Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015

Phan Đăng Long bị ném ra đường, xem ... pháo hoa.

Đồng chí Pháo hoa Phan Đăng Long và nỗi lo thiếu pháo!
Trần Thị Hải Ý (Danlambao) - "Diễn gì diễn, dân biết tỏng mọi kịch bản, y chang Ngộ Không trong bàn tay Phật tổ. Ai nói gì nói, HY em tin chắc Còn hay Không còn đ/c Long Pháo hoa, dân vẫn nghèo khó lâu dài, chứ bản thân đ/c ấy thì rất khó nghèo. Đừng tưởng về hưu là đã 'hạ cánh an toàn' muôn năm!"

*
“Sau ngày sinh nhật hôm nay (30/9), đến ngày 1/10, tôi sẽ chính thức về hưu” (1). Vậy là đồng chí Phan Đăng Long, bí danh Long Pháo hoa – Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã nghỉ hưu theo chế độ công tác được 5 ngày.

[Thấy ông có vẻ lo nhiều về kinh tế sau khi nghỉ hưu, chúng tôi đặt câu hỏi, nhiều người làm quan vài năm về không phải suy nghĩ gì đến tiền nong. Anh làm lãnh đạo mấy chục năm rồi mà cũng khó khăn thế ư?

Cứ tưởng rằng, ông sẽ không trả lời nhưng rồi ông cười và tâm sự một cách rất thẳng thắn.

“Anh cũng chẳng giấu gì, anh ở căn nhà của gia đình để lại cho ở phố Hàng Trống, anh lấy vợ muộn, 50 tuổi anh mới lập gia đình.

Con anh còn bé, một đứa năm nay học lớp 5, một đứa học lớp 3”, ông Long nói.

Ông Long cũng thừa nhận, nhiều người khi nghỉ hưu đầy đủ cả, còn gia đình ông thì gần như không có tích lũy.”

“Anh không có đầu óc kinh tế. Anh bỏ lỡ nhiều cơ hội lắm, thậm chí có những cơ hội có thể giúp anh kiếm được rất nhiều tiền nhưng anh đều bỏ lỡ”.] (2).

*

Tâm tư 1: Để có thể ở lại tiếp tục hy sinh phục vụ… đảng chí ít đến 05/7/2020, theo Mật ước Thành Đô 1990 giai đoạn I, theo HY em, chỉ 2 cách:

Một, đ/c Long nên kíp tìm đ/c BT Trần Đại Quang học chiêu gôm bớt độ 5-7 tuổi, quy lỗi cho thằng cha, con mẹ đánh máy ất ơ nào đó gõ nhầm. Chẳng phải "Khai man cũng vì yêu nước" đó sao? Còn nhớ mới đây, chính đ/c Long từng tuyên bố: "Tôi cũng có nhiều bạn bè, khai tăng tuổi, cho đá vào túi quần... để được đi bộ đội. Lúc đó, chúng ta cho rằng đó là những hành động tuy là gian dối, nhưng rất đáng yêu vì tấm lòng yêu nước"! (PĐL, 06/8/2013). Vả lại, "lừa được tổ chức là hết sức bình thường" (PĐL, 13/1/2015), nữa là lừa dân!

Hai, đ/c Long chớ vội nhàn sống kiếp sống hưu (hơi) non, khi Hội nghi Trung ương hiệp thương song phương về ngai, về nhân sự “đặc biệt” trong ĐHĐ 12 chưa ngã ngũ, hầu lập nên triều đại VN xã nghĩa 2016-2021. Biết đâu đ/c Long lại thuộc diện “nhân sự đặc biệt” (= + 65 tuổi), huống hồ từ 01/10/2015, đ/c Long mới tròn hoa giáp. Đ/c Long Pháo hoa chào đời ngày 30/9/1955 tại Đức Bình, Đức Thọ - Hà Tĩnh.

Tâm tư 2: "Xem bắn pháo hoa, thưởng thức bắn pháo hoa giúp người nghèo quên đi cái nghèo, cái khó" (PĐL, 25/1/2015). Tưởng chuyện gì to tát cho cam, chứ lỡ đụng cái khó, cái nghèo thì khác nào chặt một cây xanh: Ua chầu chầu, hãy tự giải quyết, "không cần phải hỏi ý kiến dân!" (PĐL, 25/3/2015), vì “nhân dân ta bây giờ so với ngày xưa ỷ lại Nhà nước lắm. Cứ chờ trên về, chờ cung cấp cái này, hỗ trợ cái kia chứ không đem hết sức ra tự làm.” (đương kim Bí thư Thành ủy Hà Lội Phạm Quang Nghị xã luận về lụt, 02/11/2008).

Tâm tư 3: Gia nhập binh đoàn "Bán Vé Số vì có thu nhập cao"! (BT Giàng Seo Phử, 11/6/2014).

Tâm tư 4: Cùng lắm thì đi ăn "cướp có văn hóa!" (PĐL, 03/3/2015).

Tâm tư 5: Diễn gì diễn, dân biết tỏng mọi kịch bản, y chang Ngộ Không trong bàn tay Phật tổ. Ai nói gì nói, HY em tin chắc Còn hay Không còn đ/c Long Pháo hoa, dân vẫn nghèo khó lâu dài, chứ bản thân đ/c ấy thì rất khó nghèo. Đừng tưởng về hưu là đã "hạ cánh an toàn" muôn năm!

Để xem, sau khi hết chức hết quyền, xuống làm cha già 2 đứa dân mọn, đ/c Long còn kiên định khuyến khích đảng và nhà nước bắn pháo hoa để quên cái nghèo khó không. Chẳng may vấn đề nhân sự "đặc biệt" kỳ này bỏ sót đ/c Long, thì cũng tích cực mong rằng, sau khi về hưu, Tiến $ĩ Văn hóa học Phan Đăng Long sẽ có thừa thời giờ "học tập và làm theo gương đạo đức" làm chồng, làm cha, làm dân có văn hóa! Thế nhé. Nah!

(05/10/2015)

Trần Thị Hải Ý
danlambaovn.blogspot.com

_____________________________________

Chú thích:

(1) http://www.nguoiduatin.vn/tin-nong-ngay-mai-ong-phan-dang-long-ve-huu-a208617.html
(2) http://soha.vn/xa-hoi/nguyen-pho-ban-tuyen-giao-ha-noi-ve-huu-va-noi-lo-com-ao-20151005005355271.htm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét