Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2013

Toà Thánh khẳng định cần phải điều tra thêm về vụ xung đột tại Mỹ Yên.

Tin quan trọng: Tòa thánh khẳng định cần phải điều tra thêm về vụ xung đột tại Mỹ Yên

Mỹ Yên không hề BÌNH YÊN sau vụ khủng bố đàn áp giáo dân của nhà cầm quyền Nghệ An
Nguồn Facebooker Gioan Nam Phong đăng thông tin KHẨN như sau :

Theo Fides, tại cuộc gặp giữa phái đoàn Ban Tôn giáo chính phủ Việt Nam và đại diện Bộ Truyền giảng Phúc âm các dân tộc, ngày hôm qua 19/9/2013, phái đoàn Tòa thánh đã ghi nhận có những tiến bộ về tôn giáo tại Việt Nam ... Về vụ xung đột tại Mỹ Yên, Tòa thánh đề nghị cần phải điều tra thêm.Còn nhớ trong vụ việc Tòa Khâm sứ 2008, nhà cầm quyền Hà Nội cũng đã dùng chiêu bài này để đưa đức cha Kiệt ra khỏi Hà Nội. Có lẽ, họ vẫn nghĩ Vatican cần Việt Nam, nên lần này, họ lại tiếp tục chiêu bài cũ hòng đẩy đức cha Hợp ra khỏi Giáo phận Vinh chăng?Trong một diễn biến khác, Đức Tổng Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn đã gửi thư hiệp thông tới giáo phận Vinh khẳng định rõ sự ủng hộ của tổng giáo phận đối với những nạn nhân của vụ đàn áp tại mỹ Yên vừa qua.

68 nhận xét:

 1. Giáo dân là nạn nhân của chính Đức Giám mục Nguyễn Thái Hợp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thích Huyền Đan22:17 21 tháng 9, 2013

   @Thành Trần nên ngậm mồm vào mà sám hối.

   Xóa
  2. Tín đồ Phật giáo Hòa Hảo23:03 21 tháng 9, 2013

   Đại diện Bộ Truyền giảng Phúc Âm nhầm rồi - không có cải thiện tự do tôn giáo ở VN đâu.

   Xóa
  3. Bạn nới chuẩn luôn. Người dân, bà con giáo dân không có lỗi mà họ chỉ là nạn nhân của một số người lôi kéo, xúi dục, và nhiều người ddeenss nay vẫn chưa hiểu ra điều đó. Thưc ra thì tác giả "XUANVN"viết caí bài này cũng thế. Cũng vì mấy đồng đo la cơm áo mà phải làm cho mấy ông chủ nước ngoài thôi chứ chắc trong tâm vẫn còn tính người đó

   Xóa
  4. Đại diện Bộ Truyền giảng Phúc Âm không nhầm đâu. Chỉ có những tên phản động nhầm thôi.

   Xóa
  5. Phải xem xét điều tra thêm là đúng rồi. Để rõ hơn bộ mặt của Giám mục Nguyễn Thái Hợp, để xem ông ta đã phá hoại, chia rẽ quan hệ của giáo phận với chính quyền như thế nào mà còn có biện pháp xử lý chứ!

   Xóa
 2. Người làm chứng22:15 21 tháng 9, 2013

  Vì sao nhà Nguyễn suy tàn nhanh, hèn, nhục đến mức phải “nhường” ngôi báu: đó là bởi nhân ác của nhà Nguyễn trổ quả.

  Gia tộc Nguyễn đã thảm sát người Việt có đức tin Thiên Chúa không thương tiếc. Sự ngu tối và ác tâm của các vua nhà Nguyễn: Minh Mạng, Thiệu Trị, Tự Đức đã nhanh chóng mang lại hậu quả “ác giả ác báo” cho chính triều đình nhà Nguyễn qua vụ “Tứ nguyệt Tam Vương” (bốn tháng ba vua) do hai Phụ chính Đại thần Nguyễn văn Tường và Tôn thất Thuyết khuynh loát triều đình.
  Sau nữa, Vua bị đi đày xa xứ, Vua phải trao ấn cho bọn CS, Vua cờ bạc, Hoàng hậu và con cái phải đi tỵ nạn, Vua cha và con kiện cáo nhau về đồ gia bảo…

  Chính quyền CS độc tài hãy soi gương lịch sử cho triều đại CS và quả báo cho từng cá nhân cán bộ CS đàn áp đức tin.

  Trả lờiXóa
 3. Trong số các vua khét tiếng bắt đạo Gia Tô, thì triều Tây Sơn có Cảnh Thịnh (1782-1802) hãy xem triều đại đó ngắn ngủi nhường nào?

  Triều đại này vô phước đến nỗi Càn Long đã chuẩn y trả lại cho Đại Việt 2 vùng đất mênh mông Quảng Tây & Quảng Châu mà còn không sống để được nhận.

  Từng cán bộ cộng sản VN, từng công an VN hãy nhìn nhân quả đó mà biết tới ngày của mình, ngày của con cháu mình.

  Trả lờiXóa
 4. Kinh Thánh - Phúc âm thánh Mathew22:48 21 tháng 9, 2013

  “Phúc cho các con khi người ta ghen ghét, bách hại các con và bởi ghét Thầy, họ vu khống các con mọi điều ác.
  Các con hãy vui mừng hân hoan vì phần thưởng của các con sẽ trọng đại ở trên Trời”.
  Kinh Thánh - Phúc âm thánh Mathew

  Trả lờiXóa
 5. Ai gieo gì thì gặt nấy!22:58 21 tháng 9, 2013

  Lễ Phật đản mồng 8/5/1963 là ngày xảy ra vụ thảm sát ở Đài Phát thanh Huế và đã trở thành ngày mở đầu cho phong trào tranh đấu của Phật giáo dẫn đến sự lật đổ chế độ độc tài gia đình trị Ngô Đình Diệm ngày 01/11/1963. Nhưng chính quyền Ngô Đình Diệm lúc đó lại đổ thừa vụ thảm sát do “Việt Cộng ném lựu đạn”.

  Hãy xem gia tộc họ Ngô chết thảm ra sao thì biết nhân quả báo ứng. Sau này, dù đã tỵ nạn, 2 con của Ngô Đình Nhu đều chết trẻ ai oán.

  Từng cán bộ an ninh, công an, chính quyền CS hãy suy ngẫm lịch sử.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Việt hải ngoại23:46 21 tháng 9, 2013

   Quả phụ Ngô Ðình Nhu, nhũ danh Trần Lệ Xuân, sau những biến động đau thương xảy đến cho bản thân và gia tộc, có lẽ bà đã quán chiếu nhiều về luật nhân quả.

   Năm 1980 bà đã cho con trai là ông Ngô Ðình Trác đến Los Angeles gặp Hòa Thượng Thích Mãn Giác để ngỏ lời xin lỗi Phật Giáo cũng như nhân mùa Vu Lan, xin thầy làm lễ cầu siêu cho phụ mẫu của bà là ông bà Trần Văn Chương.

   Ngày 30/10/1996, qua các phương tiện truyền thông, bà đã chính thức lên tiếng tạ lỗi giác linh Bồ Tát Thích Quảng Ðức với những lời lẽ chân thành: “Nay đời người chỉ là bóng câu qua cửa sổ, sự vật đổi thay, và con người cũng không còn tồn tại, tôi đích thân tạ lỗi linh hồn thầy Thích Quảng Ðức và xin Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam ân xá những lời tuyên bố vô trách nhiệm của tôi 34 năm trước.”

   Sự việc này đã được đài Little Saigon Radio tại nam California, báo Tin Ðiện tại Ðức, tuần báo Victoria Tivi tại Melbourne và Sydney loan tải.

   Xóa
  2. Bà Nhu không phải cộng sản nên văn minh được như vậy.
   Tán thán.

   Xóa
 6. 43 người hy sinh nhưng dân tộc Rumani đã chiến thắng23:21 21 tháng 9, 2013

  Tòa án Nhân quyền Châu Âu tại Strasbourg, đã phán quyết buộc nhà nước Rumani bồi thường chừng 350 ngàn euro cho 72 nguyên đơn. Đấy là thân nhân, gia đình các nạn nhân của vụ thảm sát Timişoara do chính quyền độc tài CS gây ra cách đây 24 năm. Vụ án trên được khởi tố trên cơ sở đơn kiện của thân nhân các nạn nhân đã qua đời trong cuộc đàn áp đẫm máu của lực lượng vũ trang cộng sản trong những ngày cuối của thể chế độc tài Ceausescu năm 1989.

  Ngày 15/12/1989 chính quyền cưỡng bức mục sư Tin lành Tőkés László - người có quan điểm đối lập với chính quyền phải rời nơi cư ngụ. Hôm sau, mục sư Tőkés László đã bị CS độc tài đưa đi, song càng ngày càng đông dân chúng kéo tới trung tâm Timişoara, họ tràn vào tòa nhà của Thành ủy. Lãnh đạo địa phương kêu viện các đơn vị quân đội và an ninh đàn áp để giải tán dân chúng.

  Súng phun nước chưa đủ để đẩy lui đoàn người. Quân đội đã được lệnh nổ súng. Trong vòng 3-4 ngày, những cuộc đụng độ đẫm máu đã làm khoảng 72 thường dân thiệt mạng, hơn 250 người bị thương và rất nhiều người phản kháng bị bắt giữ.

  Để giấu nhẹm vụ thảm sát đã dẫn đến sự sụp đổ của chính quyền độc tài CS Rumani, 43 tử thi đã được chở về thủ đô Bucharest và thiêu ở đó.

  Nhưng cuối cùng, nhân dân đã chiến thắng, chế độ độc tài CS đã sụp đổ. Tài khoản của bè lũ gia đình trị bị phong tỏa. 10 ngàn tòa nhà và 1,3 triệu hecta đất bị nhà nước cộng sản tịch thu, nay đã được hoàn trả về chủ cũ. Khoảng 4 tỉ euro tiền mặt và trái phiếu cũng đã được trao cho những gia đình bị thiệt hại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CS độc tài VN nhất định phá sản23:48 21 tháng 9, 2013

   Giáo hội Công giáo Hy Lạp chịu nhiều tổn thất nhất bởi trò trưng thu của chính quyền CS độc tài Rumani cách đây 70 năm.
   Không chỉ bị cấm hoạt động, tất cả hệ thống nhà thờ và tài sản của giáo hội này đều bị tịch thu vào năm 1948.
   Bây giờ Giáo hội Công giáo Hy Lạp vẫn phát triển.
   CS độc tài đã phá sản.

   Xóa
 7. Ban cố vấn chính phủ23:37 21 tháng 9, 2013

  Kinh tế tuột dốc không phanh.
  Dân oan khắp nơi khiếu kiện.
  Đạo đức XH băng hoại.
  Nội bộ bè đảng cắn nhau.
  Biển đảo, đất liền bị xâm chiếm... Chính quyền bí quá nên đàn áp mỗi Đạo một chút cho phân tán bớt dư luận.

  Trả lờiXóa
 8. Người Công giáo không nên thờ ở với chính trị00:03 22 tháng 9, 2013

  Trong bài giảng lễ thường hôm 16-9 tại nhà nguyện Santa Marta, Đức Giáo hoàng bác bỏ ý kiến cho rằng “một người Công giáo tốt không can thiệp vào các vấn đề chính trị”. Người Công giao không nên thờ ơ với chính trị – Đức Giáo hoàng Phanxicô nói – nhưng cần đưa ra các đề nghị, cũng như cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo biết phục vụ lợi ích chung trong khiêm nhường và lòng mến.

  http://vietnam.ucanews.com/2013/09/18/duc-thanh-cha-thuc-giuc-nguoi-cong-giao-tham-gia-chinh-tri/

  Trả lờiXóa
 9. Với tấm ảnh này (http://daidoanket.vn/index.aspx?Menu=1390&Chitiet=69523&Style=1 thiết nghĩ công an tỉnh Nghệ An thừa trình độ để tóm bọn ném đá. Chỉ E raengf bọn này là tay trong của Công an mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. giá như việt nam ta có khoảng 1000 người như anh hùng đặng ngọc viết thì cs làm sao tồn tại được,nhưng khổ nổi nổi một bộ phận dân đen ko nhỏ đả bị cs tẩy nảo đả chết đến nơi mà còn ủng hộ tôn thờ cs

  Trả lờiXóa
 11. đúng là phải làm rõ vụ việc giáo xứ ở Nghệ An để thấy rằng sự sai phạm của người dân, và những hành động trái pháp luật giám mục Nguyễn Thái Hợp để lột rõ bộ mặt của ông ta, để cho những lý lẽ của chúa khẳng định rằng, ông ta đã đi ngược lại, phản bội lại chúa và để làm sạch bộ phận của hội giám mục nước ta, để không có những trường hợp lợi dụng giáo dân làm việc xấu như thế này nữa

  Trả lờiXóa
 12. vụ việc xảy ra ở Nghi Phương, Nghi Lộc là vi phạm pháp luật và công an bắt các bị can đúng theo quy định của luật pháp, nếu Tòa Giám mục bảo lãnh cho các bị can thì công an sẽ cho tại ngoại, lúc nào cơ quan chức năng triệu tập thì phải chấp hành nghiêm túc. Nhưng, giám mục Nguyễn Thái Hợp và ba linh mục trong đoàn vẫn cố tình không bảo lãnh, tiếp tục đòi thả người vô điều kiện. pháp luật sẽ luôn công bằng, sẽ không có việc làm vô lý như thế được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tòa Giám mục không bảo lãnh vì thực chất ông Giám mục Nguyễn Thái Hợp muốn dùng chuyện đó để kích động giáo dân gây chuyện. Thế mới biết, ông này không thương giáo dân mà lợi dụng họ.

   Xóa
 13. phải làm rõ vụ việc này để thấy rằng, các giáo dân dưới sự lãnh đạo của các linh mục đã ép buộc, đe dọa người bị thương đang bị giam giữ ký vào biên bản với những nội dung vu khống, bịa đặt khiến chúng ta liên tưởng đến những tên cai ngục ở nhà tù Mỹ - ngụy từng tra tấn, hành hạ những người dân vô tội ở miền Nam trong thời kỳ kháng chiến chống xâm lược Mỹ. chung ta phải làm rõ vụ việc này để cho thấy sai phạm của giáo xứ ở đây

  Trả lờiXóa
 14. Nhìn nhận lại vụ việc này, để chúng ta thấy rằng việc giám mục Hợp có mặt tại nơi xảy ra sự việc để phối hợp giải quyết vấn đề là điều đáng hoan nghênh. Nhưng với vai trò là người chủ chăn, giám mục Hợp sẽ trả lời dư luận thế nào khi chính ông ta thấy sự việc sai trái của các giáo dân mà không đứng ra khuyên bảo, rằng vì sao thay vì cứu ba cán bộ công an bị thương đang bị giáo dân giam giữ thì ông lại ra điều kiện để buộc họ phải thừa nhận một việc không có thật là ngăn cản không cho giáo dân hành lễ và rằng, việc làm này có còn là lương tâm, đạo đức của một người bình thường không? chúa có dạy ông ta làm trái sự thật như vậy không

  Trả lờiXóa
 15. cần phải làm rõ vụ việc này để thấy rằng chuyện giám mục Hợp đề nghị cho hai bị can về với gia đình, trước hết, đòi hỏi này là trái với quy định của pháp luật, vậy giám mục Hợp đưa ra để làm gì? ai cũng thấy đây là một cách nói không rõ ràng, dễ tráo trở, vì dùng thuật ngữ “cho về” khác với việc “bảo lãnh” và cho “tại ngoại.” Ông Hợp thừa hiểu rằng, đòi hỏi trái pháp luật sẽ không được cơ quan bảo vệ pháp luật chấp nhận những vẫn đưa ra đòi hỏi để thực hiện ý đồ sâu xa của ông, được thể hiện qua câu nói: “Tôi đã làm hết trách nhiệm, nếu các ông không thả người, tôi sẽ để cho dân thực hiện theo quyền của họ.” rõ ràng, đây là một mưu đồ, một sự phản kháng chính quyền của giám mục Nguyễn Thái Hợp, ông đa vi phạm pháp luật thực sự

  Trả lờiXóa
 16. cần làm rõ vụ việc để thấy rằng, vị chủ chăn đã bật đèn xanh cho giáo dân quá khích thực hiện những hành vi ngang ngược, vô chính phủ, vừa vi phạm pháp luật, vừa bất chấp đạo lý, tạo nên các vụ gây rối của một số giáo dân quá khích ở Nghi Phương, dẫn đến các hành vi phá rối an ninh trật tự, vi phạm pháp luật như bao vây trụ sở UBND xã và giữ người trái pháp luật, dùng đá tấn công vào trụ sở UBND xã và người thi hành công vụ khiến nhiều người bị thương

  Trả lờiXóa
 17. phải làm rõ vụ việc này để thấy rằng ông giám mục Nguyễn Thái Hợp để các giáo dân của mình chính là muốn làm gì thì làm, chẳng khác gì là hành động kích động các giáo dân tiếp tục thực hiện những hành động sai trái, trái pháp luật nghiêm trọng. cũng để thấy rằng, giám mục Nguyễn Thái Hợp không đủ tư cách và đạo đức để làm giám mục khi khong biết đâu là phải trái cả

  Trả lờiXóa
 18. làm rõ để thấy rằng vụ việc xảy ra tại giáo xứ ở NGhệ An vừa qua là nằm trong âm mưu, ý đồ, kịch bản được dàn dựng chặt chẽ, có tổ chức từ trước để ép chính quyền thả hai bị can Khởi và Hải, và hơn thế nữa, đó là mưu đồ chống lại chính quyền, xem thường pháp luật của những kẻ lợi dụng tôn giáo để chúng thực hiện, cần phải làm rõ để làm cho tổ chức tôn giáo trong sạch hơn

  Trả lờiXóa
 19. làm rõ để thấy rằng bản chất của việc đòi thả hai bị can chỉ là cái cớ để gây sức ép với chính quyền, hòng làm mất ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại Nghệ An và tạo cớ vu cáo chính quyền vi phạm nhân quyền, đàn áp tôn giáo. Rõ ràng là, nếu thật sự muốn cơ quan bảo vệ pháp luật tha bổng cho hai bị can Hải và Khởi thì vị chủ chăn Nguyễn Thái Hợp đã không để cho hàng ngàn giáo dân gây rối, vi phạm pháp luật như thế này được

  Trả lờiXóa
 20. Nhìn vào logic của các sự kiện diễn ra theo trình tự thời gian ta thấy vụ việc trước là nguyên cớ cho vụ việc sau, nhưng sự việc sau luôn được đẩy lên mức độ cao hơn, phức tạp hơn và tính chất nguy hiểm cũng nghiêm trọng hơn vụ việc trước, hành vi vi phạm pháp luật cũng theo đó tăng lên. đó là sự lôi kéo, kích động tham gia của hàng ngàn giáo dân quá khích và manh động gây mất an ninh, trật tự, an toàn xã hội, ảnh hưởng xấu đến đời sống người dân. tóm lại rằng, các giáo dân đã hoàn toàn sai pháp luật

  Trả lờiXóa
 21. Chỉ cần nhìn lưu manh DLV viết toàn điều ngu tối thế này cũng biết CS độc tài sắp phá sản.

  Trả lờiXóa
 22. Ban Tuyên giáo không tuyển được người học xong cấp 1, dùng bọn lưu manh, viết không ra câu cú phản cảm quá. Dấu chấm dấu phảy còn không xong là sao tuyên truyền tư tưởng được. Có chăng chỉ là chửi nhảm như Chó sủa Trăng.

  Trả lờiXóa
 23. "Mỹ Yên không hề BÌNH YÊN sau vụ khủng bố đàn áp giáo dân của nhà cầm quyền Nghệ An". Đọc cái câu này là đủ biết mục đích của bài viết là gì rồi. Mục đích cuối cùng cũng chỉ là lợi dụng chính sách tự do tín ngưỡng và tự do tôn giáo để thực hiện các âm mưu chống phá nhà nước và chính quyền của bọn phản động rận thối mà thôi. Hãy nhìn vào sự thật khách quan đi, thực tế đó là giáo dân đã quá kích động, chống phá chính quyền chứ chẳng hề có cuộc đàn áp nào ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 24. Không hề khó để chúng ta nhận ra rằng một âm mưu đen tối ở đằng sau vụ việc ở Mỹ yên. bằng một con mắt bình thường, của những người không chuyện môn chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận ra được những thứ bất thường trong đó. một kịch bản hết sức giống với vụ ở con cuông, nghệ an cách đây một năm. cũng là kiều bắt người, rồi gây sức ép đòi thả người, rồi là xuyên tạc, bóp méo sự thật là chính quyền đàn áp giáo dân. đó là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 25. Với những bằng chứng sắt thép mà cơ quan điều tra đã đưa ra, chính các bị can đã cúi đầu nhận lỗi. đã thừa nhận hành vi sai trái của mình và xin được giảm nhẹ án. vậy mà các giáo dân, nghe theo lời kích động của các thế lực xấu xa để thực hiện các âm mưu chống phá, gây sức ép lên chính quyền, gây mất trật tự an toàn xã hội, gây nguy hại đến an ninh quốc gia, đó là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 26. Vụ gây rối ở xã Nghi Phương (Nghệ An) đã để lại những hậu quả đáng tiếc, lấy đi sự bình yên vốn có từ nhiều đời nay. Và phần nào đó, đã làm rạn nứt tình làng, nghĩa xóm, làm tổn thương đến trật tự xã hội, truyền thống gắn bó của những người dân nơi đây. rõ ràng trong vụ việc này, chúng ta thấy rõ một điều đó là có những âm mưu chống phá từ các thế lực thù địch, khi mà các kịch bản rất giống vụ ở con cuông, nghệ an cách đây một năm. một lần nữa, những giáo dân vô tội lại bị các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá chính quyền, đó là một điều hết sức nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 27. Đừng lợi dụng những danh nghĩa của đức chúa cao quý để thực hiện các âm mưu chống phá nhà nước, chống phá chính quyền bẩn thỉu như vậy. trước khi làm gì thì phải biết là mình đang ở đâu, sống như thế nào. Một khi đã là một con chiên, không nên núp dưới tấm áo choàng tôn giáo để làm việc vô sỉ, bởi trước khi các bạn là một con chiên, thì các bạn đã là một công dân Việt Nam, và vì thế các bạn hãy làm tốt bổn phận của một công dân đối với đất nướ.

  Trả lờiXóa
 28. Vụ việc ở mỹ yên, nghi lộc, nghệ an là một vụ việc đáng tiếc mà chúng ta không hề cai mong muốn. Nhưng hãy nhìn lại vấn đề, rõ ràng, ẩn chứa bên trong nó là một điều không hề đơn giản, đó chính là một âm mưu. ý đồ chống phá nhà nước ta. lợi dụng các vấn đề tự do tín ngưỡng và tự do tông giáo để thực hiện các chính sách chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc của ta. đó thực sự là một điều hết sức nguy hiểm mà tiềm ẩn các nguy cơ đang để chúng ta phải suy nghĩ. Trong đó việc tiếp nhận thông tin một cách có chọn lọc là một điều quan trọng, ví dụ như bài viết này, hoàn toàn không có tính khách quan và không có tính xây dựng.

  Trả lờiXóa
 29. vụ việc ở giáo xứ mỹ yên, nghi lộc đã rõ ràng, chả có cái cớ gì mà phải điều tra lại nữa cả. có hay chăng thì đó chỉ là các luận điệu sai trái, chống phá nhà nước ta mà thôi. chính bị can đã cúi đầu nhận lỗi, thì cớ gì mà những người không liên quan lại có những luận điệu sai trái, chống phá và xuyên tạc nhà nước ta như vậy. rõ ràng, đó là một âm mưu nhằm vào chính quyền ta, đó là một việc hết sức sai trái.

  Trả lờiXóa
 30. Vì đâu những giáo dân thật thà chất phác nên nỗi quá khích bầy đàn ngu muội? Bởi chăn dắt của lũ quỷ sứ nấp dưới tấm áo chùng đen. Sự việc quá rõ ràng với đầy đủ hình ảnh minh chứng, thế nhưng Giám mục giáo phận Vinh Phaolo Nguyễn Thái Hợp vẫn trơ trẽn, vô sỉ ngậm máu phun người trên RFA, BBC. Vụ việc đã rõ ràng như vậy, nhưng nguyễn thái hợp vẫn liên tục có những luận điệu sai trái chống phá nhà nước ta, đó gọi là một giám mục ư? thật là nực cười.

  Trả lờiXóa
 31. Nói một cách chính xác và khách quan nhất, vụ việc ở yên mỹ, nghi lộc là một vở kịch rõ ràng của các thế lực chống phá nhà nước ta. trong đó, giám mục nguyễn thái hợp là người đóng vai trò chủ đạo với các tuyên bố, phát biểu sai trái, bóp méo sự thật và chống lại chính quyền VIệt Nam, ông kêu gọi giáo dân đối đầu với pháp luật. Lẽ nào chúa dạy ông như vậy? sống mất đạo đức và không hề có tấm lòng của mọt người theo đạo. Thực sự đó là một điều đáng lên án của một con người như ông, mang trọng trách quan trọng như em.

  Trả lờiXóa
 32. Mấy cái tên như heo béo, ngốc nghếch, lạnh lùng, buồn chán, hihi, haha... có biểu tượng "B" = "bò" chỉ là 1 thằng thôi. Sủa nhăng quậy bị chửi sao không biết nhục? Chẳng nhẽ vì vài đồng tiền thừa của lũ tham quan vơ vét của dân mà mày bán rẻ linh hồn cho chó rồi sao? Nói lại cho mày biết nhé: CHống đảng không phải chống nhân dân! Đừng có lừa bịp dân nữa, họ đã quá khổ rồi!

  Trả lờiXóa
 33. Mẹ cha! công an nhân dân, chính quyền nhân dân, ủy ban nhân dân, quân đội nhân dân... nhưng ngân hàng "thì của" nhà nước. Mà mình có bầu thằng chủ tịch xã, huyện, tỉnh mình đâu nhỉ? Ngay cả các chức vụ cỏn con chúng nó cũng mua bán chạy chọt bằng tiền chứ làm gì có chuyện bầu bán gì!

  Trả lờiXóa
 34. Sao có loại mở mồm ra là văng tục chửi bới mà trơ tráo gọi người khác là ngốc nghếch. Hành xử của kẻ thiếu văn hóa còn chê người khác! Đúng là không hiểu đâu là đúng đâu là sai cũng phải!

  Trả lờiXóa
 35. Nặc danh là những người chuyên gây chuyện, chửi bới. Họ không nói chuyện lý lẽ mà chỉ chửi loạn lên
  theo kiểu kẻ chợ. Như vậy để biết họ là ai.

  Trả lờiXóa
 36. Trong vụ việc này cần làm rõ hơn nữa những kẻ đứng đằng sau giật dây, xúi bẩy giáo dân phạm tội.
  Những giáo dân vi phạm pháp luật cũng cần được nhận một sự nhắc nhở nghiêm khác.

  Trả lờiXóa
 37. Giáo dân là nạn nhân của những kẻ lợi dụng danh nghĩa nhà thờ. Những giáo dân nhẹ dạ, nhận thức hạn chế dẫn đến hậu quả tiêu cực... Theo tôi, cũng nên có chiếu cố, xem xét với từng người cụ thể

  Trả lờiXóa
 38. Đúng vậy nhưng vẫn cần nhắc nhở, chỉ cho họ nhận thức được, thấm thía những sai lầm thì họ mới không tái phạm.

  Trả lờiXóa
 39. Xem ảnh trên mạng thấy giáo dân ném đá ào ào, công an núp dưới tấm chắn chứ có dám làm gì đâu.
  Giờ lại kêu là công an đàn áp, khó nghe quá!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 40. Thì những nhà rân chủ ở ta vẫn như vậy mà.
  Có chi lạ?!!! Ngay đến Đức cha Giám mục mà dân còn thấy nghi nghi hoặc hoặc nữa là!

  Trả lờiXóa
 41. Việc biểu tình, chống chính quyền nhân dân, ép buộc chính quyền thả người của giáo dân Mỹ Yên là sai lầm và mang tính chất tiêu cực. Có rất nhiều luồng thông tin cho rằng ông Nguyễn Thái Hợp là giám mục Mỹ Yên đã xúi giục bà con giáo dân làm chuyện này, một người ở vị trí quan trọng, có tính ảnh hưởng mà lại tồn tại những suy nghĩ tiêu cực và kém hiểu biết như thế thì có hợp lý không? Phải chăng ông này cũng là một trong những con bài lợi dụng tôn giáo của các thế lực thù địch để làm loạn Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 42. Được biết 2 người mà bà con giáo dân đã ép chính quyền địa phương thả người đã nhận tội. Vậy thì có thể thấy được việc xử lý của chính quyền địa phương là kịp thời và đúng đắn, giáo dân đã có phần quá khích trong vụ việc này, chưa rõ đầu cua tai nheo đã đàn áp chính quyền. Đồng thời các thành phần chức sắc tôn giáo như ông Nguyễn Thái Hợp, người có tiếng nói trong giáo hội tại địa phương không những không khuyên nhủ bà con giáo dân của mình mà còn đi xúi giục, kích động thêm. Thế thì việc phế truất ông Hợp có phần hợp lý.

  Trả lờiXóa
 43. Rõ ràng trong vụ này ông Hợp là người khởi xướng và kích động giáo dân của mình, xét cái gì nữa không biết. Nếu không thì làm sao mà bà con có thể hành động như thế, việc chính quyền tạm giữ 2 đối tượng vi phạm pháp luật, gây náo loạn xã hội Khởi, Hải là hợp lý và 2 người này cũng đã nhận tội, thế mới biết bà con giáo dân thiếu tỉnh táo quá, dễ bị người khác lợi dụng. Xem mấy video thấy giáo dân quá khích quá, gạch, đá... ném lung tung, chống lại cả lực lượng an ninh.

  Trả lờiXóa
 44. Muốn kết tội một người và xét xử để công minh về 1 người không phải chỉ làm qua qua. Cần phải điều tra thêm là đúng rồi. Để không cho lọt người lọt tội được. Luật pháp Việt Nam luôn công minh và sẽ làm hết mình để không đối tượng nào có thể trốn tội cả, dù đó là những người có chức sắc hay những người bình thường

  Trả lờiXóa
 45. Giờ ai còn tin bọn sản nữa.

  Trả lờiXóa
 46. Em không hiểu bọn DLV có là người nữa không nữa? Khi nào thay đổi chế độ độc tài hãy tìm ra chúng nó và đưa chúng nó lên giàn thiêu nhé!

  Trả lờiXóa
 47. Em không hiểu bọn DLV có là người nữa không nữa? Khi nào thay đổi chế độ độc tài hãy tìm ra chúng nó và đưa chúng nó lên giàn thiêu nhé!

  Trả lờiXóa
 48. Nặc danh 21:48 ngày 23 tháng 9 năm 2013 nói rất đúng,nó là lợn mình quay thôi!

  Trả lờiXóa
 49. Nặc danh 21:48 ngày 23 tháng 9 năm 2013 nói rất đúng,nó là lợn mình quay thôi!

  Trả lờiXóa
 50. tòa thánh còn đợi chờ gì nữa đây bắt đầy bưng bít bảo vệ cho tên giám mục Nguyễn Thái Hợp hay sao? xin khẳng định qua những sự việc vừa qua tại Giáo sứ Mỹ Yên thì có thể đem tên Nguyễn Thái Hợp này ra chịu trách nhiệm của người đứng đầu 1 giáo xử, để hắn chịu tội trước chúa và người dân. hơn nữa sự việc đã xảy ra được một thời gian không phải ngắn Tòa Thánh còn đang đợi chờ điều thời gian có thể làm mọi người quên đi những chuyện đã xảy ra hay sao? Tòa Thánh đang bỏ rơi những người con của mình bằng cách hờ hững thiếu trách nhiệm

  Trả lờiXóa
 51. Ủa,tại sao một vị Giám Mục quyền cao chức trọng của một tôn giáo lớn toàn cầu như thế mà bạn gọi người ta là thằng kia thằng nọ như vậy,bạn không sợ mếch lòng sao,bạn đang làm công việc thu phục nhân tâm để phục vụ chế độ mà như thế này là phản tác dụng rồi,bạn đổ dầu vào lửa,bạn đẩy quần chúng ra xa chính quyền rôi-Tôi là người ngoại đao,chẳng dính dáng gì đến Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cả,nhưng đoc lời bình của ban tôi thấy rât bất bình-Dù thương dù ghét chăng nữa nhưng xin bạn vui lòng chứng tỏ mình là có hoc,có văn hóa và làm việc hiệu quả!

  Trả lờiXóa
 52. Ủa,tại sao một vị Giám Mục quyền cao chức trọng của một tôn giáo lớn toàn cầu như thế mà bạn gọi người ta là thằng kia thằng nọ như vậy,bạn không sợ mếch lòng sao,bạn đang làm công việc thu phục nhân tâm để phục vụ chế độ mà như thế này là phản tác dụng rồi,bạn đổ dầu vào lửa,bạn đẩy quần chúng ra xa chính quyền rôi-Tôi là người ngoại đao,chẳng dính dáng gì đến Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cả,nhưng đoc lời bình của ban tôi thấy rât bất bình-Dù thương dù ghét chăng nữa nhưng xin bạn vui lòng chứng tỏ mình là có hoc,có văn hóa và làm việc hiệu quả!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "một vị Giám Mục quyền cao chức trọng" - nực cười cho cái câu này hắn ta quyền cao nhưng mà tâm lại xấu xa đức tín đang bị hắn vấy bẩn hắn phạm vào những điều răn của chúa. Xin hỏi Nặc Danh là chúa có dậy gạt người không? chúa có dậy bịp bợm không? chúa có dậy sự gian dối không? Một kẻ như Nguyễn Thái Hợp liệu có xứng là một con chiên của chúa hay không chứ chưa nói đến là vị trí giám mục.
   Vụ việc quá đỗi rõ ràng nhưng có những kẻ đang ăn theo nói leo những con kền kền ăn xác thối đang bóp méo sự thật đi.

   Xóa
 53. Hết thuốc chửa,người nói với người may ra còn hiểu nhau !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Nặc Danh:
   Ừ ĐÚNG RỒI NGƯỜI NÓI VỚI NGƯỜI MAY CÒN HIỂU NHAU CHỨ MÀ NGƯỜI MÀ NÓI VỚI CÁI BỌN KHÔNG BẰNG XÚC VẬT BÁN NƯỚC ẤY THÌ CÓ NÓI MÃI CHÚNG CŨNG KHÔNG HIỂU TRONG ĐẦU CHÚNG LÚC NÀO CŨNG THƯỜNG TRỰC ĐÓ LÀ ĐÔ LA VÀ ĐÔ LA CHỨ CÓ CÒN CÁI GÌ KHÁC NỮA ĐÂU ĐÔ LA BIẾN CHÚNG TỪ NHỮNG CON NGƯỜI THÀNH CÁI CÁI HẠNG MÀ KHÔNG BẰNG LOÀI XÚC VẬT BỢ Đ** NGOẠI BANG CHỬI QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC BÁM VÁY NGOẠI BANG ĐỂ CHÚNG NUÔI. SỐNG THẾ MÀ CŨNG ĐÁNG SỐNG SAO SỐNG SINH RA LÀ NGƯỜI MÀ VÌ TIỀN VÌ "MIẾNG ĂN" MÀ CHẤP NHẬN NHƯ VẬY SAO RẬN BÁN NƯỚC!

   Xóa
 54. Hết thuốc chửa,người nói với người may ra còn hiểu nhau !

  Trả lờiXóa
 55. Giam mục thì lợi dụng dụng vị trí giám mục của mình để lừa bà con giáo dân kích động họ kích động những kẻ quá khích bà con giáo dân thì quá tin vào cái con quỷ khoác áo choàng đó có những hành động quá khích, những hành vi coi thường pháp luật liên tiếp là những vụ gây rối an ninh trật tự đạp phá tài sản đánh người mới đây nhất là tụ tập nhau kéo nhau bao vây trụ sở bắt cán bộ đập phá tài sản đánh người tấn công lực lượng chức năng và cả người dân đí đường,... đáng tối cao dậy họ làm vậy sao dậy họ coi thường pháp luật vậy sao? Vậy mà những người đứng đầu còn nối giáo cho hành vi coi thường pháp luật đó.

  Trả lờiXóa
 56. Vụ việc ở Mỹ Yên cho thấy nhận thức yếu kém của giáo dân, đã đẻ bị lợi dụng đứng lên làm loạn. Sự giật dây của các thế lực thù địch. sự vô trách nhiệm của một vị giám mục không làm đúng chức trách. lợi dụng quyền hạn của mình để xúi giục con chiên, dạy những điều sai trái, không đúng với kinh thánh. hành động coi thường pháp luật, lợi dụng quyền tự do tôn giáo để làm loạn. Và những ai vi phạm pháp luật sẽ bị pháp luật trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 57. Việc này rõ ràng ông Nguyễn Thái Hợp đã lạm dụng quyền hạn, chức trách của mình để xúi giục con chiên làm điều vi phạm pháp luật. Ông là người đứng đầu, bầy trò, dụ dỗ, lôi kéo con chiên. Sau lưng ông chắc chắn được sự hậu thuẫn của thế lực thù địch nào đó. Việc ông làm là hoàn toàn vi phạm pháp luật, vi phạm nguyên tắc của một giám mục. Ông không hoàn thành nhiệm vụ của một giám mục. Ông phải bị pháp luật xử tội, cũng như giáo dân tôn giáo xét xử.

  Trả lờiXóa