Thứ Tư, 21 tháng 10, 2015

Luật sư nhận bào chữa cho Nguyễn Viết Dũng

TÔI NHẬN BÀO CHỮA CHO NGUYỄN VIẾT DŨNG
Tôi vừa nhận được Giấy đề nghị luật sư bào chữa của bị can Nguyễn Viết Dũng viết từ trại giam Hỏa Lò, nhờ luật sư Trần Thu Nam gửi cho tôi qua đường bưu điện.

  Bị can Nguyễn Viết Dũng bị Công an quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội khởi tố về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại khoản 2, Điều 245 Bộ luật hình sự, có khung hình phạt từ 2 năm đến 7 năm tù.
Diễn biến sự việc như sau: Nguyễn Viết Dũng (biệt danh Dũng Phi Hổ) là con trai duy nhất trong một gia đình nông dân nghèo ở thôn Trần Phú, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.
Từ nhỏ Nguyễn Viết Dũng thể hiện là một cậu bé thông minh, hiếu học, bạn bè quý mến. Năm học lớp 12, Dũng tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và đạt giải nhất cuộc thi tháng, sau đó thi đỗ vào trường Đại học bách khoa Hà Nội, học đến năm thứ 3 thì Dũng bị đuổi học vì tham gia biểu tình chống Trung Quốc.
Sau khi bị đuổi học Nguyễn Viết Dũng trở về nhà làm nông phụ giúp gia đình, trong thời gian bố mẹ đi làm thuê vắng nhà, Nguyễn Viết Dũng đã hai lần tự tay làm lá cờ vàng ba sọc đỏ treo trên nóc nhà, vì nhà của Dũng nằm ở trung tâm địa bàn giáp ranh ba xã (xã Phúc Thành - xã Hậu Thành - xã Lăng Thành) nên rất nhiều người dân nhìn thấy lá cờ, hiếu kỳ đến xem rất đông, cùng với lực lượng an ninh đến bao vây phong tỏa nhiều ngày liền, đã làm náo động cả một vùng quê.
Sáng ngày 12/4/2015, Nguyễn Viết Dũng đi cùng một nhóm bạn mặc áo thun đen có in hình biểu tượng quân lực Việt Nam Cộng Hòa trước ngực, đến vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, Hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội để tham gia tuần hành bảo vệ cây xanh Hà Nội thì bị bắt giữ, tính đến nay đã hơn 6 tháng.
Không biết kết quả phiên tòa sắp tới sẽ như thế nào, nhưng với tư cách là một luật sư tôi sẽ làm hết khả năng của mình, để bào chữa cho chàng trai lắm tài nhiều tật thật hiếm thấy này
LS Võ An Đôn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét