Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2015

Tin nóng về việc cộng sản đàn áp dân oan, cướp phá Dòng Mến Thánh Giá.

  Tin cập nhật lúc 15 giờ :
Cộng sản đã phải trả tự do cho bà con dân oan lúc 14 giờ, bà con tiếp tục tuần hành về Ngô Thì Nhậm với băng rôn biểu ngữ kêu oan, tố cáo cộng sản vi phạm nhân quyền nghiêm trọng.Tại Hà nội sáng nay hàng trăm dân oan đã cùng gia đình các tử tù oan kéo đến trụ sở tòa tối cao cộng sản ở Đội Cấn để biểu tình, cùng gia đình các tử tù oan tố cáo bọn cộng sản Thanh hóa, Long An, Hải phòng tạo dựng án oan, giết dân vô tội.
 Cộng sản Hà nội đã cho côn đồ là công an giả danh đến bao vây, cướp băng rôn khẩu hiệu và bắt hơn hai chục dân oan mang về số 6 Quang trung. Hiện chúng đang câu lưu bà con tại đó, cà thành viên của nhóm Cơm dân oan, phóng viên tự do là Thảo và Trương Dũng cũng bị côn đồ bắt mang về đó.


 Tại Sài gòn, các nữ tu Dòng Mến Thánh giá vẫn tiếp tục căng băng rôn giữ đất, mặc cho cộng sản cho côn đồ, máy móc đến gây rối, đập phá trường Dòng.
Xem thêm :


 Công luận gần đây liên tục phẫn nộ khi cộng đồng mạng xã hội và báo chí lôi ra ánh sáng các vụ án oan động trời, từ ông Chấn ở Bắc Giang, ông Huỳnh Văn Nén, các Thanh niên  ở Chương Mỹ bị vu tội hiệp dâm, vụ Hồ Duy Hải tại Long An rồi nữa Nguyễn Văn Chưởng ở Hải Dương... Nay tiếp theo Thanh hoá với vụ của Lê Văn Mạnh !


Đàn áp dân oan kêu oan, cộng sản Hà nội tiếp tục thách thức nhân quyền, vậy mời Tổng thống Mỹ sang thăm Hà nội để sỉ nhục ổng cho vui sao ? 
  Gia đình và thân nhân của các nạn nhân phải nhiều năm đi khắp các cấp từ địa phương đến trung ương để kêu oan, yêu cầu xem xét nhưng dường như hầu hết các c6ấp đều sợ trách nhiệm và vô cảm với việc kêu cứu, khiếu nại của gia đình cùng sự lên tiếng mạnh mẽ của công luận.
  Vụ việc  của Lê Văn Mạnh tại Thanh Hoá đến nay vẫn chưa toà báo nào vào cuộc, đưa tin lên công luận, thân nhân của Mạnh đã lên tận các cơ quan trung ương để kêu cứu, nhờ sự đoàn kết giúp đỡ của bà con dân oan ba miền, các trang mạng xã hội lên tiếng cứu giúp cho Mạnh.
  Tại Hà nội, khi mang băng rôn kêu oan cho Mạnh, Mẹ của anh ta đã bị nhà cầm quyền chỉ đạo lũ côn đồ khoác áo công an dân phòng tấn công và cướp biểu ngữ, hòng bịt miệng dân kêu oan , hành vi khốn nạn và phi nhân tinh của đám côn đồ Hà nội ăn cám đảng này đã bị các ống kính phóng viên nhân dân kịp thời ghi lại :


 Điểm lại những mốc chính của vụ việc Lê Văn Mạnh ở Thanh hoá : 
 Quyết định giám đốc thẩm về vụ án Lê Văn Mạnh phạm tội "Giết người", "Hiếp dâm" và "cướp tài sản"  Số hiệu 14/2007/HS-GĐT ghi rõ:
"1. Hủy bản án hình sự phúc thẩm số 756/2006/HSPT ngày 26-7-2006 của Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội và bản án hình sự sơ thẩm số 61/2006/HSST ngày 13-3-2006 của Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa;
2. Giao hồ sơ vụ án cho Viện kiểm sát nhân dân tối cao để điều tra lại theo thủ tục chung;
3. Tiếp tục tạm giam bị cáo Lê Văn Mạnh cho đến khi Viện kiểm sát nhân dân tối cao thụ lý lại vụ án.
Lý do bản án phúc thẩm và bản án sơ thẩm bị hủy:
Trong lời khai nhận tội của bị cáo có nhiều mâu thuẫn và thiếu thống nhất nhưng chưa được điều tra làm rõ, vì vậy cần phải điều tra lại."

Như vậy, vụ án có nhiều tình tiết khuất tất chưa được làm rõ. Giết một mạng người là điều rất nghiêm trọng. 
  Bà Nguyễn Thị Việt, mẹ của tử tù Lê Văn Mạnh ra Hà nội mang biểu ngữ kêu oan cho con trai ngày 22/10/15 đã bị nhân viên công quyền cướp biểu ngữ.

Theo thông báo mới đây Ngày 26/10/15 con trai bà Việt sẽ bị tử hình. 
Rất mong cộng đồng lên tiếng để cứu một mạng người khỏi bị chết oan uổng.

Mai Dung - Lee Nguyen.

3 nhận xét:

  1. VPH là một tổ chức xã hội dân sự, chúng chuyên nhúng tay vào các hoạt động gây rối ở thủ đô và hỗ trợ đám dân oan biểu tình gây rối ở các nơi, đặc biệt chúng là kẻ đứng sau hỗ trợ tiền cho đám dân oan và bọn dân chủ nhằm chúng nuôi nấng bọn dân oan gây bất ổn ở Việt nam

    Trả lờiXóa
  2. lúc nào cũng là đám dân oan chúng mày đi gây rối biểu tình ở khắp nơi gây mất hình ảnh mỹ quan đô thị, thật là bẩn mắt khi nhìn thấy những kẻ như chúng bay đi trên đường, bọn bần nông rách rưới bẩn thỉu, chúng thực chất chẳng hề oan ức gì hết, chúng là những bọn dân oan tham tiền của cờ vàng, nhiều clip chứng minh cờ vàng nhận tiền của hải ngoại rồi đó thế nên đừng bao giờ tin những bọn dân oan này

    Trả lờiXóa
  3. Người dân thì thấy quyền lợi là cứ kêu on không cần biết là mình làm đúng hay sai để cho mấy tổ chức phản động nó lợi dụng xuyên tạc, kích động gây rối. biểu tình làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Còn mấy thằng phản động thì tớp được cục tiền của nước ngoài rồi cứ về nước chống đối gây rối. Đúng là "miếng cơm là miếng nhục" mà. Vụ án Lê Văn Mạnh đã rõ ràng như thế rồi còn kêu oan cái gì nữa.

    Trả lờiXóa