Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015

Cộng sản Dack Nong bỏ tù dân oan khiếu kiện.

Dân oan Nguyễn Văn Thông - nạn nhân mới nhất của điều 258 BLHS

Ngày 22/09/2015, tòa án nhân dân huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh) mở phiên xét xử dân oan Nguyễn Văn Thông, người trước đó bị bắt cóc trên đường với lý do “đã có hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ, quyền khiếu nại, tố cáo soạn thảo các đơn khiếu nại, tố cáo sai sự thật để đi khiếu nại, tố cáo và kích động, lôi kéo người dân tham gia vào việc khiếu nại phạm vào điêu 258 bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam”.

Anh Nguyễn Văn Thông, sinh năm 1965, thường trú tại ấp Phước Hội B, xã Phước Thạnh, Gò Dầu, Tây Ninh. Anh là một trong nhiều người khiếu kiện dự án khu Liên hợp Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Phước Đông (Khu liên hợp Phước Đông - Bời Lời).

Dự án Phước Đông - Bời Lời do Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG (Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam) làm chủ đầu tư đã vấp phải sự phản đối của bà con Tây Ninh vì trong quá trình thực hiện thu hồi, tái định cư đã bỏ qua quyền lợi của dân.

Theo báo Giáo Dục Việt Nam, khi thu hồi dự án, có khoảng gần 600 hộ dân với khoảng 3.000 nhân khẩu bị ảnh hưởng. Chủ đầu tư từng “hứa” với lãnh đạo tỉnh và người dân là sẽ thu hút khoảng 100.000 lao động đến làm việc và giải quyết thêm khoảng 10.000 người ngoài hàng rào hoạt động các dịch vụ phục vụ nhu cầu của người lao động.

Dự báo khi Khu Liên hợp lấp đầy, toàn khu vực sẽ có khoảng 140.000 người ở và làm việc. Tuy nhiên, đến nay Khu Liên hợp Phước Đông - Bời Lời mới giải quyết được 2 nghìn lao động (chiếm 2%). Câu hỏi lớn đặt ra là, 98% số lao động bị thu hồi sạch “tư liệu sản xuất” thì họ đang làm gì để kiếm kế sinh nhai?

Tháng 6/2014, dự án này vẫn đang lập lờ trong việc giải quyết thỏa đáng quyền lợi của người dân trong khu vực, bất chấp sự khiếu nại, khiếu kiện của người dân từ các cấp.(1)

Anh Nguyễn Văn Thông cùng bà con đã kiên trì ra tận Hà Nội để tiếp tục gửi đơn tố cáo sau rất nhiều lần khiếu nại, khiếu kiện nhưng không được giải quyết vì các cấp chính quyền đều trả đơn yêu cầu bà con về tỉnh đối thoại với người bị tố cáo.

Trong một lần đi gởi đơn thư tố cáo ở Mặt trận Tổ quốc, trên đường về anh Thông cùng bà con Tây Ninh đã bị công an Hà Nội bắt lên xe đưa về trụ sở tại Quang Trung. Anh Thông đã bị công an đánh sụn đốt sống L1 tại đây.

Ngày 3/02/2015, khi đang đi trên đường, anh Nguyễn Văn Thông đã bị công an tỉnh Tây Ninh bắt cóc.

Đến ngày 6/2/2015, cơ quan cảnh sát điều tra ra thông báo số 18/TB "về việc bắt bị can tạm giam vì đã có hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ, quyền khiếu nại, tố cáo soạn thảo các đơn khiếu nại, tố cáo sai sự thật để đi khiếu nại, tố cáo và kích động, lôi kéo người dân tham gia vào việc khiếu nại phạm vào điều 258 bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam."

Quyết định tạm giam dân oan Nguyễn Văn Thông. Nguồn hình: Facebook Nga Thi Bich Nguyen

Ngày 10/7/2015 kết thúc điều tra vụ án nhưng gia đình không được thăm gặp.

Tòa án nhân dân huyện Gò Dầu tỉnh Tây Ninh đem vụ án ra xét xử từ ngày 25 đến 29/9/2015 nhưng gia đình không nhận được bất kỳ thông báo nào.

Theo thông tin trên đài phát thanh xã, huyện thì dân oan Nguyễn Văn Thông bị kết án 3 năm, 6 tháng tù giam với tội danh “gây rối trật tự công cộng”.

Như vậy so với lý do thông báo tạm giam người trước đó do công an huyện Gò Dầu gửi đến gia đình thì anh Thông đã bị kết án với một tội danh hoàn toàn khác trong một phiên tòa lặng lẽ.

Có rất nhiều vấn đề trong việc bắt giữ và đưa dân oan Nguyễn Văn Thông ra xét xử từ quy trình bắt giữ, quy trình thông báo đưa vụ án ra xét xử và quá trình thăm gặp trong trại giam.

Hôm ngày 5/10/2015, chị Trần Thị Kim Đơn (vợ anh Thông) cùng bà con dân oan Tây Ninh đã yêu cầu ông Nguyễn Văn Nhàn, chánh án Toà án Nhân dân huyện Gò Dầu, trả lời rõ lý do vì sao vụ án đưa ra xét xử mà không thông báo đến gia đình?

Tại sao thông báo bắt và tạm giam người lại khác với bản án đã công bố?

Và tại sao toà trả lời đã gửi bản án qua trại giam nhưng phía trại giam lại phủ nhận thông tin này?

Được biết, anh Nguyễn Văn Thông đã phản bác toàn bộ nội dung bản án ngay trong phiên tòa. Đây có lẽ là lý do mà tòa án và trại giam cùng né tránh việc công bố thông tin chi tiết bằng văn bản cho gia đình.

Chị Đơn, vợ anh Thông chia sẻ: "Bắt thì bắt cóc! Nhốt thì giấu cả tháng sau mới biết chỗ nhốt chính thức! Xử thì lén lút, bịt miệng. Tòa án nhân dân mà nhân dân ở đâu, xử chồng mà vợ và nhân dân không hề hay biết? Khi đi tiếp tế cho chồng, tôi chỉ nghe những người ở trại giam nói lại rằng anh Thông từ lúc bị bắt cho đến nay không hề nhận tội và anh tự bào chữa cho mình. Chồng tôi không có tội. Tôi không hiểu biết về pháp luật để kêu oan cho chồng, mong nhờ các anh em, trí thức, luật sư giúp đỡ để tôi kêu oan cho chồng, kháng án, chống lại bản án bất công, vô lý, cứu giúp người vô tội bị hàm oan."

Con đường đấu tranh vì công bằng và công lý cho dân oan Nguyễn Văn Thông sẽ còn dài, hy vọng ngày càng có nhiều người quan tâm và giúp đỡ gia đình.

Dân oan, Dân làm bao.

19 nhận xét:

 1. Đúng là lũ rận chủ chúng không có việc gì làm hay sao mà chỉ một việc một người bị tai nạn đưa đến viện cấp cứu chúng cũng lao vào đê xuyên tạc qua chuyện này thấy rõ bản chất của mấy con rận này chẳng xứng làm người thấy người bị thương không cứu giúp lại đi có những lời lẽ xuyên tạc chúng ta đừng tin những gì bọn này nói.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khi chúng không thể làm được cái gì hơn thì chỉ còn có cách thực hiện cho được tham vọng của mình chứ nào có thể hơn được cái gì đâu chứ. Lừa bịp là những gì mà chúng có thể làm chứ làm sao có thể thay đổi cho được bản chất hành động đi ngược lại lợi ích cá nhân của chúng đâu chứ, cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm là được đâu nhé cho nên đừng có cố làm cái gì nhé.

   Xóa
  2. Không tin được những tên mọi rợ danoan này. Toàn những anh hùng bàn phím xuyên tạc khắp mọi nơi trên mạng. Mà lúc nào lực lượng công an cũng là cái đích để bọn chúng nhắm vào. Không có lực lượng công an chắc giờ những tên phản động này đã đã lật đổ chế độ của Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

   Xóa
 2. có một vụ gay roi thôi mà lại lắm thằng ngu cắn càn đến như vậy.. việt cộng đâu ra nhiều như thế, lại do uống quá nhiều rượu lại điều khiển oto nên gây tai nạn, chắc chỉ có thế thôi, mà gỗ lậu ở đâu ra, chụp được mấy thanh gỗ mà cho đó là gỗ lậu rồi thì đâm phải người dân, đúng là giật tít kinh khủng quá đó. lũ ngu dốt xuyên tạc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dân oan theo cái nhìn của những người này là việc làm thể hiện cho quan điểm cá nhân cùng với việc kích động của những kẻ xấu mà thực hiện cho được tham vọng của chúng mà thôi chứ chẳng có cái gì hơn được đâu.\
   cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể nào thích làm gì cũng được đâu cho nên đừng có cố thực hiện thêm làm cái gì nhé vì điều mà chúng làm cũng không có ý nghĩa gì đâu.

   Xóa
  2. Việc chính quyền địa phương ở đây làm sai và không theo chỉ đạo của lãnh đạo nhà nước là có. Nhưng buồn cười ở chỗ là thằng cu XuanVN này lại ăn nói bịa đặt thêm cái vụ bắt cóc với bắt oan "dân oan". Không khác gì cái vụ chém blogger Điếu Cày bị CA chặt tay, đến khi lão ta xuất hiện với đầy đủ 2 tay thì nhục cái mặt cả lũ. Việc nào ra việc đó, việc chính quyền địa phương chưa thực hiện đúng chỉ đạo, thì phải chấn chỉnh, còn việc ông khiếu kiện theo kiểu gây rối, thì ông rõ ràng phải chịu xử lý

   Xóa
  3. nghề dân oan là nghề gì thế những kẻ này coi chính quyền nhân dân là trụ sở phản động của chúng, chúng thường được những bọn phản động nước ngoài hà hơi thổi ngạt để hỗ trợ tiền và vật chất để chống đối, những kẻ này biểu tình làm loạn nhưng mà chúng được lắm tiền lắm toàn gần triệu bạc khi tham gia biểu tình đấy các vị có biết không

   Xóa
  4. Nghề "dân oan" đang trở nên ngày càng phổ biến và như là cái nghề để họ kiếm cơm hay sao? Đang có sự tài trợ của một thế lực chống đối bên ngoài cho những hoạt động bên ngoài của họ. Mong sao những người dân hiền lành, chất phác đừng để các thế lực chống đối lừa bịp phục vụ cho các hoạt động chống phá của họ.

   Xóa
 3. Thế hóa ra cái lũ ngu dốt ấy lại đang lãnh đạo cái đám tự xưng "thiên tài" dâm chủ như chúng mày đấy à, toàn một lũ ngu chỉ biết chửi thôi là làm sao thế, thế này thì sao mà lại đi chê người ta ngu dốt thế này thế kia là sao... cố gắng cho bằng cái ngu dốt kia đi đã, chứ không ngồi chửi 400 trăm năm nữa cũng thế cả thôi, chứ không chỉ 40 năm thôi đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là cái đám không làm được cái gì nữa đó mà cho nên cũng chỉ có cái trò khốn nạn đó chứ làm sao thay đổi được đâu mà,. cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm là được đâu nhé. Không có cái giới hạn nào với việc làm của những con người chỉ có cái trò khốn nạn đó đâu nhé, cái gì cũng nên nhìn nhận cho khách quan chứ không thể nào thích làm gì lá làm đâu.

   Xóa
 4. Đánh hơi giỏi thật đấy, Chỉ là một vụ gây rối thôi mà qua tay những nhà rận chủ đã thành vi phạm dân chủ, nhân quyền; đòi dân chủ, nhân quyền rồi. Trí tưởng tượng của những nhà rận chủ đúng thật là tỷ lệ nghịch với tri thức của mình. Lợi dụng đau khổ, khó khăn của người khác để làm lợi cho mình, những nhà rận chủ đang sống bằng máu của người khác đấy. Vậy mà còn tự hào, ra vẻ ta đây bảo vệ chính nghĩa. Thật là mèo khen mèo dài đuôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dẫu có thế nào đi nữa cũng chỉ là việc làm của những con người chạy đi thực hiện hành động vì mục đích cá nhân của mình chứ có thể thay đổi được cái gì hơn được đâu chứ. cái trò của chúng cũng chỉ có thế thôi chứ nào hơn đâu được chứ, dù có cái gì thay đổi cũng khó có thể thay đổi được đâu nhé nên đừng có làm mấy cái trò chỉ có tham vọng cho mục đích cá nhân của chúng nhé.

   Xóa
  2. Đây không phải là "đánh hơi" mà là "tài năng dẫn chuyện" từ một kẻ kiện cáo không đúng quy định của pháp luật, rồi nghe kẻ khác xúi dục mà trở thành kẻ gây rối, chống đối người thi hành công vụ...sau khi qua tay các nhà dâm chủ của ta, anh đã trở thành người hùng, biểu tượng của công lý, người bị "giam cầm oan ức và trái pháp luật"...nói chung vẫn là cái cách dựng hình tượng y như lũ chống đối khác Đoàn Văn Vươn, Cấn Thị Thêu

   Xóa
 5. "bị bắt cóc trên đường với lý do “đã có hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ, quyền khiếu nại, tố cáo soạn thảo các đơn khiếu nại, tố cáo sai sự thật để đi khiếu nại, tố cáo và kích động, lôi kéo người dân tham gia vào việc khiếu nại phạm vào điêu 258 bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam”. - cái kịch bản bắt cóc nghe nhiều ngứa tai quá mấy anh chị dâm chủ à. Nó bắt cóc, nghĩa là nó làm lén lút, đã làm lét lút, mấy bố cái chém "bắt cóc vì tội này,tội kia". Nghe ngứa hết cả đít, nếu họ đã xác định thằng nào có tội, cứ ký lệnh bắt, có quân xuống mà bắt, việc cứt gì phải mất công ngồi phục mấy ông để mà bắt cóc cho mất thì giờ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những lý đo mà chúng chúng nói chỉ là phù họa chứ chẳng có cái gì đâu mà, chẳng có hiểu chúng đang nghĩ và sẽ làm được cái gì nếu chỉ có giở cái trò khốn nạn đó. giới hạn nào cho việc làm thỏa mãn cho mục đích cá nhân của những con người này chứ. chỉ có thế thì có thể thay đổi cho được mục đích cá nhân của mình không hay chăng chỉ có tham vọng cá nhân thì nào có thể hơn đâu được.

   Xóa
  2. Bịa chuyện kiểu đó thì mới xứng là "trí tuệ dâm chủ" chứ bác. Bịa chuyện nhưng câu trước, câu sau vả nhau đôm đốp. Một chính quyền có đầy đủ sức mạnh của các lực lượng an ninh, quốc phòng trong tay mà lại phải đi dùng cái trò gọi là "bắt cóc" với mấy thằng dâm chủ quèn à. Cứ gửi giấy triệu tập xuống đúng theo quy định, gửi đủ số lần theo quy định mà vẫn cố tình không có mặt thì cứ cho người xuống mà gông cổ lên. Việc gì phải mai phục bắt cóc cho nó tốn thời gian, lại còn ngồi cho muỗi cắn :)))

   Xóa
 6. Các bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây
  http://vpcp.chinhphu.vn/Home/Tiep-cong-dan-khieu-nai-ngay-tai-dia-phuong/20149/14505.vgp
  Theo mình biết thì những cán bộ gặp mặt bà con đã giải thích, đề nghị các công dân ủng hộ việc thực hiện dự án để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định của pháp luật, không nghe theo xúi giục, kích động của một số người tập trung ra Hà Nội khiếu kiện, gây tốn kém tiền bạc, thời gian, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự ở thủ đô. - See more at: http://vpcp.chinhphu.vn/Home/Tiep-cong-dan-khieu-nai-ngay-tai-dia-phuong/20149/14505.vgp#sthash.gSzjb7Zp.dpuf

  Trả lờiXóa
 7. Đưa tin theo kiểu rất bố láo và tổ lái, lấy thông tin từ một báo điện tử uy tín trong nước, sau đó thỉnh thoảng chèn vào vài câu do mình tự sướng vào để làm lung lạc thông tin của người đọc. Cái đống chém gió này là không biết từ ở đâu ra:
  - Trong một lần đi gởi đơn thư tố cáo ở Mặt trận Tổ quốc, trên đường về anh Thông cùng bà con Tây Ninh đã bị công an Hà Nội bắt lên xe đưa về trụ sở tại Quang Trung. Anh Thông đã bị công an đánh sụn đốt sống L1 tại đây.
  - Ngày 3/02/2015, khi đang đi trên đường, anh Nguyễn Văn Thông đã bị công an tỉnh Tây Ninh bắt cóc.
  - Đến ngày 6/2/2015, cơ quan cảnh sát điều tra ra thông báo số 18/TB "về việc bắt bị can tạm giam vì đã có hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ, quyền khiếu nại, tố cáo soạn thảo các đơn khiếu nại, tố cáo sai sự thật để đi khiếu nại, tố cáo và kích động, lôi kéo người dân tham gia vào việc khiếu nại phạm vào điều 258 bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam."
  Lần sau mấy anh chị dâm chủ nhớ bịa cái gì khác đi cho nó mới mẻ tí, cứ bịa cái bài bắt cóc nhiều nghe nhàm quá.

  Trả lờiXóa
 8. Ở đây nhận thấy việc chính quyền địa phương có nhiều sai phạm thật, nhưng bịa chuyện bắt cóc dân oan, rồi đến cả cái việc xử lý người gây rối trở thành bỏ tù dân oan nữa thì phục thằng cu XuanVN thật.
  Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã trực tiếp chỉ đạo vụ này rồi, nhưng lúc này UBND tỉnh Tây Ninh thực hiện chỉ đạo của Chính phủ một cách "chống chế" khi chi trả tiền hỗ trợ thấp hơn so với mức quy định trong Nghị Định 69.
  Về cái sai này thì không thể phủ nhận được.

  Trả lờiXóa