Thứ Hai, 25 tháng 5, 2015

Chặt trộm cây ngay gần đồn công an Hoàn kiếm.


Cây xanh gần hồ Hoàn Kiếm bị chặt trụi tán


 - Một cây sấu cao 7m, đường kính hơn 20cm trên phố Hàng Bài đã bị chặt toàn bộ tán. Chưa dừng lại ở đó, đêm 21 rạng sáng 22/5, ngọn cây cũng đã bị chặt trụi.
Hà Nội, cây xanh, hồ Hoàn Kiếm, bị cắt trụi
Cấy sấu bị chặt ½ tán đêm 20/5, đến đêm 21/5 bị chặt nốt ½ tán còn lại trước cửa số nhà 18 phố hàng Bài
Phố Hàng Bài, con phố sầm uất ngay giữa trung tâm Hà Nội, một cây sấu đang phát triển tươi tốt đã bị kẻ xấu chặt toàn bộ tán cây.
Theo ông Lương Công Thuấn, người dân sống tại phố Hàng Bài cho biết, đêm 20/5 phát hiện một người trèo lên ngọn cây sấu chặt ½ số tán cây. Khi người dân báo với công an phường thì đối tượng chặt cây đã… biến mất.
Hà Nội, cây xanh, hồ Hoàn Kiếm, bị cắt trụi
Cây sấu bị cắt hết tán trước cửa số nhà 18 hàng Bài (ảnh chụp sáng 22/5)
Ngày 21/5, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội đã cùng các đơn vị chức năng phường Tràng Tiền… lập biên bản hiện trạng cây bị xâm lại, tiến hành dọn dẹp những tán cây bị chặt hạ còn vương lại trên vỉa hè trước cửa số nhà 18 Hàng Bài.
Một hành động phá hoại, cố tình bức tử cây xanh, đêm 21 rạng sáng 22/5, người dân lại phát hiện có một người trèo lên câu sấu chặt hạ nốt ½ số tán còn lại.
Địa điểm nơi câu sấu bị bức tử chỉ cách hồ Hoàn Kiếm mấy bước chân. Phố Hàng Bài lúc nào cũng tập nập người qua lại, không hiểu vì sao đối tượng bức tử cây 2 lần trèo lên ngọn cây chặt hạ tán mà chính quyền địa phương chỉ biết khi sự việc đã xong (?).
Được biết, cây sấu bị bức tử trước cửa số nhà 18 phố Hàng Bài, nơi có một siêu thị điện máy mới đi vào hoạt động.
“Đây là hành động phá hoại có chủ ý, đề nghị cơ quan công an, UBND và các cơ quan chức năng điều tra làm rõ” - nhiều người dân trên phố Hàng Bài bức xúc nói.
Trao đổi với VietNamNet sáng 22/5, ông Nguyễn Xuân Hưng - Phó TGĐ Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết: Việc cắt toàn bộ cành cây sấu trước cửa số nhà 18 phố Hàng Bài đã vi phạm nghiêm trọng Khoản 3 điều 7 Nghị định 64/2010/NĐ-CP về quản lý cây xanh đô thị và Khoản 1, 2 điều 17 Quyết định 19/2010/QĐ-UBND về quản lý hệ thống cây xanh đô thị, công viên, vườn hoa, vườn thú trên địa bàn TP.Hà Nội về việc cắt sửa, chặt hạ cây xanh không đúng quy định, không có giấy phép.
"Công ty kính đề nghị Sở Xây dựng Hà Nội, Công an Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm, UBND phường Tràng Tiền, thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội và Phòng cảnh sát Môi trường Công an Hà Nội giúp đỡ tìm ra người vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật" ông Hưng cho biết thêm.
P.Trần

6 nhận xét:

 1. Đây đúng là hành động có chủ ý, và kẻ chặt hạ cây cần sớm bị trừng trị nghiêm minh. Nhưng xét cho cùng thì đây cũng chỉ là một cây không lớn lắm, đâu cần làm quá mọi chuyện lên như thế. Kẻ phá hoại tiến hành chặt cây lúc đêm tối thì chính quyền không thể phát hiện kịp thời cũng là chuyện dễ hiểu, không thể đổ lỗi cho chính quyền được. Kẻ chặt phá có mục đích gì trong tình hình dự án thay thế cây xanh đang gặp nhiều vướng mắc, phải chăng kẻ đó cố tình làm cho mọi chuyện thêm rắc rối?

  Trả lờiXóa
 2. Công an quận Hoàn Kiếm cần lập tức điều tra tìm ra thủ phạm để có câu trả lời sớm nhất tới người dân thủ đô. Không thể để kẻ phá hoại ngang nhiên hành động ngay trong lòng Hà Nội mà còn phá hoại đến cả hai lần như thế được. Có lẽ kẻ này có âm mưu gì khác chứ không đơn thuần là phá hoại một cây xanh không có giá trị lớn lắm, nhất là trong lúc vụ thay thế cây xanh còn chưa bớt nóng hổi.

  Trả lờiXóa
 3. Trong bài tác giả có đưa ra câu hỏi là tại sao ở một vị trí mà thường xuyên có nhiều người qua lại như vậy mà khi chính quyền địa phương chỉ biết khi sự đã xong, tôi nghĩ rằng chính trong bài viết tác giả đã có câu trả lời, thời điểm mà kẻ chặt trộm ra tay là lúc rạng sáng, thời điểm đó rất ít người qua lại vì vậy mà việc phát rác sẽ khó hơn, cũng tạo điều kiện cho kẻ chặt trộm có nhiều cơ hội tẩu thoát hơn.

  Trả lờiXóa
 4. cây sấu đó là tỉa lá thôi mà có gì mà phải ầm phải ỹ lên thế, cây đấy đâu phải loại cây xanh như loại cây cổ thụ đâu, cây đó có thể thay thế. nếu nhìn vào hình ảnh thì cũng đủ hiểu được rằng cây xanh đấy đâu có bị chặt đâu mà chỉ là tỉa cảnh thôi mà, mà hình như trang này toàn đăng những tin vớ vẩn thì phải

  Trả lờiXóa
 5. Thực ra thì việc có người chặt tán cây cũng chưa có thể làm chết cây được những vần cần tìm ra thủ phạm đã có những hành động như vậy. Nhiều cây gỗ sưa thuộc loại quý hiếm được chính quyền kết hợp với nhân dân bảo vệ nghiêm ngặt thế mà các đối tượng sưa tặc vẫn tìm cách chặt phá được chứ nói gì tới cây sấu này. Chắc vấn đề này sẽ được giải quyết nên mấy bác rận chủ chẳng phải quá lo lắng như vậy đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta cần tìm hiểu cho rõ vụ việc này vì đây chỉ là một cây xanh bị chặt mà chỉ chặt tán cây thôi có thể là người dân ở khu vực đó chặt cây vì mục đích nào đó nên chúng ta cần tin hiểu cho rõ những nếu đây là vụ việc cố ý nhằm phá hoại cây xanh thì chúng ta sẽ nghiêm khắc xử lý nghiêm những hành vi phá hoại này.

  Trả lờiXóa