Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015

Đài hoá thân Hoàn vũ Văn điển gây ô nhiễm nghiêm trọng !

Hà Nội ngày 28 tháng 10 năm 2015

Đồng kính gửi :
Ông Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Bà Bộ trưởng Bộ Y tế
Ông Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ
Ông Chủ  tịch UBND thành phố  Hà Nội

        Tôi là Nguyễn Văn Khải – Biệt danh Ông già Ozone ( do dân nghèo thiểu số Việt Bắc,Tây Nguyên đặt cho) có hộ khẩu thường trú tại 42 Thợ Nhuộm – Hà Nội,điện thoại di động : 0904183670 và email : khaiozone@gmail.com.
    Kính gửi các quý ông và quý bà tấm ảnh của ông Mai Xuân Dũng gửi tôi vào hồi 14 giờ ngày 25 – 10 – 2015 cùng bức ảnh của chị Thu Huyền  chụp trước đấy và của tôi chụp năm ngoái.Trong ba tấm ảnh này Đài hóa thân hoàn vũ – Thanh  trì Hà Nội đang nhả khói trong lúc đốt quan tài chứa xác người…


    Bất kì ai cũng đều có thể biết rằng đây là khói độc vì nhiên liệu là xác người, vải vóc,gỗ quan tài …không biết từ bao giờ ,còn với quan sát theo dõi của tôi thì ít nhất đã 15 năm dân quanh vùng đã phải hít thở khói này. Theo nhiều nguồn tin có ngày có tới 70 lần  các ống khói này xả khói và càng ngày càng nhiều ống xả khói ô nhiễm .
       Để môi trường không bị ô nhiễm bởi những luồng khói này, các ông bà bộ trưởng với tư cách là những người đứng đầu các bộ ngành  quản lý lĩnh vực  xử lý vệ sinh môi trường hoặc đứng đầu chính quyền của thành phố cần phải có ngay các biện pháp để Đài hóa thân hoàn vũ không nhả khói đen độc hại nữa.
    Đất nước Việt Nam có gần hai chục ngàn giáo sư,tiến sĩ,vài trăm viện nghiên cứu,hàng trăm công ty xử lý môi trường hẳn là có khả năng để giải quyết việc này.Cụ thể ngày 17 – 4-2008 nhà máy xử lý rác thải Hà Đông được khánh thành. Viện sĩ,tiến sĩ Phạm khôi Nguyên bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng lãnh đạo rất nhiều các bộ,ban ngành khác đã thấy không gian của nhà máy này không có mùi xú uế . Có được như vậy vì ông Đỗ đức Thắng – Tổng Giám đốc công ty Môi trường xanh đã áp dụng một phương pháp của một nhà vật lý Việt Nam. Sau đó ông Đỗ đức Thắng chuyển sang làm việc ở công ty khác, nhà máy lại hôi thối vì không dùng phương pháp trên nữa.Cho nên lãnh đạo các bộ và lãnh đạo thành phố Hà Nội nên khẩn trương họp bàn tổ chức một cuộc thi để xử lý khói của Đài hóa thân hoàn vũ Hà Nội, sau đó sẽ xử lý khói hàng trăm lò đốt rác,lò đốt rác thải y tế,các đài hóa thân hoàn vũ khác , vô số lò đang xả khói độc vào bầu trời Việt Nam hàng ngày. Nếu các nhà khoa học công nghệ và các nhà quản lý xã hội không xử lý được,yêu cầu lãnh đạo thành phố Hà Nội khẩn chương di dời lò đốt xác người tới nơi khác.
    Là nhà khoa học nghiên cứu,thực hiện các biện pháp xử lý môi trường tôi sẵn sàng tham gia công việc này, đặc biệt  là trong quá trình kiểm định, không đòi hỏi thù lao .
     Trân trọng đón chờ hồi âm của các Quý Ông và Quý Bà


   Kính thư :


Nguyễn Văn Khải
                                                                                 

Nguyễn Văn Khải- Ông già Ozone
78D4C5C0-A401-46FC-916B-DFCC91A8C453

6 nhận xét:

 1. Để khói từ nhà hóa thân tỏa ra như thế này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tới các hộ dân gần đó. Đây là yêu cầu chính đáng của người dân thì chắc chắn chính quyền sẽ sớm có biện pháp giải quyết hợp lý tình trạng này. Còn mấy ông đòi di dời đài hóa thân đi chỗ khác thì hơi bất hợp lý. Trước khi xây dựng thì chính quyền cũng đã tính toán tới vị trí sao cho thuận lợi nhất rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là một yêu cầu chính đáng của người dân. Người dân có quyền được sống trong môi trường trong lành, không có khói độc hại. Tuy nhiên tác giả lại hơi "lạc đề" thì phải. Một yêu cầu chính đáng, một sự việc "rất nóng" như thế cần phải đăng tải lên những phương tiện thông tin đại chúng chính thống, rộng rãi chứ. Sao lại kêu ở trang dân oan thế này, có thấy oan khuất gì ở đây đâu. mà đăng bài ở đây có mấy ai xem đâu thì đăng lên đây làm gì, chỉ phí công thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để cho anh em DLV xem rồi theo dõi anh em phản ứng thế nào .

   Xóa
 3. Việc hỏa táng thay cho mai táng thiết nghĩ cũng là việc nên làm, ở cái chỗ đất chật người đông này điều đó là cần thiết, nước ngoài người ta cũng làm từ lâu rồi. Còn về xử lý khí thải kia, thì chắc hẳn là trong thời gian tới các cơ quan chức năng sẽ đưa ra những biện pháp cụ thể phù hợp để giải quyết, đáp ứng mong mỏi của người dân.

  Trả lờiXóa
 4. hỏa táng ng đã mất không có gì sai, nhưng cái sai ở đây là việc hỏa táng nhưng không xử lý khói bụi của việc hỏa táng trước khi xả ra môi trường. ai cũng biết khói bụi từ hỏa táng độc đến cỡ nào, vậy mà đài hóa thân hoàn vũ văn điển lại không xử lý, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh. thiết nghĩ chính quyền cũng như đài hỏa táng nên nghĩ biện pháp thích hợp để trả lại bầu không khi trong sạch cho nhân dân khu vực xung quanh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. dịch vụ kế toán trọn gói tại hưng yên
  dịch vụ kế toán trọn gói tại vĩnh phúc
  dịch vụ kế toán trọn gói tại phú thọ
  dịch vụ kế toán trọn gói tại hải dương
  dịch vụ kế toán trọn gói tại quảng ninh
  dịch vụ kế toán trọn gói tại thái bình
  dịch vụ kế toán trọn gói tại bắc giang
  dịch vụ kế toán trọn gói tại thái nguyên
  dịch vụ kế toán trọn gói tại nam định
  dịch vụ kế toán trọn gói tại thanh hóa
  dịch vụ kế toán trọn gói tại hà nam
  dịch vụ kế toán trọn gói tại ninh bình
  dịch vụ kế toán trọn gói tại hà tĩnh
  dịch vụ kế toán trọn gói tại nghệ an
  thuê dịch vụ kế toán
  thuê dịch vụ kế toán tại quận cầu giấy
  thuê dịch vụ kế toán tại quận tại từ liêm
  thuê dịch vụ kế toán tại quận thanh xuân
  thuê dịch vụ kế toán tại quận hà đông
  thuê dịch vụ kế toán tại quận long biên
  thuê dịch vụ kế toán tại quận đống đa
  thuê dịch vụ kế toán tại quận ba đình
  thuê dịch vụ kế toán tại quận tây hồ
  thuê dịch vụ kế toán tại quận hoàng mai
  thuê dịch vụ kế toán tại thanh trì
  thuê dịch vụ kế toán tại quận hoàn kiếm
  thuê dịch vụ kế toán tại quận hai bà trưng
  thuê dịch vụ kế toán tại quận thủ đức
  thuê dịch vụ kế toán tại quận bình thạnh
  thuê dịch vụ kế toán tại quận tân phú
  thuê dịch vụ kế toán tại quận gò vấp
  thuê dịch vụ kế toán tại quận phú nhuận
  thuê dịch vụ kế toán tại quận bình tân
  thuê dịch vụ kế toán tại quận tân bình
  thuê dịch vụ kế toán tại đông anh
  thuê dịch vụ kế toán gia lâm

  Trả lờiXóa