Chủ Nhật, 11 tháng 1, 2015

Long an - tòa án của các quan lớp 2 trường làng.

Một bản án, âm thầm ra 4 bản đính chính
(LĐ) - Số 8 HỮU DANH 
Sau khi bản án do TAND tỉnh Long An ban hành đã có hiệu lực pháp luật từ tháng 10.2013, sang năm 2014 chính tòa này và tòa cấp huyện ban hành 4 bản thông báo sửa chữa, đính chính khiến vụ việc trở nên rối beng...


Long an đang nổi tiếng án oan. 

“Lỗi đánh máy”

Ngày 8.1, Viện KSND tỉnh Long An cho biết, toàn bộ hồ sơ vụ án tranh chấp hợp đồng tín dụng giữa nguyên đơn là Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và Cty CP dệt Long An (huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) đã được Viện KSND Tối cao rút về để nghiên cứu, xem xét. Trước khi có quyết định rút hồ sơ, Viện KSNDTC cũng từng có văn bản yêu cầu hoãn thi hành án đối với bản án này vào ngày 25.6.2013 trong thời hạn 3 tháng do HĐND tỉnh Long An phát hiện các văn bản “đính chính” của tòa vi phạm pháp luật.

Theo hồ sơ, ngày 3.1.2013, Techcombank kiện ra tòa yêu cầu Cty dệt Long An (đại diện là bà Nguyễn Thị Cúc) phải trả 129,9 tỉ đồng (cả vốn lẫn lãi). Bà Cúc đồng ý trả nợ nhưng yêu cầu ngân hàng phải xác định lại công nợ, lập bản chi tiết từ đầu để đối chiếu công nợ. Bà Cúc cũng yêu cầu ngân hàng trả căn nhà 20/4 đường Kỳ Đồng, quận 3, TPHCM cho ông Trần Văn Thiện vì tài sản cố định của công ty đã thẩm định là 197 tỉ đồng - dư trả nợ ngân hàng. Bản án sơ thẩm và phúc thẩm đều tuyên bà Cúc phải trả nợ, đồng thời kê biên tài sản của Cty dệt Long An, quyền sử dụng đất tại số 20/4 Kỳ Đồng (chỉ kê biên đất, không kê biên nhà) để đảm bảo thi hành án.

Dù bản án sơ và phúc thẩm không đề cập đến căn nhà tại số 20/4 Kỳ Đồng cũng như phần tài sản trên thửa đất sở hữu công trình số HSG.110 do UBND tỉnh Long An cấp ngày 7.11.2008 nhưng vẫn bị ông Nguyễn Văn Gấu - Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An - ra quyết định thi hành án nên bà Cúc khiếu nại.

Để sửa sai, ngày 10.6.2013 ông Nguyễn Văn Đức - Thẩm phán TAND huyện Thủ Thừa - ra thông báo đính chính, bổ sung, đưa căn nhà 20/4 Kỳ Đồng vào bản án do tòa huyện đã xử. Đến ngày 2.12.2013 đến lượt thẩm phán Trần Văn Quán (TAND tỉnh Long An) ra thông báo bổ sung căn nhà tại số 20/4 Kỳ Đồng vào bản án. Chưa hết, ngày 25.4.2014, thẩm phán Đức ra thêm thông báo đính chính, đưa tài sản số HSG.110 vào bản án sơ thẩm, nêu rõ thiếu sót “do đánh máy”. Một ngày sau, thẩm phán Quán cũng ra thông báo đính chính “ăn theo” đính chính của ông Đức vào bản án phúc thẩm.

Từ 4 bản đính chính này, ngày 14.5.2014, ông Nguyễn Văn Gấu ra quyết định sửa đổi quyết định thi hành án do chính ông đã ban hành từ tháng 3.2014.

Đính chính trái pháp luật

Phát hiện vụ việc có dấu hiệu trái pháp luật, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Long An đã xem xét hồ sơ vụ án và phát hiện các bản đính chính này đều không được gửi đến đương sự, không gửi đến viện kiểm sát. Cụ thể, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Long An đã ký văn bản gửi các cơ quan chức năng, nêu rõ việc làm của tòa án 2 cấp trái Điều 240 Bộ luật dân sự; tước đi quyền tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự; quyền tranh luận tại phiên tòa, quyền khiếu nại, kháng cáo bản án, quyết định của tòa án... được quy định tại điều 58, 59 Bộ luật tố tụng dân sự.

Từ những sai phạm này, HĐND tỉnh Long An đã yêu cầu TAND tỉnh và Viện KSND tỉnh tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với các cá nhân, tổ chức có liên quan. Ngày 11.7.2014, HĐND tỉnh Long An đã có văn bản gửi TANDTC và Viện KSNDTC đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm đối với 2 bản án của tòa huyện và tòa tỉnh Long An.

19 nhận xét:

 1. Đúng là cái trang này toàn viết những thông tin không có đọi chính xác mà người viết cũng không có chút trình độ gì cả chỉ viết những thông tin xuyên tạc sai sự thật và không hề có chút căn cứ gì cả chúng ta chỉ cần thường xuyên đọc những bài viết của trang này và có chút suy nghĩ là biết ngay những thông tin do trang này đưa lên là hoàn toàn không có thật để tôi chứng minh cho các bạn thấy rõ luôn trong bài viết này chúng ta chỉ là người am hiểu một chút về quá trình tiến hành tố tụng chúng ta sẽ biết là trong quá trình tiến hành tố tụng mặc dù có bản ản của tòa án nhưng nếu phát hiện những thông tin mới có nội dung liên quan đến bản án thì tòa án sẽ xét xử theo thủ tục giám đốc thẩm lại ngay để đảm bảo xét xử đúng người đúng tội trong vụ việc trên viêc tòa án xét xử giám đốc thẩm lại đó là điều hoàn toàn bình thường và qua đó mới chứng minh được sự công minh trong tiến hành tố tụng của cơ quan tiến hành tố tụng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là những kẻ thiếu hiểu biết mà ,ngay đến cả những chuyện vô lý đến vậy mà cũng nói ra cho được ,hãy biết suy nghĩ hơn chứ sao có thể bịa đặt với lừa đảo mọi người một cách trắng trợn đến vậy chứ ,sẽ chẳng có ai tin tưởng và thực hiện theo những việc chúng mày làm đâu.

   Xóa
  2. Bạn nói rất đúng đó ,những kẻ như vậy vi phạm pháp luật thì đáng bị trừng trị của pháp luật thôi sao còn bảo vệ cái gì nữa ,không nên nghe theo những lời kích động của kẻ xấu để đi làm những việc gây rối trật tự ,tránh những hành vi xấu có thể xảy ra.

   Xóa
 2. "Vãi" cả liên quan luôn ý! vừa mới nhìn thấy bức hình trong bài viết cứ tưởng là viết về vụ án "Hồ Duy Hãi" cơ mà đọc rồi thì thấy éo có chút liên quan gì luôn, vậy đây là do lỗi nhầm nhọt của tác giả hay là sự ngu dốt có đào tạo khi viết bài này đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với dân oan ít học mà viết như thế còn đòi gì nữa con.Đỉnh cao trí tuệ viết bài cho link rồi chê bai gì hãy chê nhé

   Xóa
  2. Kinh nhỉ, dân oan ít học á? nhiều người dân họ còn có nhiều não hơn mày đấy ngu ạ, là cái gì mà coi thường người ta. Mà những cái bảng này đâu phải họ tự viết đâu, chúng mày phải chuẩn bị sẵn cho người ta cầm chứ, chứng tỏ mấy đứa chúng mày cũng ít học y đến nỗi trên dưới không liên quan mà cũng thấy xuôi tai xuôi mắt, Ai là đỉnh cao trí tuệ đây? người ta nói không đúng quá hay sao?

   Xóa
 3. Tử hình. Thử hỏi có người thân nào mà đành nhẫn tâm nhinwf con cái họ đẻ ra. Nhìn con mình tử hình cơ chứ. Nhưng vi phạm pháp luật thì phải chịu trách nhiệm thôi. Tự làm tự chịu chứ đi kêu oan. Pháp luật họ không vu khống đâu mà kêu oan. hãy tạo một bài học răn đe cho những người khác thay vì chỉ đi kêu oan

  Trả lờiXóa
 4. vụ án của hồ duy hải đang được điều tra lại và cần phải có thời gian để có thể hoàn thiện,ai làm sai thì người đó phải chịu,chưa biết được hồ duy hải có bị oan hay không nhưng chắc chắn rằng sự việc này sẽ sớm được làm sáng tỏ,và hồ duy hải cũng như người nhà của tử tù này cần phải chờ đợi,không nên nghe theo những lời kích động của kẻ xấu để đi làm những việc gây rối trật tự,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc xong bài viết thì tôi thấy rằng những thông tin do trang này đưa lên là hoàn toàn không có thật để tôi chứng minh cho các bạn thấy rõ luôn trong bài viết này chúng ta chỉ là người am hiểu một chút thì sẽ biết ngay đây chỉ là những lời nói xuyên tạc ,bịa đặt vô căn cứ cả mà thôi.

   Xóa
  2. Theo tôi thì chúng ta cần bình tĩnh hơn nữa ,nên tin tưởng vào sự phán xét của tòa án và sự điều tra nghiêm minh của các cơ quan chức năng ,không nên nghe những tin đồn nhảm hay những thông tin sai lệch với sự thật bị các đối tượng chống đối bịa đặt và xuyên tạc/

   Xóa
 5. đúng là không hiểu bọn này nghĩ gì nữa,vụ án của hồ duy hải đang được tiến hành điều tra lại còn gì nữa mà chúng mày cứ ngồi đó sủa bậy chứ,dù sao thì cũng phải cần có thời gian để họ có thể tìm ra được sự thật của vụ án,xử lí những người vi phạm và tránh để oan sai người khác,vậy nên cho dù thế nào thì khi mọi chuyện chưa được làm sáng tỏ thì đừng có ăn nói lung tung nữa,hãy chờ đợi đi,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tác giả có biết suy nghĩ hay không vậy ? viết bài viết như thế này thì chắc ai đọc qua sẽ thấy những điểm sai trái ,không đúng với sự thật ,hay thôi cách bịa đặt ,lừa đảo mọi người đi ,đã vi phạm pháp luật thì đáng chịu sự trừng phạt của pháp luật rồi còn kêu oan cái chi nữa.

   Xóa
  2. Những ngôn từ của bài viết không hề đúng với sự thật và không thể hiện hết nội dung ,chẳng qua đây chỉ là những lời nói từ một phía mà không có căn cứ bằng chứng gì cả ,vậy sao có thể đưa ra đây để chứng minh được cơ chứ ,và theo tôi đây cũng chỉ là một chiêu trò của những kẻ chống đối thôi.

   Xóa
 6. Sặc, thế éo nào mà bức ảnh lại là một bà không tên không tuổi, không quê quán địa chỉ, từ trên trời rơi xuống, cầm cái biển kêu oan cho Hồ Duy Hải xong ở phía dưới lại toàn thông tin về ngân hàng với công ty dệt vậy? có liên quan không? Mấy thằng ad trang này đúng là toàn lũ mù chữ không đầu. Trên đời lại có cái thể loại thiếu não như bọn này không biết, vậy mà cũng bày đặt viết báo viết bài, rõ lũ ngu tỏ ra nguy hiểm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy xem lại đi nhá ,vụ án Hồ Duy Hải này có nhiều hung khí nên việc nạn nhân có nhiều vết thương trên cơ thể người giống với kết quả khám nghiệm hiện trường là điều rất bình thường cho nên t không có những sai phạm lớn trong vụ án này.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. Tôi thấy rằng hồ duy hải cũng như người nhà của tử tù này cần phải chờ đợi,không nên nghe theo những lời kích động của kẻ xấu để đi làm những việc gây rối trật tự ,tránh những hành vi sai trái xảy ra ,không nên nghe những thông tin sai lệch sự thật mà mất cảnh giác.

   Xóa
 7. DÙ sao thì cũng biết thừa là bà kia cầm cái biển là do được thuê tiền đứng tạo dáng làm mẫu chụp ảnh rồi nhưng có cần phải chỗ nào cũng nhắc đến vụ án này hay không? việc thế nào thì cơ quan chức năng họ sẽ có trách nhiệm làm rõ, xúi dân người ta đến đứng trước cửa cơ quan nhà nước, đầu độc tâm lí người nhà Hồ Duy Hải để làm mọi trò vô lối trước cửa cơ quan chức năng, cũng đâu có được cái gì, toàn trò của lũ rảnh chuyện không não, kiếm cớ xin đô la

  Trả lờiXóa
 8. Sặc, thế éo nào mà bức ảnh lại là một bà không tên không tuổi, không quê quán địa chỉ, từ trên trời rơi xuống hay dưới biển chui lên cũng ko ai biết, cầm cái biển kêu oan cho Hồ Duy Hải xong ở phía dưới lại toàn thông tin về ngân hàng với công ty dệt vậy? có liên quan không? Mấy thằng lều báo đúng là toàn lũ mù chữ không đầu. Trên đời lại có cái thể loại thiếu não như bọn này vậy a, vậy mà cũng bày đặt viết báo viết bài, rõ lũ ngu tỏ ra nguy hiểm

  Trả lờiXóa