Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015

Pháp y quân đội giúp bao che tội ác giết người ?

Pháp y Quân đội: Cũng vậy mà thôi?
Sun, 10/11/2015 - 12:19 — nguyenvandai LS
(Đoàn pháp y Quân đội đã mang lại sự thất vọng cho gia đình em Dư và luật sư)

Các nhà hoạt động biểu tình phản đối giết người trong trại tù cộng sản. 

Em Đỗ Đăng Dư qua đời ngày 10 tháng 10 tại bệnh viện Bạch Mai. Sáng nay, ngày 11-10, công an Hà Nội đã mời gia đình em cùng với luật sư Trần Thu Nam tới 55 trụ sở tại 55 phố Lý Thường Kiệt để thảo luận việc lựa chọn cơ quan pháp y. Tin tưởng vào cơ quan pháp y của Quân đội, nên gia đình và luật sư đã quyết định lựa chọn.

Khoảng 12 giờ trưa, cuộc khám nghiệm tử thi bắt đầu. Sau gần 4 tiếng, luật sư Trần Thu Nam bước ra với cái lắc đầu ngao ngán. Anh thông báo cho mọi người là anh đã không ký vào biên bản giám định pháp y. Lý do là trong biên bản pháp y chỉ ghi lại các dấu vết thương tích bên ngoài, không ghi lại các dấu vết thương tổn ở não và nội tạng, mặc dù não bị phù nề do chấn thương,….

Về nguyên tắc và qui định thì biên bản pháp y phải ghi lại đầy đủ các vết thương tích bên ngoài cũng như các tổn thương bên trong. Nhưng pháp y Quân đội giải thích là sẽ ghi ở một biên bản khác mà không có chữ ký của luật sư.

Tại sao như vậy?

Sau khi Đỗ Đăng Dư được đưa đi cấp cứu, một người quản giáo có tên là Dũng gọi điện cho mẹ của em Dư nhiều lần và thông báo rằng Dư bị đi ngoài nặng, nên phải đưa đi cấp cứu. Hoàn toàn không thông báo rằng Dư bị người cùng buồng giam đánh trọng thương.
(Nhiều người dân đến trước đám tang để phản đối việc công an đánh chết em Dư)

Sau khi Dư qua đời đêm qua, ngay sáng nay 11-10 báo An ninh Thủ đô đưa tin Dư bị người cùng buồng giam là Vũ Văn Bình tát 2 cái vào má trái và dùng chân trái đá 3,4 lần vào đầu. Sau đó 5 phút, Dư bị ngã bất tỉnh và được đưa đi cấp cứu. Vụ án cố ý gây thương tích đã nhanh chóng được khởi tố bị can với Vũ Văn Bình.

Nếu sự thật đúng như báo An ninh Thủ đô đưa tin thì tại sao pháp y Quân đội lại không ghi rõ toàn bộ các dấu vết thương tích cả bên ngoài và bên trong củ Dư để luật sư cùng với đại diện gia đình em Dư cùng ký?

Phải chăng họ đã tìm người thế mạng trong vụ án này?

Nếu đúng như suy đoán thì họ cần sự phù hợp giữa các vết thương tích cả bên trong lẫn bên ngoài của Đỗ Đăng Dư với lời khai của kẻ thế mạng là Vũ Văn Bình. Bởi vậy, họ cần thời gian để sắp xếp lại cho logic.

Sự thật thì chỉ có một! Nhưng nếu có họ cố tình làm mọi cách để che đậy tội ác, bao che cho những kẻ phạm tội thực sự. Sớm muộn gì thì sự thật cũng sẽ được phơi bày. Công lý sẽ được thực thi và kẻ gây ra tội ác thực sự sẽ bị trừng phạt.

Niềm tin của luật sư và gia đình đã đặt nhầm vào những vị pháp y Quân đội?

Có lẽ chúng ta sẽ cần thời gian để sự thật và công lý được bày tỏ.

http://www.rfavietnam.com/node/2846

21 nhận xét:

 1. Hết bôi nhọ Công An, giờ lại bôi nhọ quân đội. Bọn rận chúng nó âm mưu làm giảm uy tín của 2 lực lượng này, chia cắt họ khỏi quần chúng nhân nhân. Đây là một vụ án liên quan tới tính mạng con người, trách nhiệm của người bác sỹ pháp y là làm đúng sự thật, làm điều gian dối liệu họ có được yên. Phải nói trước là kiểm tra pháp y có thể yêu càu thực hiện lại, nếu người nhà chưa tin tưởng mà cứ tin vào ông luật sư thì có thể yêu cầu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pháp y quân đội làm việc kiểu lạ là "trong biên bản pháp y chỉ ghi lại các dấu vết thương tích bên ngoài, không ghi lại các dấu vết thương tổn ở não và nội tạng, mặc dù não bị phù nề do chấn thương". Chính những người nhân viên pháp y quân đội tự bôi nhọ đồng đội chứ không có rận hay rệp như bạn tưởng tượng.

   Xóa
  2. Và báo luôn cho bạn Hùng Dũng trên kia biết là nếu bạn chịu khó tìm kiếm, bạn sẽ thấy toàn bộ diễn biến trên là được lan truyền từ danoan, danlambao, anhbasam, anhemdantru, baohaingoai nhé...nhìn cái nguồn thì bạn tự hiểu. Chưa có ai công bố thông tin gì với báo chí (thằng nào bảo báo chí không dám đăng những bài kiểu như thế này thì tự vả vào mồm nhé) mà cách anh dâm chủ đã nắm từ trong ra ngoài rồi. Chắc mấy anh dâm chủ là bác sĩ khám nghiệm pháp y quá.

   Xóa
  3. Hôm qua mấy cháu dâm chủ còn phịa chuyện Dư ăn trộm có 1 củ rưỡi - đậu mẹ, chẳng biết thông tin gì về vụ án mà liếc cái nó chém là 'ăn trộm 1,5 triệu'...trong khi đó còn cố tình lấp liếm đi cái chuyện Dư khai nhận đã thực hiện thêm 04 vụ trộm trước đó, cuối cùng mấy thằng hò nhau Dư vô tội, công an bắt dư là trái pháp luật, nên mới dẫn đến cái chết của dư. Càng ngày càng phục cái trí tuệ dâm chủ của các vị.

   Xóa
  4. Cu @Nặc danh cho anh hỏi cái là cái chi tiết "Pháp y quân đội làm việc kiểu lạ là "trong biên bản pháp y chỉ ghi lại các dấu vết thương tích bên ngoài, không ghi lại các dấu vết thương tổn ở não và nội tạng, mặc dù não bị phù nề do chấn thương" - chúng mày lấy ở đâu ra thế, luật sư nào, chứ nguồn tin từ thằng luật sư Đài của bọn dâm chủ chúng bay, anh đây đếch tin nhé, nó với chúng mày chả cùng một ruộc.

   Xóa
  5. Bản chất của mấy cái trang này là thế mà bạn
   Chúng ta cũng không nên phải lạ lẫm làm gì với những lời lẽ nhằm gây kích động người dân của bọn này làm gì
   Đơn giản là chúng đang cố tình lợi dụng nỗ đau của người thân của nạn nhân để chúng lợi dụng lúc họ đang trong nỗi đau không tỉnh táo và làm theo sự sắp xếp của chúng nhằm chống chính quyền gây mâu thuẫn thôi à

   Xóa
  6. Mục đích của chúng đâu phải là gì khác ngoài sự phá vỡ sự gắn kết sức mạnh của Việt Nam chúng ta chứ
   Mọi việc chúng làm mọi người đều có thể nhìn thấy rồi đấy
   Chúng lúc nào cũng gây mâu thuẫn giữa người dân và chính quyền..dựng chuyện xuyên tạc thêm bớt vấn đề để kích động mâu thuẫn của những người dân thiếu hiểu biết

   Xóa
 2. Chém gió vừa thôi mấy thằng thiểu năng " Lý do là trong biên bản pháp y chỉ ghi lại các dấu vết thương tích bên ngoài, không ghi lại các dấu vết thương tổn ở não và nội tạng, mặc dù não bị phù nề do chấn thương," - cho hỏi một thằng luật sư được vào tận phòng khám nghiệm pháp y để chứng kiến hả. nếu có được vào, thì nó lấy đâu ra kiến thức chuyên môn để khẳng định não với nội tạng bị thương tổn giữa một đống máu thịt bầy nhầy như thế??? Thằng Đài thì còn lạ đếch gì??? Đưa tin nhảm nhí bố láo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. haha
   Nói hay nói hay
   Khổ lắm biết rồi nói mãi là vấn đề muôn thủa rồi các bạn à ...kiểu gì mà cái trang này chả nói được là do chính quyền này làm hại dân
   Đó là cái câu cửa miệng của mấy cái trang như thế này rồi

   Xóa
 3. Người đã chết rồi cũng không được yên với bọn rận chủ này. Chúng cứ vạch lá tìm sâu trong khi chẳng có con sâu nào. Cũng dễ hiểu thôi, chúng phải làm thế thì mới được bố thí cho tiền để sống chứ, nếu không chúng chẳng biết làm gì để sống cả. Và "con sâu" của chúng lần này là: "trong biên bản pháp y chỉ ghi lại các dấu vết thương tích bên ngoài, không ghi lại các dấu vết thương tổn ở não và nội tạng, mặc dù não bị phù nề do chấn thương" rồi nói xấu quân đội dù đây chẳng phải chuyên môn của chúng. Cãi lý không được, chúng chuyển sang cãi cùn đây. Thật là bọn tứ chi phát triển.

  Trả lờiXóa
 4. "Nếu sự thật đúng như báo An ninh Thủ đô đưa tin thì tại sao pháp y Quân đội lại không ghi rõ toàn bộ các dấu vết thương tích cả bên ngoài và bên trong củ Dư để luật sư cùng với đại diện gia đình em Dư cùng ký?" - Cuối cùng nói đi nói lại mãi thì cái việc bên pháp ý quân đội họ ghi như thế nào, ông Trần Thu Nam này bày trò ra sao để ký với không kí thì chỉ có mình ông Trần Thu Nam này biết và một mình ông ấy tự sướng, dẫn dắt câu chuyện trên, thế nên cái thằng XuanVN đừng lấy cái đó ra mà nếu - thì như đã chắc chắn ở đây vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Lại là mấy kẻ đang cố tình là phức tạp vấn đề này lên để kích động người nhà của Dư gây rối
  Mấy cái trò này đúng là xưa rồi mà vẫn được bọn này áp dụng thành thạo quá nhỉ
  Lúc nào chúng cũng cho là hệ thống pháp luật của nhà nước này và mọi cơ quan thẩm quyền của nhà nước này là
  không công bằng không làm đúng thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Chẳng có một cơ sở nào mà nói là người ta bao che
  Ít ra cũng phải có cơ sở mà nói là người ta bao che chứ các bạn ...mấy người viết bài ở cái trang này lúc nào cũng cho là mình nhìn nhận vấn đề đúng mà tất cả những bài viết ở đâu thì đều mang tính chất chủ quan không có cơ sở khách quan . Như thế thử hỏi là ai có thể tin tưởng được đây

  Trả lờiXóa
 7. sao mà cắn như chó lại còn chửi ai như thế nữa hả bạn trẻ, đúng là đã ngu dốt lại còn thích dạy đời người ta như thế là làm sao nhỉ. dân oan cái khỉ gió gì không biết, cứ tụ tập lang thang biểu tình này nọ hêt ngày mà không chết đói à, làm dân oan mà suốt ngày được chơi bời mà lại có tiền như thế ai chả muốn làm, nhưng đừng có vì tí tiền mà tiếp tay cho lũ phá hoại đất nước như thế

  Trả lờiXóa
 8. bán nước bán nước.. sao lúc nào cũng bán nước mà sao chúng mày đang sống yên ổn hòa bình mà phát biểu những câu ngu dốt như thế ở đâu vậy mày...lại công hàm của thủ tướng phạm văn đồng, bán nước hết rồi giờ mày còn cắn bậy để bảo vệ cho việt nam hay trung quốc vậy, bán nước mà sao lại còn việt nam phát triển như hôm nay vậy

  Trả lờiXóa
 9. Suy cho cũng thì bọn rận cũng chỉ vì cái mục đích là lật đổ chế độ và chúng nó sẽ nắm quyền quản lý Nhà nước, cái mục đích nhỏ nhen, ích kỷ. Những cứ bôi xấu thì lại có những người đứng lên nói lí lẽ với chúng, sao để cho bọn rận lộng ngôn được.Bọn chúng ghen tức với những hành động đúng của người khác và đấu tranh với những hành vi sai trái của bọn chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi chưa từng nghe đến tổ chức minh bạch quốc tế mà tôi không biết cái tổ chức này là gì có quyền gì mà lại được trao giải nobel nhưng tôi nghĩ cái tổ chức này cũng là cái tổ chức vớ vẩn do mấy tên rận chủ bầu ra mà thôi cái tên Lê Hiền Đức là tên thường xuyên có những bài viết xuyên tạc nói xấu chính quyền mà lại được giải nobel thì chắc trên thế giới này ai cũng được nobel mất mà tôi cũng nghĩ cái tên này ăn ở làm sao mà nhiều người ghét thế chắc hắn ta cũng là kẻ chẳng ra gì.

  Trả lờiXóa
 11. Chẳng biết mấy cái thông tin này có thật không nữa nhưng xem xét một người phải ở nhiều góc độ chứ. Có thể chuyện gia đình không tốt thì cũng mang ra mổ xẻ làm gì, còn nếu có vi phạm đến pháp luật thì cần có chứng cứ cụ thể chứ không nói suông thế này được. Mấy cái ảnh cũng không rõ nguồn đúng là thể loại báo vớ vẩn, đăng tin cho có thôi à?

  Trả lờiXóa
 12. đúng là đầu năm tốt ngày hay sao mà đã chăm chỉ đi mở hàng như thế này rồi không biết nữa, không biết oan ở đâu nhưng quanh năm chỉ có cầm cái băng rôn đi diễu khắp nơi. chắc là nhân dân thủ đô nhìn cái dám dâm oan này mà cũng chai hết cả mặt rồi cũng nên... chỉ có tranh thủ chụp ảnh rồi lại chuồn lẹ mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. nếu mà so sánh thì có lẽ cái bức tranh của thằng cha tồng thống kia cũng bằng mấy lần đồ đạc trong nhà ông nông đức mạnh ấy chứ, có đéo gì mà phải so sánh, giờ làm nhà của các ông theo kiểu đấy thì quá bình thường chẳng có gì là đặc biệt cho lắm, có độ dăm tỉ thì cũng đủ để làm, còn so sánh nhà ông tổng thống thì so sánh làm kẹc gì, bọn bên đấy đang ngồi trên những cái gì các người có biết không

  Trả lờiXóa
 14. dân oan gì mà thấy có nhiều vấn đề bất cập thế nhỉ? đúng là quá nhảm nhí luôn. thế này mới biết thực trạng dân oan Việt Nam nó thế nào, toàn một toán người bị kích động, cho tiền rồi đi làm loạn linh tinh. vâng, cái chuyện hôm vườn hoa Mai Xuân Thưởng, rồi vụ hôm nay nữa, lộ rõ bộ mặt dân oan rởm rồi!

  Trả lờiXóa