Chủ Nhật, 11 tháng 1, 2015

Ban nội chính có làm rõ được vụ này không ?

Trong bài phóng sự này, chúng tôi lấy căn nhà 29A Đồng Khởi, Q1, TP. HCM trong bản kê khai tài sản mà Vũ Chí Hùng ký ngày 12/12/2013. Trong đó Vũ Chí Hùng xác nhận giá trị căn nhà mặt tiền tại khu đất kim cương đắt đỏ nhất Sài gòn chỉ có 9 tỷ đồng. Thực hư câu chuyện này thế nào?
Vợ chồng Vũ Chí Hùng – Nguyễn Thị Xuân Trang tại biệt thự nhà thờ họ của Phó thủ tướng, Phó Trưởng ban Thường trực Chống tham nhũng TW Nguyễn Xuân Phúc
 Tìm hiểu từ giấy chứng nhận sử dụng đất mang số AB 973603 cấp cho bà Nguyễn Thị Đào do Phó Chủ tịch UBND Q1 Nguyễn Quang Chúc ký ngày 29/3/2006. Theo đó, căn nhà 3 tầng tại số 29A Đồng Khởi được chính quyền xác nhận là tài sản gắn liền với đất. Đến ngày 12/9/2007, căn nhà trên được thay đổi chủ sở hữu cho bà Nguyễn Thị Thu Hà theo luật thừa kế.

Bìa quyển sổ đỏ số AB 973603 của căn nhà 29A Đồng Khởi
Căn nhà được chính quyền xác nhận là tài sản gắn liền với đất
Sơ đồ thửa đất của căn 29A Đồng Khởi
Ngày 17/4/2013, bà Nguyễn Thị Thu Hà lập hợp đồng chuyển nhượng cho ông Nguyễn Đức Nhân và bà Đặng Thị Hoàng Phượng với giá 29 tỷ đồng, do công chứng viên Đặng Văn Dinh xác nhận tại Phòng Công chứng Số 1, TPHCM theo số công chứng 009609, quyển số 04TP/CC-SCC/HĐGD.
Nội dung bản hợp đồng công chứng bà Hà chuyển nhượng căn 29A Đồng Khởi cho ông Nhân, bà Phượng với số tiền 29 tỷ đồng (trang 1)
Nội dung bản hợp đồng công chứng bà Hà chuyển nhượng căn 29A Đồng Khởi cho ông Nhân, bà Phượng với số tiền 29 tỷ đồng (trang 2)
Nội dung bản hợp đồng công chứng bà Hà chuyển nhượng căn 29A Đồng Khởi cho ông Nhân, bà Phượng với số tiền 29 tỷ đồng (trang 3)
Nội dung bản hợp đồng công chứng bà Hà chuyển nhượng căn 29A Đồng Khởi cho ông Nhân, bà Phượng với số tiền 29 tỷ đồng (trang 4)
Xác nhận của công chứng viên Đặng Văn Dinh cho hợp đồng công chứng trên
Ba tháng sau, ngày 15/7/2013, cũng tại Phòng Công chứng số 1 TPHCM, ông Nhân và bà Phượng đã lập hợp đồng công chứng số 001119 nhằm chuyển nhượng căn nhà trên cho ôngVũ Chí Hùng, theo nội dung hợp đồng, giá trị căn nhà bị phù phép từ 29 tỷ chỉ còn 9 tỷ đồng. Và Vũ Chí Hùng “đàng hoàng” ghi vào bản kê khai giá trị căn nhà là 9 tỷ đồng như độc giả đã biết qua bài viết trước. Nếu tính theo giá này, đất tại khu đắt đỏ nhất Sài Gòn chỉ chưa tới 200 triệu/m2?! trên thực tế giá thị trường, tối thiểu mỗi m2 tại đường Đồng Khởi có giá từ600-700 triệu/m2.
Trên quyển sổ đỏ số AB 973603 xác định rõ lịch sử chuyển nhượng: ông Nguyễn Đức Nhân và bà Đặng Thị Hoàng Phượng đã bán căn 29A Đồng Khởi cho Vũ Chí Hùng ngày 15/7/2013
Như vậy, dấu hiệu rửa tiền của Vũ Chí Hùng đã rõ: bỏ ra 9 tỷ trên giấy để sở hữu căn nhà gần 30 tỷ, mai kia Hùng bán căn nhà này với giá 60 tỷ, như vậy Hùng đã hợp thức hóa được ít nhất là 50 tỷ tiền sạch, còn trốn thuế? Với giá 29 tỷ thì số thuế phải nộp là 725 triệu đồng (29 tỷ x (2%+0,5%); còn với 9 tỷ thì chỉ nộp 225 triệu, rõ ràng Vũ Chí Hùng đã làm ngân sách nhà nước thất thu tới 500 triệu đồng. Nói cách khác, Hùng đã trốn thuế 500 triệu đồng cho riêng hợp đồng chuyển nhượng căn 29A Đồng Khởi. 

Chỉ riêng căn 29A Đồng Khởi đã như thế, còn biết bao tài sản khác của gia đình PTT Nguyễn Xuân Phúc thì sẽ như thế nào? Chúng tôi khẩn thiết đề nghị Ủy ban kiểm tra TW nhanh chóng vào cuộc để lấy lại niềm tin của Nhân Dân, còn nếu xác định việc rửa tiền hay trốn thuế là xuyên tạc bịa đặt thì cũng là cơ hội để rửa sạch những ô uế cho PTT Nguyễn Xuân Phúc.

Nguồn: Thanh tra Nhân dân

19 nhận xét:

 1. Lãnh đạo VN giàu hơn lãnh đạo Phương Tây rất nhiều, nhưng họ sống khổ lắm các bạn. Nè mua nhà đất cũng không dám đứng tên, mà mua lén lút nữa chứ, ăn uống cao sang nhưng cũng lén la lén lút, nói tóm lại làm cái gì cũng rụt cổ cả các bạn. Khổ nhất là con cháu dâu rể chưa chắc gì kính trọng họ- điều này làm họ đau nhất các bạn. Có con cháu dâu rể nào lại đi "kính trọng" cha mẹ ông bà " tham ăn hốt uống" bao giờ- nhất là sống chỉ biết luồn cúi nịnh nọt ăn cắp đem tiền về cho gia đình bao giờ.
  Hán gian nằm ở trong đảng cộng sản nhiều lắm, họ bất chấp cả đạo lý , luồn cúi đê hèn để đem tiền về cho gia đình họ, nhưng gia đình họ có "kính trọng" họ không ta, hay là chửi thầm trong bụng, xấu hổ trong lòng mà không nói ra đó thôi.
  Đảng cộng sản tạo ra là để ăn chia mà, nên họ đều vì tư lợi sẵn sàng bán cả Nước- Tàu nó hiểu điều này lắm,, Ải Nam Quan Thác Bản Giốc đâu phải ký cho không đâu các bạn- phải có "lại quả" chứ. Hỏi gia đình ông Đổ M, Lê K P là biết liền. Cha Mẹ có thể dấu người ngoài chứ làm sao "qua mặt" được con cháu gia đình họ chứ, không biết họ có nhục không.

  Khi U50, U60, U70,U80 chết hết thì VN mới mong không còn là " vùng trũng của Đông Nam á". Vậy thì các U này có suy nghĩ gì? Tôi nghĩ nên làm lớn chuyện rồi "thương lượng" với Tàu để kiếm chác NDT, USD rồi cùng con cháu biến khỏi VN là ổn nhất. Ô nhiểm môi trường, thực phẩm độc hại, không thượng tôn pháp luật coi chừng con cháu quý vị như Bầu Kiên, Minh Phụng nha. Có ai tin con cháu dâu rể của Trọng Lú " trọng" hắn không quý vị- hay chỉ là coi khinh hắn mà hắn không biết!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ồ, thế làm sao mà bạn biết người ta như thế? sao bạn biết lãnh đạo Việt Nam làm cái gì cũng lénh lút vậy bạn? hay là bạn tự suy diễn, tự tưởng tượng ra, không hiểu mấy thằng mẽo nó cho các bạn rận ăn cái gì mà ai cũng có trí tưởng tượng bay cao bay xa lắm nhé, các bạn cứ làm như mình đã mục kích thấy nhiều lắm rồi, gặp cán bộ cấp cao nhiều lắm rồi. Đi guốc đi dép trong nhà người ta suốt ngày không bằng

   Xóa
  2. Rõ mấy thằng đần ảo tưởng sức mạnh, bất lực không làm gì được họ thì tìm cách nói xấu bịa chuyện, suy cho cùng thì người ta cũng đâu có động đến cái lông chân của mấy kẻ như các vị đâu nên chắc chắn các vị làm những trò bịa đặt hèn hạ này là xuất phát từ lòng đố kị với người ta thôi, đố kị nhưng không làm gì người ta đất nước nên đâm ra nói xấu, dân Việt Nam mình hay thật, thấy ai nổi là dìm cho chết thì thôi

   Xóa
 2. Bạn Nặc Danh ơi bạn nói thế là không đúng rồi qua đó tôi thấy bản chẳng hiểu gì về tình hình chính trị cả bạn chỉ là một con rận chỉ vì mấy đồng tiền bẩn thỉu thôi, Bạn nên hiểu là lãnh đạo Việt Nam có thể là giàu nhưng đó là do họ làm kinh tế tư nhân mà hình thức kinh tế tư nhân được Đảng và Nhà Nước ta khuyến khích đó bạn à, còn việc con cháu các vị lãnh đạo được làm những vị trí quan trọng là do người ta có trình đọ mới làm được chứ không ngu như bạn đâu bạn nghe câu " Hổ Phụ Sinh Hổ Tử" chưa còn việc bạn nói Việt Nam là " vùng trũng của Đông Nam Á " tôi hoàn toàn không đồng ý với bạn, bạn thấy có nước nào trong Đông Nam Á được hòa bình như nước ta không bạn hãy nhìn sang ngay nước Thái Lan thì bạn biết đó ngày nagyf xảy ra biểu tình còn kinh tế nước ta thì ngày một phát triển đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện bạn bà cho nên qua chuyện này tôi muốn bạn nói điều gì hãy nghĩ cho kỹ nhá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân Nam định16:06 12 tháng 1, 2015

   So sánh với nước nào thì được chứ đừng so sánh với Thái lan . Đúng là lũ DLV ếch ngồi đáy giếng .

   Xóa
  2. Dân Nam Định : Tại sao lại không thể so sánh Việt Nam với Thái Lan, nó là cái gì mà không so sánh được? nó là cái gì mà để cho một thằng công dân người Việt Nam phải để nó lên đầu? đúng là thằng ngu, sao đất nước Việt Nam này lại đẻ ra cái thể loại đần độn như thế này. Thế hệ này có còn biết đến thế nào là thời vua hùng? thời hai bà trưng, bà triệu? thời Ngô quyền, đinh, lý trần lê? não để đâu rồi?

   Xóa
  3. Chắc kiểu này thời đi học giờ sử toàn ngồi ngủ với ngắm cửa sổ nên kết quả nó thế này à? Việt Nam có những đứa công dân như thế này là một nỗi sỉ nhục lớn lao. Nói ra người ta bảo vô học đấy. Thái Lan so về chủ quyền quốc gia cũng như khả năng chính trị thì không thể bằng Việt Nam mới đúng, có gì hơn ngoài tí đô la đâu, làm nô lệ cho Mỹ thì được trả lương hậu hĩnh, nhưng mà nhục con ạ

   Xóa
  4. Là người Việt Nam thì phải hiểu về quê hương đất nước mình, phải hiểu những câu ca dao tục ngữ từ đời xưa cha ông dạy cho chứ, thế nào là chết vinh còn hơn sống nhục, đất nước này với mày là quê hương hay mấy thằng bên Mỹ là quê hương? đi bằng hai chân không muốn lại thích bò bằng bốn chân, lại còn trơ trẽn bảo người ta là ếch ngồi đáy giếng, thể loại như mày thì đất cũng không có mà ngồi đâu

   Xóa
  5. Chửi vài câu cho nó sáng mắt ra, lâu lâu mới lại gặp một thằng ngu thế này, dân Nam Định tao cũng có nhiều bạn mà đâu đến nỗi như mày. Chính vì những thằng như thế này mà đất nước mới nhiều khi gặp phải những sóng gió gian nan, phát triển được bao nhiêu thì chúng mày phá bấy nhiêu, Thế mới có những vụ bạo loạn ở bình dương, ở các tỉnh thành miền trung, toàn cuộc nổi dậy trăm năm mới có một lần của những thằng đầu rỗng

   Xóa
  6. Không biết tác giả lấy những tài liệu này ở đâu ra nữa .Nếu như các cán bộ lãnh đạo và người thân của họ có những dấu hiệu về tài chính bất minh, tài sản lớn mà không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ thì cơ quan chức năng sẽ điều tra làm rõ, các vị cố tình tạo dựng lên những thông tin giả này làm gì?

   Xóa
 3. Tôi không biết những giấy tờ trên có phải thật không hay lại là những giấy tờ làm giả nhưng chúng ta phải thấy rõ một điều là ông Nguyễn Đức Nhân và bà Đặng Thị Hoàng Phượng không có quan hệ máu mủ thân quen với Vũ Chí Hùng cho nên việc trao đổi quyền sử dụng đất hoàn toàn là quyền tự nguyện của hai bên cho nên việc việc ông Nguyễn Đức Nhân và bà Đặng Thị Hoàng Phượng chuyển nhượng cho anh Vũ Chí Hùng với giá là 9 tỷ là chuyện bình thường không hề có chuyện rửa tiền ở đây như người viết nói cho nên chúng ta cũng phải đọc kỹ và hiểu rõ nội dung trên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật sự khó mà tin tưởng được số giấy tờ trên có phải là thật hay không ? Mà nếu là thật thì chắc chắn có sự thổi phồng sự việc lên ,hay đưa ra các thông tin sai lệch so với sự thật ,sao lại không đưa ra những bài chứng xác thực đi mà chỉ nói chung chung vậy thôi.

   Xóa
  2. Tôi không thể hiểu những người mà cứ cố tình tạo ra những gì không có vậy.Nếu như các cán bộ lãnh đạo và người thân của họ có những dấu hiệu về tài chính bất minh, tài sản lớn mà không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ thì cơ quan chức năng sẽ điều tra làm rõ, các vị cố tình tạo dựng lên những thông tin giả này làm gì?

   Xóa
  3. Nói gì thì cũng phải có bằng chứng hay căn cứ chính xác mới nói được chứ ,không phải thích nói thích viết gì cũng được đâu nhá ,mọi việc thì sẽ có cơ quan chức năng điều tra ,và sẽ làm rõ mọi việc ,đưa mọi việc ra ánh sáng khi đó ai đúng ai sai thì có kết quả thôi.

   Xóa
 4. Hê, nếu những chứng cứ ở trên lấy từ trang chân dung quyền lực thì các vị nín luôn đi, đủ biết hàng fake rồi. Làm sao có chuyện các vị có được hồ sơ về tài sản của người ta để mà đưa lên đây, chẳng cần tìm hiểu cũng biết theo quy định thì thông tin cá nhân của bất cứ cá nhân nào đều là thông tin chỉ cán bộ nhà nước có chức trách mới biết, tức là không được phép tiết lộ ra bên ngoài, vậy thì cái lũ rận con các vị lấy đâu ra chứng cứ thật?

  Trả lờiXóa
 5. Ảnh chụp giấy tờ thì có vẻ trông rất thật đấy, người ngoài nhìn vào thì có thể thấy nó khá là thật nhưng mà công nghệ photoshop hiện giờ hiện đại đến mức khó tin, cũng không khó để sửa chữa giấy tờ hay tự gõ ra một tờ giấy tương tự rồi chụp lên. Câu hỏi vẫn như cũ, ai là người chịu trách nhiệm cho sự đúng đắn của những thông tin này? ai là người cam đoan đây là sự thật, nếu như bằng chứng đưa ra là vu khống thì nó hoàn toàn không thể buộc tội ai cả

  Trả lờiXóa
 6. Đây hoàn toàn là những thông tin vô căn cứ mà chưa có một cơ quan chức năng nào của nhà nước xác minh là thật, chưa có một ai có thẩm quyền lên tiếng là những thông tin chính xác. Nếu như các cán bộ lãnh đạo và người thân của họ có những dấu hiệu về tài chính bất minh, tài sản lớn mà không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ thì cơ quan chức năng sẽ điều tra làm rõ, các vị cố tình tạo dựng lên những thông tin giả này làm gì?

  Trả lờiXóa
 7. không rõ những giấy tờ trên có phải thật không nhưng phải thấy rõ một điều là ông Nguyễn Đức Nhân và bà Đặng Thị Hoàng Phượng không có quan hệ máu mủ ruột rà hay thân quen với Vũ Chí Hùng cho nên việc trao đổi quyền sử dụng đất hoàn toàn do hai bên tự nguyện. việc ông Nguyễn Đức Nhân và bà Đặng Thị Hoàng Phượng chuyển nhượng cho anh Vũ Chí Hùng với giá là 9 tỷ là chuyện bình thường không hề có chuyện rửa tiền ở đây như người viết nói cho nên chúng ta cũng phải đọc kỹ và hiểu rõ nội dung trên.

  Trả lờiXóa
 8. Rõ mấy thằng đần ảo tưởng sức mạnh, bất lực không làm gì được họ thì tìm cách đơm đặt dựng chuyện bôi nhọ, tìm cách hạ bệ họ, suy cho cùng thì người ta cũng đâu có động đến cái lông chân của mấy kẻ như các vị đâu. vậy nên chắc chắn các vị làm những trò bịa đặt hèn hạ này là xuất phát từ lòng đố kị với người ta thôi, đố kị nhưng không làm gì họ đc nên đâm ra nói xấu, dân Việt Nam mình hay thật, thấy ai nổi là dìm cho chết thì thôi

  Trả lờiXóa