Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2015

Băng nhóm xã hội đen tại Hà nội cần được loại bỏ .

Phải xóa sổ ngay băng nhóm xã hội đen mới xuất hiện ở Hà Nội.

Gọi là xã hội đen vì chúng hành động không tuân theo qui định của pháp luật, ngược lại còn láo xược tuyên bố coi thường pháp luật.


Nhóm này tự xưng là nhóm phản ứng nhanh, với mục tiêu mà chúng tuyên bố là săn lùng những ai xúc phạm ông Hồ Chí Minh, xúc phạm Tổ quốc, ca ngợi chế độ Việt Nam Cộng Hòa mà chúng gọi là chế độ tay sai bán nước để “hỏi tội”


Qua đó, có thể thấy, chúng không có chức năng tư pháp đã đành, cũng không có chứng cớ để luận tội người khác mà đơn giản là chúng thích làm như thế với những người khác ý chúng.

Buổi tối ngày 21/10/2015, trận ra quân đầu tiên, chúng kéo khoảng hai mươi tên cả nam lẫn nữ đến nhà anh Nguyễn Lân Thắng, một người hoạt động xã hội trong phong trào NO-U. Khi không vào được nhà vì bị từ chối tiếp, chúng đứng ngoài đe dọa, kể tội Nguyễn Lân Thắng theo lối suy diễn, dùng loa điện tuyên truyền nói xấu, xuyên tạc, bịa đặt về anh và những người biểu tình chống Trung Quốc. Khi anh Nguyễn Trung đến, chúng lập tức bao vây, rượt đuổi rồi xúm đánh anh, làm náo loạn cả một khu dân cư.

Trận thứ hai là ngày 21/5/2015, chúng kéo đến trường mầm non nơi con anh Thắng học, vào thời điểm chị Lê Bích Vượng (vợ anh Thắng) đi đón con. Chúng lao vào lăng mạ, chửi bới, tấn công chị Vượng.

Qua hai vụ việc vảy ra liên tiếp, có thể thấy hành vi của nhóm này được chuẩn bị công phu, có phân công cẩn thận. Chúng chuẩn bị sẵn lời tuyên bố, chia ra mỗi đứa một việc. Riêng phần kể tội anh Thắng chúng cũng phân công tới 3 đứa. Loa điện, phương tiện ghi hình cũng được chuẩn bị đầy đủ.

Từ lời tuyên bố và hành vi của bọn này, có thể thấy đây là một băng nhóm xã hội đen nhưng hoạt động công khai. Chúng tuyên bố rất ngang ngược rằng những gì chính quyền không làm được thì chúng làm được. Đây là sự thách thức láo xược đối với pháp luật.

Hành vi của nhóm này có dấu hiệu vi phạm Bộ Luật hình sự: Điều 104: Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác, Điều 84: Tội khủng bố. Trong các tội ấy, có tình tiết tăng nặng là phạm tội có tổ chức.

Sau khi sự việc xảy ra, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Trung cùng bạn bè đã đến công an trình báo sự việc. Việc trình báo là việc phải làm nhưng sự hy vọng cũng rất mong manh. Người ta đã quá đủ kinh nghiệm khi trình báo công an một vụ việc nào đó.

Tuy nhiên, nếu Công an Hà Nội bỏ qua vụ việc, không triệt tiêu băng nhóm xã hội đen này một cách kịp thời thì hậu quả sẽ khôn lường.

Trước hết, băng nhóm này tiếp tục hoành hành khắp nơi, như chúng tuyên bố sẽ săn lùng trên đường, vào nhà riêng, nơi làm việc hay nơi sinh hoạt của người mà chúng cho là “đối tượng của chúng”. Hai là những người bị chúng hãm hại khi không còn trông cậy được vào công an thì họ cũng sẽ lập băng nhóm để đáp trả. Ba là khi chúng phạm tội mà không bị trừng trị thì một loạt các băng nhóm khác sẽ xuất hiện để trừ khử lẫn nhau dẫn đến việc an ninh thủ đô không kiểm soát nổi. Vì vậy, băng nhóm này vô cùng nguy hiểm, cần phải xóa bỏ kịp thời.

Đây cũng chính là nhóm đã quậy phá, cản trở buổi tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh ở Gạc Ma (Trường Sa) hôm 14/3 năm nay. Trong sự việc ấy, cùng lúc, ông Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội và ông Hồ Quang Lợi Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đều tuyên bố không thừa nhận nhóm này là người của mình. Ông Chung còn tuyên bố sẽ xác minh về nhóm này và công bố cho báo chí biết.

Tuy nhiên, dư luận không khỏi nghi ngờ. Nếu nhóm này không phải của tuyên giáo, cũng chẳng phải của công an thì thế lực nào đứng đằng sau? Nếu chúng là quần chúng tự phát thì tại sao chúng dám hoành hành một cách ngang nhiên như thế. Phải chăng có một thế lực đen nào đó chỉ đạo, bật đèn xanh, chống lưng cho chúng để tạo ra một hình ảnh thủ đô Hà Nội bất an, vô luật trước cộng đồng quốc tế, ngăn cản quan hệ Mỹ Việt đang nồng ấm để đạt được mục đích trở lại lệ thuộc vào Trung Cộng như xưa?
Để lý giải vấn đề này, mời bạn đọc xem phân tích của Bùi Thanh Hiếu (blog Người Buôn Gió) trong bài Vì sao Nguyễn Lân Thắng bị Dư luân viên tấn công.

Dưới đây là clip chúng tự quay đưa lên chương trình Vietvision. Một ngày sau đó chúng đã gỡ xuống nhưng một số bạn đã kịp lưu lại được. Chúng tôi lược bớt đoạn đầu và cuối không thể hiện hành vi của chúng.

Clip thứ hai là cảnh chúng đến trường mầm non nơi con anh Thắng học để tấn công chị Lê Bích Vượng khi chị đến đón con về.

https://www.youtube.com/watch?v=WGFBsNvD8YY

https://www.youtube.com/watch?v=ZVdzbTlr4oI

24/10/2015

Nguyễn Tường Thụy

rfavietnam

15 nhận xét:

 1. họ đến đó để cãi lí luận và yêu cầu xin lỗi chủ tịch Hồ chí minh chứ đến đó để ăn thịt thằng nguyễn Lân Thắng đâu mà chúng bay la trời lên với chả hô hào làm gì. gì mà như đỉa phải vôi thế, dư luận viên đến đó để cho nhân dân thấy được những lời lẽ xúc phạm của thằng đần Nguyễn Lân Thắng là sai trái, để cho nhân dân hiểu về bản chất của thằng này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực tế ra thì cũng không ủng hộ cái việc mà ngày ta đến nhà thằng Nguyễn Lân Thắng khiến cho nó phải sự đến như thế
   Tuy nhiên và ý thức chủ quan thì đối với mỗi con người yêu quý đất nước mình thì điều đó cũng không gọi là quá đáng lắm ...bởi bản chất lời nói và việc làm của thằng Nguyễn Lân Thắng đang phải xử lắm cơ

   Xóa
  2. tôi không ủng hộ những hành động ném sơn hay gì gì đó của ai đó vào nhà thằng Nguyễn Lân Thắng Tuy nhiên việc những người đó đến nhà thằng Nguyễn Lân Thắng để bắt nói phải có lời xin lỗi về những gì mà nói nói hay những hành động mà nói làm là việc nên làm Sự việc nói xúc phạm Bác Hồ thì chẳng luật nào của nhà nước động chạm đến nói cả thế nhưng luật đạo đức, lương tâm con người phải lên án điều đó với những kẻ đi ngược lợi với dân tộc như thế

   Xóa
  3. Tôi ủng hộ Nguyễn lân thắng lý do bọn lưu manh đỏ lợi dụng yêu bác hồ của chúng để khủng bố NLT,thằng Hồ cũng chính là thằng Hán con không tin vào báo điện tử đảng cộng sản Ba đình thì rõ

   Xóa
 2. Đừng gọi họ là xã hội đen, bọn bay không có tư cách để nói tới họ. Hãy tự nhìn lại bản thân mình đi, hãy tự xem lại cái mục đích của mình, làm việc cho bọn phản động, bọn tư bản để chống lại dân tộc Việt Nam. Giờ nghĩ ra đủ cách để chống đối, để gây rối an ninh trật tự. Trong thời kỳ đất nước đang phát triển nhanh, chúng ta cần sự đoàn kết của dân tộc để đẩy mạnh phát triển đất nước. Đảng, Nhà nước thì lo xây dưng khối đoàn kết, cải cách Nhà nước để tạo ra sức mạnh, còn bọn rận thì chúng chỉ là một lũ phá hoại, tuyên truyền để chia rẽ đất nước. Suy cho cùng chúng cũng chỉ là công cụ của bọn phản động mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Sao chúng mày không tự hỏi, thăgnf Nguyễn Lân Thắng làm gì mà bị người ta lập hẳn một hội côn đồ đến nhà dọa đánh hắn như thế. không lẽ vô cớ người ta có thái độ như thế ư?Trách người trước tiên phải nghĩ đến thân. Không có khúc mắc, không có cái gì hỗn xược thì chắc chắn người ta cũng chẳng cần biết tới Nguyễn Lân thắng là thằng nào!

  Trả lờiXóa
 4. Biết ngay mà, Đối với những kẻ như Thắng không sớm thì muộn cũng biết "vỡ mồm" là như thế nào. Người ta cũng chỉ muốn dạy cho hắn một bài học.Một bài học về cách đối nhân xử thế, cách sống trọng lòng dân tộc là như thế nào.

  Trả lờiXóa
 5. Bài viết này không khỏi đánh giá quá phiến diện, võ đoán. Bình thường thì chả có ai động đến mình cả, nhưng Nguyễn Lân Thắng đã có những hành động không thể chấp nhận được, xúc phạm đến dân tộc. Cái mà Nguyễn Lân Thắng phải chịu cũng là gieo nhân nào gặp quả ấy mà thôi. Nhân dân quá bức xúc với hành động của Nguyễn Lân Thắng, họ muốn cho tên Thắng biết hành động của hắn là vô tri, ngu ngốc thế nào, không sống yên ổn mà đi theo bọn phản động làm gì. Còn những tên chỉ trích người dân là xã hội đen ư, cũng chỉ là mượn cớ mà thôi, chúng muốn bênh vực và bao che cho tên Thắng, không chỉ thế chúng cũng không quên "cắn" lại chính quyền. Toàn một lũ phản động với nhau.

  Trả lờiXóa
 6. Những thằng dám mở miệng ra chửi Bác Hồ, phủ nhận mọi công lao của Bác đối với dân tộc ta thì kẻ đó đáng đánh, đáng cho vào tù chứ hỏi tội đã là gì. Những người đứng ra vạch mặt tên Nguyễn Lân Thắng đáng được tuyên dương, bởi họ đã làm được việc có ích, vạch mặt tên tội đồ của dân tộc. Họ hỏi tội một cách có văn hóa, không gây gổ đánh nhau thì thử hỏi họ là xã hội đen ở chỗ nào? Đừng cố bao biện, bảo vệ cho tên Nguyễn Lân Thắng nữa, hắn đáng phải nhận cái giá đắt hơn cho những tội lỗi của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Với cái bản mặt của thằng Nguyễn Lân Thắng thì đáng ăn gạch lắm
  Tuy nhiên về những người có hành động gây áp lực tâm lí với thằng Nguyễn Lân Thắng kia cần biết kiềm chế
  dù sao thì đúng sai thế nào cũng không nên có những hành động như vậy bởi nó sẽ gây nên những hệ quả xã
  hội không tốt cho lắm

  Trả lờiXóa
 8. ĐỐi với những thằng như Nguyễn Lân Thắng thì việc người dân cứ cho nó một trận là đúng thôi
  Thằng khốn đó cứ phải để cộng đồng tẩy chay xử lí nó thì mới có cho nó thôi cái thói láo toét đi được
  Chứ cứ để cho nó ngông nghênh không coi ai ra gì như thế là không được
  Mỗi người dân chứ cho nó vài tú mắm tôm cho nó biết cái giá đi ngược lại với dân tộc là như thế nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Lân Thắng đã gặp phải bọn lưu manh đỏ,bọn này nhận tiền của thành ủy hà nội,thành ủy hà nội nhận tiền từ lũ Tàu khựa dùng tiền này để trả công cho lũ lưu manh đỏ,Nguyễn Phú Trọng tự Lú,Phạm Quang Nghị tự Nghị lùn và Hồ quang lợi đây là những thằng đã thuê mướn bọn Lưu Manh Đỏ Trần Nhật Quang tự Quang lùn cầm đầu ,nguyễn Lân Thắng nên mời luật sư kiện chúng ra tòa,trước đây nguyễn đức chung Giám đốc Côn an hà nội tự Chung con nói bọn này không liên quan tới chúng nhưng nay thì đã rõ,nếu Chung con còn bao che kiện chúng nó ra tòa luôn

   Xóa
 9. "chúng không có chức năng tư pháp đã đành, cũng không có chứng cớ để luận tội người khác mà đơn giản là chúng thích làm như thế với những người khác ý chúng ": xúc phạm hình ảnh của Bác Hồ , của các vị anh hùng dân tộc , là đi ngược lại ý kiến của cả nhân dân , của cả dân tộc , thế có lẽ nào không phải là không có tội , nực cười

  Trả lờiXóa
 10. hành động xúc phạm lãnh tụ của đất nước , phỉ báng anh hùng dân tộc , tức là hành động phản lại dân tộc , chống lại nhân dân , đất nước , nhân dân bức xúc và đứng lên xử lí là chuyện hợp lí , và cũng là xứng đáng đối với những kẻ như con lợn Thắng ấy , cả gia đình , xã hội đều bó tay với con rận này rồi thì dùng biện pháp mạnh là cần thiết

  Trả lờiXóa
 11. vãi cả côn đồ , xã hội đen , nếu mà , và cũng là xứng đáng , có xã hội đen tìm đến Thắng thì hắn ta đã phơi xác ở sông Tô Lịch rồi , người dân hoàn toàn bất bình và bức xúc trước những hình ảnh , lời lẽ thiếu văn hóa , lăng mạ anh hùng dân tộc của hắn , hắn còn được thở nghĩa là còn chưa có xã hội đen đến tiến hắn về zời mà thôi

  Trả lờiXóa