Thứ Sáu, 5 tháng 7, 2013

Dân oan 83 tuổi tự thiêu trước cửa toà Phú Yên

 Theo báo Dân việt đưa tin : một dân oan Phú yên 83 tuổi mới tự thiêu trước cổng toà.
Mặc dù được mọi người phát hiện, cứu chữa nhưng nạn nhân đã tử vong ngay sau đó. Danh tính của nạn nhân được xác định là Nguyễn Thị Bương (SN 1930, trú ở thôn Phước Lương, xã Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa).

Hàng trăm người dân hiếu kỳ đến TAND huyện Đông Hòa xem vụ việc
Tại hiện trường, bà Bương bỏ lại 1 mũ bảo hiểm, 1 giỏ kẹp và giấy tờ tùy thân. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Đông Hòa đã có mặt, phong tỏa hiện trường và tiến hành khám nghiệm.
Theo người nhà nạn nhân, sáng sớm ngày 5.7, bà Bương mượn con gái một can nhựa 5 lít và nói đi mua mắm. Sau đó, bà nhờ một người cháu chở ra xã Hòa Vinh, huyện Đông Hòa. Tại đây, bà Bương đã mua xăng rồi vào trụ sở TAND huyện Đông Hòa đổ xăng lên người tự thiêu.
Lãnh đạo TAND huyện Đông Hòa khẳng định, vụ bà Bương tự thiêu không liên quan đến việc thụ lý, giải quyết của tòa.
Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.
 Các Blogger cũng đang nhanh chóng vào cuộc để làm sáng tỏ vụ việc.
 Làn sóng dân oan hay các nhà đấu tranh tự thiêu tại Việt nam đã bắt đầu từ vài năm trở lại đây, tuy nhiên nhờ có internet mà các vụ việc được đưa tin rộng rãi. Mộtkỹ sư tại Đà nẵng đã tự thiêu trước cửa Uỷ ban năm ngoái sau khi khiếu nại của gia đình anh về việc đền bù đất đai không được giải quyết.
 Mẹ của nhà tranh đấu Tạ Phong Tần cũng tự thiêu trước trụ sở công quyền vào năm ngoái khi bà đã tới cơ quan công quyền yêu cầu xử lý việc chiếm đất nhà bà nhiều lần mà không được giải quyết.
 Tại trụ sở tiếp dân Trung ương đảng và nhà nước Ngô thì Nhậm cuối năm ngoái, một dân oan  khiếu kiện nhiều năm cũng đổ xăng tự thiêu nhưng các an ninh gần đó kịp  thời ngăn cản. Chính quyền nhiều nơi đang chiếm đất của dân khiến dân oan ngày càng nhiều và các hành động phản kháng, tự thiêu nagỳ càng gia tăng. Đầu năm ngoái, gia đình ông Vươn tại Hải Phòng đã dùng súng hoa cải bắn trả đoàn cưỡng chế trái phép đầm của gia đình ông khiến các nhân viên công an và bộ đội xâm nhập bất hợp pháp bị thương. Ông Vươn đã bị xử sơ thẩm và tiếp tục kháng án với sự ủng hộ của đông đảo dân chúng và báo giới.

49 nhận xét:

 1. Xem tại đây báo lề đảng
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130705/tu-thieu-ngay-tru-so-toa-an.aspx

  Trả lờiXóa
 2. Hành động tự thiêu của bà này là hơi quá khích rồi, trong tòa án không hề có hồ sơ cần được giải quyết trong tòa án cớ gì lại đến đó tự tiêu. Có lẽ lại do bị kích động gì đó rồi

  Trả lờiXóa
 3. Bà già 83 tuổi mà còn quá khích nữa sao ông bạn?-nói như thế không sợ tội nghiệp cho oan hồn của bà ấy sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã có những sự việc tự thiêu vì những lý do mâu thuẫn cá nhân, mâu thuẫn gia đình,... nhưng phần lớn trước khi tự thiêu, những người này đều nêu rõ sự mâu thuẫn mà họ chứ giải quyết được, và khi chưa có phương hướng giải quyết thì họ mới hành động liều mình.
   Hãy xem lại quá trình tự thiêu của bà Bương:
   - Thứ nhất: trước khi tự thiêu, bà Bương không có chút mảy may mâu thuẫn hay bức xúc với ai, không hề có phản ánh về vấn đề này của người nhà, người quen của bà.
   - Thứ hai, khi lấy can xăng đi tự thiêu, bà Bương thậm chí còn nói dối con gái là đi mua mắm, giả sử bà Bương thật sự có mâu thuẫn với chính quyền thì trước lúc "cảm tử" không có lý do gì mà bà không để lại vài lời trăng trối, để lại những bức xúc trong lòng được công bố
   - Thứ ba, cũng từ lý do thứ hai mà khi bà Bương tự thiêu xong, người nhà cũnh như những người thân quen của bà mới không "ý kiến" gì (hoặc chưa bị xúi giục để ý kiến gì)...
   - Thứ tư, như vậy chưa có một thông tin chính xác nào về nguyên nhân, lý do bà Bương tự thiêu, càng chắc chắn nguyên nhân vụ tự thiêu không có liên quan đến chính quyền cũnh như vấn đề chính trị.
   Vậy mà một số blogger đã vội vàng áp đặt ngay vấn đề tự thiêu vì những mâu thuẫn với chính quyền về các vấn đề vào đây.
   Phải chăng đây là sự tiến bộ của internet khi có một thông tin là người ta có thể đồn thổi, bịa đặt rồi phát tán nó một cách rộng rãi và tràn lan qua mạng?
   Phải chăng cứ có một vụ tự thiêu là các blogger lại "nhanh chóng làm rõ sự việc" để nhanh chóng xúi giục, cổ động cho "làn sóng phản đối"... thưa xin phản đối cái gì khi mà trong gia đình người ta mâu thuẫn, người ta không giải quyết được người ta tự thiêu, phải chăng phản đối "người bán xăng"???

   Pháp luật đã có những quy địng cụ thể đối với những nhà báo cố tình đưa thông tin sai lệch, tin đồn thất thiệt hay vu khống cho người khác. Mong rằng các blogger mang danh "dân oan" hãy biết lượng sức mình mà viết kẻo có ngày phải viết bài trong nhà tù.

   Xóa
  2. Đọc xong bài báo tìm mãi mà không thể hiểu được vụ tự thiêu của bà cụ với mấy vụ tự thiêu trước kia mà tác giả nêu ra nó logic ở chỗ nào. Bà cụ gào thét để phản đối chính quyền à? KHÔNG... Thế người nhà bà cụ tố cáo chính quyền bức ép bà đến nông nỗi phải tự thiêu à? lại càng KHÔNG... Vậy tại sao tác giả cho ngay mấy ông bà trước kia "một mực bênh con" "con hát mẹ khen hay" vào đây, nó làm gì có liên quan...
   Thấy bạn đọc trên nhận xét quả không sai, sau mấy điều Đạo đức chỉ ra thì chẳng có liên quan gì giữa hai sự việc, thế mà có kẻ đã vội chụp ngay cái mũ to tướng lên đầu chính quyền, thật chẳng hiểu báo chí lá cải thời nay sao nó lộng hành thế!

   Xóa
  3. Đúng rồi rõ ràng danoan đang tự chụp mũ trong khi ngay cả bài viết của danoan vẫn chưa làm rõ thông tin gì cả. Vì sao bà cụ lại tự thiêu? Để dẫn đến hành động tự thiêu thì danoan tự cho răng bà cụ vì bị chiếm đất nên mới dẫn đến hành động tự thiêu. Nhưng rõ ràng không đủ khả năng để khẳng với lý do đã dẫn đến hành động tự thiêu của bà cụ/. Thật sự thì sự việc này còn nhiều nghi vấn

   Xóa
 4. Càng ngày, cùng với sự khốn nạn gia tăng của bọn quan chức chính quyền, người dân Việt càng khốn cùng về công lý và phản kháng là tất yếu.
  Có sự phản kháng ở dạng hủy hoại.
  Có sự phản kháng tích cực.
  Nhân dân hãy đoàn kết lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói mà không biết nghĩ hả Phan Trung An, thế nào là sự khốn nạn, chính quyền thực hiện các chính sách tốt như vậy mà bạn kêu là khốn nạn hả, những người dân khiếu kiện một phần là họ chưa hiểu được chính sách một phần là do chính quyền tại địa phương làm chưa thực sự tốt chức năng nhiệm vụ của mình, nhưng không phải là cả một hệ thống, có sai sót thì có sữa chữa nếu không có chính quyền thì có mà đất nước này loạn lâu rồi

   Xóa
  2. Đúng là môt lời kêu gọi phản động của Phan Tung Anh, nhưng cái kêu gọi đấy phải đúng thì mọi người mới nghe theo được, chứ nói láo vậy chẳng ai nghe theo đâu. Đất nước Việt Nam càng ngày càng phát triển, đất nước ngày càng giàu mạnh, mọi người đều được hưởng sự công bằng, tự do dân chủ, thử hỏi, khốn cùng ở chỗ nào, phản kháng vì cái gì khi mà họ đang thật sự sung sướng.

   Xóa
  3. Câu nói của Phan Trung An 20:25 Ngày 05 tháng 7 năm 2013 mang hàm ý kích động rõ ràng. Sự đánh giá đó mang tính chủ quan, vì bản thân Phan Trung An có lẽ có nhiều khúc mắc hay bất đồng với xã hội với chính quyền. Nhưng đâu phải ai cũng như bạn đâu Phan Trung An, chúng tôi đang sống cuộc sống bình thường, thế nên bạn đừng cố làm những việc như vậy đâu có hay ho gì chứ

   Xóa
 5. Khốn cùng công lý20:29 5 tháng 7, 2013

  Một ví dụ về sự khốn cùng công lý:
  Ở phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, các cử tri tố cáo đã hơn 2 năm về một tên Phó phường tên là Nguyễn Minh Thanh khai man lý lịch ứng cử HĐND để lừa tín nhiệm của cử tri.

  Bằng chứng đầy đủ, mà HĐND Thành phố và HDND quận đều im lặng bao che.

  Bí thư Phạm Quang Nghị cũng im luôn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bí thư Nghị chưa trèo nổi ghế Tổng bí thư đã coi khinh chính phủ20:35 5 tháng 7, 2013

   Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo xử lí sai phạm của lãnh đạo phường Tràng Tiền, Hà Nội
   http://nguoicaotuoi.org.vn/Story.aspx?lang=vn&zoneparent=0&zone=8&ID=9869

   Bức xúc cử tri ở phường Tràng Tiền trung tâm Thủ đô
   http://nguoicaotuoi.org.vn/Story.aspx?lang=vn&zoneparent=0&zone=7&ID=9845


   Xóa
  2. Chưa bao giờ có chuyện chính quyền để yên cho những vụ việc như thế cả. Đừng có mà ăn không nói có, gắp lửa bỏ tay người chứ. Tất cả đều trong quá trình điều tra, xác minh làm rõ nên chưa công bố với dư luận. Những kẻ phạm tội nhất định sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng.

   Xóa
  3. Dân Việt Nam00:01 6 tháng 7, 2013

   Uân khúc tới đâu cũng không thể để công dân tự thiêu.
   Còn chút hy vọng thôi, không ai tự thiêu.

   Xóa
  4. đó là do công dân nghĩ không thông suất quá khờ dại về hành động của mình,nghe tác giả kể về mấy hành động từ thiêu mà mình thấy buồn cười phong trào cơ à,hay lại tạo trào lưu nữa đây,việc tự thiêu hay không đang được điều tra làm rõ không phải ngồi đó mà bịa chuyện lung tung thế được

   Xóa
  5. trời, ông nói là Ở phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, các cử tri tố cáo đã hơn 2 năm về một tên Phó phường tên là Nguyễn Minh Thanh khai man lý lịch ứng cử HĐND để lừa tín nhiệm của cử tri. Việc này muốn xử lí thì đơn giản thôi mà. Rõ ràng vụ việc là ông Thanh khai man lí lịch để lấy tín nhiệm của Cự tri, và người dân biết, vậy thì đơn giản thôi, cử tri đừng tín nhiệm ông ấy thôi, thế là mục đích của ông ta sẽ không được thực hiện, việc giải quyết đơn giản như thế mà không nghĩ ra mà làm, lại đi khiếu kiện này nọ. đúng là đám người phiền phức, chắc lại bị đám rận kích động rồi. rõ khổ.

   Xóa
  6. Lâm sơn nói đúng đấy, việc đơn giản như thế, mục đích của việc khai man lí lịch là để lấy tín nhiệm cử tri, mà cử tri phát hiện hiện được thì đừng tín nhiệm ông ta nữa, làm sao mà đi kiện tụng, chỉ cần àm một cái đơn tố cáo thế là xong, cần gì phải tố cáo tưng đoàn, ngày này qua ngày khác làm gì, vừa mất thời gian vừa mất trật tự.
   Vả lại tôi thấy vấn đề nêu ở đây có gì đó vô lí quá. Rõ ràng việc tín nhiệm của nhân dân là dựa trên quá trình công tác, những gì ông cán bộ đã làm trong thời gian qua chứ làm gì dựa vào tuổi tác mà lại nói là khai man tuổi tác chứ????

   Xóa
  7. Mời dư luận viên đọc báo lề đảng cho rõ vụ bao che vì tiền19:45 6 tháng 7, 2013

   Cây quan chức ở quận Hoàn Kiếm xanh hay héo?
   Phó Chủ tịch UBND phường Tràng Tiền, Nguyễn Minh Thanh, trúng cử đại biểu HĐND
   nhờ lí lịch khai man

   http://nguoicaotuoi.org.vn/Story.aspx?lang=vn&zoneparent=0&zone=7&ID=9663

   "Năm kỉ cương hành chính - 2013" ở Hà Nội:
   Bức xúc cử tri ở phường Tràng Tiền trung tâm Thủ đô...

   http://nguoicaotuoi.org.vn/Story.aspx?lang=vn&zoneparent=0&zone=7&ID=9845

   Thành phố Hà Nội: Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm báo cáo sai sự thật
   có hệ thống, “bao che” cho tham nhũng

   http://nguoicaotuoi.org.vn/Story.aspx?lang=vn&zoneparent=0&zone=8&ID=9685

   Xóa
  8. Hồ sơ quận Hoàn Kiếm19:47 6 tháng 7, 2013

   Kỳ 1 Thứ hai, ngày 19/11/2012
   Vi phạm kỷ luật Đảng nghiêm trọng tại Quận ủy Hoàn Kiếm
   http://danoan2012.blogspot.com/2012/11/vi-pham-ky-luat-ang-nghiem-trong-tai.html

   Kỳ 2 Thứ tư, ngày 21/11/2012
   Nguyễn Minh Thanh là ai...
   http://danoan2012.blogspot.com/2012/11/nguyen-minh-thanh-la-ai.html

   Kỳ 3 Thứ năm, ngày 22/11/2012
   Âm mưu nối tiếp âm mưu
   http://danoan2012.blogspot.com/2012/11/am-muu-noi-tiep-am-muu.html

   Kỳ 4 Thứ hai, ngày 26/11/2012
   Tin nhanh về bác Tiến gặp Ban kiểm tra đảng Thành ủy
   http://danoan2012.blogspot.com/2012/11/tin-nhanh-ve-vu-to-cao-hoang-cong-khoi.html

   Kỳ 5 Thứ hai, ngày 03/12/2012
   Quận Hoàn Kiếm bảo kê cho Vũ Thị Hồng ở 18 Ngô Quyền
   http://danoan2012.blogspot.com/2012/12/quan-hoan-kiem-bao-ke-cho-vu-thi-hong.html

   Kỳ 6 Thứ tư, ngày 05/12/2012
   Hoàng Công Khôi có những tài sản như thế nào?
   http://danoan2012.blogspot.com/2012/12/hoang-cong-khoi-co-nhung-tai-san-nhu-nao.html

   Kỳ 7 Thứ bảy, ngày 23/02/2013
   Hoàng Công Khôi - Nguyễn Minh Thanh... xuân này các ông ăn tết có ngon không...
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/02/hoang-cong-khoi-nguyen-minh-thanh-tet.html

   Kỳ 8 Thứ ba, ngày 26/02/2013
   Băng nhóm Hoàng Công Khôi tại Hoàn Kiếm
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/02/bang-nhom-hoang-cong-khoi-tai-hoan-kiem.html

   Kỳ 9 Thứ tư, ngày 27/02/2013
   Băng nhóm Hoàng Công Khôi tại quận Hoàn Kiếm
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/02/bang-nhom-hoang-kiem-hoang-cong-khoi.html

   Kỳ 10 Thứ ba, ngày 30/4/2013
   TIN MỚI về bè lũ “Hoàng kiếm” lũng đoạn Thủ đô
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/04/tin-moi-ve-be-lu-hoang-kiem-lung-oan.html

   Kỳ 11 Thứ năm, ngày 02/5/2013
   Báo Dân trí đăng tin sau trang tin của chúng tôi quá lâu
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/05/bao-dan-tri-ang-tin-sau-trang-tin-cua.html?showComment=1367511706651#c7639208086207948349

   Kỳ 12 Thứ tư, ngày 15/5/2013
   Vụ băng nhóm “Hoàng kiếm” Hà nội
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/05/vu-bang-nhom-hoang-kiem-ha-noi-tiep-theo.html?showComment=1368632357019#c1969829880786367056

   Kỳ 13 Thứ sáu, ngày 31/5/2013
   Băng nhóm “Hoàng kiếm”: Hoàng Công Khôi, Nguyễn Minh Thanh tiếp tục diễn trò
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/05/bang-nhom-hoan-kiem-hoang-cong-khoi.html?showComment=1370019939361#c6816839328708859483

   Kỳ 14 Thứ sáu, ngày 07/6/2013
   TIN MỚI về bè lũ “Hoàng kiếm” lũng đoạn Thủ đô
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/06/tin-moi-ve-be-lu-hoang-kiem-lung-oan.html#comment-form

   Kỳ 15 Thứ sáu, ngày 21/6/2013
   Băng nhóm mafia “Hoàng kiếm” tiếp tục cố thủ
   Các đảng viên lão thành và nhân dân quận Hoàn Kiếm tiếp tục tố cáo băng nhóm mafia Hoàn Kiếm
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/06/bang-nhom-ma-fia-hoan-kiem-tiep-tuc-co.html?showComment=1371828691944#c7518775727146520186

   Kỳ 16 Thứ tư, ngày 26/6/2013
   LỜI CẢM ƠN CỦA CỬ TRI QUẬN HOÀN KIẾM, HÀ NỘI
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/06/cu-tri-quan-hoan-kiem-cam-on-xuan-viet.html#comment-form

   Cử tri Hoàn Kiếm tố cáo Bí thư quận uỷ và gia đình vi phạm pháp luật.
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/06/cu-tri-hoan-kiem-to-cao-bi-thu-quan-uy.html

   Yêu cầu xử lý lãnh đạo Hoàn Kiếm, Hà Nội vi phạm pháp luật.
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/06/yeu-cau-xu-ly-lanh-ao-hoan-kiem-ha-noi.html

   Kỳ 17 Thứ sáu, ngày 05/7/2013
   Bí thư “Hoàng kiếm” làm giàu từ đâu ?
   Bản án có hiệu lực mà 8 năm quận Hoàn Kiếm không thi hành.
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/07/bi-thu-hoang-kiem-lam-giau-tu-au.html

   Xóa
  9. Chân Gỗ của bí thư Khôi nói:20:00 6 tháng 7, 2013

   Các cử tri Tràng Tiền có nghèo tới đâu cũng phải chung tiền lại, mua chai rượu ngoại nhập lậu của bà Nguyễn Thị Minh Yến, đem tới hối lộ cho vợ Bí thư Phạm Quang Nghị.
   May ra đơn tố cáo của các cử tri mới không bị ném vào sọt rác.

   Xóa
 6. Vụ việc này còn rất nhiều uẩn khúc và bí ẩn. Chưa thể vội vàng kết luận ngay được. Đừng vì một vụ việc mà lôi toàn những chuyện không đâu ra mà nói xấu chính quyền. Sao không kể đến vụ ngày xưa Hòa thượng Thích Quảng Đức và hàng chục tăng ni phật tử tự thiêu để phản đối chính quyền Việt Nam Cộng Hòa độc tài, đàn át nhân dân đi. Thời buổi này quá yên bình rồi, lắm kẻ luôn thích kích động mọi người.

  Trả lờiXóa
 7. có già nhưng không có khôn,cái độ tuổi lẩm cẩm thì ai biết được,suy nghĩ lại cổ hủ dễ bì bọn phản động khích bác có khi mua chuộc thế là làm liều hay hi sinh thân mình để có tiền cho con cháu bà già rồi không cần thiết lắm nhĩ.nói thế thôi 83 tuổi rồi mà còn phải lao đao thế cũng tội suy cho cùng thì già rồi mà bọn rận chủ cũng không tha

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Không Râu23:03 6 tháng 7, 2013

   solo loại súc sinh.

   Xóa
  2. @ Minh không Râu
   Mày mới là cái loại súc sinh, thật ra mày cũng chẳng đáng, mày chỉ là một con giòi thối nát thôi. Mày được sinh ra đúng là một nghiệp chướng đấy, bố mẹ mày thật thất đức khi sinh ra cái loại không có nhân tính như mày. Cả nước đều đang cố gắng xây dựng đất nước đi lên, còn mày lại là cái loại ăn tiền của bọn thù địch để đục khoét, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, t nghĩ loại như mày nên chết đi cho bố mẹ mày đỡ nhục.

   Xóa
  3. Minh Không Râu22:28 8 tháng 7, 2013

   @ minh le thanh:
   "@ Minh không Râu
   Mày mới là cái loại súc sinh, thật ra mày cũng chẳng đáng, mày chỉ là một con giòi thối nát thôi. Mày được sinh ra đúng là một nghiệp chướng đấy, bố mẹ mày thật thất đức khi sinh ra cái loại không có nhân tính như mày. Cả nước đều đang cố gắng xây dựng đất nước đi lên, còn mày lại là cái loại ăn tiền của bọn thù địch để đục khoét, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, t nghĩ loại như mày nên chết đi cho bố mẹ mày đỡ nhục."
   Cho dẫn chứng cụ thể đi, nếu không có dẫn chứng cụ thể thì lần sau đừng Tru lên như chó dại thế nhé, trước khi chúng mày vào đảng cũng tru lên như thế này phải không? Loại nói không có căn cứ, chụp mũ người khác chỉ được gọi chung một từ Vẹm mà thôi.

   Xóa
 8. Nhưng mà bà Bương vì sao lại tự thiêu, trong bài viết này chưa đề cập đến điều đó. Việc bà Bương tự thiêu trước cổng trụ sở Tòa án nhân dân huyện Đông Hòa cũng chưa thể khẳng định điều gì cả, bởi lẽ sự việc tự thiêu chưa được làm rõ nguyên nhân. Ngay cả danoan cũng chưa nói rõ điều đó mà đã dám đánh đồng với các vụ tự thiêu khác. Việc bà Bương tự thiêu còn nhiều điều khó hiểu cần làm rõ đã rồi đến lúc đó phán xét cũng chưa muộn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi rõ ràng sự việc chưa có rõ ràng, nguyên nhân bà Bương tự thiêu cũng chưa tìm hiểu được thì làm sao mà khẳng định được. Cũng chưa thể nói lên được điều gì, tại sao bà Bương lại tự thiêu trước cổng trụ sở tòa án nhân dân huyện Đông Hà? Trước đây bà Bương đã có mâu thuẫn gì mà có thể dẫn tới vụ tự thiêu này?

   Xóa
 9. bà này không suy nghĩ thấu đáo dẫn đến hành vi tự thiêu của mình, bà có con cháu, đáng lẽ bà lên ở nhà cũng con cháu, chứ ở tuổi của bà việc quan trọng là an dưỡng tuổi già chứ không phải kiện tụng.
  những hành động tự thiêu trong thời gian qua là hành động khi chưa có những suy nghĩ thấu đáo thói hưởng ướng theo các trào lưu của xã hội, tự thiêu giải quyết được cái gì? nếu thành công là họ sẽ tạm biệt gia đình sang thế giới bên kia bỏ lại họ mất chồng, mất cha, mất mẹ. hành động tự mình gây ra. hành động ngu ngốc nhất đã từng thấy

  Trả lờiXóa
 10. có nhiều lý do dẫn đến hành vi tự thiêu, nhưng đa số là xuất phát từ mâu thuẫn hành vi tự thiêu là hành động liều lĩnh của 1 người khi có nhiều mâu thuẫn chưa giải quyết được.
  chưa hề có thông tin nào về nguyên nhân mà bà Dương tự thiêu mình, nhưng ta đã thấy danoan đã áp đặt cái nguyên nhân tự thiêu chống đối chính quyền, như thế là sai, vu khống. hơn nữa vụ việc cần được làm rõ người làm rõ ở đây là các cơ quna điều tra, không phải là các blogger, blogger chỉ là những người đưa tin.

  Trả lờiXóa
 11. các ông nói "Đầu năm ngoái, gia đình ông Vươn tại Hải Phòng đã dùng súng hoa cải bắn trả đoàn cưỡng chế trái phép đầm của gia đình ông khiến các nhân viên công an và bộ đội xâm nhập bất hợp pháp bị thương. Ông Vươn đã bị xử sơ thẩm và tiếp tục kháng án với sự ủng hộ của đông đảo dân chúng và báo giới." Kì lạ thật, bài viết đang nói đến vấn đề tự thiều, tự dưng lôi vụ ông Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng, hoàn toàn không có sự kiện tự thiêu nào, ý của các ông là gì đây? là kích động mọi người tự thiêu để kháng án cho ông Vươn ah? chả ai ngu mà làm như thế, ông Vươn phạm tội rõ ràng như thế, chẳng ai điêu mà đi chết vì một người vi phạm pháp luật cả. Mà sao các người không đi tự thiêu đi, mà kích động mọi người nhỉ, đúng là bọn hèn hạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúa Sơn Lâm19:52 6 tháng 7, 2013

   Dân oan tự thiêu hết thì DƯ LUẬN VIÊN bị quan thầy thiêu!

   Xóa
 12. Chúa Sơn Lâm 19:52/06.7.2013 nói rất chuẩn,xin phép sửa lại một chút(DƯ LUẬN VIÊN=DƯ LỢN VIÊN),quay ngon lắm đó Chúa Sơn Lâm ơi-chuân bị it rượu để nhâm nhi đi.

  Trả lờiXóa
 13. Minh Không Râu23:07 6 tháng 7, 2013

  Tại sao vụ bà Liêng mẹ Tạ Phong Tần tự thiêu trước tỉnh ủy năm ngoái không thấy báo (chính thống) đưa tin kịp thời như ụ bà Bương này nhỉ?

  Trả lờiXóa
 14. Sao dạo rày thấy cái đám DLV này tràn ngập thế nhỉ? Nhà nước mới tăng phụ cấp à? Tởm!

  Trả lờiXóa
 15. Trang của Thủ tướng đăng tin về cụ bà tự thiêu11:35 7 tháng 7, 2013

  Để tìm hiểu vụ tự thiêu, khi phóng viên đăng ký làm việc với lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đông Hòa lúc 13 giờ 45 phút ngày 5/7, một nhân viên của chi cục đã xin ý kiến lãnh đạo rồi thông báo: “Anh Đồng (ông Nguyễn Kim Đồng – PV) nói đang mệt, không tiếp”.

  Tuy nhiên, ngay sau đó, khi phóng viên vào phòng làm việc của ông Đồng thì thấy ông đang… chơi game. Lúc này, ông Đồng vẫn bảo mệt và từ chối nhiều lần trước khi chấp nhận trả lời các câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc thi hành án 3 chỉ vàng cho cụ Bương.

  http://nguyentandung.org/them-thong-tin-ve-vu-cu-ba-tu-thieu-truoc-toa.html

  Trả lờiXóa
 16. Ai cũng gán cho họ cái mác dân oan thế. Phải thừa nhận là những năm gần đây cùng với sự phát triển của đất nước diễn ra nhiều vụ việc khiếu kiện đông người, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân liên quan đến vấn đề đất đai ở một số địa phương trong cả nước, có nhiều vụ việc nghiêm trọng mà Thanh tra chính phủ sau khi làm việc đã kết luận chính quyền sai 100%. Do lợi ích liên quan đến đất đai là rất lớn nên việc một số lãnh đạo, cán bộ của một số địa phương đã cố tình làm trái các quy định của pháp luật để tham ô, tham nhũng nhưng quốc gia nào cũng vậy, cũng tồn tại những vấn đề phức tạp của riêng nó, và cũng có những kẻ cố tình lợi dụng những vấn đề này để kích động nhân dân, thậm chí bóp méo sự thật nhằm mục đích xấu. Loại đó phải bỏ vào tù phải không danoan2012

  Trả lờiXóa
 17. Oan hay không thì còn phải chờ các cơ quan chức năng kết luận, đấy không phải là việc của cái ông tác giả bài viết này. Các ông có ở đấy hay không để biết tường tận sự việc mà dám mạnh mồm tuyên bố dân oan tự thiêu. Thật vớ vẩn với cái tít kiểu quy chụp này, rõ ràng là không biết gì về bản chất những cũng phán, cũng nói phét như đúng rồi ấy. Để thời gian trả lời xem có đúng thế không, nhưng trước mắt đừng viết và đừng đưa mấy kiểu tin lá cải như thế này nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ việc tự thiêu này đúng là còn có nhiều nghi vấn, còn nhiều câu hỏi đặt ra. Chỉ từ suy nghĩ của tác giả thì cũng không thể kết luận được. Việc quy chụp vấn đề dường như là nghề của các tác giả ở danoan. Vấn đề phức tạp thì cũng đừng đổ thêm dầu cho nó thêm phức tạp. Cần phải làm đúng và giải quyết đúng vấn đề, có như vậy thì sự việc mới sáng tỏ để nhiều người cũng không thể nói gì được

   Xóa
 18. Con người sống thế nào mà lại chọn một cái kết cục như vậy chứ ,nếu là một con người bình thường ,tâm lý ổn định thì họ sẽ không bao giờ có những hành động như vậy cả .Trong khi đó lại là một cụ già 83 tuổi mà lại hành động một cách không đáng để người khác thương tâm ,nhưng mà những tin của danoan đem lên cũng chẳng bao giờ thấy đúng sự thật ,mỗi khi vào đây xem mấy bài viết và sau đó tìm hiểu ở các trang khác thì thấy sự thật hoàn toàn trái ngược với những gì ở đây,cho nên tin này cũng chưa chắc là đúng sự thật.

  Trả lờiXóa
 19. Càng ngày bọn phản động càng dùng những hình thức dã man hơn đó là bọn chúng nhằm vào những cụ già để thực hiện những âm mưu của bọn chúng và sau đó là tung tin để lấy lòng cảm thông của mọi người .bọn chúng thật là một lũ bỉ ổi,xấu xa đến cả những cụ già mà bọn nó còn không tha nữa là nói gì đến chuyện khác .Hết những chuyện mà bọn nó xuyên tạc hay làm sai lệch với sự thật thì bọn chúng còn có thể dựng chuyện lên để nói xấu Đảng và chính quyền thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng ngày chính quyền càng dã man hơn, cụ già cũng không ưu tiên quan tâm giải quyết.
   Thảo nào bọn quan chức toàn kém thọ.

   Xóa
 20. Cụ đi rồi thì để cho cụ yên chứ mấy cái thằng rận chủ này còn đem chuyện của cụ lên mà nói ,sự thật thì bọn này cũng có biết gì đâu mà mồm thì cứ luyên thuyên như thế chứ ,nếu là một người bình thường thì sẽ không bao giờ có những hành động như thế cả ,sự thật thì chưa biết thế nào nhưng mà bàn tán về những chuyện như thế này thì chả hay ho gì cả.

  Trả lờiXóa
 21. Bo Bo này trồng ở đâu đây? Hầm cho thật chín ăn cũng ngon lắm đấy!

  Trả lờiXóa
 22. Thủ tướng nói phải cải cách cán bộ trước - xem tại đây21:47 7 tháng 7, 2013

  Chính sách chỉnh đốn đội ngũ cán bộ phải đặt ra đầu tiên trước cái việc lấy dân ra để phê bình này nọ.

  Tiếp theo là cách làm việc và giải quyết vấn đề phải trở nên chặt chẽ rõ ràng hơn đối với từng hộ dân.

  Song hành với điều đó là tích cực lấy ý kiến nhân dân, chứ không chỉ ngồi ở bàn tiếp dân.

  http://nguyentandung.org/den-bao-gio-nhieu-do-khieu-nai-to-cao-se-giam.html

  Trả lờiXóa
 23. "Các Blogger cũng đang nhanh chóng vào cuộc để làm sáng tỏ vụ việc." NGhe mà buồn cười vãi, nói thẳng là các Blogger này nhanh chóng viết bài nói láo thì đúng hơn, vào cuộc để làm sáng tỏ vụ án, chúng thì biết cái quái gì, thật đúng là cái bọn phản động, chuyện gì cũng có thể dựng lên được. Có khi sắp tới lại dựng lên chuyện cụ ông 70 tuổi tự thiêu mất.

  Trả lờiXóa
 24. Vì không được đền bù tiền giải phóng mặt bằng mà tự thiêu ư, buồn cười quá nhỉ, chẳng ai lại đi làm cái chuyện đó cả, thật đúng là phét lác. Việc tự thiêu chắc chắn phải do một nguyên do nào đó, chắc chắn là bị ép buộc rồi. Chắc chắn những người này do những bọn đầu trâu mặt ngựa ép buộc, dọa dẫm đến gia đình nạn nhân để bắt buộc tự thiêu, mà cái bọn đầu trâu mặt ngựa này chắc chắn là mấy tên phản động. Chúng làm vậy để kích động bà con chống lại chính quyền nhân dân, gây nguy hại cho an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Không Râu12:26 8 tháng 7, 2013

   @ trang nguyen thi:
   Họ nhà trang nguyen thi trước đây ăn gì thay cơm hay sao mà sinh ra trang nguyen thi não ngắn, mở nắp ra thấy nặng mùi lắm!

   Xóa
 25. Ai kết bạn và hợp tác toàn diện với tổ chức chính trị như thế này?12:55 8 tháng 7, 2013

  Quốc doanh của người bạn 4 tốt 16 chữ vàng
  http://www.youtube.com/watch?v=ZcleDiZHRTg

  http://www.youtube.com/watch?v=Zn0tcrS2q_s

  http://www.youtube.com/watch?v=7Z2-sVhyIQc

  http://www.youtube.com/watch?v=WyfDmNmVcbU

  http://www.youtube.com/watch?v=vyEMS3SWSCY

  http://www.youtube.com/watch?v=6SReECEu3cc

  http://www.youtube.com/watch?v=zjDG8GZp3KU

  Trả lờiXóa
 26. Vụ việc này vẫn chưa có kết luận mà thế nên không nói được gì cả. Không thể đổi tội cho người khác khi mình không có chứng cứ. Việc gì cũng phải rõ ràng nhất là sự việc liên quan đến danh dự của người khác. Không phải cứ muốn đổi tội cho ai cũng được. Sự việc bà Bương tự thiêu còn nhiều điểm khó hiểu lắm

  Trả lờiXóa