Thứ Năm, 22 tháng 10, 2015

Thanh hoá tiếp bước Long an, Hải phòng... Giết người vô cớ !

   Công luận gần đây liên tục phẫn nộ khi cộng đồng mạng xã hội và báo chí lôi ra ánh sáng các vụ án oan động trời, từ ông Chấn ở Bắc Giang, ông Huỳnh Văn Nén, các Thanh niên  ở Chương Mỹ bị vu tội hiệp dâm, vụ Hồ Duy Hải tại Long An rồi nữa Nguyễn Văn Chưởng ở Hải Dương... Nay tiếp theo Thanh hoá với vụ của Lê Văn Mạnh !

  Gia đình và thân nhân của các nạn nhân phải nhiều năm đi khắp các cấp từ địa phương đến trung ương để kêu oan, yêu cầu xem xét nhưng dường như hầu hết các cấp đều sợ trách nhiệm và vô cảm với việc kêu cứu, khiếu nại của gia đình cùng sự lên tiếng mạnh mẽ của công luận.
  Vụ việc  của Lê Văn Mạnh tại Thanh Hoá đến nay vẫn chưa toà báo nào vào cuộc, đưa tin lên công luận, thân nhân của Mạnh đã lên tận các cơ quan trung ương để kêu cứu, nhờ sự đoàn kết giúp đỡ của bà con dân oan ba miền, các trang mạng xã hội lên tiếng cứu giúp cho Mạnh.
  Tại Hà nội, khi mang băng rôn kêu oan cho Mạnh, Mẹ của anh ta đã bị nhà cầm quyền chỉ đạo lũ côn đồ khoác áo công an dân phòng tấn công và cướp biểu ngữ, hòng bịt miệng dân kêu oan , hành vi khốn nạn và phi nhân tinh của đám côn đồ Hà nội ăn cám đảng này đã bị các ống kính phóng viên nhân dân kịp thời ghi lại :


 Điểm lại những mốc chính của vụ việc Lê Văn Mạnh ở Thanh hoá : 
 Quyết định giám đốc thẩm về vụ án Lê Văn Mạnh phạm tội "Giết người", "Hiếp dâm" và "cướp tài sản"  Số hiệu 14/2007/HS-GĐT ghi rõ:
"1. Hủy bản án hình sự phúc thẩm số 756/2006/HSPT ngày 26-7-2006 của Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội và bản án hình sự sơ thẩm số 61/2006/HSST ngày 13-3-2006 của Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa;
2. Giao hồ sơ vụ án cho Viện kiểm sát nhân dân tối cao để điều tra lại theo thủ tục chung;
3. Tiếp tục tạm giam bị cáo Lê Văn Mạnh cho đến khi Viện kiểm sát nhân dân tối cao thụ lý lại vụ án.
Lý do bản án phúc thẩm và bản án sơ thẩm bị hủy:
Trong lời khai nhận tội của bị cáo có nhiều mâu thuẫn và thiếu thống nhất nhưng chưa được điều tra làm rõ, vì vậy cần phải điều tra lại."

Như vậy, vụ án có nhiều tình tiết khuất tất chưa được làm rõ. Giết một mạng người là điều rất nghiêm trọng. 
  Bà Nguyễn Thị Việt, mẹ của tử tù Lê Văn Mạnh ra Hà nội mang biểu ngữ kêu oan cho con trai ngày 22/10/15 đã bị nhân viên công quyền cướp biểu ngữ.

Theo thông báo mới đây Ngày 26/10/15 con trai bà Việt sẽ bị tử hình. 
Rất mong cộng đồng lên tiếng để cứu một mạng người khỏi bị chết oan uổng.

Mai Dung - Lee Nguyen.

10 nhận xét:

 1. Đề nghị ông tác giả kể rõ đầu đuôi câu chuyện cho độc giả hiểu rõ. Không thể cứ mồm năm miệng mười nói anh manh bị oan được. Tất nhiên trong qua trình điều tra có xảy ra những vụ án oan như đã nêu; nhưng nó chỉ là một con số rất nhỏ. Phần lớn các vụ án đã được đưa ra ánh sáng.Không thể nói vụ án nào cũng là oan được. Tòa án phải có chứng cứ rõ ràng mới có thể kết luận người này có tội hay không được. Sinh mạng của con người đâu thể đem ra đùa bỡn qua loa đại khái.

  Trả lờiXóa
 2. Những vụ án oan sai từ trước đến giờ là theo thống kê hàng mấy chục năm trở lại đây, con số đó so với hàng ngàn vụ án được xét xử mỗi năm thì chỉ là một con số nhỏ. Và những vụ án oan sai được rửa oan thì cũng luôn có chính sách phù hợp nhất để đền bù cả về vật chất và tinh thần cho những người đó. Vụ án Hồ Duy Hải có oan sai sao? Cả vụ án của Lê Văn Mạnh cũng kêu là oan nhưng có bằng chứng nào chứng minh nỗi oan đó không? Dù biết nỗi đau của gia đình khi thấy con em mình lầm đường lạc lối phải chịu án tử hình là vô cùng lớn nhưng không thể vì thế mà để mặc cho kẻ xấu xúi giục, kích động biểu tình, gây rối, vi phạm pháp luật được.

  Trả lờiXóa
 3. bốc hết bọn dân oan bần nông bẩn thỉu này đi, vi chúng không muốn làm cho xã hội này phát triển hơn đâu, chúng muốn biết đất nước này trở thành một đất nước rối ten loạn lafc thì đúng hơn chúng không muốn cho chúng ta phát triển nên chúng suốt ngày phải đi ăn vạ ở khắp nơi để kiếm tiền của cờ vangdf

  Trả lờiXóa
 4. Lại ăn nói bố láo à, nhìn cái ảnh bên trên mà thằng nào phán được câu " Bà Nguyễn Thị Việt, mẹ của tử tù Lê Văn Mạnh ra Hà nội mang biểu ngữ kêu oan cho con trai ngày 22/10/15 đã bị nhân viên công quyền cướp biểu ngữ." thì đảm bảo đó là loại ngu si. Nhìn qua là thấy, mấy ông dân phòng kia đang cầm tay, còn biểu ngữ vẫn trong tay bà Việt, nhìn qua là đủ hiểu chắc chắn bà Việt lăn lộn ăn vạ, mấy ông kia đang phải đến lôi dậy

  Trả lờiXóa
 5. XuanVN nói thì phải có sách, mách có chứng..."Công luận gần đây liên tục phẫn nộ khi cộng đồng mạng xã hội và báo chí lôi ra ánh sáng các vụ án oan động trời...Nay tiếp theo Thanh hoá với vụ của Lê Văn Mạnh !" - mấy vụ trên thì toàn "dân oan" được đào tạo từ lò dâm chủ mà ra nên khỏi phải bàn rồi, còn vụ của Lê Văn Mạnh này, nói oan thì trưng được cái chứng minh bị cáo bị oan ra, nếu chỉ chém gió như XuanVN thì làm được đếch gì???

  Trả lờiXóa
 6. Đã biết là gia đình và thân nhân của các nạn nhân phải nhiều năm đi khắp các cấp từ địa phương đến trung ương để kêu oan, yêu cầu xem xét nhưng liệu có phải như lời XuanVN chém gió là gường như hầu hết các cấp đều sợ trách nhiệm và vô cảm với việc kêu cứu, khiếu nại của gia đình hay không??? Hay là do họ chỉ biết kêu cứu bằng cách cầm bảng chữ, băng rôn để bọn dâm chủ chụp hình, hoặc kêu cứu bằng cách cầm băng rôn, biểu ngữ đến các cơ quan có thẩm quyền làm loạn...mà cũng có thể bản án đã rõ ràng, việc kêu cứu rõ ràng là không có cơ sở nên họ không giải quyết

  Trả lờiXóa
 7. Bạn cứ tìm trên mạng là rõ thông tin ấy mà bạn, còn về các vụ án "oan" mà XuanVN nó chém (trừ vụ Lê Văn Mạnh ra vì tôi không rõ lắm) thì toàn là án "oan" của những "dân oan" do đám "dâm chủ trong nước" nó tự phong ấy mà. Có một số người bị giam oan thì đã kịp thời các các cơ quan chức năng có thẩm quyền lật lại vụ án làm rõ sự việc, công khai xin lỗi và bồi thường từ hàm trăm triệu đến hàng tỉ đồng.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi nghĩ nghề mạt hạng nhất ở Việt Nam là dư luận viên tức là những kẻ suốt ngày lên các trang mạng để ngụy biện che dấu cái sai của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Trong vụ án oan của Lê Văn Mạnh công an đã phạm tội bắt người khi không có văn bản yêu cầu như lệnh bắt hay giấy triệu tập còn tòa án đã cố tình bỏ qua những bằng chứng ngoại phạm. Những kẻ coi thường pháp luật quốc gia như bọn công an và tòa án khốn nạn mất dạy đó rồi sẽ bị trừng phạt theo luật trời có nhân quả.
  https://www.danluan.org/tin-tuc/20151022/bach-cuc-khan-chiec-ao-keu-oan-cua-nguoi-tu-tu
  http://danquyenvn.blogspot.com/2015/10/me-tu-tu-le-van-manh-keu-cuu-khan-cap.html

  Trả lờiXóa
 9. Mấy vụ án oan mà Xuân Việt Nam đưa ra thì có một số vụ đã được giải oan và bồi thường thiệt hại, có vụ không oan ức gì cả mà chỉ do một số kẻ xấu cố tình bôi nhọ ngành tư pháp nước ta thôi. Giết người vô cớ ơ? Rõ ràng có điều tra, truy tố, xét xử đàng hoàng, đầy đủ chứng cứ hẳn hoi mà nói là vô cớ chỗ nào vậy. Tôi thấy gia đình những tử tù như Lê Văn Mạnh cũng vì hết đường cứu chữa cho hành vi sai trái nghiêm trọng của con em mình, không thể đòi xét xử lại vì đã đủ chứng cứ buộc tội nên mới làm cái trò giương băng rôn khẩu hiệu ngoài đường gây mất trật tự thế này. Thực sự là chẳng có tác dụng gì đâu, chỉ là cơ hội để những kẻ xấu xuyên tạc sự việc thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Đáng buồn thật nếu con sâu làm rầu nồi canh, những vụ việc, những án oan sai nếu có, thì người dân là người bức xúc, dư luận bức xúc, ảnh hưởng đến trách nhiệm của lực lượng chức năng. Những vụ việc như thế này, yêu cầu cần thiết là đưa ra một phát biểu, một tuyên bố chính xác để làm dư luận hài lòng, đúng sự thật và khách quan, tuyệt đối không được ép cung, thông cung đối với bị can hay bất cứ ai có liên quan đến vụ việc.

  Trả lờiXóa