Thứ Tư, 21 tháng 10, 2015

Chính quyền hay bọn thảo khấu ?

 Chương Mỹ Hà nội - Gửi giấy mời lên Ủy ban Nhân dân xã để chia buồn ??

Gia đình em Đỗ Đăng Dư nhận được giấy mời ngày hôm qua yêu cầu sáng hôm nay phải lên ủy ban Nhân dân xã Chương Mỹ , và theo lệ làm việc láo lếu thường tình của đảng và nhà nước ta thì giấy mời chẳng hề ghi rõ nội dung được mời lên để làm gì .

Gia đình lo lắng không biết công an và chính quyền xã lại muốn dở trò gì nữa , vì từ ngày em Dư bị bắt vào trại tạm giam Xa La gia đình chưa được lúc nào yên ổn . Thời gian em Dư còn sống và còn bị giam tại trại thì gia đình nhận được tin phải đem tiền đến nộp cho cán bộ trại giam , bảo là phải có để mua nhu yếu phẩm gì đấy . Nghe nói là số tiền đến 7 triệu . Bà Đỗ Thị Mai mẹ của Dư không có đủ để đóng phải chạy đi vay lãi cao để gửi vào cho cán bộ .


Đến khi em Dư bị đánh hôn mê đưa vào bệnh viện thì công an lại liên tục xách nhiễu gia đình . Hết canh gác không cho vào thăm , không cho chụp hình , rồi nửa đêm 11 giờ khuya còn đến tìm bắt phải ký những giấy tờ gì mà gia đình không rõ nội dung .

Trong khi đó thì công an Xa La đã tùy tiện gán ghép cho Dư thêm 4 tội danh trộm cắp nữa và quyết định khởi tố hình sự mà không hề thông báo cho gia đình biết , mặc dù em còn ở tuổi vị thành niên và số tiền bắt quả tang ăn trộm quá ít , lẽ ra không đủ cơ sở để kết án .

Sau khi Dư chết rồi thì công an càng ra tay xách nhiễu càng mạnh hơn . Hàng chục công an sắc phục và thường phục bao quanh bệnh viện và nhà xác . Có cả đám dư luận viên được cử đến phá rối . Mặc dù giám định pháp y không đầy đủ chi tiết khiến cho luật sư chứng kiến không hài lòng và không ký nhưng công an vẫn khuyến cáo gia đình phải đem em đi chôn ngay trong đêm .

Những ngày tiếp theo công an vẫn tăng cường bao vây quanh nhà , đứng chặn từ đầu ngõ , và công an chìm mặc thường phục đã gây sự đánh đập những người đến thăm và thắp nhang , chia buồn cùng với gia đình . Sau đó khi nghe tin gia đình liên lạc với Cao Ủy Liên Hiệp Quốc nhờ xin giúp đỡ thì công an lại 2 lần đến nhà khuyến cáo bà Mai rút đơn thì sẽ nhận được tiền bồi thường , còn không rút thì không có gì hết !

Với ngần ấy thành tích sách nhiễu và hành hạ , khủng bố người dân thì khi gia đình em Dư nhận được giấy mời lên Ủy ban xã thì đương nhiên họ phải lo sợ , nghi ngờ và cảm thấy rất bất an . Bà Mai đã hỏi ý kiến luật sư và Luật sư Ngô Ngọc Trai đã đồng ý đi cùng với bà . Không rõ ông Quyền , phó chủ tịch xã , định mời bà Mai lên để làm gì , nhưng khi thấy có luật sư đi cùng thì lại ngọt ngào giả lả nói rằng mời lên để chia buồn và để hỏi xem gia đình bà muốn gì ????

Đời thuở nào con nhỏ bị đánh chết oan trong trại giam của địa phương mà đại diện Ủy ban Nhân dân lại gọi lên văn phòng để chia buồn ? rồi lại còn hỏi gia đình muốn gì ? Bộ ông Phó chủ tịch xã không biết luật , không biết trường hợp như thế thì nhà chức trách phải làm gì hay sao mà lại phải hỏi gia đình ? Đương nhiên là gia đình muốn đòi công lý cho con , đòi bắt và xử tội những kẻ nào đã tham gia đánh chết em Dư và đòi hỏi bồi thường xứng đáng chớ còn muốn cái gì nữa ?

Cuối cùng ông phó chủ tịch xã hỏi thăm gia đình làm sao mà biết tiếp cận luật sư ? Ai chỉ vẽ cho hay là ai xúi giục ? Đúng là câu hỏi ngu nhất , ác nhất của chính quyền CS . Người dân 1 nước có Hiến pháp , có luật pháp thì đương nhiên gặp chuyện có quyền mướn luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình . Chính công an khi bắt em Dư có nhiệm vụ cho em và gia đình biết là họ có quyền mời luật sư chứ làm sao mà tiếp cận ?

Hẳn ông Quyền  định vu cáo cho " thế lực phản động " xúi giục đi tìm luật sư à ? Hay ông muốn biết người dân làm cách nào để biết tiếp cận luật sư để ông và đảng của ông lần sau ngăn chận hết , khỏi cho dân nào tiếp cận được với luật sư để muôn đời ngu muội cho các ông dễ trị , dễ đàn áp , dễ lừa bịp ?

Ngọc Nhi 

8 nhận xét:

 1. việc bồi thường là cần thiết thế nhưng mà đó cũng cần nhìn nhận bản chất vấn đề của nó, em ấy không phải chết do công an đánh người mà lỗi do công an đã không quản lí để rồi diễn ra cảnh đánh nhau thế nên mới gây ra cái chết của em ấy, thế nên đừng có mà quy chụp trách nhiệm toàn phần thuộc về công an, họ cũng đâu đánh một thằng bé có hơn chục tuổi làm cái gì phải không

  Trả lờiXóa
 2. nhìn cái mồm của con ngọc nhi kìa, hỏi như bố tướng người ta vậy, chuyện của gia đình họ thì kệ họ chứ cần những cái mồm bẩn thỉu của bọn cờ vàng chĩa vào làm cái gì, nhất là bọn chó săng cờ vàng là đám dân chủ trong nước vẫn hằng ngày lợi dụng những đám tang của những người như em Dư để mặc sức tổ chức các hoạt động chửi bới kích động muốn biến đám ma thành một ổ phản động chống đối

  Trả lờiXóa
 3. chuyện thằng cu dư thì cũng đã đi vào dĩ vàng, đám cờ vàng cũng được cơ hội để la trời la đất về những sai lầm của công an rồi, thậm chí là có cơ họi để ăn vạ ngay trước cổng công an phường và trụ sở ủy ban đó thôi. nhờ có những sự việc như thế này thì bọn dân chủ mới có cơ hội để tố cáo chính quyền vi phạm dân chủ nhân quyền đàn áp giết người, nhờ có những vụ như vậy thì bọn phản động viên mới có tiền để đi biểu tình gây rối ở khắp nơi và phô diễn những khẩu hiệu phản động của mình

  Trả lờiXóa
 4. Bảo trộm cắp đến bốn, năm lần mà không bị tạm giam thì cũng hơi buồn cười đấy, em Dư phạm tội tái phạm nhiều lần, không thể nói là số tiền trộm ít mà vẫn bị giam. Mà chúng ta cũng cần tự hỏi là một đứa trẻ vị thành niên mà cũng đã từng biết đến trộm cắp tài sản như vậy thì nhân cách như thế nào. Chắc cũng là một đứa trẻ hư đốn, vào trong trại lại gây xích mích với các đối tượng trong trại để gây ra xô sát dẫn đến cái chết của Dư. Bọn rận chủ chúng tập trung nhấn mạnh vào cái chết của dư quá, vu khống đủ điều tội lỗi không có thật cho Công an. Họ chỉ làm theo pháp luật, liệu họ muốn Dư chết để làm gì, để bản thân bị kỷ luật à?

  Trả lờiXóa
 5. Hố hố hố...!
  Có luật sư hỗ trợ là quyền cơ bản của mỗi người dân khi có vấn đề liên quan đến pháp luật mà cũng phải hỏi thì thằng đần cúng phải thấy buồn cười cho ông phó chủ tịch xã tên Quyền.

  Trả lờiXóa
 6. Đừng có suy luận từ bụng ta ra bụng người như thế. Lời lẽ của bạn chỉ khiến người khác hiểu nhầm theo một phía, chưa đúng bản chất vấn đề. Nếu lực lượng Công an đã để xảy ra hành vi không đúng, thì đương nhiên lực lượng Công an phải có trách nhiệm gặp mặt để xin lỗi, đó là việc Công an mời gia đình em Dư lên. Nhưng lời tác giả lại nói rằng có sự lo lắng, sự không minh bạch, liệu bạn có biết không? Hay chỉ cố tình đưa ra lời lẽ không đúng.

  Trả lờiXóa
 7. Xin nhấn mạnh rằng mọi việc vẫn đang trong quá trình điều tra, chưa có kết luận chính thức. Khi chưa có kết luận chính thức của cơ quan chức năng thì không nên đoán già đoán non, đổ thừa hết cho chính quyền, công an như vậy.Nói như ông tác giả thì công an mới là người đánh chết em Dư thì phải, chứ không phải là cậu thanh niên chung buồng giam với Dư. Công an đánh chết em Dư để làm gì, có lợi gì chăng? Chắc chắn chẳng ai muốn đánh, huống chi gây nên thương tích nặng dẫn đến tử vong. Nói với mấy ông Xuân Việt Nam này, chịu không nói dược. Kiểu đầu đất hạng nặng ấy mà!

  Trả lờiXóa
 8. Cuộc sống là vậy, tình ngay lý gian. Biết làm sao được khi mấy ông Xuân Việt Nam này cứ cố không chịu hiểu ra vấn đề. Biết làm sao được khi mấy ông ấy không thiện cảm với công an, mọi chuyện cứ phải đổ thừa cho chính quyền, công an.Mấy ông Xuân Việt Nam này quen cái kiểu nói láo, xuyên tạc rồi. Cho nên không nên tranh cãi với mấy ông này làm gì, cũng chỉ vô ích thôi.

  Trả lờiXóa