như thế này để được việc cho họ thì xong việc họ phải đến cảm ơn tôi mới đúng chứ. Đàng này,  mời tôi về phường Kim Mã suốt từ sáng hôm qua để tôi ngồi vạ vật cả ngày đến chiều tối cho CA phường  gặp tôi thẩm vấn ghi biên bản làm việc.
     Ép cấp dưới làm việc với tôi một cách phi lý. Không xong, sếp các anh lại mời tôi lên trên này nói chuyện. Đến đây, tôi đợi mãi không thấy sếp nào, quá nữa đêm lại sai cấp dưới ép chúng tôi ký vào biên bản vi phạm hành chính, quyết định tạm giữ hành chính. Không xong, bây giờ lại cho ANĐT đến làm việc thẩm vấn và quay camera. Tôi là người đàng hoàng, không sợ gì các anh quay tôi. Chỉ có những kẻ làm việc mờ ám, bất lương, đen tối mới sợ người khác quay phim chụp ảnh khi làm việc công. Nhưng có điều ở đây tôi thấy cách làm như thế này nó không phải, không đúng, không bình thường, bất thiện và rất trơ trẽn. Người tử tế có văn hóa không ai mời khách đến nhà làm những chuyện vớ vẫn như thế. Cuối cùng kết thúc cuộc gặp gỡ vẫn không đạt được kết quả như mong muốn, họ đành phải rút.
   Đến 2h chiều, CA trực hình sự gọi chúng tôi đến bàn trực làm việc nói. Bây giờ mọi người muốn về thì ký vào văn bản cam kết không đi biểu tình nữa. Chúng tôi phản đối và không chấp nhận. Bốn bạn trẻ sau khi phản đối lại tiếp tục bị tống vào phòng giam. Tôi nói đi biểu tình là quyền con người được hiến định, các anh bắt chúng tôi cam kết như vậy là một việc làm sai trái. Nếu chúng tôi ký vào cam kết đó là vi phạm vào tội tiếp tay cho những người vi phạm pháp luật. Tôi nói với CA trực ban và đang làm việc, anh nên mở khóa phòng giam để các cháu ra ngồi ở ghế hành lang. Tôi thấy các bạn trẻ không có tội mà sự thật đó là bốn tấm lòng vàng, các anh nên cư xử đúng mực, giam giữ như vậy là một tội ác. Anh ta nói, “ ác đâu nhà nước chịu” (!?). Tuy nói vậy nhưng sự hung hăng cũng giảm dần.
    CA này cảm thấy bí và quay sang nói với tôi, bây giờ ghi vào biên bản làm việc nội dung tin nhắn của Thủ tướng chính phủ anh ký vào nhé. Anh ta ghi xong, tôi nói trước khi tôi ký, anh phải giải thích cho tôi thế nào là biểu tình trái pháp luật và thế nào là biểu tình đúng pháp luật. Không giải thích được CA này cũng không ép tôi ký nữa.
    Ca trực tiếp theo, CA khác đến làm việc cầm biên bản cam kết của người trước để lại hỏi tôi, sao anh không ký vào biên bản cam kết này đi rồi về. Tôi trình bày lý do vì sao tôi không ký :  Thứ nhất, tin nhắn của Thủ tướng chỉ là lời khuyên, đề nghị không phải là văn bản pháp lý. Thứ hai, tin nhắn này nội dung không rõ ràng mù mờ. Chẳng hạn, như thế nào là thể hiện lòng yêu nước đúng pháp luật, kích động điều gì thi không nghe và không tham gia biểu tình trái pháp luật. Nếu tôi ký vào cam kết thực hiện tin nhắn này thì ngày mai tôi ra khỏi nhà các anh có thể mời kiểu như thế này bất cứ lúc nào cũng được. Hiến pháp ghi người dân có quyền tự do biểu tình, nhưng luật thì chưa có vậy biết thế nào là biểu tình đúng và trái pháp luật.
   Tôi là người luôn luôn có ý thức chấp hành pháp luật, nhưng tôi yêu cầu pháp luật phải rõ ràng minh bach. Chính vì luật pháp không rõ ràng, khi chỉ biết nghe lệnh của cấp trên không cần biết đúng sai đã đẩy các anh vào thế rất lung túng khó xử, bí bạch mất đi nhân tính trời phú cho mình. Không những vậy còn gây bức xúc cho nhân dân, oán hận của nhân dân đối với các anh khi bị cấp trên ép buộc các anh phải làm những điều phi lý, phi nhân, bất thiện.
    Kết thúc ca làm việc với tôi là 3h kém 15, có nhiều CA đứng xung quanh bàn làm việc họ mặc cả thường phục và sắc phục. Người làm việc trực tiếp nói tôi với chị Xuân, họ không có yêu cầu gì nữa và được phép ra về.( họ có gửi mỗi người một trăm tiền taxi ).
     Ra khỏi cổng chúng tôi đã thấy nhiều anh em trong hội bầu bí, NoU, các biểu tình viên đã đón trước cổng, tay bắt mặt mừng ôm nhau chụp ảnh kỷ niệm và thông báo trên mạng cho mọi người quan tâm được biết. Chúng tôi lại cùng nhau ngồi chia sẻ ở quán nước ngay đó đón chờ bốn bạn trẻ yêu nước chưa được trả tự do. Trong đó có bạn bị đánh khi bị bắt, có bạn phản đối cung cách làm việc của CA bằng cách trong suốt thời gian 2 ngày tuyệt thực. Tất cả đều kiên cường bảo vệ quyền làm người, quyền được yêu đất nước của mình.
    Đến khoảng 4h thì có 3 bạn được ra, chỉ còn lại Lê Đức Hiền ( FB Ngủ Chưa Say ). Mọi người nói đùa nhưng thật ý nghĩa : Đất nước đang gặp hiểm họa như thế thì ngủ say làm sao được. Cuối cùng thì khoảng 5h, Ngủ Chưa Say đã được trả tự do trong sự chờ đón ấm tình đồng đội. Niềm tự hào và nụ cười chân lý đã nở trên khuôn mặt rạng rỡ sau 2 ngày kiên cường bảo vệ quyền được yêu đất nước của mình.
    Trong bài viết này, tôi không thể tường thuật và miêu tả hết được những tình tiết cụ thể diễn ra trong hai ngày chúng tôi bị giam giữ và phải làm việc với cơ quan công an. Về tâm trạng của tôi có cái đau, cái buồn nhưng cũng có cái vui và niềm hy vọng bóng tối bị đẩy lùi, ánh sáng ngày một lan tỏa, đất nước sẽ đứng lên.
   Qua những sự kiện tường thuật trên, chúng ta có thể thấy được lòng yêu nước bị chà đạp như thế nào. Đồng thời chúng ta cũng thấy được bộ mặt thật của nhà cầm quyền,  không dám ra văn bản cấm biểu tình nhưng lại lệnh cho CA chống biểu tình. Đẩy CA vào tình trạng rối loạn và cung cách làm việc vô pháp luật, luôn tìm cách kéo dài thời gian tạm giữ người một cách trái pháp luật. Dùng mọi thủ đoạn hèn hạ, trơ trẽn, lừa lọc để ghép tội, áp đặt tội danh đối với người dân khi thực thi những quyền con người đụng trạm đến đặc quyền đặc lợi của nhà cầm quyền. Chính vì cung cách làm việc vô lý và vô luật, đen tối nên khi làm việc họ không dám công khai danh tính, sợ ghi âm, quay phim chụp ảnh, thậm chí đến cái tên của mình họ cũng không dám nói.
    Qua mấy ngày bị CA tạm giữ vì lòng yêu nước, tôi cũng nhận ra khá nhiều CA đã quá chán nản chế độ độc tài đảng trị. Họ phàn nàn không muốn làm những việc phi lý như thế. Tôi thấy họ đang muốn thoát ra sự ám muội của quỷ dữ, họ đáng thương,.vì xét cho cùng họ cũng là nạn nhân của chế độ độc tài đảng trị, cũng bị tước hết quyền con người. Hy vọng, số CA như vậy ngày càng đông thoát khỏi quỷ ám nhận ra “thế lực thù địch”, “bọn xấu” là ai, đồng hành cùng nhân dân xây dựng một chế độ tự do dân chủ và nhân quyền. Những kẻ độc tài đi ngược quy luật, chà đạp lòng yêu nước của nhân dân ngày càng nhanh chóng rơi vào thế đơn độc. Tôi có cảm giác ngày tàn của bạo chúa đang đến rất gần.
   Qua bài tường trình này, tôi xin đại diện cho 6 người bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ trái phép ngày 18 và 19/5 vừa qua, cảm ơn đến tất cả các đài phát thanh hải ngoại và quốc tế, các trang thông tin và bạn bè FB đã đưa tin, quan tâm đến chúng tôi. Xin cảm ơn anh em bầu bí, NoU, anh chi em đã ĐT thăm hỏi, …đặc biệt là những anh chị em và cụ Lê Hiền Đức đã không quản nắng mưa dữ dội đi tìm nơi giam giữ, lên tiếng, đến thăm, chờ đón cho đến khi tất cả chúng tôi được trả tự do. Chúng tôi sẽ không bao giờ lùi bước trước việc thực thi quyền con người, thực thi lòng yêu nước chính đáng của mình, đoàn kết gắn bó với nhau tranh đấu vì một môi trường sống không độc tài, vì sự cường thịnh đất nước.
                                                          Hà Nội, ngày 24 tháng 5 năm 2014
                                                                      Người tường trình
                                                                       Vũ Mạnh Hùng
                                                            Đ/c : 205C2 – Thanh Xuân Bắc
                                                                  Thanh Xuân - Hà Nội.

                                                                     ĐT : 0902219982

45 nhận xét:

 1. Thực sự thì các người yêu nước hay chỉ lợi dụng lòng yêu nước của mọi người để trục lợi cho mình. Là người Việt Nam thì ai chẳng bức xúc trước những hành vi ngông cuồng của người Trung quốc. Thế cho nên các người mới lợi dụng nó để đi tổ chức mấy cái cuộc biểu tình mang danh là biểu tình phản đối Trung Quốc, nhưng các người lại mang cả những băng rôn, khẩu hiệu đòi thả tự do cho mấy tù nhân nữa chứ? Chẳng hiểu đó là lòng yêu nước gì nữa? Thực tế là các người chẳng yêu gì đất nước này, mà chỉ yêu tổ chức hay yêu chính bản thân mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 2. Chẳng ai có thể trà đạp lên lòng yêu nước cả mà ăn nói như thế. Các người tự nhìn lại bản thân mình đi, xem có xứng đáng với những người đã hưởng ứng lời kêu gọi yêu nước của các người không? Các người yêu nước mà lại kêu gọi đi phản đối Trung Quốc, sau đó thì lại đi kêu gọi đòi thả mấy tù nhân thuộc tổ chức của các người không? Các người có thấy lòng yêu nước của người ta đã bị các người lợi dụng không? Thực sự thì các người có biết yêu nước là phải như thế nào không?

  Trả lờiXóa
 3. Các người lợi dụng lòng yêu nước của người dân nên bị công an hỏi thăm là đúng rồi. Kêu gọi người ta đi biểu tình còn mình thì ngồi trong quán cà phê chém gió. Lại còn mang mấy cái khẩu hiệu đòi thả tự do cho mấy tên tù nhân trong tổ chức của mấy người chứ. Rõ ràng là kêu gọi mọi người đi biểu tình phản đối Trung Quốc sao lại đi làm việc ấy. Điều này lại không đáng nghi sao? Công an họ giữ lại điều tra cũng là điều quá bình thường luôn

  Trả lờiXóa
 4. Chẳng có chế độ nào mà khuyến khích biểu tình cả, bởi nó chẳng mang lại lợi ích gì, lại còn gây rối trật tự, làm tình hình đất nước mất ổn định. Nhìn vào Ukraina, Thái Lan đấy mà học tập, xem biểu tình có lợi lộc gì, hay chỉ làm cho cuộc sống người dân thêm bất ổn, rồi còn bạo loạn xảy ra khắp nơi, người dân không một ngày được yên. Biểu tình yêu nước cũng được, nhưng nó tiềm ảnh nhiều nguy cơ bị nhiều kẻ xấu lợi dụng như mấy vụ ở Bình Dương, Hà Tĩnh, lúc đó thì đất nước sẽ ra sao?

  Trả lờiXóa
 5. " LÒNG YÊU NƯỚC BỊ CHÀ ĐẠP VÀ CUNG CÁCH LÀM VIỆC CỦA CA CSVN" lại là một cái kiểu xuyên tạc chế độ có chủ đich của cái lũ bán nước đây mà....nghe cai tiêu đề bài báo mà tôi không thể cầm nổi nỗi bức xúc và căm phẫn với lũ bán nước ngoại bang , căm thù thay , căm thù thay

  Trả lờiXóa
 6. Tôi lạy ông Xuân, không biết có phải ông chủ biên trang blog này tên là xuân thật không(Xuân Việt Nam mà) nhưng nói chung cứ gọi thế đi. Tôi chỉ muốn nói là các ông xuyên tạc bịa đặt nó vừa vừa thôi, suốt ngày có mấy từ cứ nhai đi nhai lại nào là Trung Cộng nào là đảng độc tài, đàn áp, mị dân các kiểu... nghe nó có lọt tai tí nào đâu. Tôi phải bày tỏ điều này bởi vì tôi bức xúc lắm rồi. Lần nào đọc những cái các ông đẻ ra cũng thấy khó chịu, chướng tai gai mắt. Lòng yêu nước của các ông nó thủng lỗ chỗ, vừa bục vừa rách, vá víu chằng chịt rồi đấy vì các ông cứ lấy nó ra làm bia đỡ hoài. Các ông lừa được ai chứ?

  Trả lờiXóa
 7. Những kẻ như các ông thực sự chẳng bao giờ có cái gọi là lòng yêu nước, yêu nước thì đã không bán nước và cố tình làm hại cho người dân. Có thể các ông không đứng sau những trò khát máu săn người như của bọn Việt Tân nó gây ra ở các khu công nghiệp nhưng các ông cũng bán nước, cũng sống trên máu thịt của nhân dân dưới những hình thức khác. Đất nước này trải qua bao nhiêu năm chiến tranh và công cuộc xây dựng đất nước phát triển như ngày hôm nay là công sức của bao nhiêu người, các ông cố tình đạp đổ nó chỉ để lấy vài đồng bạc cũng như đang sống bằng mồ hôi nước mắt của nhân dân vậy

  Trả lờiXóa
 8. mà thôi nhân tiện lâu lâu mới lướt qua trang này, nói nốt một thể cho nó xả stress. Pháp luật đặt ra là để mọi người thực thi và chấp hành, không có bất cứ một trường hợp ngoại lệ nào. Đất nước này là đất nước của nhân dân, kháng chiến là do nhân dân thực hiện, giải phóng đất nước là do nhân dân vùng lên, nhân dân đi theo Đảng, theo lí tưởng Cách mạng, nhà nước được lập ra cũng là do nhân dân bầu, lãnh đạo nhân dân cũng là nhân dân xuất phát từ quần chúng. Các ông là ai mà có quyền không tuân thủ pháp luật và tự cho mình cái quyền vi phạm nó rồi bêu riếu những người thực thi pháp luật. Chắc các ông thấy như thế là vui nhưng người bình thường thì thấy các ông là một lũ bệnh hoạn phạm pháp và chỉ mong cho công an bắt hết các ông lại. Thực sự thì nếu các ông mà không bị bắt thì quá là bất công đối với những đứa giết người và trộm cắp. Cùng phạm pháp như nhau tại sao kẻ thì vào tù kẻ thì không.

  Trả lờiXóa

 9. " Mặc dù sự bày tỏ bức súc khác nhau qua các nội dung băng rôn và khẩu hiệu nhưng không có sự đàn áp, bắt đi những người dân yêu nước như các cuộc biểu tình trước đây"...nếu như các ông tham gia biểu tình một cách ồn hào yêu nước và hào bình thì tất nhiên đảng và nhà nước hoàn toàn đồng ý nhưng các ông lại lợi dụng nó để bạo động lợi dụng phá hoại chính quyền thì sao đây ?

  Trả lờiXóa


 10. "cái cớ cho Trung Cộng tiếp tục xâm lấn, cũng là cái cớ cho nhà cầm quyền CSVN ngăn chặn đàn áp các cuộc biểu tình yêu nước tiếp theo." thế nào là cái cớ hả...bọn mi lợi dụng longd yêu nước của nhân dân để kích động xuyên tạc chống phá nhà nước và chính quyền thì đó có chấp nhận được ko hả ?

  Trả lờiXóa
 11. " Cùng ngày 11.5 cuộc biểu tình chống Trung Cộng xâm lược đã diễn ra nhều nơi trên khắp cả nước, nhưng có điều đáng tiếc đã xảy ra bạo động như ở Bình Dương, Vũng Áng ( Hà Tĩnh)." biểu tình ở đó là do ai ? có bàn tay của bọn bán nước và lũ phản động như bọn bay ko ? đó là câu hỏi cần có câu trả lời chính xác..do đó chính quyền cần ngăn chặn nó là điều có thể hiểu và nhân dân cũng đồng tình

  Trả lờiXóa
 12. mỗi khi có một cuộc biểu tình diễn ra thì nó đều có nhuộm sặc màu phản đống bán nước của cái lũ phản cách mạng và phản đồng bào việt tân một lũ chó đích thực ..chuyên cắn càn và chống phá và nhà nước ta một cách không khoan nhượng

  Trả lờiXóa
 13. "Bởi vốn dĩ chế độ độc tài đảng trị rất sợ biểu tình, " ai sợ biểu tình và vì sao lại phải sợ biểu tình đảng và nhà nước ta vẫn sẵn sàng hoan nghenh và tạo điều kiện cho nhân dâ được tham gia biểu tình để tỏ thái độ yêu nước của mình cơ mà nhưng vấn đề là nó lại là cái cơ hội cho bọn bán nước cho bọn bay lợi dụng chống phá và phá hoại chứ sao..?

  Trả lờiXóa
 14. " tin nhắn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, ai cũng có thể đoán được cuộc biểu tình ngày 18.5 sẽ bị đàn áp."đúng là lời lẽ xuyên tạc không thể nào châp nhận được đây mà..nêu như đảng và nhà nước ta không kịp thời ngăn chặn thì không biết cuộc biểu tình hôm đó sẽ như thế nào nữa ...? có khi lại là một cuộc bạo động quy mô lớn chăng ? hay sẽ có hàng ngàn các nhân mạng đổ xuống

  Trả lờiXóa
 15. đảng và nhà nước ta vô cùng sáng suốt khi có nhữn quyết sách chính xác và phù hợp như vậy ..chúng ta ai cũn biết bọn việt tân bẩn thỉu và mưu mô như thế nào..? nếu như không muốn có những cuộc bạo động như hai vụ ở hà tĩnh và bình dương thì hãy mau mau ngăn chặn nó tiếp diễn và đảng ta đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình

  Trả lờiXóa

 16. cuộc biểu tình chống phá nhà nước ta mới là cái mục đích chính của mấy cái tổ chức kêu gọi biểu tình chống trung quốc đó mới là cái mà bọn chúng hướng tới...bề ngoài thì hô hào yêu nước nhưng bên trong thì đầy mưu mô chấm biến và đe dọa đảng và kích động nhân dân

  Trả lờiXóa
 17. tôi yeu việt nam tôi yêu hòa bình tôi ghét chiến tranh tôi ghét bọn ngoại bang và tôi xũng ghét lũ bán nước phản động tôi xũng ghét bọn việt tân..bọn chúng là những tên giặc nội xâm nguy hiểm nhất bọn chúng xứng đảng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật và nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 18. đất nước sẽ còn đau khổ và nhân dân sẽ còn đớn đau nêu như chúng ta không diệt tận gốc được cái lũ bán nước ngoại bang này....bọn tay sai cho giặc và lũ chó má này thì cần phải nghiêm trị trước những hành vi không thể nào chấp nhận được ....xuyên tạc chống phá đảng và nhà nước ta

  Trả lờiXóa

 19. Chẳng ai có thể trà đạp lên lòng yêu nước cả mà ăn nói như thế...dân ta yêu hòa bình..nhân dân ta ghet chiến tranh...chúng ta đã phải hi sinh đi rất rất nhiều để có được cái ngày như hôm nay thì chúng ta co nhiệm vụ bảo vệ và gìn giữ nó bằng mọi giá ...

  Trả lờiXóa
 20. Lạy chúa tôi. Đọc xong bài huyết thư của bác Hùng này mà đến buồn cười chảy cả nước mắt. được công an gọi lên làm việc một buổi chắc bác cảm thấy mình quan trọng lắm nhề, nghe lời tâm sự của bác là biết bác xúc động thế nào, toàn là những thứ tuôn trào ra từ trong cỗ lòng cả, làm sao mà không khiến người đọc xúc động được. Nhất là khi người viết đã mang cả bộ lòng của mình ra đặt trước mặt họ như thế. Ha ha. Hài nhất là cảnh đoàn tụ của các bác. Không biết có bác nào khóc vì việc này không? thoát nạn hoành tráng thế còn gì, đáng lẽ phải chuẩn bị cả hoa và bằng khen nữa chứ. Khâu tổ chức hơi thiếu sót nhỉ.

  Trả lờiXóa
 21. Lòng yêu nước bị trà đạp. Các người đang tự nói mình đấy phỏng? lợi dụng nhân dân đang bức xúc với những hành động ngang ngược của Trung Quốc thì kêu gọi biểu tình để phản đối Trung Quốc, nhưng khi đi biểu tình thì lại có những hoạt động khác. Chính các người mới đang trà đạp lên lòng yêu nước của người khác đấy? Còn các ông chắc có hiềm khích với công an nên tất cả những bài viết của các ông liên quan đến công an tôi đều không tin đâu. Hoặc là không có thật, hoặc là bị các ông xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 22. Nếu như mỗi lần lên phường mấy bác rận chủ lại xúc động và sản xuất ra được một câu chuyện li kì thần thoại lại còn có chút khoa học viễn tưởng thế này thì mình thấy mình cũng nên viết một bức thư đề xuất gửi lên bộ trưởng bộ công an, chủ tịch nước, ban bí thư, trưởng ban nội chính,..vân vân và mây mây để bày tỏ niềm mong muốn của một công dân cực kì yêu nước là nên gọi các bác rận lên phường nhiều hơn nữa để nền văn học nước nhà có thêm nhiều siêu phẩm văn học xuất chúng hơn nữa. Dù gì thì trước giờ mảng khoa học viễn tưởng và truyện thần thoại của Việt Nam cũng chưa có nhiều phát triển mấy. Có khi đây lại là cây bút tài năng. Gì chứ, mình là mình phục văn của bác này lắm. Hê hê.

  Trả lờiXóa
 23. Mấy bác rận chủ là mấy bác gì ?

  Trả lờiXóa
 24. chúng ta đều biết nhân dân Việt Nam có lòng yêu nước nồng nàn mỗi khi có những kẻ xâm lăng thì lòng yêu nước ấy lại sục sôi và tạo thành sức mạnh để bảo vệ đất nước nhưng chúng ta cũng phải thể hiện lòng yêu nước của mình một cách đúng nhất không nên có những hành động xuống đường biểu tình như thế vì hành động biểu tình ấy bọn rận chủ sẽ lợi dụng để chống phá nhà nước nên người dân nên hiểu rõ và không nên có những hành động biểu tình như thế, hành động của trung quốc xâm phạm đến chủ quyền nước ta đảng và nhà nước ta sẽ có cách giải quyết phù hợp, công an không phải là không cho nhân dân thể hiện lòng yêu nước của mình mà công an đang góp phần bảo vệ nhân dân để các thế lực thù địch không lợi dụng nhân dân

  Trả lờiXóa
 25. Mấy đứa các người có phải yêu nước thật sự không thì những hành vi của mấy người đã chứng minh tất cả. Lợi dụng người dân xuống đường để phản đối xâm lược các người lại đòi thả cho mấy thằng phá nước đang thi hành án ở trong tù. Yêu nước mà như vậy đấy? thật đáng ghê tởm!

  Trả lờiXóa
 26. Ai mới là người chà đạp lòng yêu nước thì chúng ta cũng rõ yêu nước mà nhân lúc nước đang trong nước sôi lửa bỏng thì lại mục đích cá nhân mang băng rôn đi để đòi thả mấy thằng tù chứ? Mấy chúng mày yêu nước mà lại vu không xuyên tạc như vậy? Chính chúng mày mới là kẻ chà đạp lợi dụng lòng yêu ? Mà quên chúng mày làm gì có yêu nước?

  Trả lờiXóa
 27. Mấy ông có biết nhìn không đấy trong lúc các lực và cả dân tộc đang đoàn kết chống lại kẻ thù lớn, lực lượng công an tuy không trực diện đấu tranh nhưng nhờ họ mà đất nước ổn định là cơ sở cho việc triển khai các biện pháp bảo vệ chủ quyền khác nhau. Mấy người nói thì phải biết nghĩ chứ? óc không có hay sao mà bịa đặt vu khống vô lương tâm như vậy? Không sợ quả báo sao?

  Trả lờiXóa
 28. Hoàng Nam là tay sai giặc Tàu hả ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính Nặc danh là tay sai cho giặc Tàu thì chuẩn hơn.Bè lũ các người đã làm không biết bao nhiêu việc làm tổn hại rất nhiều cho tổ quốc ta trong tình hình Biển đông nhạy cảm và phức tạp thế này.Bên ngoài giặc tàu hung ác đang liên tục có những động thái cướp nước bất cứ lúc nào.Bên trong thì lại có những bọn việt tân loạn đảng như các người.Đúng là thù trong giặc ngoài.haizz

   Xóa
 29. Các anh cứ đứng ta kêu mình là yêu nước lắm rồi muốn làm j cũng được thì đất nước này loạn mất, chẳng có nơi nào trên thế giới các anh có thể làm được như vậy cả! mấy nhà rận chủ chỉ giỏi nói để kích động người dân thôi, lịch sử đã chứng mình vai trò lãnh đạo của đảng nhà nước ta với đất nước, đã đạt được rất nhiều thành công góp phần phát triển đất nước ta! Các anh cứ đứng đấy mà gào thét bàn phím đi

  Trả lờiXóa
 30. Nghe mà nó buồn cười quá,chẳng biết là lòng yêu nước đang bị những kẻ nào chà đạp nữa đây không biết.chúng mày có biết là trong cái cuộc biểu tình đó thì đám bán nước việt tân kia lợi dụng để mà thực hiện những âm mưu đen tối chống phá Đảng và nhà nước việt nam hay không,và những kẻ bị bắt là những kẻ đã có hành vi gây rối trật tự công cộng,những kẻ có hoạt động chống phá,còn những người bình thường thì làm sao mà có cái chuyện tự nhiên bị bắt như thế được cơ chứ.đừng có ngồi đó mà ăn nói lung tung.

  Trả lờiXóa
 31. Nhân cái sự kiện trung quốc đưa cái giàn khoan HD 981 vào trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt nam như vậy thì cái lũ bán nước,trong đó có cái tổ chức phản động việt tân câu kết với các phần tử chống phá trong nước lôi kéo kích động người dân tham gia vào cái cuộc biểu tình hôm 11/5 vừa qua,và chúng đã thu được một số kết quả khi mà có một số người dân không hiểu biết được cái âm mưu đen tối nên đã mắc vào bẫy của chúng,nhưng chúng cũng đã bị thất bại trong các lời kêu gọi sau này,cái bộ mặt giả tạo của chúng đã bị lật rõ,và những kẻ gây rối kia đã bị bắt và xử lí theo quy định của pháp luật,đó là cái chuyện quá bình thường và đúng đắn;

  Trả lờiXóa
 32. Chính những kẻ bán nước như chúng mày mới lợi dụng cái lòng yêu nước,mới chà đạp lên lòng yêu nước để đạt được mục đích và mưu đồ đen tối của chúng mày đó là chống phá Đảng và nhà nước việt nam,và những kẻ đó sẽ phải bị trả giá và bị trùng phạt theo quy định của pháp luật,những kẻ bị bắt trong cái vụ biểu tình đó là những kẻ có hoạt động chống phá,hoạt động gây rối trật tự công cộng,nên chúng nó bị bắt là hoàn toàn đúng đắn rồi,thế nên đừng có mà kêu gào hay đổ lỗi cho ai nữa,

  Trả lờiXóa
 33. lòng yêu nước bị chà đạp ư những người vô trách nhiệm kia, yêu nước như các bạn thì chỉ có cho nước việt đi xuống ma thôi, nếu là một người yêu nước thật sự thì hãy phấn đấu vì người việt nam, vì đât nước việt nam đi, đừng có phá hoại mãi như thế, người việt đâu phải là không có nhận thức đâu mà các bạn có thể đi lừa họ mãi như thế chứ nhỉ, đúng là đồ ngu thật, lũ rận chủ thôi nát

  Trả lờiXóa
 34. không thể hiểu nỗi bài viết này viết ra để làm gì không biết chẵng nhẽ lại muốn người dân việt nam cho biết thế nào là yêu nước đúng mức à, chẳng nhẽ người dân việt nam cho bạn biết thế nào là yêu nước theo đúng cách cách hay sao. là một người dân nhìn vào , chúng ta thấy ro ràng bài viết không có một mục đích tốt được các bạn à

  Trả lờiXóa
 35. lòng yêu nước bi chà đạp ư, hãy cho chúng tôi biết bạn nói từ yêu nước là từ góc độ nào đó vậy , yêu nước nào vậy, nếu như trả lời được câu hỏi đó thì hãy nói yêu nước, nếu như đó là yêu nước việt nam thì không ai có thể nói cái gì, nhưng mà yêu nước nào thì hãy im đi, đừng có nói quá nhiều ở đây, không ai có thể chấp nhận được đâu, hãy là một người việt nam chấn chính đi nhé

  Trả lờiXóa
 36. đừng có nói phét nữa. chủ của blog này toàn làm việc xấu nên sợ người ta bắt mình đâm ra ghét luôn tìm cách nói xấu họ, hạ uy tín của họ. Đúng là không hiểu nổi cái bọn ngu này nữa, thử hỏi xem, nếu một ngày nhà nó bị tội phạm cướp hay là đe dọa gì gì đó thì nó có nhờ đến lực lượng công an không

  Trả lờiXóa
 37. Không ai tin vào những chuyện này được đây. Người dân bây giờ họ cũng hiện đại rồi, những luận điệu xuyên tạc của bọn phản động các người cũng đều bị lộ hết rồi, chỉ có một bộ phận người dân còn thiếu hiểu biết nên mới bị chúng mày lợi dụng thôi. Rồi cuối cùng thì những kẻ có tội thì đều sẽ bị xử lí thôi và đương nhiên chính lực lượng công an sẽ là người bắt và xử lí chúng mày đấy, cứ ngồi đấy mà gào thét đi.

  Trả lờiXóa
 38. Nếu ai mới nghe qua bài viết mà không suy ngẫm một chút thì chắc chắn sẽ hiểu sai sự thật và xa vào cái bẫy của bọn việt tân bán nước.Chúng âm thầm kích động,núp từ phía sau giật dây cho mọi hành động chống phá,gây rối tình hình đất nước,làm cho nước ta càng khó khăn hơn trong việc giải quyết vấn đề biển đông.Khi những âm mưu xấu xa của bọn chúng bị lực lượng công an,cảnh sát phát hiện và ngăn chặn khiến bọn chúng không đạt được mục đích thì chúng tức giận quay sang viết những thể loại như thế này để xả cơn tức giận đây mà.

  Trả lờiXóa
 39. Nhìn những bộ mặt tởm lợm mắt la mày liếm nhìn như đầu trộm đuôi cướp như thế này mà bảo hoạt động vì dân chủ, vì nhân quyền, vì yêu nước thì không ai tin đâu. Toàn những nhân vật có tiếng trong giới rận chủ chuyên hoạt động chống nhà nước, chống lại lợi ích của nhân dân mà cũng dám nói đến hai chữ yêu nước à. Thật nực cười.

  Trả lờiXóa
 40. Cái gì mà kiên cường bảo vệ quyền làm người, quyền được yêu đất nước của mình chứ. Quyền làm người có ai xâm phạm gì đâu mà phải bảo vệ, chẳng phải các người đang được sống tự do bình đẳng trên đất nước Việt Nam sao còn mở mồm đòi gì nữa. Với lại bọn rận chủ chúng mày mà cũng dám mở mồm nói hai chữ yêu nước sao? Thôi đừng phá cái đất nước này là nhân dân đã biết ơn lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 41. Thôi ngay cái kiểu ăn nói bố láo ấy đi. Hoạt động vì dân chủ nhân quyền gì chứ, có mà hoạt động bán nước, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc thì đúng hơn. Cái trang dân oan này nổi tiếng ăn điêu nói hớt, ăn tục chửi bậy rồi, chuyên đi nói xấu công an cới chính quyền thôi.

  Trả lờiXóa
 42. Vụ nổi loạn của công nhân Bình Dương nên thẳng tay tình ra kẻ chủ mưu và trừng trị, nếu không sẽ tiếp tục xảy ra ở các tỉnh khác. Cái ngu nhất là chống Trung Quốc mà lại phá hoại ngay trên đất nước mình, các bạn không biết suy nghĩ hay sao, đó là giúp cho trung quốc chứ không phải chống trung quốc đâu nhé, đó là giúp trung quốc có cớ để gây chiến với nước ta đấy, họ lấy cớ bảo vệ người hoa là ta chết rồi

  Trả lờiXóa
 43. Hành động đập phá là điều hoàn toàn không nên lắm , tôi nghĩ là như thế, Trung Quốc mạnh hơn ta nhiều lần, nếu xảy ra chiến tranh chúng ta ắt sẽ tổn thương không nhỏ, hơn nữa xu thế hiện nay là hòa bình, hội nhập vì vậy chúng ta không tội gì mà chiến đấu một mình, có thể kêu gọi các nước đồng minh lên tiếng, vì trong việc này chúng ta là người đúng, Trung Quốc là kẻ ỷ mạnh mà chèn ép ta. Chúng ta phải dùng đầu óc chứ không nên dùng nắm đấm .

  Trả lờiXóa
 44. Các nhà rận chủ đừng kích động chúng tôi nữa được không ạ, như thế là hoàn toàn không được đâu. Trung Quốc đang có những bước đầu thực hiện kế hoạch bá chủ của mình và đối tượng nhắm đến đầu tiên chính là biển Đông của Việt Nam, vì vậy thời gian gần đây Trung Quốc đã có những hành động ngang ngược nhằm gây khó dễ đối với Việt Nam để có thể tiếp quản biển Đông và hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của ta. Chúng ta phải dùng đầu mà suy nghĩ

  Trả lờiXóa