Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2015

Bạn tù của Lê Văn Mạnh tố công an tên Hiển bức cung .

Hoang Ha.

HIỀN '' SƠN LA'' GIỜ NÀY MÀY Ở ĐÂU? HÃY LÊN TIẾNG ĐI!

Là người ở cùng khu giam giữ với các phạm nhân mang án tử hình trong nhà giam công an tỉnh Thanh Hóa năm 2010, tôi không có ấn tượng gì về Mạnh, có lẽ do cậu ta ít nói, điều này khác với những phạm nhân mang án tử khác, họ hay nói, hay hát và hòa đồng do chấp nhận bản án dành cho tội lỗi của mình chăng?

  Nhà giam K1 cách nhà giam K2 của tôi một khoảng sân nhỏ, đến giờ đóng cửa phậm nhân của hai nhà vẫn thường trò chuyện qua lại với nhau. K1 có 3 người mang án tử là Mạnh, Say Nha ( người Lào- mang án ma túy ) và Hội người Triệu Sơn. Say Nha rất giỏi tiếng Việt nên việc giao tiếp khá dễ dàng, gã hay kể chuyện về quê hương của gã còn Hội mang án tử hình vì ''hiếp dâm và giết người'' là một tay mồm mép, lại hay giả giọng phụ nữ để tự trò chuyện với chính mình, với tôi dường như hắn đã chết lâm sàng. K2 nơi tôi ở cũng có 3 phạm nhân mang án tử là Tuấn ''nhang'', Mười, và Tuyên. Thông thường, đến giờ mở cửa họ được cán bộ tháo cùm và cho một phạm nhân án thường sang phục vụ dọn dẹp và trò chuyện, điều này làm cho tâm lí họ một phần nào bớt nặng nề về bản án dành cho mình. Tuấn và Mười hay hát, còn Tuyên ít nói và cục tính nhưng không đến nổi im lặng như Mạnh.
   Hiền- tức Hiền ''Sơn La'' kẻ mà Mạnh khai đã tra tấn và ép cung mình, tôi chưa có dịp tiếp xúc nhưng chuyện về Hiền thì tôi các bạn tù nghe kể rất nhiều. Án Hiền 7 năm, điều đặc biệt là khi mang án Hiền được thi hành án ngay tại nhà tạm giam mà không phải chuyển đi trại lớn như các phạm nhân khác. Theo các bạn tù thì hắn được cán bộ giữ lại làm con ''Zich'' ( tay trong của cán bộ) nhằm báo cáo các tội lỗi của đồng phạm mà cơ quan điều tra chưa phát hiện, và đương nhiên với những vụ án mà cơ quan công an bế tắc, hoặc chưa có những bản cung như ý thì Hiền sẽ là diễn viên chính, được các ''đạo diễn'' chỉ định bằng miệng qua những buổi gặp riêng.

  Thắng ''Thọ xuân'', anh bạn tù nằm cạnh tôi mang án '' cưỡng đoạt tài sản'' kể: '' Tao bị bắt cùng hai thằng nữa do có vụ hiếp giết ở gần nhà, bị Hiền ''Sơn la'' cung không chịu được phải nhận tội, sau đó công an bắt được hung thủ, lúc này thả bọn tao ra thì dở nên chúng tìm cách chuyển tội cho tao, tao nợ bà hàng xóm 5o nghìn chưa trả, chúng nó xui bà ấy kiện và xử tao 18 tháng''. ( Thắng bị bắt năm 2007). Theo lời bạn tù thì Hiền cung tù theo cách treo ngược tay lên, một đầu dây buộc vào hai tay, đầu còn lại buộc vào song sắt trên lỗ thông gió và đánh, đánh đến bao giờ họ xin nhận tội, khi đấy Hiền đã chuẩn bị sẵn giấy bút cho người bị đánh nhận tội, các nhân chứng là những kẻ đồng bọn cùng phòng của hắn. Nạn nhân của Hiền tôi biết không chỉ có Thắng, Mạnh ( tôi tin lời Mạnh ) mà còn nhiều người....

   Công lao của hắn được đền đáp bằng thời gian ở tù, Hiền chỉ phải thi hành án gần 4 năm so với cái án ban đầu. Thời gian giảm án của hắn chính là xương máu, thời gian, và có thể cả mạng sống của những người có tội và vô tội.Điều cuối cùng tôi muốn nói rằng tôi không biết Mạnh có tội hay vô tội, nhưng chuyện Mạnh khai đã bị tra tấn ép cung bởi Hiền ''Sơn La'' tôi tin là có thật.

13 nhận xét:

 1. dân oan nhập nhèm chuyện xét tội thì đó cần đừng lại và vào cuộc điều tra kĩ càng, không có lửa làm sao có khói, nếu mà bằng chứng thuyết phục thì những người đó đã cúi đầu nhận tội chứ không thể kêu oan như thế này. thế nhưng cái bọn phường phản động suốt ngày ăn theo rồi lấy cái là tổ chức xã hội dân sự đi gây rối biểu tình chửi bới ở khắp nơi là sao, bọn chúng là bọn chó săn của cờ vàng, lợi dụng những vấn đề xã hội để chửi thuê cắn càn

  Trả lờiXóa
 2. Từ bao giờ báo chí có thể phỏng vấn các tù nhân để chứng minh vụ việc có oan sai hay không của một tù nhân khác vậy, liệu rằng lời nói của các tù nhân đó có đủ sức thuyết phục không? Hơn nữa bạn tù của Mạnh là ai vậy, sao không nói rõ danh tính, tội trạng của người đó chỉ mập mờ, không rõ ràng. Một kẻ không rõ lai lịch lại đưa ra những lời vu cáo công an một cách chắc chắn đến thế thì có đáng tin không, công an phải điều tra rõ những gì người này nói, không để gây ra những dư luận trái chiều, làm mất niềm tin của nhân dân vào lực lượng công an.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng đang phân vân là cái thằng XuanVN này nó lấy đâu ra cái lời thuật của một tử tù đang nằm chờ án tử để đưa lên đây đây??? Chẳng lẽ các anh dâm chủ bố trí người vào để thăm hỏi và khai thác...và nếu là thế, nếu công an ở đây có ý định che giấu điều gì đó, chắc chắn họ chẳng bao giờ để cho ai vào và nói chuyện một cách dễ dàng như thế. Có thể nói bài viết này 100% là dựng chuyện vì mục đích xuyên tạc về vụ án này

   Xóa
 3. Cái thằng tác giả ngu học này. Sao nhan đề bài viết ông nói công an tên Hiển bức cung. Nội dung thì lại bảo Hiển là tù nhân chung buồng giam với người tên Mạnh, tên Thắng kia. Thế hóa ra nhan đề một đằng, nội dung một lẻo à. Ông học cái kiểu viết báo ở đâu mà dị thế, dị đến phát ngu lên. Chịu, không thể hiểu được mấy ông nhà báo của cái trang Xuân Việt Nam này nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Xin thưa với ông tác giả, trong tù họ cũng có luật của trong tù đấy. Trong tù cũng có đàn anh đàn chị cả, đâu phải đơn giản. Bây giờ đàn anh đàn chị chúng thể hiện cái uy với những "ma mới", ông cũng cho họ là người của công an được à. Ông học được cái lý lẽ ở đâu ra mà nói như đúng rồi ấy.Đừng thù hằn công an Việt Nam quá mà đâm ra loạn ngôn như vậy chứ. Phải giữ cho cái đàu của mình tỉnh táo chút đi chứ.

  Trả lờiXóa
 6. "Là người ở cùng khu giam giữ với các phạm nhân mang án tử hình trong nhà giam công an tỉnh Thanh Hóa năm 2010, tôi không có ấn tượng gì về Mạnh, có lẽ do cậu ta ít nói, điều này khác với những phạm nhân mang án tử khác, họ hay nói, hay hát và hòa đồng do chấp nhận bản án dành cho tội lỗi của mình chăng?" - chứ làm cách đéo nào mà XuanVN lấy được mấy lời "tâm sự" này của một đứa đang nằm trong nhà giam của tội phạm tử hình thế =)))

  Trả lờiXóa
 7. " Theo các bạn tù thì hắn được cán bộ giữ lại làm con ''Zich'' ( tay trong của cán bộ) nhằm báo cáo các tội lỗi của đồng phạm mà cơ quan điều tra chưa phát hiện, và đương nhiên với những vụ án mà cơ quan công an bế tắc, hoặc chưa có những bản cung như ý thì Hiền sẽ là diễn viên chính, được các ''đạo diễn'' chỉ định bằng miệng qua những buổi gặp riêng." - toàn ăn nói bố láo...phạm nhân vào ngồi chờ tử hình rồi mà còn chém là "vụ án mà cơ quan công an bế tắc, hoặc chưa có những bản cung như ý". WTF XuanVN????

  Trả lờiXóa
 8. XuanVN bị ngu à mà chém "lúc này thả bọn tao ra thì dở nên chúng tìm cách chuyển tội cho tao, tao nợ bà hàng xóm 5o nghìn chưa trả, chúng nó xui bà ấy kiện và xử tao 18 tháng''??? Tao đố ông công an nào mà khởi tố được cái vụ án "nợ 50 nghìn" đấy đấy, từ tòa án huyện, tỉnh, Tối cao....tao đố XuanVN đi bảo người ta xử cái vụ này đấy. Còn nữa, làm đếch gì có chuyện chuyển qua cái tội "nợ 50 nghìn" rồi mà vẫn nằm ở khu tử tù thế.

  Trả lờiXóa
 9. Bài viết này chứa toàn những nhân vật và thông tin do mấy thằng dâm chủ tự sướng ra, chưa hề biết cái nào thật, cái nào giả, có thể thấy bài viết chủ yếu mang tính chất dựng chuyện, với một mục đích duy nhất là nhắm vào lực lượng công an, nơi giam giữ Lê Văn Mạnh...không còn gì khác. Một là cố tình chèo lái rằng Lê Văn Mạnh nhận tội là do bức cung và hoàn toàn oan uổng, hai là, gán cho mấy ông công an ở đây bao nhiêu điều xấu ra, rồi từ đó suy chung cho tất cả công an ở VN này.

  Trả lờiXóa
 10. Giật tít vô học và bố láo "Bạn tù của Lê Văn Mạnh tố công an tên Hiển bức cung ." - tiêu đề thì cố tình đưa cụm từ công an bức cung vào để giật tít, lừa người đọc và mấy thằng thanh niên trẻ trâu...Trong bài thì chẳng thấy ông nào tên Hiển....mà là một phạm nhân tên Hiền "Sơn La" mà mấy anh đang chém là "được công an ưu ái"...Loại đọc bài viết cỡ này, dẫn lời một đứa đang nằm trong trại giam chờ án tử mà tin nổi thì chắc chỉ có cỡ trí tuệ tầm XuanVN thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó đặt tiêu để kiểu bố láo như vậy với mục đích đánh lừa người đọc là chính, còn nội dung thì rõ ràng là nhằm hẳn vào mấy ông công an ở cái trạm giam đó. Những kiểu bài như thế này chủ yếu dành cho mấy thanh niên trẻ trâu thích thể hiện và lũ chỉ cần đọc tiêu đề là auto chửi. Với những người đọc tỉnh táo và khách quan, thằng tác giả xác định là ăn chửi nhé. Toàn đi lừa con nít với mấy thằng ngu

   Xóa
 11. lại là bạn tù của Lê Văn Mạnh tố cáo công an bức cung chứ không phải chính Lê Văn Mạnh à. Nếu bị oan ức, nếu vị bức cung thì chính Lê Văn Mạnh phải tự đứng dậy nói ra điều này để bảo vệ tính mạng, danh dự, nhân phẩm cũng như hành động của mình chứ chả dại thì mà anh ta ngồi im để nhận bản án tử hình cả. Để rồi là bạn tù chứ không phải là anh ta tố cáo công an bức cung nữa. Mà cũng lạ thật, bức cung thì ở buồng cung chứ sao bạn tù lại biết được chứ, công an nào cũng chả dại gì bức cung trước tù nhân khác, thế mới thấy bất hợp lý

  Trả lờiXóa