Thứ Tư, 7 tháng 10, 2015

Đông Anh Hà nội - cán bộ hay lũ lưu manh

Người giúp sức cho ông Sướng là Phó Bí thư xã đoàn

06/10/2015 08:28

(Thanh tra)- Thông tin từ Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Công an huyện Đông Anh, đơn vị này đã có kết quả xác minh về vụ việc tiêu cực xảy ra tại kỳ thi ngành Luật Kinh tế (tại Điểm thi Trung tâm GDTX huyện Đông Anh hôm 20/6 do Báo Thanh tra phát giác). Theo đó, thông tin ông Đặng Bá Sướng – Chủ tịch UBND xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh nhờ người thi hộ là có thật.

  Theo ông Tuấn, ông Đặng Bá Sướng tự đăng ký học lớp theo nguyện vọng cá nhân để nâng cao trình độ kiến thức. Tuy nhiên, do bận công việc không có thời gian tiếp tục học tập cho nên Đặng Bá Sướng trao đổi ý định việc bỏ học với Nguyễn Trọng Tới, sinh năm 1986, Phó Bí thư đoàn xã Uy Nỗ, học viên cùng lớp và là cháu họ Sướng. Tiếp đó, Tới khuyên Sướng không nên bỏ học còn việc thi cử thì Tới sẽ giúp làm bài hộ.
  Ông Sướng thừa nhận, từ tháng 4/2012 đã không tham gia thi hết môn mà do Nguyễn Trọng Tới lo hộ toàn bộ. Ngoài việc Tới thi hộ thì Sướng không rõ Tới còn nhờ ai thi hộ nữa.
  Nguyễn Trọng Tới, Phó Bí thư đoàn xã Uy Nỗ
  Tại lời khai, Nguyễn Trọng Tới cũng thừa nhận, Tới đã chủ động khuyên ông Sướng không bỏ học và nhận thi hộ Sướng. Quá trình học tập, Tới đã 18 lần làm bài thi hộ Đặng Bá Sướng. Ngoài ra, Tới còn nhờ Nguyễn Thị Huế, cán bộ địa chính xã Uy Nỗ, là em của Tới thi hộ 4 môn giúp Đặng Bá Sướng. Tại ngày thi 20/6/2015, Đỗ Duy Sang, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, là anh vợ Tới thi hộ 3 môn thì bị bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi thi hộ.
  Lời khai của Huế và Sang cũng khai nhận hành vi thi hộ cho Sướng đúng như lời khai của Tới với cơ quan công an.
  Nguyễn Thị Huế, cán bộ địa chính xã Uy Nỗ
  Cơ quan công an nhận định, Báo Thanh tra phản ánh tiêu cực tại kỳ thi ngành Luật Kinh tế xảy ra tại Điểm thi Trung tâm GDTX huyện Đông Anh và ông Đặng Bá Sướng nhờ người thi hộ là có thật.
  Đại tá Nguyễn Anh Tuấn cho biết, trên cơ sở kết quả xác minh, PA83 (Phòng An ninh chính trị nội bộ), Công an Tp Hà Nội giao Công an huyện Đông Anh báo cáo Huyện ủy, UBND huyện có hình thức xử lý sai phạm của ông Sướng và trách nhiệm của Trung tâm GDTX huyện Đông Anh.
  Hiện, Công an huyện Đông Anh đã có báo cáo với Huyện ủy về toàn bộ nội dung sự việc, đồng thời đề xuất xem xét trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, xử lý theo quy định của công tác quản lý cán bộ. Tuy nhiên, kiến nghị của PA83 có sự nhầm lẫn về thẩm quyền, bởi lẽ việc xem xét trách niệm tại Trung tâm GDTX huyện Đông Anh thuộc thẩm quyền của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.
  Như vậy, sau khi Báo Thanh tra phát giác những tiêu cực tại Điểm thi Trung tâm GDTX Đông Anh, đến nay, 5 cán bộ, công chức thuộc huyện Đông Anh, tp Hà Nội có hành vi gian lận trong thi cử đã bị lật tẩy. Cụ thể: Đặng Bá Sướng, Chủ tịch xã Uy Nỗ; Nguyễn Duy Phùng, Trưởng công an xã Hải Bối; Nguyễn Hồng Vũ, cán bộ địa chính xã Uy Nỗ; Nguyễn Trọng Tới, Phó Bí thư đoàn xã Uy Nỗ; Nguyễn Thị Huế, cán bộ địa chính xã Uy Nỗ.
  Nguyễn Hồng Vũ, cán bộ địa chính xã Uy Nỗ
  Vẫn còn những ẩn khúc cần làm rõ
  Thứ nhất: Theo kết luận xác minh của Công an huyện đông Anh, ông Sướng tự đăng ký học theo nguyện vọng cá nhân (đây là lời khai của ông Sướng với cơ quan công an). Tuy nhiên, tại Bản tường trình gửi Trung tâm GDTX huyện Đông Anh ngày 29/6/2015, ông Sướng thừa nhận: “Thực hiện công tác quy hoạch cán bộ, tôi được Ban thường vụ Đảng ủy cử đi học lớp Đại học Luật từ năm 2011 (Lớp luật kinh tế K12) …”.
  Việc ông Sướng khai nhận  “tự đăng ký đi học” đã làm thay đổi hoàn toàn bản bất vụ việc, giảm trách nhiệm cá nhân của ông Sướng cũng như Đảng ủy xã Uy Nỗ. Qua đây cũng cho thấy ông Sướng tiếp tục không trung thực, như trước đây từng trả lới báo chí: không còn đi học, không biết ai thi hộ hay ai đó có âm mưu ám hại ông ?
  Thứ hai: Kết luận của Công an huyện Đông Anh cho rằng, Nguyễn Trọng Tới là học viên cùng lớp học với Sướng. Thế nhưng Tới đã thực hiện trót lọt thi hộ Sướng 18 môn. Vậy, ai đã làm bài cho Tới, vì Tới không thể phân thân vừa làm bài của mình, vừa làm bài hộ Sướng. Có hay không một đường dây thi thuê, chứ không phải thi hộ như trong bản kết luận của Công an huyện Đông Anh?
  Nguyễn Duy Phùng, Trưởng công an xã Hải Bối
  Cho đến thời điểm này đã là hơn 3 tháng kể từ ngày vụ việc được Báo Thanh tra phát giác, chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi nào về việc xử lý cán bộ sai phạm từ Huyện ủy, UBND huyện Đông Anh.
  Đề nghị UBND Tp Hà Nội sớm chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan, trả lời công luận.
  Nhiều thông tin của Công an huyện Đông Anh chưa chuẩn xác
  Đối chiếu với những thông tin thu thập được trong quá trình xác minh vụ việc để viết bài đăng báo, nhận thấy nhiều nội dung do Đại tá Nguyễn Anh Tuấn cung cấp có biểu hiện chưa rõ ràng, nhóm phóng viên chúng tôi đã có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo Trung tâm GDTX huyện Đông Anh và lãnh đạo xã Uy Nỗ vào chiều 5/10.
  Theo đó, bà Đặng Thị Huấn – Giám đốc Trung tâm GDTX huyện Đông Anh cho biết, qua rà soát danh sách học viên các khóa 10, 11, 12 (hồ sơ được lưu tại Trung tâm), không có học viên nào tên là Nguyễn Trọng Tới.
  Khi chúng tôi đưa thông tin này tới ông Nguyễn Anh Tuấn, thì được trả lời: À nhầm, Tới cùng trường chứ không phải cùng lớp với Sướng.
  Tại buổi làm việc tại trụ sở Đảng ủy, UBND xã Uy Nỗ, ông Hoàng Đình Hè, Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Công an huyện Đông Anh chưa từng làm việc với xã về vụ việc này. Chị Nguyễn Thị Huế đúng là em ruột anh Tới, nhưng chưa từng là cán bộ xã Đông Anh ngày nào cả, mà chỉ ra xã học việc mà thôi.
  Ông Hè cũng cho biết thêm, việc kỷ luật ông Sướng thuộc thẩm quyền của huyện và vẫn đang trong quá trình … giải trình. Còn các đảng viên Nguyễn Trọng Tới, Nguyễn Hồng Vũ thì đợi việc xử lý ông Sướng xong, xã sẽ tính…!
  Dũng Long

  12 nhận xét:

  1. Chưa có bằng chứng gì nói đó là xe của cảnh sát cơ động, càng không chứng minh được người gây tai nạn là cảnh sát mà đã quy chụp vội vàng như thế. Lại còn cảnh sát chở gỗ lậu nữa chứ. Nực cười thật. Cần điều tra làm rõ sự thật, không để mấy bài báo nhảm nhí chưa xác thực thông tin đã đăng tin lung tung thế này được.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Muốn mấy thằng cờ hó này không bị khủng bố nữa thì chỉ còn cách kêu anh mỹ sang mà chống khủng bố giúp chúng thôi, nhìn như thằng đồ tể như thế không biết anh ta bị máu lợn hay máu dê khủng bố lên mặt như thế nữa nhỉ, nhìn hài hước với cái mặt bôi máu của hắn ta quá

    Xóa
   2. Đúng là vớ vẩn và quá đáng hết mức mà ,tôi không thể sao mà tác giả suy nghĩ mà có thể viết bài "Chính quyền lưu manh, giả danh côn đồ gây hấn dân oan" như thế này được cơ chứ .Không phải trên mạng là thích viết gì cũng được đâu nhá ,cái gì cũng phải có sự thật trong đó thì mọi người tin tưởng rồi đọc bài chứ ,quá đáng quá đi .

    Xóa
  2. Bài viết này thì rất là đúng trong khi đó cái tiêu đề của nó lại chẳng ra làm sao cả,Không hiểu cái người đưa ra cái tiêu đề bài viết này có biết chữ không nữa Nhờ sự góp sức tích cực của các chiến sĩ cảnh sát giao thông mà đã làm giảm đi biết bao vụ tai nạn giao thông trong nửa năm vừa qua.Vậy mà có những kẻ vẫn ngồi đó mà xuyên tạc hết sức bừa bãi sự thật

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Nói thật đặt vào vị trí của lực lượng công an thì cũng phải nhanh chóng bắt giữ những kẻ quá khích. Rõ ràng nếu người dân tụ tập đông người như vậy rất dễ hành động theo xu thế đám đông và có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc. Rất mong lực lượng công an có những biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với những kẻ xấu lợi dụng gây rối trật tự như vậy.

    Xóa
  3. ố liệu như nào thì họ công bố như thế thôi, vi phạm nhiều thì bị phạt nhiều là chuyện dễ hiểu thôi, thu về nhiều tiền là chuyện đương nhiên rồi, muốn không bị phạt thì đừng vi phạm nữa, có thể các con số nó không chính xác,không khách quan cho lắm nhưng nó cũng đã thể hiện sự cố gắng của ngành công an

   Trả lờiXóa
  4. Chắc các ông thấy như thế là vui nhưng người bình thường thì thấy các ông là một lũ bệnh hoạn phạm pháp và chỉ mong cho công an bắt hết các ông lại. Thực sự thì nếu các ông mà không bị bắt thì quá là bất công đối với những đứa giết người và trộm cắp

   Trả lờiXóa
  5. nói thật, khi theo dõi và đọc mấy cái bài viết trên trang này, đọc 10 bài thì cả 10 bài là sai, là không đúng sự thật và luôn có ý định mối lái dư luận hiểu sai lệch vấn đề, gây khó dễ cho chính quyền. luôn luôn đi đầu trong việc xuyên tạc nhà nước ta luôn làm cho chúng ta những điều mà trái với lợi ích của nước ta chả hiểu lũ này chuyên dành cho lũ bán nước này

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. cứ có chuyện gì là lại lấy công an ra để so sánh, rồi gán ngay cho cái mác công an được, nhiều khi mấy cái thằng côn đồ đánh nhau cũng kêu đó là công an, bây giờ có nhiều việc giả công an để đi lừa tình kia kìa, vậy nên mặc quân phục vào còn có khi chẳng phải công an chứ nói gì đến chuyện mặc quần áo bình thường

    Xóa
  6. Con người mà, ở đâu thì cũng có người tốt, cũng có người xấu cả. Nhưng sống trong môi trường như hiện nay, thì đã có một công cụ làm thước đo công lý đó chính là hệ thống pháp luật của đất nước ta. Tất cả những ai vi phạm thì đều phải bị pháp luật trừng trị,xử lý, bất kể người đó là ai,

   Trả lờiXóa
  7. khi tôi có hỏi mấy người này tại sao mọi người có vấn đề gì mà tụ tập ở đây thì mấy người dân này trả lời là chúng tôi có vấn đề gì đâu mà ở quê không có việc gì làm nên có người thuê chúng tôi 200k một ngày lên Hà Nội để làm việc cho họ nên chúng tôi đi qua câu chuyện này tôi mới hiểu ra thực chất đây không phải là người dân oan mà là những người được thuê để có những hành vi trên.

   Trả lờiXóa
  8. Nếu các lực lượng chức năng không tiến hành bắt giữ những người dân này thì những kẻ xấu sẽ lợi dụng họ để tiến hành các hoạt động biểu tình chống người thì hành công vụ. Đây chính là hành vi gây rối trật tự công cộng và quấy nhiễu cuộc sống bình yên của nhân dân.

   Trả lờiXóa