Thứ Sáu, 5 tháng 7, 2013

"Không đủ cơ sở" để khởi tố vụ án LS Lê Quốc Quân. Thì đã sao ?

Theo BBC 
 Một luật sư trong nước nói cáo trạng đối với ông không đủ cơ sở để khởi tố cũng như buộc tội vì có nhiều lỗ hổng.
Trả lời phỏng vấn BBC ngày 5/7, luật sư Lê Trần Luật, người đã đọc qua cáo trạng của ông Lê Quốc Quân nói cáo trạng này có "một số điểm cần đáng lưu ý."
"Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án dựa trên một lập luận rằng khi kiểm tra một công ty khác - công ty của ông Quản, em ông Quân - thì đã phát hiện ra những tài liệu và chứng cứ cho thấy dấu hiệu phạm tội của ông Quân và quyết định điều tra."
"Giữa công ty của ông Quản và ông Quân không có bất kỳ quan hệ giao dịch nào ... Tại sao cơ quan điều tra lại tìm thấy tài liệu ở công ty ông Quản?"
Theo ông Luật, để có cơ sở buôc tội một người vào tội trốn thuế, cần phải có hai cơ sở.
"Thứ nhất, doanh nghiệp đó, con người đó có thu nhập để chịu thuế hay không?"
"Trong cáo trạng không thể hiện rõ mức thu nhập hàng năm của ông Quân, đặc biệt là trong năm 2010, 2011, là bao nhiêu."
"Thứ hai, phải chứng minh rằng ông Quân đã gia tăng chi phí hoặc giảm bớt doanh số."
"Cần lưu ý là cho dù những chi phí được gọi là không hợp lý đi nữa thì cũng không thể kết luận một người là trốn thuế."
"Khi bác chi phí thì không có nghĩa là người ta trốn thuế. Có những chi phí doanh nghiệp cho rằng là hợp lý, nhưng khi họ trình ra chi cục thuế thì quan chức thuế lại cho rằng chi phí này không hợp lý ..."
"Đây là quá trình trao đổi giữa chi cục thuế với bản thân hoặc doanh nghiệp ông Quân chứ không thể lấy đó làm sự cố ý gia tăng chi phí nhằm trốn thuế được."
"Hoàn toàn không có căn cứ để khởi tố chứ đừng nói đến buộc tội," ông Luật nói.

29 nhận xét:

 1. Tại sao lại không đủ, mấy báo này toàn viết vớ vẩn thôi, hành vi trốn thuế đã rành rành như thế rồi, thế mà vẫn kêu được. Suốt ngày tung hô dân chủ nhân quyền, nhưng quyền và nghĩa vụ với đất nước thì lại không thực hiện được, lại đi trốn thuế, làm mất nguồn thu của đất nước. Như vậy thì phải xử bắn luôn mới phải .

  Trả lờiXóa
 2. Nếu không đủ cơ sở thì làm sao mà khởi tố được. Toàn nói nhằng. Không lẽ công an phải cung cấp chứng cứ cho báo giới ak. Mấy người đang can thiệp quá sâu vào việc của người khác rồi đấy. Cái ông Lê TRần Luật ở đây là ai? Ở đâu? Công tác ở đâu? sao không nói rõ ra. Chắc các người bịa ra rồi viết bài chứ gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi bác đi, chứ tôi cũng đọc qua bản cáo trạng đối với ông Lê Quốc Quân rồi, và trong đó tôi thất có đầy đủ, nếu không muốn nói là rất cụ thể và rõ ràng "hai cơ sở" mà ông mang danh luật sư này nêu ra: về cả mức thu nhập hằng năm của ông Quân trong năm 2011, 2012 và cả cái sự "gia tăng chi phí hoặc giảm bớt doanh số"
   Chẳng hiểu vì lý do gì mà ông luật sư Lê Trần Luật lại cố tình bưng bít sự thật và hướng câu chuyện đến nông nỗi "không đủ cơ sở"
   Hẳn nhiên đã là vị luật sư trí tuệ sáng ngời chắc ông Luật không ngu đến độ không nhận ra sự thật này, cho nên chỉ có thể là nguyên nhân do ông Luật có thể cố tình thông tin sai sự thật. Cần lên án ông này luôn, báo chí và luật sứ thông đồng... hay đấy

   Xóa
  2. Dù đã đầy đủ nhưng với giới luật sư họ có cái tài ở chỗ là biết "lách luật", dù đã có đầy đủ bằng chứng để khẳng định tội của Lê Quốc Quân, nhưng ông Luật vẫn cố tình thêm pha những tình tiết méo mó để cố gắng thoi thóp những lời ngụy biệ, cuối cùng, dù những lý thuyết xuông đó chẳng có giá trị gì trước pháp luật nghiêm minh.
   Nhân đây, cũng bàn về chuyện Lê Quốc Quân, thấy rằng không ít báo đưa tin, không chỉ có tội trốn thuế (đã có chứng cứ cụ thể), Quân còn có những hành động phản bội tổ quốc, chống chính quyền nhân dân... nhưng chắc chưa có đủ bằng chứng nên công an họ chưa hỏi đến tội này. Tất nhiên ngoài miệng thì y vẫn nguây nguẩy chối tội, nhưng mà cơ bản thế là hiểu được bản chất ông này

   Xóa
  3. Theo bác Hải Anh đính chính thì những thông tin trên danoan là không đúng sự thật. Mà nghĩ cũng đúng nếu công an họ đã khởi tố mà những chứng cứ cơ bản quan trọng của vụ án mà không có thì làm sao họ có thể khởi tố được, như thế thì ai chấp nhận bị khởi tố chứ. Nói chung danoan chơi bài này không đạt kết quả gì rồi

   Xóa
 3. Lại cái trò cũ rích. Bịa ra một người nào đó rồi nhận định lung tung để hướng lái người đọc theo suy nghĩ của mình. Blog này chuyên đăng mấy bài kích bác vớ vẩn, chẳng có căn cứ gì cả. Nếu muốn người ta tin thì phải viết cái gì thực chất chút chứ.

  Trả lờiXóa
 4. trả lời BBC thì khỏi phải nói rồi cái báo cắp cải đấy thì làm sao mà tin tưởng được,không đủ bàngg chứng thì công an đâu sờ váo gáy ông LS quân đấy.có tội là phải chịu mọi công dân trốn thuế đều phải chịu hình phạt thích đáng.mà chẳng liên quan gì đến một cái tội chính trị hay tự bọn rân chủ đã khai ra rằng chính quân cũng là một tên phản động dưới vỏ bọc LS

  Trả lờiXóa
 5. sao lại khồn đủ chứng cớ đã đủ để cho lê quốc quân vào tù bóc lịch lâu năm rồi.chỉ có bọn rân chủ là thấy chưa đủ thôi.sao thế tiếc một con rận khác sắp ra đi à,hay một con bài đã bị lật tẩy phải cố mà giữ lại,thôi tốt đã lụt rồi cứu vãn làm gì chúng mày thương tiếc gi nó đâu sống chết mặc bay chỉ lợi dụng là giỏi thôi

  Trả lờiXóa
 6. Tôi không hiểu luật nhưng nếu chưa có đủ căn cứ thì cớ sao cơ quan công an lại đi khởi tố, bởi nếu khởi tố như thế thì sẽ gây ra rất nhiều tranh cãi, các luật sư khác sẽ vào cuộc để làm rõ vấn đề. Nhưng hiện nay luật sư Lê Quốc Quân vẫn bị khởi tố, có thể chắc rằng cơ quan công an đã có đủ chứng cứ để bắt ông Lê Quốc Quân. Những gì đưa trên đây cũng chưa biết là chính xác hay không nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình cũng không nghĩ là họ khởi tố mà lại chưa có chứng cứ đầy đủ. Với lại ông Lê Quốc Quân này thì danh tiếng cũng nghe nhiều rồi, hình như ông ta là người của Đảng Việt tân hay gì thì phải, người như thế chắc chắn là phạm pháp rồi. Cứ dính vào đảng Việt Tân thì có thể không ư? Mình ghét nhất cái đảng Việt Tân phản động này

   Xóa
 7. Một số con số đây này: 56 hóa đơn GTGT của 7 công ty với tổng số tiền ghi trên hóa đơn là 824.542.836 đồng. Toàn bộ số hóa đơn này đều không có việc mua, bán hàng hóa thật mà chỉ để hợp thức cho việc kê khai khấu trừ thuế GTGT với nhà nước và tăng chi phí cho doanh nghiệp nhằm trốn thuế thu nhập doanh nghiệp.
  Số hóa đơn gải đó là sao là không có việc trốn thuế ư có lẽ tay luật sư trong bài viết nên gải nghệ đi không hiểu thì đừng có phát biểu nhằng phán nhằng tỏ ra mình là người hiểu luật.

  Trả lờiXóa
 8. Theo ông Luật sư có ý kiến về vụ Nguyễn Quốc Quân thì cái ý kiến ""Thứ nhất, doanh nghiệp đó, con người đó có thu nhập để chịu thuế hay không?" là tôi thấy không đúng, vì theo luật thì cứ đăng kí kinh doanh là doanh nghiệp phải đóng thuế theo quy định của nhà nước, nếu như thu nhập của doanh nghiệp không đủ lợi nhuận để chi trả thuế thì doanh nghiệp đó có quyền phá sản để khỏi đóng thuế cho nhà nước. Tuy nhiên doanh nghiệp của Quân vẫn hoạt động bình thường, vì vậy mà việc nộp thuế là nghĩa vụ mà Quân phải đóng. Việc ông Luật sư kia đưa ra nhận định đó, thì sao không đưa ra dẫn chứng là doanh nghiệp của Quân không thể đóng thuế, và điều nào, khoản nào của luật Thuế, Luật doanh nghiệp quy định là nếu doanh nghiệp có thu nhập không thể đóng thuế thì không phải đóng thuế???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mới bảo ông luật sư gì đó chắc kiểu nắm luật nhưng mà muốn lách luật, định làm luật sư bào chữa cho Lê Quốc Quân nhưng tình hình thế này thì làm sao mà bào chữa được. Những kẻ trốn thuế tức là trộm tiền của dân làm sao có thể tha thứ được. Đã làm kinh doanh thì phải đóng thuế theo đúng quy định của pháp luật, đằng này lại tìm cách trốn thuế, tham thì thâm mà, chết là phải

   Xóa
 9. Ông luật sư tên Luật kia nói hay thế, có vẻ tự tin thế thì đi làm luật sư bào chữa cho Nguyễn Quốc Quân đấy, ông tỏ vẻ như mình hiểu biết vậy. Tôi không biết ông thuộc về chuyên ngành luật gì, nhưng những người làm trong ngành luật doanh nghiệp, luật thuế mà họ chưa phát biểu ý kiến thì chưa đến lượt ông đâu. Trên đất nước này có rất nhiều luật sư, và trong số đó, người tài giỏi là không ít. Vụ án của Nguyễn Quốc Quân là tương đối lâu rồi, nếu những gì ông nói là đúng thì nó phải được nói trước đây rồi chứ, và phải được nhiều luật sư nói chứ, sao chỉ có ông nói và nói rất muộn như thế?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Không Râu23:30 6 tháng 7, 2013

   @ Bí Danh:
   Nói theo phản xạ à, phản xạ này chắc là "phản xạ có điều kiện" chứ nhỉ? Nói mà để không biết đúng, nhầm lẫn họ của nhân vật chính thì thật là cao siêu, ông Nguyễn Quốc Quân đã về Mỹ rồi, còn phải xét xử gì nữa đâu mà bàn luận về ông ấy.

   Xóa
  2. Cái gì mà nói theo phản xạ, người ta thấy sai thì phải nói lại ngay chứ. Đúng thật là nếu tay Luật kia hiểu rõ pháp luật, bênh vực cho lê quốc quân thì tại sao lại không bào chữa cho hắn đi, sao chỉ đi nói tào lao ở mấy cái trang mạng vớ vẩn này làm cái gì. Làm được cái gì thì hẵng nói chứ đừng khoác lác làm cái gì, cái này chỉ có ở những thằng nói láo, nói bốc phét thôi.

   Xóa
  3. Minh Không Râu12:17 8 tháng 7, 2013

   @ manh nguyen van:
   Không có khả năng đọc hiểu thì đừng xía vào việc của người khác. Tiên sư bố mày, trước đây dòng họ nhà mày làm gì để hiện nay mang lấy nghiệp chướng là đã sinh ra mày?!!

   Xóa
  4. Tao mới thấy mày là thằng ngu đấy Minh Không Râu, mày nói người khác thế mày không thấy ngượng hả con lợn. Có khi mày đứt con mẹ dây thần kinh rồi đấy, trông mày giống như một con chó dại vậy, chuyên đi sủa cắn người khác thôi, cắn lại cả bố mẹ gia đình mày, đúng là một nghiệp chướng, chắc đời ông cha nhà mày ăn mặn quá nên đến đời chúng mày khát nước như thế này đây, đúng là tội nghiệp thằng ngu như mày.

   Xóa
  5. @ Minh Không Râu
   Thằng mày bị điên con mẹ rồi, nói người khác không có khả năng đọc hiểu thì hãy xem lại mình đi nhá. Nói người khác kém, cứ cho là vậy đi, những người ta cũng không làm những chuyện tán tận lương tâm như mày đâu nhá. Vì tiền mà mày bán cả nước để theo địch, chống lại nhà nước, mày không đáng làm người đâu. tao nghĩ bố mẹ mày chắc là sống thất đức lắm nên mới sinh ra kẻ như mày, đúng là một nghiệp chướng, một con rận của xã hội.

   Xóa
  6. Minh Không Râu22:43 8 tháng 7, 2013

   He he, hiện nay đã có một số Dư luận viên bị bệnh tâm thần nặng, đề nghị anh Hồ Con Lợn cho các dư luận viên này được hưởng chế độ khám chữa bệnh theo quy định hiện hành. Những dư luận viên này không được chữa trị kịp thời sẽ rất nguy hại cho xã hội. Nếu không được điều trị khẩn cấp thì lăng mộ của các bậc tiền bối chúng nó sẽ đào bới lên hết, đặc biệt lăng mộ cha ông chúng nó. Với loại thần kinh nặng này thì khi đào bới mồ mả tổ tiên chúng nó lên chúng nó sẽ sẵn sàng bỏ bất cứ thứ gì vào đấy. Đặc biệt trước mắt có 2 tên: bo tuong và minh le thanh phải được điều trị trước.

   Xóa
 10. Trần Văn Lưu22:25 6 tháng 7, 2013

  Tôi thích nhất trang XUANVIETNAM vì có nhiều dư luận viên quan tâm theo dõi.
  Mà dư luận viên ở đây có lần còn được cảm ơn nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Mình đã được đọc hồ sơ về Lê Quốc Quân rồi, mọi thứ đều đã được thực hiện theo đúng trình tự thủ tục của pháp luật, bằng chứng đã rõ ràng. Vụ việc Lê Quốc Quân trốn thuế đã đầy đủ bằng chứng phạm tội để có thể khởi tố, không có gì phải bàn cãi thêm.

  Trả lờiXóa
 12. Vụ án này sắp được đem ra xử trước công chúng. Các đám rận chủ đang cố gắng để tuyên truyền, để kích động nhằm gây khó khăn cho chính quyền. Nhưng bọn chúng sẽ thất bại bởi vì sự thật đã quá rõ ràng. Hành vi mà Lê Quốc Quân đã làm đã vi phạm pháp luật, hành vi trốn thuế là không thể chấp nhận được, phải chịu sự trừng phạt nặng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Nói như lão luật sư hay gì gì đấy Lê Trần Luật, công an là toàn làm bừa hết à, ghét ai là bắt người đấy à. Không có lửa làm sao có khói, không phải tự nhiên mà bắt người vô tội làm gì cả. Đặc biệt với Lê Quốc Quân, là một kẻ phản động đáng phải cho vào tù để chịu sự trừng phạt của pháp luật. Lê Trần Luật có biết gì không mà nói vậy, những cái câu hỏi ông đưa ra thì lực lượng công an đều đã thu thập chứng minh hết rồi nhá, không phải nói bừa làm gì cả.

  Trả lờiXóa
 14. Xuân cứ nói là không đủ chứng cứ này nọ, không đủ cơ sở gì đó. Nhưng thực ra đã có đủ hết rồi mà chúng mày cứ phải phủ nhận điều đó nhỉ, cố tình vu khống cho công an làm bừa nhỉ. Cái gì liên quan đến luật pháp thì không thể đùa được, cái gì cũng phải có đủ bằng chứng, nói có sách, mách có chứng, nếu làm sai sẽ chịu hình phạt của pháp luật, do đó, việc bắt Lê Quốc Quân đã có đầy đủ những lý do để đưa hắn ra khởi tố và buộc tội hắn một cách đúng đắn theo pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. Nói về cơ sở để bắt Lê Quốc Quân thì quá là nhiều luôn chứ đừng nói là không đủ cơ sở, nói thế người ta cười cho, không đủ cơ sở thì làm sao mà khởi tố Lê Quốc Quân được chứ, nói làm không biết nghĩ, đúng thật là ngu ngốc. Về những cơ sở, bằng chứng để khẳng định tội của Lê quốc Quân đã có, tuy nhiên công an không thể công khai lên các trang mạng được, luật sư Luật gì đó giỏi sao không đi bão chữa cho hắn đi sao phải khoác lác to mồm ở những trang vớ vẩn này.

  Trả lờiXóa
 16. Lê quốc quân quả là một tên gian sảo và thông minh,đúng là luật sư nhưng không chịu làm luật mà chỉ tìm hiểu kỹ để mà lách luật thôi,trốn thuế nhà nước hơn 1,2 tỷ đồng là hắn đã chặn tiền nhân dân như thế. Giờ đây hắn ta phải chịu tội trước pháp luật thôi

  Trả lờiXóa
 17. Một người bình thường thì có thể họ không thể nào biết hết đến những điều luật của Việt Nam ta những đối với một người như Lê Quốc Quân thì chắc hẳn sẽ biết được luật pháp Việt Nam bởi lẽ đơn giản đó là Lê Quốc Quân là một luật sư. Thế nhưng với những hành vi vi phạm pháp luật của mình lại còn có những hành vi chống đối khi đã có những hành vi vi phạm thì không thể nào có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 18. Bộ mặt thật của Lê Quốc Quân đã bị vạch trần bởi hành vi vi phạm pháp luật . Nhưng điều đáng nói hơn, là chân dung một kẻ hoạt động dân chủ, được nhiều đối tượng xấu ca tụng, tổ chức phản động lưu vong hậu thuẫn đã bị phơi bày trước dư luận của quần chúng nhân dân. Hắn nhất định phải trả giá

  Trả lờiXóa