Thứ Sáu, 30 tháng 5, 2014

Thối quá thối quá !

Tổng bí thư cho rằng cần đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp, phải chống tham nhũng chính ngay trong các cơ quan chống tham nhũng.

>> Bố thanh tra, con kinh doanh nhiều tài sản cũng dễ hiểu
>> Chống tham nhũng: Chặt tay để giữ mạng
Chiều 5/5, hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng đã bế mạc.

Hội nghị đã nghe báo cáo tình hình, kết quả phòng, chống tham nhũng từ đầu năm 2013 đến nay; phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.


Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: TTXVN
Hội nghị chỉ rõ, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác phòng ngừa, phát hiện, xử lý tham nhũng thời gian qua vẫn còn nhiều hạn chế so với yêu cầu và kỳ vọng của nhân dân. Hội nghị thống nhất khẳng định phải tiếp tục thực hiện nghiêm túc, mạnh mẽ, đồng bộ hơn nữa mục tiêu, quan điểm và các giải pháp được nêu trong nghị quyết Trung ương 3 (khóa X), các nhóm nhiệm vụ trọng tâm được đề ra trong kết luận hội nghị Trung ương 5 (khóa XI) và 8 nội dung công tác phòng, chống tham nhũng nêu trong báo cáo tại hội nghị này; chú trọng cả phòng và chống, với tinh thần kiên quyết, kiên trì, liên tục, đúng pháp luật nhằm tạo chuyển biến rõ rệt hơn nữa trong công tác phòng, chống tham nhũng, củng cố niềm tin của nhân dân.

Phát biểu kết luận, Tổng bí thư chỉ rõ Đại hội XI của Đảng, hội nghị Trung ương 4, kết luận hội nghị Trung ương 5 khóa XI và nhiều văn bản khác của Đảng, Nhà nước ta đều khẳng định phòng, chống tham nhũng, lãng phí là nhiệm vụ rất quan trọng, vừa cấp bách, vừa lâu dài. Mọi cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu phải gương mẫu trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Tổng bí thư nhấn mạnh cần tập trung chỉ đạo việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống các quy định của Đảng về phòng, chống tham nhũng; bổ sung sửa đổi, hoàn thiện các cơ chế, luật pháp về quản lý kinh tế - xã hội để phòng ngừa và đấu tranh chống tham nhũng có hiệu quả. Căn cứ vào Điều lệ và các nghị quyết của Đảng, cần cụ thể hóa, xây dựng các quy chế nội bộ của Đảng để từng bước hình thành một hệ thống các quy định khoa học, chặt chẽ, đồng bộ về phòng, chống tham nhũng; hệ thống các nguyên tắc và chuẩn mực đạo đức áp dụng với cán bộ, đảng viên, nhất là đối với người đứng đầu trong việc giữ gìn phẩm chất, đạo đức, liêm chính, trong sạch, gương mẫu đi đầu trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Tổng bí thư nhấn mạnh cần đẩy nhanh việc xây dựng, hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật, khắc phục những sơ hở trong quản lý kinh tế-xã hội, đặc biệt sau khi Hiến pháp năm 2013 và một số Luật đã được Quốc hội thông qua; tiếp tục nghiên cứu sửa đổi, hoàn thiện quy định về các giải pháp phòng, ngừa tham nhũng đang được thực hiện nhưng hiệu quả thấp; chú trọng các quy định về kiểm soát tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức, nhất là những người ở những vị trí và lĩnh vực công tác có nguy cơ tham nhũng cao; quy định các giao dịch có giá trị lớn của cán bộ, công chức, viên chức, người có chức vụ, quyền hạn phải được thực hiện qua ngân hàng để kiểm soát, ngăn ngừa giao dịch bất hợp pháp, rửa tiền, tham nhũng; quy định về khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc trong tố cáo, phát hiện tham nhũng; kiên quyết xây dựng cơ chế phòng ngừa để không thể tham nhũng; một cơ chế trừng trị, răn đe để không dám tham nhũng và một cơ chế bảo đảm để không cần tham nhũng.

Tổng bí thư lưu ý cần khắc phục tình trạng thông tin một chiều, thông tin không chính xác, mang tính kích động, gây hoang mang hoặc quy kết về tội danh, mức án trước khi xét xử; bảo vệ, khen thưởng, động viên những người làm báo tích cực, dũng cảm đấu tranh chống tham nhũng; xử lý nghiêm khắc việc đưa tin sai sự thật, vu cáo, bịa đặt, gây hậu quả xấu. Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và các cơ quan chức năng phải chủ động cung cấp một cách kịp thời, đúng pháp luật cho các cơ quan báo chí những thông tin có liên quan đến tham nhũng.
Tổng bí thư chỉ rõ cần nâng cao năng lực, sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị chuyên trách về phòng, chống tham nhũng; tăng cường giám sát và chống tham nhũng trong các cơ quan bảo vệ pháp luật; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phát hiện, điều tra và xử lý nghiêm, kịp thời các vụ án, vụ việc tham những lớn.

Các cơ quan chuyên trách về chống tham nhũng cần tiến hành rà soát và kiến nghị cấp có thẩm quyền điều chỉnh kịp thời những quy định chưa phù hợp hoặc có sơ hở, giải quyết các vướng mắc trong quá trình hoạt động. Muốn chống tham nhũng có hiệu quả thì trước hết phải chống tham nhũng chính ngay trong các cơ quan chống tham nhũng. Một khi đã xảy ra tham nhũng thì nhất thiết phải xử lý kiên quyết, xử lý thật nghiêm, đúng quy định của luật pháp, không có vùng cấm; phải nghiêm túc tuân thủ sự bình đẳng trước pháp luật, không có đặc quyền, không có ngoại lệ.

Trước mắt, cần đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp theo đúng quy định của pháp luật; cần tiến hành có trọng tâm, trọng điểm, tập trung xử lý những vụ tham nhũng mang tính tập thể, có tổ chức; kiên quyết xử lý kịp thời, công khai cán bộ tham nhũng; tịch thu, sung công tài sản tham nhũng, tài sản có nguồn gốc từ tham nhũng.

Trong năm 2014, tiếp tục tổ chức các đoàn công tác kiểm tra, giám sát việc thanh tra các vụ việc; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng tại một số ngành, địa phương; phát huy vai trò của các cơ quan dân cử, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân các cấp trong công tác phòng, chống tham nhũng; thực hiện cơ chế giám sát của công chúng và dư luận xã hội; nghiên cứu để có những hình thức phù hợp mở rộng phạm vi tham gia của công chúng trong công tác phòng, chống tham nhũng, tăng cường sự giám sát của công chúng đối với việc thực thi quyền lực của các cơ quan bảo vệ pháp luật.

Tổng bí thư chỉ rõ cần có các giải pháp phù hợp để nhân dân phản ánh, tố giác tham nhũng với các cơ quan Nhà nước; thiết lập cho bằng được một cơ chế giám sát, kiểm soát quyền lực thật sự có hiệu lực, hiệu quả, tránh để quyền lực quá lớn, tập trung và không được giám sát, dẫn đến quan liêu, lạm quyền, phạm các sai lầm nghiêm trọng. Nếu không dựa vào dân thì cuộc chiến chống tham nhũng khó có thể thành công.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng là công việc rất quan trọng, liên quan đến sự phát triển bền vững của đất nước, của chế độ, nhưng cũng cực kỳ khó khăn, phức tạp bởi tham nhũng là “khuyết tật bẩm sinh” của quyền lực, nó diễn ra trong nội bộ chúng ta, liên quan đến lợi ích vật chất, tiền tài, danh vọng của tổ chức và cá nhân con người; đụng chạm đến những người có chức, có quyền.

Đảng và Nhà nước Việt Nam đã thấy sớm và đã chỉ đạo làm nhiều lần, làm quyết liệt việc này thì mới được như ngày nay. Nhưng rõ ràng, còn nhiều việc phải làm và còn phải làm lâu dài, quyết liệt hơn nữa, với quyết tâm cao hơn nữa, bền bỉ, kiên trì, không thể nóng vội.

Theo Vietnam+

54 nhận xét:

 1. "Tổng bí thư cho rằng cần đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ việc,"
  thằng nào cũng ăn ngập mặt rồi: ĐẨY" làm sao NHANH được thưa ông TỔNG LÚ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hờ hờ thế không biết có cao kiến gì để cải tiến tình trạng quản lí nhà nước hiện nay không mà phán như thánh thế hả? Bây giờ mà bác Trọng nhường cho đằng ấy làm việc một ngày thì liệu có làm nổi không? Ngồi một chỗ không hề biết người ta phải làm những gì, cơ chế bộ máy và tình hình đất nước như thế nào xong chém gió chửi bới loạn xị ngậu lên. Thùng rỗng thì lúc nào cũng kêu to nhất, ngập mặt cái khỉ gì, ngay trong nội bộ các ông có tiền của bọn bên Tây nó gửi về là cũng xâu xé nhau như kẻ thù chứ còn nói ai

   Xóa
  2. Tổng lú? có được bằng một góc của bác Trọng không mà gọi như thế, ăn nói kiểu này thì chắc chắn tuổi đời chỉ đáng làm con làm cháu bác Nguyễn Phú Trọng là cùng mà xấc xược, nhảy vào buông vài chữ chửi rủa rồi ra, chứng tỏ bản thân chẳng có tí trình độ kiến thức hay khả năng lí luận nào hết, chỉ những kẻ tiểu nhân mới lấy câu chửi thay cho lời nói, để làm ầm lên thì người ta không hỏi lí lẽ gì nữa. Đúng là quân vô học

   Xóa
  3. Chúng mày đừng có mà ngồi đấy ngậm máu phun người.Chúng mày đã làm được gì cho tổ quốc việt Nam,nơi đã cưu mang họ hàng,gia đình chúng mày chưa.hay chúng mày chỉ suốt ngày bám đít giặc,nhận ít tiền bố thí bẩn thỉu của chúng để rồi quay lưng lại với tổ quốc nơi chôn rau cắt rốn của chúng mày?Chúng mày không biết tôn trọng những người ngày đêm lo nghĩ làm sao để cho dân giàu nước mạnh.Mà còn buông những lời nói chế diễu,phỉ báng vô văn hóa như vậy ha?

   Xóa
 2. Lú về hưu đi14:46 30 tháng 5, 2014

  Ông Trọng lú nên nhờ cậy Việt Tân chống tham nhũng giúp ông

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ Việt Tân chỉ xuất ngày núp dưới đít của Hoa Kỳ thì giúp cái gì. Tham nhũng không phải là một vấn đề có thể giải quyết một sớm một chiều được. Nó cần thời gian và sự đồng lòng của toàn đảng toàn dân, nâng cao ý thức đẩy lùi tham nhũng thì lúc đó mới phát huy hiệu quả được. Có thể nói những phát biểu của ông Tổng bí thư là rất cứng rắn, thể hiện quyết tâm của Đảng và nhà nước về đẩy lùi tham nhũng. Hy vọng mọi việc sẽ tiến triển tốt đẹp

   Xóa
  2. Mẹ cái lũ khốn nạn,chúng mày cứ ngồi đó mà đi theo lũ việt tân đi,chúng mày cũng sắp hết đường sống rồi.đến khi Mỹ chúng nó mà không trợ cấp,không thèm nhòm ngó chúng mày thì xem cái lũ chúng mày còn nhờ cậy vào ai nữa,thật sự mà nói thì bọn Việt tân đã và đang nhận những thất bại nhục nhã trong cái âm mưu chống phá Đảng và nhà nước Việt nam,dù thế nào thì với cái điều này cũng đủ để khẳng định ngày tàn của chúng đã sắp đến rồi.

   Xóa
  3. Nói nghe rất ngu học nhá, thảo nào người ta chửi cho vào mặt mà không biết nhục, bao nhiêu người ở đây họ có chấp nhận nổi cái kiểu lí luận với đánh giá ở trang này không? thế mà không biết mở mắt ra. Cái chỗ này chắc phải là một ổ của Việt Tân, cảnh sát việt nam đúng là đã bỏ sót rất nhiều đứa, có nên gọi công an cấp báo là ở đây còn có một thằng Việt Tân sổng chuồng không nhỉ. Ngồi nhà thì anh hùng bàn phím chứ ra đường có dám nói

   Xóa
  4. Việt Tân thì làm được cái gì cho đời mà đề xuất chống tham nhũng hở, lại định biến đất nước thành tan hoang đổ nát à? Muốn bác Nguyễn Phú Trọng về hưu để mày lên làm tổng bí thư? bị điên à con? bọn này đúng là bị tẩy não nhiều quá nên thành ra hoang tưởng rồi. Mới hôm trước đọc thấy Cù Huy Hà Vũ tuyên bố sẽ lên làm tổng thống Việt Nam xong tí nữa thì khóc khi đọc xong tin đấy, hôm nay lại gặp một thằng hoang tưởng cấp độ báo động

   Xóa
  5. các vị chống chúng tôi thì các vị cứ vẻ hoa vẻ bướm thêm vấn đề để chống nhà nước ta quyết liệt hơn chứ j chẳng có j là khó nghĩ nghĩ các vị có những lời lẽ có thể nói ở đây là cuồng ngôn chăng, các vị thì nắp bóng của bọn phản động nước ngoài chống chúng tôi thôi, mà tôi không nghĩ nổi các vị thiếu việc làm hay sao mà phải làm thay công việc chó săn cho bọn chúng để cắn lại đất nước ta vậy, nơi mà các vị đã được sinh ra lớn lên, học tập và làm việc không hơn được những đồng tiền của bọn chúng sao

   Xóa
  6. Lúc nào cũng là bọn việt tân, việt tân thì toàn những bọn có tư tưởng phá hoại cuộc sống hạnh phúc, bình yên của nhân dân thì giúp cái gì, chúng mày chỉ muốn cái lợi ích của chúng mày mà bất chấp mọi thủ đoạn, không từ 1 cái nào lợi dụng lòng tin, lòng yêu nước của nhân dân mà để thực hiện lợi ích của mình không quản đến tình mạng cũng như sự an toàn của nhân dân

   Xóa
  7. những điều mà tổng bí thư nói là đúng rồi làm gì có sai đâu mà bọn rận chủ sủa nhiều thế nhỉ thử hỏi xem mấy cái đường lối đó có gì là sai mà những giải pháp đó đang đưa nền công nghiệp hóa đi lên theo con đường kinh tế thị trường đúng theo ý nguyện của cha ông ta. Hãy chờ xem đảng cộng sản việt nam sẽ làm gì cho đất nước ta nhé, hãy tin tưởng nhà nước ta

   Xóa
 3. Tham nhũng là một vấn đề phức tạp, cần có thời gian để xử lý chứ không phải muốn đẩy lùi là đầy lùi được ngay được. Những phát biểu của ông Tổng Bí thư là đúng đắn sao lại đem ra mà cười được. chúng mày có biết suy nghĩ không vậy? Hay lúc nào cũng chỉ nghĩ đến mình, làm sao để chống phá đất nước này nhanh nhanh để còn nhận tiền, đề còn leo lên làm những vị trí quan trọng như những lời hứa hẹn ban đầu?

  Trả lờiXóa
 4. Những lời phát biểu của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thể hiện quyết tâm đẩy lùi tham nhũng của đảng và nhà nước ta. Điều này là hết sức đáng mừng, và chúng tôi, những người dân chân lấm tay bùn sẽ ủng hộ việc này, hy vọng cuộc sống của người dân sau này sẽ tốt hơn, không còn phải khổ như trước nữa. Dẫu biết rằng, tham nhũng là một vấn nạn không dễ đối phó, nhưng nếu quyết tâm thì ắt hẳn sẽ làm được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ban TOm Phan kia nói rất đúng đó,chắc chắn là tham nhũng lãng phí sẽ không còn tồn tại trong một tương lai không xa nữa,Chúng ta đều biết rằng trong những năm qua thì Đảng nhà nước Việt nam đã có những chủ trương chính sách và phương án để có thể phòng chống tham nhũng một cách hiệu quả nhất,và điều này cho thấy quyết tâm lớn của toàn Đảng toàn dân trong việc đẩy lùi vấn nạn này,Và nhân dân tuyệt đối tin tưởng và hi vọng vào một xã hội công bằng văn minh.

   Xóa
 5. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng đã nêu bật những vấn đề trọng tâm nhức nhối trong xã hội thể hiện quan điểm nhìn thẳng và sự thật nhìn thẳng vào vấn đề để tập trung giải quyết, đề ra phương hướng chủ trương nhiệm vụ cần thực hiện để khắc phục và lọa bỏ những hiện tượng xấu đó ra khỏi đời sống xã hội. Những phát biểu của Tổng bí thư rất có ý nghĩa và giá trị thực tiễn trong hoàn cảnh đất nước hiện nay.

  Trả lờiXóa
 6. Thối cái shít ý, các ông mở miệng ra nói mới là thối, nói câu nào bốc mùi câu ấy, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng còn tốt hơn các ông gấp trăm nghìn lần, rặt một lũ đầu gấu bẩn thỉu, trình độ đâu mà đòi nói với người ta, nghe cái giọng là biết ngay khả năng rồi. Đúng là toàn những đỉnh cao trí tuệ rận chủ. Tổng bí thư nêu rất bao quát toàn bộ vấn đề đất nước, không trốn tránh bất cứ tình trạng nào, đứng ở dưới thì nhìn lên trên cao mà soi xét chứ bản thân mình cũng có gì tốt đep đâu

  Trả lờiXóa
 7. Một người như các ông thì có trình độ gì không? có bằng cấp gì thì mang ra đây làm minh chứng đi, phân tích như đúng rồi, Đừng tưởng người dân người ta không biết, từ sau mấy vụ bạo động ra đường có dám ho he nữa không? nhà nước chẳng cần phải ra tay làm gì với các ông thích thì cứ để nhân dân họ xử lí. Bao nhiêu clip sinh viên các trường đại học và người dân họ đập cho những đứa đi rủ rê biểu tình tơi tả. Đúng là một thất bại lớn trong lịch sử bán nước của Việt Tân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy bạn trí nguyễn khá là có tinh thần yêu nước nha tôi đoán chắc bạn cũng tầm ngoài 20 thui! thế là tốt bọn xấu nói chúng ta phải phản biện lại ngay không để chúng có cơ hội nói, những lời chúng nói ra chẳng ngoài việc nói xấu đất nước chúng ta mọi khía cạnh, nếu không nói lại chúng tưởng chúng bá đạo cơ :)) Căn cứ chẳng có mà cứ gào thét điên cuồng phát ngôn ngu đần loại đó thật không xứng đáng làm con người khi nhân tính của hắn không còn

   Xóa
 8. Ai cũng biết trong thời gian qua nước ta,nạn tham nhũng đã và đang phát triển và lớn mạnh rất nhiều.Nó đã ăn sâu vào từng bộ phận của bộ máy nhà nước.Vì vậy muốn giải quyết triệt để được vấn đề nhức nhối này thì chúng ta cần phải có sự đồng lòng của toàn thể bộ máy nhà nước và sự kiên quyết sát sao của những cơ quan được giao nhiệm vụ giám sát.Không phải là cứ nói là có thể làm tốt được ngay.Những kẻ không biết thì tốt nhất là hãy im miệng mà suy nghĩ đi!

  Trả lờiXóa
 9. Tuy thời gian qua vấn nạn tham nhũng đã tàn phá và làm suy sụp nền kinh tế nước ta,khiến nước ta chậm phát triển lại.Nhưng gần đây thủ tướng chính phủ,tổng bí thư...và toàn thể quốc hội đã đặc biệt quan tâm tới vấn đề này,và đã họp bàn cũng như đưa ra rất nhiều giải pháp hay để giải quyết triệt để vấn nạn tham nhũng trong bộ máy nhà nước.Nhờ đó chúng ta cũng đã thấy được một số thành tích đáng ghi nhận và phát triển.Chúng ta hãy chờ đợi vào những giải pháp tiếp theo của đảng và nhà nước.hãy tin vào các vị lãnh đạo tài ba và nhiệt huyết của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 10. Tiên sư bố bọn Việt Tân, chúng mày ngu lắm. Tao mà có đôla tiêu như chúng mày thì việc gì phải làm chính trị cho đau đầu. Bọn tao đây không còn cửa nào sống mới phải làm DLV. Bọn tao biết cơm Tàu có chất độc nhưng không ăn thì đói. Bọn mày ăn cơm Tây sung sướng hơn, sao chúng mày cứ chọc vào nỗi đau của bọn tao thế ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh câm mồm đi cho đỡ ngứa nha. cái lũ bán nước nghĩ rằng mình là những kẻ thông minh hay sao. chắc mày ăn cả cơm tàu lẫn cơm Tây đấy nhỉ. nói như mình ngu lắm em à. Việt Tân chúng nó không làm những hoạt động chống phá đất nước theo lũ ngoại bang nhăm nhe phá hoại nước ta thì chúng có được những đồng đôla bẩn đó không hả mày. con chó có cái đuôi con người có ý thức mày à, đừng có mà vì những lợi ích bẩn trước mắt mà làm những chuyện trái đạo lí hại cả đời sau đó

   Xóa
 11. tham nhũng là một hiện hiện tượng xã hội mà không phải chỉ ở Việt Nam mà cả các nước khác trên thế giới cũng có thể thấy được nó đang trở thành mối đe dọa lớn nếu không khắc phục được chúng. bởi thế những quyết định của tổng bí thư về việc tham nhũng trong tình hình hiện nay và cách giải quyết mang tính chất cấp bách là hoàn toàn đúng đắn. đây không những không phải là trách nhiệm của riêng ai mà đó chính là trách nhiệm của tất cả mọi người dân đối với đất nước của mình. việc này đâu có gì đáng cười mà lũ rận này lại ngồi đó mà cười vớ vẩn

  Trả lờiXóa
 12. thật là chỉ có bọn rận này mới có thể thể lấy chuyện này ra là trò cười được, đúng là lũ tay sai ngu dốt. vấn đề tham nhũng là vấn đề đâu phải chỉ Việt Nam mà là vấn đề của cả thế giới. những tác động tiêu cực của tham nhũng gây ra là rất nghiêm trọng cho nên dĩ nhiên đó là vấn đề cấp bách cần được giải quyết một cách nhanh chóng chuyện đó đáng cười lắm sao mà bọn rân thối này có thể lấy đó là trò cười được chứ

  Trả lờiXóa
 13. Thực tâm mà nói thì tham nhũng là vấn đề mà không phải chỉ có Việt Nam phải đối mặt mà còn rất nhiều nước trên thế giới đã rơi vào tình trạng trầm trọng. Các người có chắc chắn rằng ở Mỹ không có tham nhũng không? Ở đâu cũng có thôi, nhưng chủ yếu là ít hay nhiều và có kiểm soát được hay không. Nhiều khi con số chỉ có một mà các người cứ nói lên thành mười làm nghiêm trọng hóa vấn đề thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Tham nhũng là vấn đề đau đầu với ta từ nhiều năm nay và không chỉ là ở Việt Nam mà bất cứ nước nào trên thế giới cũng đều có tham nhũng cả. Không một ai dám đứng lên nói rằng đất nước mình không có tham nhũng cả. Tuy nhiên những điều tác giả nói trên không phải tất cả đều đúng. Nói một thành mười như thế là không thích đâu. Nói phải có sách mách phải có chứng, không nên đổ thêm dầu vào lửa như thế.

  Trả lờiXóa
 15. Cái lũ rận này, đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm. Không biết thì đừng có phát ngôn linh tinh. Các chủ chương chính sách của ta ở trên thì đúng đắn nhưng xuống đến cơ sở nó bị bão hòa đi nhiều bởi nhiều lý do khác nhau. Và thêm vào nữa là cái bọn rận như các người cứ chuyên nói xấu, xuyên tạc, bịa đặt đủ điều cho cán bộ chính quyền. Trang dân oan này có bao giờ nói được cái gì đúng sự thật đâu.

  Trả lờiXóa
 16. tổng bí thư về nhà đẩy đi cho nhanh he he he

  Trả lờiXóa
 17. Muốn bác Nguyễn Phú Trọng về hưu để mày lên làm tổng bí thư? bị điên à con? bọn này đúng là bị tẩy não nhiều quá nên thành ra hoang tưởng rồi.Thực tâm mà nói thì tham nhũng là vấn đề mà không phải chỉ có Việt Nam phải đối mặt mà còn rất nhiều nước trên thế giới đã rơi vào tình trạng trầm trọng. không riêng gì nước ta đâu mà, cái việc tham nhũng nó luôn xẩy ra bất cứ đâu khi mà có các công trình công cộng được hiện ra thì chúng ta luôn thấy hình ảnh tham nhũng

  Trả lờiXóa
 18. Tôi cùng quan điểm với tác giả.Theo suy nghĩ của tôi thì với đất nươc ta việc đầu tư là tất nhiên. Nhưng chỉ có điều nên đầu tư vào đâu, đầu tư vào thời điểm nào,mức độ đầu tư bao nhiêu để phù hợp với từng thời điểm phát triển của đất nước và phải mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất, hợp lý nhất. Điều quan trọng nhất là việc quản lý sử dụng đồng vốn vay phải chặt chẽ và hợp lý. Ai quyết định đầu tư sai gây thất thoát, lẵng phí người đó phải chịu trách nhiệm trước nhân dân.

  Trả lờiXóa
 19. Bài viết hay thì rõ rồi ,nhưng theo tôi cái đích chống tham nhũng không chỉ bắt kẻ tham nhũng mà cần phải thu hồi được số tiền của kẻ tham nhũng làm thất thoát của dân ,tất cả những người liên quan phải bồi thường đủ số tiền đó của dân ,không chỉ bắt tù kẻ tham nhũng là xong .Như vậy thì chống tham nhũng mới có ích cho dân ...

  Trả lờiXóa
 20. Đây không phải là lần đầu báo chí nêu lên vấn đề này. Nếu như số tiền mà mỗi người dân Việt Nam phải gánh nợ kia không chui vào túi các Anh quan tham mà phục vụ cho an sinh xã hội thì con em và bản thân chúng ta đỡ khổ cực hơn nhiều. Tôi là người lao động nhung thiết nghĩ bất cứ ai tham nhũng, làm thất thoát tài sản nhà nước phải có hình thức xử lý cụ thể theo số tài sản làm mất. phải có những án tử hình, chung thân thì mới hạn chế được vấn nạn trên/

  Trả lờiXóa
 21. Mong sao có báo nào mổ xẻ lại những khái niệm: 1) Thế nào gọi là tham nhũng, lãng phí? kể cả vật chất lẫn phi vật chất (Tôi thấy, nhiều người vẫn lơ mơ cứ nghĩ vài trăm triệu mới là tham nhũng); 2) Tổ chức, quản lý xã hội là gì? 3) Thế nào là xã hội công khai minh bạch? Tạm thời như thế đã.

  Trả lờiXóa
 22. Cho đến khi nào có sa thải, truy tố trách nhiệm một cách công tâm sòng phẳng với nhau thì lúc đó xã hội may ra mới hết. Hãy nhìn mà xem các ông trình của nhà nước xây dựng giá bằng 2 lần so với tư nhân xây dựng cho mà xem. Rồi các các ông ngành thuế nửa, cứ để các văn bản theo kiể lập lờ để mấy ổng được hưởng lợi trong đó chứ có chịu sửa đổi đâu.

  Trả lờiXóa
 23. ai mới đủ tư cách tham nhũng? dân thì k đủ tư cách rồi chỉ có các quan thôi, trong xây dựng cơ triết tính hẳn hoi, cả vật tư nhân công và các chi phí khác, chi phí khác là những chi phí còn cao hơn giá trị công trình, chi phí cho chạy dự án bao nhiêu phần trăm, chi phí cho thiết kế, chi phí cho nghiệm thu giải ngân, chi phí bôi trơn cho các ngành liên quan...còn lại chi phí cho xây dựng công trình chỉ là phần trăm bé nhỏ.những người thi công chịu đủ áp lực đủ các ban ngành 0 ép đời ăn đời chị, công trình như là miếng mồi béo bở để cho mọi thành phần tham nhũng xã hội xâu xé, chia chác đầy giá trị công trình cao hơn gấp 3 đến 4 lần giá trị thực của nó dẫn e có ra đóng thuế để trả nợ,

  Trả lờiXóa
 24. Vì chưa có số liệu thất thoát chính xác nên chắc ta còn phấn khởi, ung dung lắm. Chuyện nhỏ mà. Như hạt cơm rơi vãi mà thôi. Nếu thống kê được thì chuyện không nhỏ đâu. Quá lớn là đằng khác. Nếu không ngăn chặn được sao bảo đất nước và người dân nghèo mãi là phải.

  Trả lờiXóa
 25. Kể cũng khó cho Bộ trưởng, để tính toán được 1 con số thất thoát đâu phải dễ, bọn doanh nghiệp chúng nó thừa sự láu cá để đẩy con số lên xa với thực tế để hưởng lợi, nhưng cái đó ai chúng nó báo cáo. Vậy nên nghị định 15 mới của Bộ Xây dựng mới ra đời để xử lý phần nào việc này có hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 26. Tham nhũng là cả một công nghệ,trong một hệ thống ít có ai ngoài cuộc đâu mà chống.Lập các cơ quan chức năng chỉ là chuyển từ túi này sang bị khác,ít ai mà không sống nhờ lâm tặc,cát tặc,lậu tặc..và gian tặc.

  Trả lờiXóa
 27. Tôi cùng quan điểm với tác giả.Theo suy nghĩ của tôi thì với đất nươc ta việc đầu tư là tất nhiên. Nhưng chỉ có điều nên đầu tư vào đâu, đầu tư vào thời điểm nào,mức độ đầu tư bao nhiêu để phù hợp với từng thời điểm phát triển của đất nước và phải mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất, hợp lý nhất. Điều quan trọng nhất là việc quản lý sử dụng đồng vốn vay phải chặt chẽ và hợp lý. Ai quyết định đầu tư sai gây thất thoát, lẵng phí người đó phải chịu trách nhiệm trước nhân dân.

  Trả lờiXóa
 28. Chúng ta đã kiện toàn bộ máy chống tham nhũng rồi mà sao vẫn không thấy chuyển biến .Tôi nghĩ rằng Ban PCTN của TW phải thấy trách nhiệm đặc biệt to lớn trước sự bức xúc của nhân dân cả nước về thực trạng"sống còn" này vẫn đang tồn tại để có ngay các biện pháp xử lý rõ rệt, hiệu quả để người dân thấy được sự chuyển biến thực sự. Hãy đừng nói nhiều nữa mà phải hành động ngay với tinh thần hết sức khẩn trương để từng bước lấy lại lòng tin của xã hội .

  Trả lờiXóa
 29. Nếu nhà nước không kiên quyết trong việc chống tham nhũng thì lòng dân bất an. nhà nước cần phải thay đổi nhiều những chính sách thu hút nhân tài và nhất là quyết liệt chống tham nhũng thì mới có cơ hội đưa đất nước đi lên.

  Trả lờiXóa
 30. ai sẽ là người gánh chịu nhiều nhất vấn đề này?xin để mọi người tự suy ngẫm và trả lời.tôi chỉ mong mọi người hãy hành động và lên tường vì tương lai con e chúng ta được sống trong một đất nước hoà bình giàu đẹp.thanks

  Trả lờiXóa
 31. Tại sao tham nhũng nó không xảy ra ở những tập đoàn tư nhân như HAGL... mà chỉ xảy ra ở những tập đoàn nhà nước. Đơn giản vì tư nhân họ đâu để người khác lấy tiền của mình. Còn tập đoàn nhà nước thì tiền chùa, không đục hơi bị phí. Chỉ có dân đen è cổ ra đóng thuế trả nợ.

  Trả lờiXóa
 32. có nhiều người tham nhũng thì dễ bị phát hiện, còn có nhiều người tham nhũng kín lắm chứ bộ, không phải ai cũng biết đâu, đến lúc sự việc vỡ lở ra thì mới ngã ngửa ra bản chất con người là thế, vì vậy dù muốn hay không thì cũng phải rất sát sao đối với cán bộ thì mới có thể phát hiện họ có tham những hay không

  Trả lờiXóa
 33. nhận diện được tham nhũng thì không phải la vấn đề khó, vấn đề là nhận diện được rồi thì làm gì tiếp theo với vấn đề này mới là điều đáng bàn tới ,điều này thì không phụ thuộc vào quần chúng nhân dân mà thực sự thì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, cái này khó này

  Trả lờiXóa
 34. phát hiện được những người có tham nhũng rồi nhưng vần đề là những người đó có bị xử lý không mà thôi, đó mới là mọi người quan tâm, chứ phát hiện tham nhũng thì có gì mà khó đâu, ông cán bộ nào mà lương đủ tiền mua nhà lầu xe hơi chứ ,không phải tất cả nhưng đó là những người bị nghi ngờ

  Trả lờiXóa
 35. đúng thế, tham nhũng là hành vi của những người có chức vụ quyền hạn chứ người nông dân hay dân lao động thì tham nhũng của ai, thật thất vọng khi những người mà nhấn dân đặt niềm tin vào họ thì họ lại đền đáp như vậy đấy ,những người như vậy thì không xử lý không đươc rồi

  Trả lờiXóa
 36. nếu toàn xã hội mà tập trung đấu tranh với tội phạm tham nhũng thì tôi tin rằng kết quả đạt được sẽ rất tuyệt vời vì ai cũng biết được sức mạnh của quần chúng nhân dân là lớn như thế nào, vì thế không gì tốt hơn là huy động được sức mạnh của quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 37. tham nhũng là một vấn đề nhức nhối thì ai cũng biết ròi ,ai cũng kêu ca về vấn đề tham nhũng nhưng tôi thì tôi nghĩ như thé này, tại sao mọi người lại không chủ động đẻ phát hiện xem những người nào có khả năng là người có tham nhũng để mà đấu tranh, việc phát hiện những người này đâu có gì khó khăn đâu

  Trả lờiXóa
 38. Dù là tham nhũng vật chất, tham chũng chính trị, tham nhũng địa vị, tham nhũng về kinh tế, hành chính, tham nhũng lớn hay nhỏ cũng đều phải lên án và loại bỏ càng sớm càng tốt. Nó như những cục ung bướu nếu không ngăn chặn kịp thời thì sẽ ngày càng lan rộng và để lại hậu quả rất lớn.

  Trả lờiXóa
 39. Sự suy thoái về phẩm chất đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, nhất là những cán bộ, đảng viên có chức có quyền là nguyên nhân chính nảy sinh ra vấn đề tham nhũng. Thế nên theo tôi thấy chúng ta nên tập trung giáo dục đạo đức lối sống để những người này thay đổi lối suy nghĩ của bản thân làm gương cho những người khác!

  Trả lờiXóa
 40. Tại các cuộc đàm phán về Công ước chống tham nhũng của Liên hợp quốc trước đây, người ta đều khẳng định là nơi nào hệ thống pháp luật còn lỏng lẻo, các quy trình ra quyết định và hoạch định chính sách còn thiếu minh bạch, thủ tục hành chính còn rườm rà, lương công chức còn thấp,… thì ở đó tình trạng tham nhũng có xu hướng gia tăng cả về tính chất và mức độ, đồng thời số vụ có tính chất xuyên quốc gia cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Thế nên việc cần làm hiện nay là siết chặt khâu quản lý cán bộ để chống tình trạng tham nhũng này

  Trả lờiXóa
 41. Cái chính khiến bộ máy cán bộ các công quyền càng kêu giảm càng tăng mạnh, nhiệm vụ chồng chéo, ban bệ cồng kềnh đông người... theo tôi, vì đó là chỗ TRÚ CHÂN AN TOÀN cho những ai tư duy có hạn nhưng lại giỏi VẼ, giỏi HÀNH!

  Trả lờiXóa