Thứ Ba, 6 tháng 10, 2015

Luật sư oan - chuyện xứ rừng Việt nam

Dư Luận khốc liệt quanh STT" bóc mẽ " nghề luật sư của Võ An Đôn

Stt được coi là "bóc mẽ" nghề luật sư của Võ An Đôn đã được Khanh up lại nguyên vẹn trên wall nhà mình tối hôm qua

Tính đến thời điểm này stt của vị  LS đã đạt 19700 like và gần  2800 cmt, hiện  đang gây bão mạng xã hội và những luồng dư luân  trái chiều từ người dân và giới luật sư.

Ls Bùi Khắc Toàn bức xúc " căn cứ gì mà nói nghề luật sư ở VN hái ra tiền. Cứ thấy LS có nhà lầu xe hơi là nói người ta chạy án à?. Chạy án là như thế nào. LS Mà nói vu vơ thiếu căn cứ làm ảnh hưởng đến danh dự uy tín của giới LS. THật vớ vẩn chẳng ra làm sao cả.."

LS Đặng Văn Cường cũng cho rằng việc phân loại LS như VA Đ là không ổn.Theo ông lấy thu nhập làm tiêu chí đánh giá phân loại LS " chân chính" là sự ấu trĩ

Có rất nhiều LS thu phí cao từ những khách hàng giàu có ( những người sẵn sàng trả thù lao cao cho LS vì họ hiểu được vai trò của LS và nhận ra những giá trị mà LS mang lại). Đây là những Người làm LS kinh tế

Nếu luật sư chỉ biết xúi giục khách hàng đối đầu với chính quyền gây bức xúc mất ổn định xã hội mới là LS vô đạo đức

Đỉnh điểm là LS Nguyễn Kiều Hưng thì cho rằng LS Đôn " có cái nhìn suy diễn chủ quan hồ đồ" mong LS đồng nghiệp hãy dừng lại kịp lúc và nhanh chóng gỡ stt đang gây bão xuống.

Nhiều LS khác cũng cho rằng LS Đôn viết stt đó là do " ghen tỵ với sự giàu có " và " đừng nên phê phán đồng nghiệp chỉ vì người ta hơn mình"...

Nhưng hàng chục ngàn người đã lên tiếng ủng hộ,,tin tưởng và bảo vệ LS Đôn trước dư luận, cầu chúc may mắn và cho rằng anh đã nói đúng phần sự thật mà ai cũng nhìn thấy nhưng không dám nói. Sự khó khăn của người dân khi tiếp cận va vấp với pháp lý.. Phải chăng hành nghề luật sư mà lương thiện thì không đủ sống?. Các vị LS tranh cãi khốc liệt nhưng cũng có  ông nào tranh luận thẳng thắn trực diện vào vấn đề " liệu LS có chạy án hay không"?

Xin nhắc lại là Võ An Đôn là LS chuyên về tố tụng chứ không phải LS kinh tế

Thay lời muốn nói, Khanh xin trích đăng một vài Cmt trên stt của vị LS họ Võ

- Luật Trinh: bây giờ toàn nhân dân VN họ đang ủng hộ tin tưởng a Đôn 100%, nhiệt huyết...
- Thế Ngọc Nguyễn : Dám Nghĩ ..dám nói.. dám làm.. LS nhân ái VN. Ngưỡng mộ chúc mừng anh
- NGọc Nam Phạm : Sự gan dạ của người làm nghề có tâm dám bảo vệ người nghèo. Chúc chú nhiều SK để cống hiến cho xã hội
.....
......
Có một điều pải nói là có những cmt của  nhiều người vẫn còn rất ngây thơ về chính trị VN nhưng cũng tuyệt đối ủng hộ LS "  một LS chân chính hãy làm theo tấm gương.... Bác"!

Khanh thì tâm tư vì nếu bản chất LS thật sự là như vậy  thì anh sẽ bị đào thải bởi guồng  máy và những người quản lý xã hội. Phía trước mặt với Võ An Đôn là khó khăn và nguy hiểm. TRách nhiệm của chúng ta là ủng hộ và bảo vệ hết mình cho người LS có Tâm này!

KLN 6.10.2015

3 nhận xét:

  1. Trước đây có hiện tượng Đỗ Việt Khoa bây giờ có Võ An Đôn . Xã hội ủng hộ các anh . Nhưng bọn tiểu nhân thì không . Chúc các anh chân cứng đá mềm .

    Trả lờiXóa
  2. Một phường diễn kịch có đủ kẻ tung người hứng đưa nhau lên tận mây xanh. Các vị có thể thôi diễn trò tung hô, khen ngợi nhau được nữa không? Luật sư Võ An Đôn chân chính, công minh ư? Thật buồn cười cho một kẻ mang danh luật sư bảo vệ pháp luật nhưng sẵn sàng đổi trắng thay đen để bào chữa cho những kẻ vi phạm pháp luật lại còn tư tưởng chống đối quyết không nhận tội. Những người mà Võ An Đôn bào chữa toàn là những kẻ chống đối chính quyền mà bọn chúng gọi là dân oan. Oan ở đâu khi tòa án đã xét xử đúng người đúng tội mà bọn chúng vẫn còn chối cãi?

    Trả lờiXóa
  3. Thật không hiểu công lý trong mắt những nhà rận chủ ở đâu. Những người bảo vệ pháp luật thì bảo là vi phạm dân chủ, nhân quyền còn những tên bảo vệ cho những kẻ vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền thì được cho là "anh hùng". Nhưng trớ trêu là các nhà rận chủ luôn coi đó là "chân lý" để sử dụng. Trong trường hợp này cũng vậy.Võ An Đôn là luật sư nhân ái???, có tâm???, các nhà rận chủ lại còn tự hào khi nói về người này. Cùng một ruộc cả thôi.

    Trả lờiXóa