Thứ Bảy, 24 tháng 10, 2015

Việt nam - nhân quyền ở đâu ?

Sáng nay, tại vườn hoa tượng đài Vua Lý, các gia đình có con là tử tù oan đã cũng nhau kéo ra đó tọa kháng kêu oan. Nhiều người dân tháy vậy cũng chia sẻ và cùng căng biểu ngữ kêu oan  cho các gia đình.
Đông đảo người dân chia sẻ với các gia đình có con là tử tù oan.

 Các gia đình của Hồ Duy Hải, Nguyễn Văn Chưởng, Lê Văn Mạnh  - các tử tù oan gây bão dư luận thời gian gần đây khiến bộ mặt của nền tư pháp Việt nam vốn đã nhớp nháp nay càng nhớp nháp hơn. Cộng đồng mạng xã hội nóng rực tin tức về các vụ án oan này, hàng chục Luật sư nhân quyền đã ngay lập tức vào cuộc, gửi thư đến Chủ tịch nước yêu cầu hoãn thi hành án, xem xét lại hồ sơ minh bạch, khách quan. Tổ chức ân xá Quốc tế và báo chí Quốc tế cũng nhanh chóng vào cuộc, can thiệp đòi công lý cho các tử tù oan.
 Tuy nhiên điều lạ nhất là báo chí Việt nam dường như câm tịt trước các sự kiện này, mặc dù dân oan biểu tình , tọa kháng ngay giữa Thủ đô, cách báo Nhân dân của trung ương đảng cộng sản và Hà nội mới của thành ủy Hà nội chỉ vài trăm mét ! thật khốn nạn đến khó tin , khó có thể tưởng tượng được.


Côn an côn đồ bắt, khiêng mẹ Lê Văn Mạnh lên xe thùng !

Đàn áp cả trẻ em con của dân oan !

Đông đảo công an và côn đồ quận Hoàn kiếm và Hà đông đã hành hung , cướp băng rôn, bắt Mẹ của Lê Văn Mạnh lên xe chở đi. Hôm trước tại tòa tối cao cũng vậy, chúng vô cảm và côn đồ quá mức giới hạn ! Chúng đứa lôi, đứa cướp đồ, đứa ghi hình, thật tởm lợm cho một lũ người ngợm quái thai do cộng sản biến chúng ra vậy.

  Tới chiều nay, các Luật sư cho biết đã tìm được Luật sư từng tham gia vụ án Lê Văn Mạnh, hồ sơ còn đủ, nhiều khuất tất nàm trong vụ án sẽ ngay lập tức được hàng chục Luật sư nhân quyền mổ sẻ và đưa ra trước công luận, đòi lại công lý cho các tử tù oan, phán xét các quan chức tòa án và công an Thanh hóa trong một ngày gần đây.
 Tin từ báo Tuổi trẻ cho biết : đã khởi tố Thẩm phán vụ ông Chấn Bắc giang, công luận sẽ rất nóng khi vụ này được mang ra xét xử.

Lee Nguyen.
10 nhận xét:

 1. Vụ án Lê Văn Mạnh đã có quyết định xét xử rõ ràng sau bao nhiêu lần so thẩm, phúc thẩm nhưng không tìm ra được điểm nào cho thấy Mạnh bị oan sai gì cả. Bản án nào cũng chứng minh Lê Văn Mạnh phạm những tội nghiêm trọng đến đặc biệt nghiêm trọng, hắn bị xử tử hình là thích đáng. Dù người thân có đau lòng thế nào cũng không thể làm loạn được, không thể hồ đồ đến nỗi bị kẻ xấu kích động, dúi băng rôn, khẩu hiệu vào tay cũng mang ra đường kêu gào vô lý được. Nếu công an không cưỡng chế thì để người thân của Lê Văn Mạnh gây rối trật tự, ảnh hưởng đến cộng đồng, làm mất tính nghiêm minh của pháp luật sao được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về vấn đề này thì cơ quan có thẩm quyền đã dừng thi hành án và xem xét điều tra lại rồi mà
   Còn đối với việc người mẹ gáo khác chửi bới các kiểu gây rỗi an ninh trật tự ở đó thì người ta đưa
   đi thôi chứ cũng có làm gì đâu nào
   Vậy các vị cứ xúm lên nói công an đối xử thế này thế kia là thế nào . vớ vẩn

   Xóa
 2. Sự kiện cái cứt đái gì đây hở XuanVN, chẳng qua mấy đứa lại hùa nhau lợi dụng nỗi đau của người tân người ta để chuộc lợi, kiếm chút tiền bồi dưỡng. Chúng mày kiếm được vài cái ảnh là chúng mày thỏa mãn rồi. Làm như cao thượng lắm. Còn báo chí họ không ra, bởi vì họ không rảnh hơi, họ lại chả rõ quá hết cái trò biểu tình chống TQ, biểu tình "Dân oan", giờ lại đến tụ tập kêu oan cho "tử tù" của bọn mày rồi

  Trả lờiXóa
 3. Loại như chúng mày thì cái củ cẹc gì cũng nói được ấy, trước hết, mấy ông bà lăn lộn, ngênh ngang ở giữa đường như vậy, không khống chế đưa về, thì để cho người đi đường nó tông mẹ vào mồm nhé. Còn cái việc ghi hình, với mấy thằng dâm chủ bọn mày, ghi hình chúng mày còn xuyên tạc được, thì không ghi hình để bọn mày làm loạn ạ. Nói chung XuanVN chắc là cái thằng đứng từ xa chụp hình nhỉ. Cái loại vô liêm sỉ, chuyên núp váy đàn bà, người già trẻ em...còn cái thân mình chỉ biết đứng từ xa, đợi người ta hở ra chỗ nào để chụp lại...để lợi dụng kiếm tiền. Loại như mày sau chết cũng đếch yên thân đâu

  Trả lờiXóa
 4. Dân oan, dân biểu tình với những băng zôn, khẩu hiệu là những hình ảnh trên các trang lều báo như Xuanvietnam, còn thực tế thì những người được gọi là dân biểu tình kia chỉ là những người bị dụ dỗ, lôi kéo, bị lừa bịp bằng mấy đồng tiền bẩn thỉu. Họ kém hiểu biết là một phần, phần khác họ nhàn rỗi nên có miếng mồi là họ nhận ngay. Cái nghề dân oan trở nên phổ biến như thế đấy. Hễ ai có khả năng mặt dày một chút, không kể người già, trẻ em, đàn ông hay phụ nữ đều có thể làm được hết. Ngồi ở một chỗ cả ngày mà có tiền chạy vào túi thì ai chả làm được.

  Trả lờiXóa
 5. Những chiến sỹ công an chỉ làm đúng chức trách của mình mà thôi. Có người gây rối trật tự, ảnh hưởng đến người dân thì công an phải ngăn chặn chứ. Chẳng lẽ cứ để họ thích làm gì thì làm sao. Theo như cách nói của các nhà rận chủ thì ai thích kêu oan thì ra cứ ra đường gây rối, bị bắt lại thì là bị hành hung, cái lý kiểu gì vậy. Tôi nghĩ cũng chỉ có các nhà rận chủ suốt ngày ăn không ngồi rồi, rảnh rỗi quá nên mới nghĩ ra được, đúng là "nhàn cư vi bất thiện" mà. Ai có oan sai thì phải trình báo với cơ quan chức năng để xem xét giải quyết, chứ không phải đi theo các nhà rận chủ làm loạn như vậy. Pháp luật luôn được bảo vệ và thực thi một cách công chính, nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 6. Bọn sàm ngôn
  Các người có thể che mặt người không biết gì người thiếu hiểu biết thì được chứ các người không thể che mắt được đồng đảo mọi người đâu
  Thế nào là nhớp nháp ở đây. Lũ cặn bã các người nói sàm bị lật mặt biết bao lần rồi mà chưa thôi cái trò lừa tuyên truyền vớ vẩn đó đi được hay sao

  Trả lờiXóa
 7. Chưa biết có oan thật hay không mà các vị đã mặc nhiên cho nó là oan thì có phần mang nặng ý muốn chủ quan của mình quá. Giả sử nếu có oan thật thì không nói làm gì, nhưng nếu không oan mà các vị bày đủ thứ trò ra thế này thì rồi sau các vị tính sao. Hay kể cả có là không oan thì cũng phải cố gân cổ lên mà cãi là oan, rồi cứ thế ít dần rồi im bặt coi như xong chuyện, chuyển qua chủ đề khác.

  Trả lờiXóa
 8. Gieo nhân nào thì gặp quả nấy, gây tội ác rồi thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật chứ. Vụ án được điều tra và xét xử theo đúng quy định của pháp luật rồi. Người mẹ kia trước khi làm việc ấy sao không nghĩ đến việc con mình đã gây ra tội gì và nạn nhân của hắn đã phải chịu những gì? Còn mấy con rận dân chủ thấy thế là cứ bâu vào như ruồi nhặng mà xỉa xói linh tinh. Bọn bây nói CA hành hung đâu ra? gây mất trật tự thì người ta dẹp là đúng rồi. Lúc nào cũng rêu rao nhân quyền này nọ thế các người sao không đòi nhân quyền cho người bị Lê Văn Mạnh hại đi.

  Trả lờiXóa
 9. không biết mấy vị zận chủ kiếm đâu ra mấy bức ảnh không được chứng thực gì cả rồi mang lên đây vu khống, nói này nói nọ để bôi xấu lực lượng chức năng của nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nực cười là có cả những ảnh chụp trẻ con tham gia biểu tình, kêu oan nữa chứ, chỉ cần nhìn thôi cũng biết nội dung thông tin chả có gì là chính xác rồi! Xin được phép cười vào mặt các nhà dân chủ rởm như thế nhé!

  Trả lờiXóa