Chủ Nhật, 28 tháng 8, 2016

Nguyên Giám đốc sở tư pháp TPHCM bỏ đảng !

Võ Văn Tạo: CỰU GĐ SỞ TƯ PHÁP TPHCM BỎ ĐẢNG
28-8-2016

Ông Võ Văn Thôn, cựu GĐ Sở Tư pháp TP HCM. Ảnh: VTC
    Ông Võ Văn Thôn, cựu GĐ Sở Tư pháp TP HCM. Ảnh: VTC

Trưa 28-8-2016, ông Võ Văn Thôn, cựu giám đốc Sở Tư pháp TPHCM xác nhận, ông vừa quyết định từ bỏ ĐCSVN.

Ông Lê Thân, bạn tù Côn Đảo với ông Thôn cho biết, ông Thôn là một trong những nhân vật bị nổi bật trong phong trào sinh viên trước 1975, bị chế độ Sài Gòn bỏ tù ở Côn Đảo.

Về phía mình, ông Thôn cho biết, ông nghỉ hưu đã 16 năm. Ông có tham gia ký Kiến nghị tập thể 61 đảng viên. Mới đây, ông đăng ký tự ứng cử.

Ngày 24-8, theo chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Quận 3, chi bộ ông tiến hành kiểm điểm "xử lý" ông, có nội dung tự ứng cử. Ông trần tình rằng ông nghỉ hưu đã lâu và không hề được tổ chức đảng thông báo cái nguyên tắc đảng viên ra ứng cử lại phải được đảng phân công hay đồng ý (tương tự trước đây, ông Trương Đình Tuyển, cựu Bộ trưởng Thương mại và ông Đặng Hùng Võ, cựu Thứ trưởng TNMT cũng tuyên bố tự ứng cử, và Ban Bí thư phải nhắc 2 ông rút). Nếu nói khuyết điểm thì đây chỉ là vấn đề thủ tục, không nên quan trọng hóa, quy chụp nặng nề. Nhưng đại diện Đảng ủy Quận 3 vẫn gò chi bộ ra hình thức xử lý kỷ luật.

Không tâm phục, khẩu phục, ông Thôn bỏ cuộc họp ra về. Các đảng viên trong chi bộ cho biết, kết quả đa số thống nhất kỷ luật ông theo hình thức "khiển trách" (mức nhẹ nhất). Ngày 26-8, ông viết thư gửi chi bộ, thông báo từ bỏ đảng tịch.

Được biết, tình hình ông và gia đình đang bị an ninh gây sức ép rất căng. Bạn bè đến thăm đều bị theo dõi.
____

Người quen cho biết, đây là số điện thoại nhà ông Thôn: 08 3839 2230.

https://anhbasam.wordpress.com/2016/08/28/9774-nong-cuu-gd-so-tu-phap-tphcm-bo-dang/ 

7 nhận xét:

 1. Hoan hô ông Võ văn Thôn ! chúc ông luôn mạnh khỏe !

  Trả lờiXóa
 2. Đã là một Đảng viên phải tuân thủ tất cả các quy định của Đảng,đó là những quy định chặt chẽ đòi hỏi mỗi đảng viên đều phải tuân thủ.Chính vì vậy không phải ai cũng có thể làm Đảng viên phải là những người có phẩm chất,phải chấp nhận tuân thủ theo các quy định của Đảng thì mới xứng đáng được vào hàng ngũ của Đảng!

  Trả lờiXóa
 3. người ta nghỉ hưu rồi thì nó ra đảng kệ cmn.giám đốc sở thì đã sao.thiếu tướng kia còn có tư tưởng khác bỏ đảng là chuyện thường.đâu phải tư tưởng ai cũng như ai.cảm thấy chán đảng ko phù hợp nữa thì nghỉ xin ra thôi.có đéo gì mà phải đưa một ông già xin ra khỏi đảng ở đây để nói xấu cả một bộ phận đảng.có thể vì nhiều nguyên nhân gò bó trong đảng cảm thấy ko thích hợp vs cuộc sống mình thì cứ ra.thế cũng bày đặt chửi như ai

  Trả lờiXóa
 4. Cai dcs thi co cai me GI dau ma Theo, toan la Theo dang de Huong loi it Cho rieng Minh . Ca the gioi chin on vai nuoc la dcs . Vai no Ra xau sa , chi song trong hoang tuong VA mu mi. Nguoi Nghe.

  Trả lờiXóa
 5. Ngày 24-8, theo chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Quận 3, chi bộ ông tiến hành kiểm điểm "xử lý" ông, có nội dung tự ứng cử. Ông trần tình rằng "ông nghỉ hưu đã lâu và không hề được tổ chức đảng thông báo cái nguyên tắc đảng viên ra ứng cử lại phải được đảng phân công hay đồng ý (tương tự trước đây, ông Trương Đình Tuyển, cựu Bộ trưởng Thương mại và ông Đặng Hùng Võ, cựu Thứ trưởng TNMT cũng tuyên bố tự ứng cử, và Ban Bí thư phải nhắc 2 ông rút). Nếu nói khuyết điểm thì đây chỉ là vấn đề thủ tục, không nên quan trọng hóa, quy chụp nặng nề. Nhưng đại diện Đảng ủy Quận 3 vẫn gò chi bộ ra hình thức xử lý kỷ luật".
  Không tâm phục, khẩu phục, ông Thôn bỏ cuộc họp ra về. Các đảng viên trong chi bộ cho biết, kết quả đa số thống nhất kỷ luật ông theo hình thức "khiển trách" (mức nhẹ nhất). Ngày 26-8, ông viết thư gửi chi bộ, thông báo từ bỏ đảng tịch

  Trả lờiXóa
 6. một đảng viên phải tuân thủ đúng với quy định mà đảng đưa ra, chứ không phải vin vào cái cớ tự do dân chủ j j đó để cố tình vi phạm quy định. ông thôn này ra khỏi đảng âu cũng là chuyện sớm muộn thôi, thay vì mang tiếng bị kỉ luật đảng thì thà ổng đi trc một bước, cố tình rêu rao rằng tôi bỏ đảng chứ không phải đảng đuổi tôi vì tôi vô kỉ luật... đơn giản chỉ là thế thôi =_+

  Trả lờiXóa
 7. Với những con người đã có một thời kỳ công hiến cho đất nước khi về hưu bị một số đối tượng xấu kích động có những biểu hiện sai lệch về tư tưởng thì không còn những phẩm chất của một đảng viên, nếu cá nhân này nhận thức được sai lầm và quay lại Đảng luôn dang tay chào đón nhưng nếu đã có những hành động đi ngược lại lợi ích của đất nước thì không xứng đáng là một đảng viên.

  Trả lờiXóa