Thứ Tư, 7 tháng 10, 2015

Hà tĩnh bắt cóc giáo dân !

ĐỨC CHA NGUYỄN VĂN VIÊN: NHÀ CẦM QUYỀN HÀ TĨNH BẮT NGƯỜI TRÁI PHÁP LUẬT

#GNsP (06.10.2015) - Sài Gòn - Vụ việc Giáo dân Đông Yên ngăn chặn nhóm người mặc thường phục, đi xe biển số xanh, đến gia đình Giáo dân đòi bắt người, Đức Cha phụ tá Giáo phận Vinh Phêrô Nguyễn Văn Viên- khi được nhà cầm quyền nhờ can thiệp- đã trả lời: nhà cầm quyền bắt người trái pháp luật…

Đông Yên thuộc xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, Tỉnh Hà Tĩnh, là một Giáo xứ lâu đời, đa phần Giáo dân sống bằng nghề biển, từ mấy năm qua là “điểm nóng” đúng nghĩa của cả Giáo quyền lẫn nhà cầm quyền địa phương. Nhà cầm quyền đã thực hiện “cưỡng chế, di dời” các hộ dân chuyên sống bám vào khai thác nguồn lợi thủy sản ven biển, đến “tái định cư” ở vùng…núi. Lý do mà người dân ở đây cho biết, chỉ vì nơi họ sinh sống quá gần “khu tự trị” Formosa- vùng đất đã được bán cho Tàu 70 năm. Gần 200 hộ giáo dân với gần 1.000 nhân khẩu còn ở lại, đã chịu biết bao áp bức, bất công…đến cả con em của họ cũng bị “trả thù”, bị “buộc làm con tin”. 155 học sinh- sẽ chỉ được đi học lại- nếu bố mẹ chịu di dời! Đến nhà xứ, Thánh đường Giáo xứ cũng bị đập phá.

Thực hiện chính sách có truyền thống, gây chia rẽ ngay trong chính nội bộ người dân, nhà cầm quyền đã can thiệp, “hỗ trợ”, tặng “quyền lợi” cho số Giáo dân, chức việc…đồng ý di dời, phản ứng lại số Giáo dân chưa chịu di dời…Từ những “mâu thuẫn” phát sinh không đáng có giữa những chức việc mới được bầu và một số chức việc cũ…mà theo giáo dân nơi đây cho biết- là những người đã được nhà cầm quyền tin tưởng, ưu ái- vẫn muốn tiếp tục “phục vụ” Giáo xứ , dù không được Giáo dân tín nhiệm.

Mâu thuẫn phát sinh dẫn đến “lộn xộn”, công an liền can thiệp, bắt anh Nguyễn Xuân Toàn, người lên tiếng phản ứng những chức việc cũ. Anh Toàn được bà con Giáo dân ở đây xác nhận là chỉ “bày tỏ thái độ ôn hòa, bênh vực công lý và sự thật”, không có hành vi quá khích hay gây rối, gây sự gì. Sau khi bắt giam anh Toàn hơn một tháng, sáng ngày 5/10/2015, 4 người mặc thường phục , đi xe biển xanh đến gia đình anh Toàn, không có đại diện “chính quyền” địa phương, với mục đích – được gia đình cho biết- là đòi bắt anh Nguyễn Xuân Thành , em anh Toàn. Gia đình và bà con Giáo dân phản ứng lại, do những người xưng là “thi hành công vụ” lại có những hành vi trái pháp luật, và nhân cơ hội này, yêu cầu trả tự do cho anh Toàn- do bị bắt giam oan, sai.

Nhà cầm quyền đã buộc phải “nhờ cậy” đến các Cha, các Đức Giám mục, và sau khi được báo tin, tìm hiểu, Đức Cha Phụ tá (do Đức Cha chính Nguyễn Thái Hợp đi vắng) đã trả lời: việc bắt giữ Anh Toàn là trái với pháp luật, anh Toàn là người đã bảo vệ lẽ phải. Do vậy việc này nhà cầm quyền phải nói chuyện với người dân.

Được biết, sau đó, ông Đặng Quốc Khánh- p. chủ tịch tỉnh với hai Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện Viện Kiểm sát, Giám đốc Công an Thị xã Kỳ Anh, chủ tịch UBND xã đã phải cùng làm việc với Ban Hành Giáo và gia đình anh Toàn…Kết quả, phía nhà cầm quyền đã cam kết sẽ trả tự do cho anh Nguyễn Xuân Toàn, sau khi gia đình viết đơn đề nghị trả tự do.

Rồi đây, có thể lại theo “kịch bản” cũ, một vụ án “cắt khúc”: giữ người trái phép, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự…có thể được khởi tố, chụp lên đầu những Giáo dân – mà thực chất chỉ là nạn nhân, thực thi quyền giám sát, bảo vệ công lý, sự thật …Còn những người thực thi “công vụ” trái pháp luật, chà đạp quyền lợi người dân, nguyên nhân dẫn đến hậu quả “gây rối” sẽ trở thành bị hại, với các “thiệt hại” về tinh thần, vật chất….do các cơ quan “bảo vệ pháp luật” vẽ ra…

GNsP sẽ đồng hành với bà con Giáo dân Giáo xứ Đông Yên và gia đình Anh Toàn, thông tin diễn tiến tiếp theo sẽ được cập nhật đến Quí vị.

Pv. GNsP

Nguồn: http://www.tinmungchonguoingheo.com/blog/2015/10/06/duc-cha-nguyen-van-vien-nha-cam-quyen-ha-tinh-bat-nguoi-trai-phap-luat/

13 nhận xét:

 1. "ĐỨC CHA NGUYỄN VĂN VIÊN: NHÀ CẦM QUYỀN HÀ TĨNH BẮT NGƯỜI TRÁI PHÁP LUẬT" - học theo cái phong cách của mấy vị dâm chủ cái ạ. Mấy vị cho hỏi, "trái" là "trái" ở chỗ nào, điều luật nào, điềm nào, khoản nào quy định, chứ mấy vị cái củ cải gì cũng chém vống lên là "trái pháp luật" nghe nó nhảm lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trái là trái ở đây này bạn:
   - http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2015/10/vu-viec-tai-giao-xu-ong-yen-ha-tinh-con.html
   - http://nguoicondatme.blogspot.com/2015/10/vay-bat-cong-xuong-hien-truong-lam.html
   Bạn cứ đọc đi rồi mới thấy "trái" là nó trái chỗ nào.
   Công an bắt người chống đối thì gọi là "trái pháp luật", còn lũ người ở đó bắt giam công an thì gọi là "đúng quy định pháp luật" và "không vi phạm đạo đức". Vcc cái lý luận của bà con giáo dân

   Xóa
  2. mấy anh cơ động với cả đất đai mà cắn bậy thế này thế kia trời, do bia rượu nhiều ngày tết không kiểm soát nổi chứ có gì đâu mà cắn như thế, mà cho hỏi là cái gỗ lậu kia ở đâu ra mà cứ phán như thế vậy, không phải là phạm viết bừa hay sao thế, đúng là lũ dâm chủ nói láo

   Xóa
  3. Con người ai biết trước được sẽ gặp chuyện gì, ai cũng sẽ có lúc gặp chuyện không may. Làm cái nghề công an thì hiểm nguy lại càng nhiều hơn nữa, không biết rõ nguyên nhân nhưng cầu mong anh chóng bình phục, sớm trở lại với nghề giữ gìn an ninh trật tự của xã hội. Và cũng cần sớm tìm ra nguyên nhân để tránh những kẻ xuyên tạc sự việc theo ý đồ xấu của chúng.

   Xóa
 2. Sự yên bình của Giáo xứ Đông Yên (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã bị mất đi bởi sự ngỗ ngược của kẻ chỉ biết nhân danh Chúa. Cái loại người đến cái nghĩa vụ của công dân còn không làm tròn, thì nói gì đến việc sống cho tốt đời đẹp đạo, hay dạy người khác sống như thế. Bà con đang tự đặt cái lợi ích cá nhân của mình lên trên lợi ích của đất nước đấy. Cứ mỗi lần xây dựng công trình phát triển kinh tế, bà con lại 1 lần phá hoại như thế này thì bảo sao kinh tế không khá nổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. phải có những con số thống kê hẳn hoi thì mới dám nói, chứ đâu dám nói bừa, nói bịa đặt như các zận chủ của trang này đâu. Chính vì những cải thiện này của cảnh sát giao thông mà số lượng tai nạn đã giảm đáng kể, đây là một thông tin đáng mừng nên zận chủ đừng nói năng lung tung nữa.

   Xóa
 3. "TRÁI PHÁP LUẬT" ở cái chỗ cẹc nào thế bạn XuanVN, lũ thanh niên manh động đánh nhau, gây gỗ, công an họ xuống họ tóm cổ về, đến khi cử cán bộ xuống tiếp thì bị rất nhiều"giáo dân" khác tập trung bắt người. Vậy ở đây thằng nào mới là cái thằng đang làm những việc "Trái pháp luật". Nếu bạn XuanVN coi việc bắt những kẻ đó là trái pháp luật, thì tôi rất mong bạn XuanVN ra đường luôn gặp phải những thành phần như thế cho thỏa ước nguyện đấy.

  Trả lờiXóa
 4. Đờ mờ bạn XuanVN ăn nói tổ lái bố láo nhé "Lý do mà người dân ở đây cho biết, chỉ vì nơi họ sinh sống quá gần “khu tự trị” Formosa- vùng đất đã được bán cho Tàu 70 năm. Gần 200 hộ giáo dân với gần 1.000 nhân khẩu còn ở lại, đã chịu biết bao áp bức, bất công…đến cả con em của họ cũng bị “trả thù”, bị “buộc làm con tin”. 155 học sinh- sẽ chỉ được đi học lại- nếu bố mẹ chịu di dời! Đến nhà xứ, Thánh đường Giáo xứ cũng bị đập phá." - Trước hết cho hỏi, khu đó chỉ có 200 hộ giáo dân sống thôi hả. Đếu phải nhé, nhưng tại sao người ta di dời được, hiện tại đã ổn định cuộc sống tiếp tục làm ăn, thì các giáo dân của ta vẫn nằm dài chống đối. Thứ hai, đây là khu công nghiệp phát triển kinh tế chuẩn bị được xây dựng nên, "khu tự trị với lại bán cho Tàu cái mã mẹ bạn XuanVN nhé. Loại như bạn thì máu tay sai với bán nước nó ăn vào máu cách đây mấy mươi năm rồi nên giờ nhìn đâu cũng thấy 'tay sai với bán nước cả". Còn nhà xứ, Thánh đường giáo xứ bị đập phá ở đâu, mày chìa cái bằng chứng ra đây cho tao xem nào.

  Trả lờiXóa
 5. "Anh Toàn được bà con Giáo dân ở đây xác nhận là chỉ “bày tỏ thái độ ôn hòa, bênh vực công lý và sự thật”, không có hành vi quá khích hay gây rối, gây sự gì" - hơ hơ, cái giọng văn quen vãi cả lò ra ấy. Tao thì tao chứng kiến cái mà chúng mày gọi là "bày tỏ thái độ ôn hòa, bênh vực công lý và sự thật"...loại chúng mày là tham, chứ sống tốt , đạo đẹp cái gì. Cùng ở một nơi, cùng được đền bù một kiểu, mà người ta đi được, mình cứ nằm dài ra chống đối. Thích thì cứ nằm đó, sau khu công nghiệp nó xây xong, tha hồ hít khói bụi, nước thải, tiếng ồn...Lúc đó rồi tha hồ mà chửi vào mặt những đứa nào xúi dại chống đối nhé..

  Trả lờiXóa
 6. Mẹ...chẳng qua người tín nhiệm người này, số khác lại tín nhiệm ông kia nên sinh ra mâu thuẫn chứ đếch gì, mấy vị thì chả làm được cái đếch gì ngoài việc núp váy bà con giáo dân để hô hào chống đối, họ đếch phục thì họ bầu người khác lên thay thôi, bày đặt lôi chính quyền "mua chuộc" để lấp liếm, các bạn đọc đọc sự thật tại các bài viết này nhé:
  - http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2015/10/vu-viec-tai-giao-xu-ong-yen-ha-tinh-con.html
  - http://nguoicondatme.blogspot.com/2015/10/vay-bat-cong-xuong-hien-truong-lam.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là cái bọn rã man, man rợ không có tính người, người ta đã bị như thế rồi mà còn vào nói thế nữa, nếu đấy mà là bố mẹ, anh chị hay người thân, người yêu mày thì mày sẽ nghĩ sao hả tác giả ? cũng sẽ nói như này luôn à ? Ai chẳng có lúc xảy chân mà sai sót cơ chứ, làm người cũng nên có tình một chút đi, không thì mày còn thê thảm hơn thế này nhiều đấy thớt ạ.

   Xóa
 7. Đúng là bọn vừa ăn cướp vừa la làng, chính những giáo dân giáo xứ Đông Yên đã bắt giữ bốn công an trái phép không thả họ ra. Việc công an tạm giữ một giáo dân vì trong quá trình giải quyết đám đông giáo dân gây rối trật tự, có hành động quá khích thì anh Nguyễn Xuân Toàn đã chống đối người thi hành công vụ, có thái độ côn đồ, hung hãn. Với vị trí là linh mục, cha xứ ở giáo xứ Đông Yên thì những chức sắc ở đó không giảng giải cho giáo dân hiểu hành động gây rối của họ là vi phạm pháp luật lại còn bênh vực, bao che cho họ nữa. Làm như thế có đúng trách nhiệm của một người cha xứ, là hiện thân của Chúa không?

  Trả lờiXóa
 8. đúng là trí tuệ của đám ngu dốt dâm chủ chỉ có thế này thôi à, một thằng chụp ảnh rồi xuyên tạc nói xấu đất nước , còn một đám ngu dốt hơn tí nữa thì lại ngồi tung hô chửi bới theo đám thế này, thử hỏi làm sao mà lãnh đạo được đất nước nếu như không có sự lãnh đạo của đảng cộng sản đây, chắc là rơi vào tay tàu hay mẽo rồi

  Trả lờiXóa