Thứ Tư, 21 tháng 10, 2015

Huế - Tước danh hiệu công an nhân dân vì đánh trẻ em.

Tước danh hiệu CAND thiếu úy đánh bé 11 tuổi.

( Báo Lao động ) 
22/06/2011 23:59

(NLĐO)- Công an TP Huế đề xuất tước danh hiệu Công an nhân dân đối với thiếu úy Trần Nguyễn Hồng Quang, cách chức phó trưởng Công an phường Thủy Xuân đối với trung tá Nguyễn Ánh.

Ngày 22-6, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên- Huế, cho biết đã có buổi làm việc trực tiếp với thượng tá Đặng Ngọc Sơn, Trưởng Công an TP Huế về vấn đề xử lý những cán bộ của Công an phường Thủy Xuân có liên quan đến vụ đánh cháu Ngô Đình Phát (11 tuổi) phải nhập viện điều trị dài ngày. 
Công an TP Huế xác định, việc thiếu úy Quang, Công an phường Thủy Xuân đánh cháu Phát là có thật

Theo đó, Công an TP Huế đã cung cấp kết luận điều tra xác định việc thiếu úy Trần Nguyễn Hồng Quang, cảnh sát khu vực 5, Công an phường Thủy Xuân, đánh cháu Phát là có thật. 

Thiếu úy Quang đã vi phạm quy trình, quy định, quy chế của ngành, gây hậu quả nghiêm trọng, gây tác động xấu đến dư luận xã hội. 

Hội đồng tư vấn kỷ luật, Công an TP Huế đã họp và thống nhất đề xuất lên Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế hình thức xử lý tước danh hiệu Công an nhân dân đối với thiếu uý Quang. 

Công an TP Huế còn đề nghị cách chức Phó trưởng Công an phường Thủy Xuân đối với trung tá Nguyễn Ánh do thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, không kịp thời ngăn chặn vụ việc. 
Q.Nhật

5 nhận xét:

 1. Đối với những kẻ đã dám đánh gây thương tích đối với một cháu bé mới 11 tuổi thì hình phạt như trên là thích đáng. Ngành Công an nói chung, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng đã có cách làm hợp với lòng dân. Không thể để con sâu làm rầu nồi canh được. Làm như vậy đã góp phần tạo uy tín hơn nữa cho ngành Công annh nói riêng, đảng và nhà nước ta nói chung.

  Trả lờiXóa
 2. Đối với những kẻ đã dám đánh gây thương tích đối với một cháu bé mới 11 tuổi thì hình phạt như trên là thích đáng. Ngành Công an nói chung, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng đã có cách làm hợp với lòng dân. Không thể để con sâu làm rầu nồi canh được. Làm như vậy đã góp phần tạo uy tín hơn nữa cho ngành Công annh nói riêng, đảng và nhà nước ta nói chung.

  Trả lờiXóa
 3. Đây là một hình phạt nặng đối với một người cán bộ công an, nhưng nó cũng cho thấy sự nghiêm minh trong tổ chức và hoạt động của lực lượng công an. Mong rằng đây sẽ là bài học cho những người cán bộ làm chức năng quản lý nhà nước, phải luôn tận tình với nhân dân, làm đúng chức năng nhiệm vụ của mình. Cách làm nay của lãnh đạo là nghiêm khác và có tính răn đe cao, không để lại hình ảnh xấu về người cán bộ Công an.

  Trả lờiXóa
 4. Tước danh hiệu,cách chức thôi sao đem chúng ra xét xử theo luật pháp hiện hành,gởi đơn đến LHQ để cho họ cho thấy bọn cộng sản không tuân thủ cam kết về luật chống tra tấn,thằng Bộ Trưởng Trần Đại Quang phải từ chức

  Trả lờiXóa
 5. Là cơ quan bảo vệ và thực thi pháp luật, cơ quan công an luôn thực hiện đúng và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật cũng như các quy định của ngành. Thiếu úy Quang đã vi phạm quy trình, quy định, quy chế của ngành, gây hậu quả nghiêm trọng, gây tác động xấu đến dư luận xã hội. Vì vậy thiếu úy Quang đã bị xử lý thích đáng với hình phạt rất nghiêm khắc. Điều này cho thấy sự công chính, uy tín của Đảng, Nhà nước, ngành công an. Đây cũng là bài học răn đe, không để xảy ra những vụ việc khác làm xấu hình ảnh người chiến sỹ công an.

  Trả lờiXóa