Thứ Ba, 26 tháng 5, 2015

Hải Phòng - Đại úy công an đi ăn nhậu bắn chết người.


Xô xát khi đi chơi, đại úy công an tham gia bắn chết người?
25/05/2015 18:02 GMT+7
TTO - Ngày 25-5, Công an Hải Phòng cho biết đã chỉ đạo Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội phối hợp Công an huyện An Dương điều tra làm rõ vụ nổ súng bắn chết người xảy ra tại khu vực Trạm Bạc.
Theo thông tin ban đầu, tối 24-5 nhóm ông Lương Văn Phong (đội phó đội CSGT Công an huyện An Dương, cấp bậc đại úy) đến một quán thịt chó tại khu vực Trạm Bạc (huyện An Dương).
Tại đây nhóm ông Phong xô xát với nhóm ông Bùi Đức Ngọc (34 tuổi, trú Q.Lê Chân, TP Hải Phòng). Hai bên xảy ra ẩu đả, một người trong nhóm ông Phong rút súng ra bắn, ông Ngọc trúng đạn tử vong tại chỗ.
Về thông tin đại úy Phong là người rút súng bắn, Công an Hải Phòng cho biết hiện chỉ xác nhận ông Phong có liên quan, tham gia vụ bắn nhau. Công an đang tích cực điều tra làm rõ, khi nào có kết quả sẽ thông tin.
Trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo Công an huyện An Dương cho biết đã yêu cầu đại úy Phong làm báo cáo giải trình và đang phối hợp Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP làm rõ vụ việc.
Lãnh đạo Công an huyện An Dương từ chối cung cấp thông tin ai là người rút súng bắn trực tiếp và cho biết ngày 25-5 ông Phong vẫn đi làm bình thường.

THÂN HOÀNG

3 nhận xét:

  1. Cái tiêu đề bài báo nặc mùi vu khống người khác rồi. Báo chí là phải mang sự thật khách quan đến cho người đọc chứ không phải là phản ánh ý kiến suy diễn chủ quan của tác giả. Chưa có điều tra kết luận của cơ quan chức năng thì không có gì để khẳng định ông Phong có liên quan đến vụ bắn chết người này, càng không thể kết luận kẻ bắn chết người là ông ấy. Cơ quan chức năng cần sớm điều tra làm rõ vụ việc tránh những suy diễn lung tung của mọi người gây ảnh hưởng đến hình ảnh lực lượng công an.

    Trả lờiXóa
  2. Vụ việc này nếu thực sự lỗi của ông Phong thì sẽ có biện pháp xử lý nghiêm. Nhưng Công an không phải lúc nào cũng được tranh bị súng, chỉ trong những trường hợp đặc biệt, bắt tội phạm nguy hiểm. Công an có quyền nổ súng sau khi bắn đe dọa 2 phát. Bài viết này chưa rõ ràng, còn việc bắn và tại sao lại bắn tội phạm thì chắc chắn là phải viết tường trình đầy đủ là bằng chứng trong hồ sơ.

    Trả lờiXóa
  3. Tôi chưa tin là vụ việc này là đúng như bài viết trên nói vì theo tôi được biết lực lượng công an chỉ mang súng theo mình khi đi làm nhiệm vụ cho nên khi đi nhậu thi chắc chắn anh cảnh sát sẽ không mang theo súng tôi nghĩ trong vụ việc này có uẩn khúc nào đó chúng ta cần xem xét cho rõ nếu có sai phạm thật sự thì sẽ nghiêm khắc xử lý nghiêm khắc.

    Trả lờiXóa