Thứ Tư, 13 tháng 8, 2014

Chính quyền Băc giang giết hai mẹ con sinh viên nghèo ?


  Rúng động cảnh hoang tàn nơi ở của hai mẹ con nghèo


  0:00 / 0:21
  Video: Bà Đạt kể về "bị kịch" nhà bị nhấn chìm dưới dòng nước
  Nhìn hình ảnh về căn nhà đổ nát, mọi vật dụng bị hoen rỉ, nằm chỏng chơ mỗi thứ một nơi có lẽ nhiều người khi chứng kiến không khỏi xót xa, chua chát cho số phận của người phụ nữ này.
  Rúng động cảnh hoang tàn nơi ở của hai mẹ con nghèo

  Căn nhà hoang tàn này từng là chỗ ở của hai mẹ con nghèo

  Rúng động cảnh hoang tàn nơi ở của hai mẹ con nghèo

  Cây cối xung quanh nhà sau một năm ngập nước

  Rúng động cảnh hoang tàn nơi ở của hai mẹ con nghèo

  Mọi vật dung đều bị hoen rỉ, mục nát

  Rúng động cảnh hoang tàn nơi ở của hai mẹ con nghèo

  Giường và đồ đạc trong nhà đã không thể sử dụng được nữa

  Rúng động cảnh hoang tàn nơi ở của hai mẹ con nghèo

  Nhìn những hình ảnh tiêu điều này không ít người cảm thấy xót xa

  Rúng động cảnh hoang tàn nơi ở của hai mẹ con nghèo

  Gần 1 năm về trước, khi không đồng ý với việc bồi thường GPMB, chính quyền địa phương ở Lục Nam - Bắc Giang đã không cần ra Quyết định cưỡng chế mà chỉ cần chặn dòng nước nhấn chìm nhà dân như thế này.

  Rúng động cảnh hoang tàn nơi ở của hai mẹ con nghèo

  Không tin vào sự thật đó, mấy tháng trước khi PV có mặt ở đây, ngôi nhà của Bà Đạt chỉ nhìn được nóc nhà.

  Rúng động cảnh hoang tàn nơi ở của hai mẹ con nghèo

  23 nhận xét:

  1. Đây chỉ là những hành ảnh mang tính chất minh họa, chứ có thấy 2 mẹ con sinh viên nghèo đâu. Đừng lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia thế chứ. Chỉ toàn là những hình ảnh không biết đây là nơi nào, những hình ảnh này có nhiều trên mạng tran lan ra. Toàn là những lời bịa đặt không có dẫn chứng cụ thể, nên xem xét lại cách viết bài chứ không chả ai muốn tin vào những bài viết trang blog này đâu

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Lala oh đầu tôm ơi cứ tìm trang Seatimes thì sẽ thấy hình ảnh đó trang web của báo Đảng đấy

    Xóa
   2. nặc danh : đầu m tôm ấy , ất ơ quá đi , trên trang seatime t vừa xem là hình ảnh người ta đưa tin chính cống và xác thực độ tin cậy cao , bọn m đi cóp về sửa chữa rồi thay nội dung , ví dụ m chơi gái , t tung ảnh m lên mạng là chó chơi người ai chả vào xem

    Xóa
   3. Ha ha, đọc phản hồi của bạn con bé mà buồn cười quá đi, nặc danh đã bị vạch mặt, chắc nó là admin của trang này, khổ thân, bị nói trúng tim đen rồi, nhìn xuống phía dưới toàn thấy chửi bới cay cú thôi. Bạn nói chính xác thế này thì hết đường sống của chúng nó rồi, bộ mặt của trang Xuân Việt Nam này là đây. Toàn kiểu lá cải lá ngón, ăn cắp thông tin với ảnh rồi mang về xào nấu. Vãi cả tin tức

    Xóa
   4. Theo các nhân tôi nghĩ thì chính quyền chắc chắn không bao giờ chặn nước mà không thông báo cho khu dân cư, nếu họ đã thông báo mà hộ gia đình đó cố tình ở lại không di dời nhà cửa và đồ đạc thì thiệt hại là do họ tự chuốc vào thân, người ta đâu thế bắt ai phải mang đồ của mình đi đâu.

    Xóa
  2. lala oh là cái gì nhỉ ? là dư luận viên,dư lợn viên hay dư lồn viên ? (đều viết tắt là dlv),chắc là dư lồn viên thì thích hơn nhỉ ! Vậy thì tớ sẽ chào - chào dư lồn viên lala oh !

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Đây lala oh đây, tao là bố của mày đấy thằng nặc danh con bất hiếu, cho mày ăn học để mày nên người ai ngờ mày càng học lại càng ngu, không có não ak con. Cho mày học mà không học lên đây sủa bậy như 1 con chó thế kia ak, làm xâu mặt bố mày lắm. Nếu như đói có thể tìm đống rác nào có xương ấy mà gặm, mà mút chứ đừng cắn bố như thế con ak đau lắm con ơi

    Xóa
   2. thằng óc chó nặc danh , láo toét ,, xin nói về bài đăng như sau : hình ảnh và dẫn chứng không xác thực đề nghị tác giả xem lại bài viết chứ viết khống mà viets nhu một em học sinh lớp 1 à , chẳng hiểu sao người nói ra những chứng cư slogic và khoa học thì chẳng thấy đâu mà ở đó toàn viết lừa đảo dân mạng thôi.

    Xóa
  3. lala oh là cái lồn bự đúng không ? ngu và độc ác như loài rắn rết,thế mà cũng bày đặt com,kiết nữa- văn và chữ nghĩa chúng mầy mữa ra tanh hôi vf thúi hơn mùi chuột chết biết không hả,tiên sư bố chúng mầy chết đi cho sạch đất !!!

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. chết sao được hết , chết người này có người khác mà ,chỉ cần bảo vệ công lí lẽ phải thà chết cũng không cam chịu được những thằng vô công dồi nghề đi viết bài một cách lung tung chẳng có chứng kiên hay các yếu tố xác thực gì cả thay vào đó toàn ngôn tù nói xạo mà thôi

    Xóa
   2. Những thằng này đâu vô công dồi nghề bạn suốt ngày phải tượng tưởng rồi bịa đặt ,xuyên tạc rồi viết ra những câu chuyện kiểu khiêu khích ,kích động .Cuối cùng nhận những đồng tiền dơ bẩn của những kẻ bán nước ,hay những muốn chống phá nhà nước ta.

    Xóa
  4. Bọn chúng chỉ là những kẻ giỏi bới móc, tìm những sai sót nhỏ nhất của các cơ quan, tổ chức ra nhà nước ra để chúng lấy cái cớ khuếch đại, xuyên tạc một cách quá mức lên mà thôi. Để nhằm mục đích hạ thấp uy tín của Đảng, nhà nước trong lòng nhân dân. Nhưng chúng đâu có biết được chính những việc làm của chúng lại làm cho người dân đoàn kết và căm thù chúng hơn mà thôi

   Trả lờiXóa
  5. Sự việc như thế nào thì cũng cần có thời gian xác minh và cũng cần phải chờ đợi vào sự điều tra của các cơ quan có thẩm quyền chứ.vậy mà chưa gì các ngươi đã xuyên tạc bóp méo chúng trở nên to tát như vậy.thật chẳng ra làm sao cả.dẫu biết rằng vẫn có những vụ án đang xét xử đã bỏ lọt tội phạm hoặc xét xử chưa đúng người.nhưng rồi các cơ quan có thẩm quyền sẽ giải quyết một cách hợp lí nhất.đúng với quy định của pháp luật,và cũng chẳng có ai đi tin vào mấy cái hình ảnh kia để rồi suy nghĩ mọi chuyện theo hướng khác cả.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tôi cũng nghĩ giống bạn ,mọi việc cần sự điều tra làm rõ của cơ quan chức năng trước khi có những thông tin sai lệch ,và không đúng với sự thật .Nếu có xảy ra sai phạm thì cần sự trừng phạt thích đáng trước pháp luật không được che giấu và bao che .Nhưng tránh trường hợp sai phạm xảy ra.

    Xóa
  6. Có gì làm lạ đâu mà, mấy bác không phải phản ứng mạnh như vậy đâu. Cái này hẳn ai trong chúng ta đều biết rõ bọn chúng như thế nào rồi mà. Bọn phản động ấy chúng chỉ giỏi bới móc những thứ sai trái mà bỏ qua những thành tựu, hiệu quả mà Đảng, nhà nước ta gây dựng nên để chúng có cơ hội xuyên tạc, bóp méo sự thật làm mất lòng tin của mọi người. Nhưng chúng cần phải biết là người dân chúng ta luôn coi trọng vấn đề "trăm nghe không bằng một thấy" nên sẽ chẳng ai tin vào mấy điều chúng rêu rao như vậy cả.

   Trả lờiXóa
  7. Nếu đã làm oan sai người ta thì người đã làm oan họ cần chính thức xin lỗi gia đình và nạn nhân, hơn nữa cần đền bù hợp lý cho gia dình này để họ cảm thấy an lòng hơn. Hạu quả của những vụ án oan sai này gay ra thật nhiều hệ lụy cho xã hội thật, nhưng nếu không nghiêm túc xử lí hậu quả, đền bù cho nạn nhân và gia đình thì nó còn tại hại lên hơ nhiều, dư luận sẽ phản đối gay gắt. Chính vì vậy chính quyền ta chắc hẳn sẽ xử lí nghiêm minh các trường hợp vi phạm

   Trả lờiXóa
  8. vụ việc trên cần phải hiểu cho thật rõ mong các cơ quan chức năng sớm tìm hiểu và làm rõ để sớm có câu trả lời cho người dân nếu sự thật chính quyền sai thì chính quyền phải nhận lỗi với người dân và có chính sách đền bù hợp lý để đem lại cuộc sống bình yên cho người dân không để người dân phải khổ nhưng theo tôi biết thì chính quyền luôn tạo điều kiện cho người dân có điều kiện được phát triển và có cuộc sống ấm no hạnh phúc.

   Trả lờiXóa
  9. trang này đưa tin buồn cười, làm gì có chuyện vì không chấp nhận bồi thường giải phóng mặt bằng mà chính quyền địa phương chặn nước nhấn chìm nhà dân như thế? mà cho hỏi tại sao lại chỉ có nhà của hai bà con bà Phạm Thị Đạt mới bị thế? còn các nhà khác đâu rồi? hay là những nhà ấy đã chấp nhận bồi thường mà chuyển đi, còn mội hai mẹ con người này muốn làm già, muốn thỏa thuận thêm tiền nên ở lại? có trăm nghìn lí do. việc này đưa tin mờ ám quá

   Trả lờiXóa
  10. Chỉ có thể lí giải theo ba cách: thứ nhất, những hai mẹ con nhà bà Đạt cũng chỉ là người bình thường nhưng vì muốn có thêm tiền bồi thường, lòng tham trỗi dậy nên họ đã cố tình nán lại để lấy thêm tiền từ chính quyền mà không hiểu rằng công việc chung của nhà nước thì không có chuyện thỏa thuận trả giá như con buôn ở chợ. Lí do thứ hai để lí giải cho điều này là họ đã bị các ông mua chuộc, xúi giục làm như thế, cố tình gây rắc rối, cản trở cơ quan chức năng tiến hành công vụ.

   Trả lờiXóa
  11. Sự việc này các cơ quan chức năng sẽ sớm làm sáng tỏ căn nguyên. Bọn này cứ hở ra cái gì xấu xa là y như rằng chúng vồ lấy, khuếch đại, thêm mắm thêm muối rồi thì bóp méo sự thật lên, ai còn lạ gì. Thử hỏi nếu đó có là sự thật đi nữa thì những con người khác nơi đây họ để yên cho hay sao, huống chi 1 năm trời chứ có phải bảo 1 ngày đâu,. nghe thôi đã thấy hết sức vô lý rồi. .

   Trả lờiXóa
  12. Lí do thứ ba là sự việc này không hề có, hiện trường thì có thật, nhưng câu chuyện thì không thật. Chính quyền chắc chắn không bao giờ chặn nước mà không thông báo cho khu dân cư, nếu họ đã thông báo mà hộ gia đình đó cố tình ở lại không di dời nhà cửa và đồ đạc thì thiệt hại là do họ tự chuốc vào thân, người ta đâu thế bắt ai phải mang đồ của mình đi đâu, bỏ lại nhà cửa hay không là quyền của mỗi người, đó là quyền quyết định về tài sản của công dân. Nhiệm vụ của họ là thông báo thì chắc chắn họ đã làm rồi.

   Trả lờiXóa
  13. Đất đai là sở hữu của quốc gia, hộ gia đình được nhà nước cho phép ở, sinh sống ở trên mảnh đất ấy nhưng khi cần thiết nhà nước thu hồi lại cho các công trình dự án quốc gia thì người dân cần phải tuân thủ và chấp hành, bởi đất đai là sở hữu toàn dân chứ không phải sở hữu của riêng bản thân họ. Nếu như mỗi người đều giữ quyền tự quyết trên mảnh đất của mình thì không phải mỗi nhà thành một tiểu vương quốc hay sao? Bà Đạt nếu như theo đúng mô tả của bài này thì đã làm sai luật pháp.

   Trả lờiXóa
  14. Mà nhân tiện, hai mẹ con bà ấy đã chết chưa mà mấy người bảo là chính quyền họ giết hai mẹ con họ? Đưa tin giật tít như thế là kiểu đưa tin thất thiệt của mấy tờ báo lá cải giẻ rách, như thế là vu khống bôi nhọ người ta, tin đưa thì ít mà ảnh thì nhiều, quy tụ lại được tất cả bao nhiêu dòng chữ? Cái trò dân oan mất đất này lỗi thời từ lâu rồi, xã hội ai người ta cũng hiểu là các ông làm sai, ai cũng có thể thấy thực tế nơi họ sống có chuyện như thế không. Không thấy bao giờ đương nhiên là khó tin rồi

   Trả lờiXóa