Chủ Nhật, 11 tháng 1, 2015

Vụ Ciputra - "gây thất thoát 3000 tỷ hiện vẫn chưa xử lý Nghiên và Trọng"


Tham nhũng 3.000 tỉ thời BT Thành ủy Nguyễn Phú Trọng vẫn chưa bị xử lý?


Ông Nguyễn Phú Trọng
(nguyên Bí thư TU.HN)
Ngày 1-2/3/2012, tại Hà Nội, Tổng Cục Thuế đã tổ chức “Hội nghị chuyên đề về chống thất thu và nợ đọng thuế” do Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn chủ trì. Ông Tuấn nhấn mạnh ngay tại đầu buổi hội nghị: “Liệu có chuyện chúng ta làm quyết liệt với dự án 2-3 nghìn m2 nhưng chưa dám làm vậy với cái 300 ha, có đúng vậy không?” và “xướng tên” trực tiếp một dự án bất động sản cực lớn ngay tại Hà Nội: CIPUTRA!!!
- “Ciputra, Khu đô thị đẹp nhất Hà Nội, giá lúc đỉnh cao lên đến 200-250 triệu đồng/m2, báo chí đã từng nêu con số thất thu thuế tại dự án này lên tới 3.000 tỷ đồng”. Bộ Tài chính sau đó cũng yêu cầu các cơ quan chức năng sớm điều tra, truy cứu trách nhiệm cá nhân, kể cả các cá nhân hiện đang giữ các vị trí quan trọng như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội), tác nhân chính gây nên vụ trốn thuế lớn nhất lịch sử Việt Nam.
Quang cảnh hội nghị
Ông Đỗ Hoàng Anh Tuấn
Tuy nhiên, sau hội nghị ấy, mọi chuyện đã bị chìm xuồng, cho đến hơn 1 năm sau, việc xin cấp sổ đỏ của hàng nghìn biệt thự tại khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra) đẹp bậc nhất Thủ đô, bởi đất CIPUTRA thuê có thời hạn 50 năm lại bị cố tình áp sai thuế một cách nghiêm trọng. Việc này khiến Liên ngành Thành phố gồm Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường và Cục thuế Hà Nội buộc phải xới lại vấn đề này và đi đến quyết định đề nghị UBND TP. Hà Nội sung thu 1.400 tỷ đồng tiền sử dụng đất đối với dự án Ciputra trong số hơn 3.000 tỷ đồng thất thoát. Chỉ tính riêng phần lãi suất của con số này hơn 10 năm qua đã khiến nhiều đại gia phải thèm thuồng. Vậy nguyên nhân do đâu?

Ông Hoàng Văn Nghiên
Nhằm giúp doanh nghiệp trốn mức thuế sắp áp dụng từ đầu năm 2005, ngày 14/12/2004, Hoàng Văn Nghiên (Nguyên Chủ tịch UBND TP) đã xách va ly 1 triệu mỹ kim đến nhà riêng Bí thư Thành ủy Nguyễn Phú Trọng để xin “ý kiến” về việc ưu tiên cho CIPUTRA nộp thuế theo mức “đặc cách” và dĩ nhiên được Bí thư Thành ủy Nguyễn Phú Trọng bật đèn xanh. Quyết định do ông Nghiên ban hành theo chỉ đạo của ông Trọng đã khiến nhà nước thiệt hại trên 3.000 tỉ đồng, chưa biết 2 ông ăn chia như thế nào nhưng ngoài vụ 3.000 tỉ thì ông Nghiên còn được ông Trọng đồng ý cấp một căn biệt thự (đến giờ vẫn chưa thu hồi được) và ông này đã từng chễm chệ trên chiếc xe 5 tỷ đồng (tương đương với5.000 con trâu thời ấy), khi sự việc “đi xe 5 tỷ” bị dư luận lên án, để bảo vệ nội bộ, truyền thông trong nước phải thanh minh thanh nga là “xe phục vụ công tác đối ngoại của Hà Nội”.

Phương pháp ông Nghiên, ông Trọng “tính giúp Ciputra” đã đem lại siêu lợi nhuận cho nhà đầu tư bất động sản CIPUTRA. Chưa hết, để dựng bình phong che giấu tiêu cực, CIPUTRA đã biếu không hàng chục biệt thự triệu đô cho “các gia đình chính sách” Nguyễn Phú TrọngHoàng Văn Nghiên và sau này là Phạm Quang Nghị “nấp” dưới nhiều tên tuổi khác nhau nhằm quyết liệt chỉ đạo Thanh tra Chính phủ “làm êm”. 

Ciputra Ha Noi Mall từ thời Bí thư TU.HN Nguyễn Phú Trọng
đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn là 1 đống sắt phơi nắng chỉa lên trời như thế này đây
!
Mặc dù được Bí thư TU.HN Nguyễn Phú Trong "ưu ái" nhưng với kiểu kinh doanh chụp giật, hiện nay liên doanh bất động sản kinh doanh khu đô thị CIPUTRA đứng trước bờ vực phá sản, hàng trăm héc ta đất vàng không sử dụng cả chục năm, khu mua sắm Ciputra Ha Noi Mall khổng lồ đang bị hoang phế là minh chứng cho sự lãng phí, tiêu cực khủng khiếp dưới thời ông Nguyễn Phú Trọng.

 Sau khi bị tên phản trắc số 1 miền Trung - UV.BCT Nguyễn Xuân Phúc “tố trước công luận”, lại trượt Bộ Chính trị tại Hội nghị trung ương 7, liệu Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh sẽ bỏ qua cho người “đồng bệnh tương liên” này hay sẽ xử lý “hốt liền, không cần nói nhiều” nguyên Bí thư TU.HN Nguyễn Phú Trọng???
3.000 tỷ đồng sai phạm và hơn 10 năm lãng phí khủng khiếp hàng trăm hecta đất vàng. Liệu ông Nguyễn Phú Trọng còn đủ tư cách làm Tổng Bí thư và Đứng đầu Ban chỉ đạo Phòng chống Tham nhũng!??
Tổng hợp từ nhiều nguồn

(TSNH)

13 nhận xét:

 1. Cái trang này toàn viết những thông tin không có đọi chính xác mà người viết cũng không có chút trình độ gì cả chỉ viết những thông tin xuyên tạc sai sự thật và không hề có chút căn cứ gì cả chúng ta chỉ cần thường xuyên đọc những bài viết của trang này và có chút suy nghĩ là biết ngay những thông tin do trang này đưa lên là hoàn toàn không có thật để tôi chứng minh cho các bạn thấy rõ luôn trong bài viết này chúng ta chỉ là người am hiểu một chút về quá trình tiến hành tố tụng chúng ta sẽ biết là trong quá trình tiến hành tố tụng mặc dù có bản ản của tòa án nhưng nếu phát hiện những thông tin mới có nội dung liên quan đến bản án thì tòa án sẽ xét xử theo thủ tục giám đốc thẩm lại ngay để đảm bảo xét xử đúng người đúng tội trong vụ việc trên viêc tòa án xét xử giám đốc thẩm lại đó là điều hoàn toàn bình thường và qua đó mới chứng minh được sự công minh trong tiến hành tố tụng của cơ quan tiến hành tố tụng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy biết đâu là điểm dừng ,không nên ngày cang quá đáng vậy .Đừng có ăn không nói có ,hãy trung thực với sự thực và tôn trọng những người là độc giả chúng tôi .Cứ như thế này thì còn ai muốn đọc những bài viết bịa đặt xuyên tạc trắng trợn như thế này nữa chứ.

   Xóa
  2. Hình như bịa đặt với xuyên tạc là nghề của bọn chúng rồi ,nên mọi sự việc chẳng có liên quan chúng cũng có thể làm phép để thành câu chuyện thêu dệt đầy màu sắc vậy ,nói thật thì chẳng muốn nói thôi chứ nếu người nào am hiểu pháp luật chút là biết ngay câu chuyện trên là hoàn toàn bịa đặt.

   Xóa
 2. chúng mày nói thế này thì ai tin được cơ chứ,đừng có cái trò cứ suốt ngày xuyên tạc bịa đặt hạ bệ uy tín của lãnh đạo cấp cao nữa,nói có sách mách có chứng,chỉ có mấy cái thông tin vớ vẩn này mà đòi đi tố cáo người khác sao,thật là nực cười,nói chung là cái lũ chúng mày chẳng bao giờ làm được cái tích sự gì cả,càng nói càng khiến cho người khác cười vào cái mặt của chúng mày thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo dõi trang blog này ,chắc ai cũng ức chế với bài viết với kiểu mô tuýt có sẵn như vậy ,mà đều có đặc điểm chung là nói xấu cán bộ nhà nước, chính quyền ,làm mất hình ảnh các lãnh đạo Đảng ,với những chiêu trò bẩn thỉu mà thể chấp nhận được với những kiểu như vậy.

   Xóa
  2. Đọc xong bài viết " Vụ Ciputra - "gây thất thoát 3000 tỷ hiện vẫn chưa xử lý Nghiên và Trọng" "đúng là cái tít mang tính giật gân thật nhưng nội dung bài viết thì lại là toàn sai sự thật được tác giả bịa đặt xuyên tạc tạo nên thôi chứ sự thật nào có chuyện đó đâu ,đúng là bài viết mang tính lá cải.

   Xóa
  3. Thử hỏi mọi người rằng có thể tin tưởng vào những con số mà tác giả đã đưa ra trên đây hay lại là toàn chém gió với bịa đặt nên mới có và cả bài viết này chỉ là một suy nghĩ của tác giả tạo nên nhằm lừa mọi người để thực hiện hành vi xấu xa nào như làm mất hình ảnh của cán bộ nhà nước.

   Xóa
 3. Không hiểu những dữ kiện ở phía trên các ông lôi ở đâu ra nữa, ở đâu ra tình tiết Hoàng Văn Nghiên xách va ly 1 triệu mỹ kim đến nhà riêng Bí thư Thành ủy Nguyễn Phú Trọng để xin “ý kiến”? nếu như vụ việc này là có thật và có chứng cứ rõ ràng thì chắc chắn tổng bí thư Nguyễn phú Trọng đã phải đứng trước sự xử lí của pháp luật rồi. Việc này là hoàn toàn vô lí, bịa đặt trắng trợn và không có một chút văn cứ nào, hoàn toàn là giả dối vu khống

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi thấy rằng việc đưa tin vu khống và bịa đặt số liệu một cách trắng trợn như thế này là sai pháp luật, vi phạm quyền công dân của người khác ,đó là một hành vi không thể chấp nhận cần có sự xử lí nghiêm ngặt để tránh những sự việc không muốn xảy ra.

   Xóa
 4. Không hiểu ai là người viết lên bài này, ai là người đứng ra chịu trách nhiệm pháp lí trước pháp luật với những thông tin này được đưa ra, nhưng việc đưa tin vu khống và bịa đặt số liệu một cách trắng trợn như thế này là sai pháp luật, vi phạm quyền công dân của người khác, đó là quyền về danh dự nhân phẩm và ngoài ra nó còn tạo lên những luồng dư luận sai lệch trong xã hội, tạo lên những nhận định sai lệch của xã hội về cán bộ lãnh đạo nhà nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy bức xúc lắm rồi đó ,đừng có nghĩ là trang blog nên thích viết gì là viết ,muốn nói xấu ai thì nói ,nói một cách trắng trợn ,hết sức vô lý ,ngay cả các cán bộ cấp cao của nhà nước mà bọn chúng cũng dám bịa đặt đủ điểu để nói xấu ,làm mất hình ảnh của họ ,nên cần xử lí nghiêm những trường hợp như thế này tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

   Xóa
 5. Không có ý bênh vực cho bất cứ một ai nhưng đối với bất kể người nào cũng vậy, việc vu khống người khác là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, nếu vi phạm thật, có bằng chứng chứng cứ đủ sức mạnh để buộc tội họ thì đó là điều đương nhiên, pháp luật cũng không thể bỏ qua, nhưng chưa có chứng cứ mà đưa tin kiểu chụp mũ, sản phẩm của trí tưởng tượng thế này thì đó là việc sai pháp luật nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
 6. Không hiểu những dữ kiện ở phía trên các ông lôi ở đâu ra nữa, cái tình tiết Hoàng Văn Nghiên xách va ly 1 triệu mỹ kim đến nhà riêng Bí thư Thành ủy Nguyễn Phú Trọng để xin “ý kiến” mọc từ chỗ nào ra vậy???? nếu như vụ việc này là có thật và có chứng cứ rõ ràng thì chắc chắn tổng bí thư Nguyễn phú Trọng đã phải đứng trước sự xử lí của pháp luật rồi. Việc này là hoàn toàn vô lí, bịa đặt trắng trợn và vô căn cứ!

  Trả lờiXóa