Thứ Năm, 28 tháng 5, 2015

Vĩnh Long - hung thủ đốt nhà, chết cháy 3 người vì mâu thuẫn .

Cứu tôi với, người ta đốt nhà giết chết vợ con tôi rồi!”
27/05/2015 17:27
(NLĐO)- Đó là lời kêu cứu của anh Nguyễn Đức Thắng khi anh trèo qua cửa thoát ra ngoài. Từng mảng da bị bỏng trên cơ thể anh bị dính vào thành gạch.
Đến chiều 26-7, khi hay tin anh Nguyễn Đức Thắng (37 tuổi, ngụ ấp Trung Hậu, xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) cũng đã qua đời, dù không quen biết nhưng nhiều người trong huyện Vũng Liêm đã đến nhà anh chia buồn. Chị Trần Ngọc Giàu (ngụ TP Vĩnh Long) bày tỏ: “Tôi xem ti vi biết gia đình anh Thắng 3 người bị đốt chết hết nên hôm nay có dịp đi ngang Vũng Liêm tôi ghé vào thắp nén nhang cho vợ chồng và đứa con gái của anh. Hung thủ thật quá tàn ác!”.
Tại hiện trường, giường ngủ của vợ chồng anh Thắng bị cháy rụi. Ngôi nhà nằm giữa vườn bưởi, kế bên có chuồng vịt. Anh Nguyễn Thanh Phong (SN 1978, em rể anh Thắng) nói: “Ban ngày anh Thắng ngủ trong nhà, ban đêm mới ra ngôi nhà trong vườn ngủ để canh đàn vịt. Vợ chồng anh ấy rất chí thú làm ăn, cả xóm ai cũng biết”.
Anh Mã Thành Tâm (SN 1977) người đến chữa cháy, nghe anh Thắng kêu cứu, kể lại: “Khi tôi vừa sang thì thấy Thắng leo được cửa sổ ra ngoài. Lúc này da nó tróc ra hết, tóc bị cháy sát da đầu, mặt mũi nám đen. Giọng Thắng thều thào: “Ông Tâm ơi cứu tôi với, người ta đốt nhà giết vợ con tôi chết rồi”.
Lập tức anh Tâm cùng mọi người tạt nước vào dập lửa. Do cửa chính bị gài lại nên mọi người thi nhau múc nước tạt qua cửa sổ nơi anh Thắng trèo ra. Khi vào trong, vợ con anh Thắng đã tử vong. Ngay cánh cửa sổ mà anh Thắng thoát được còn dính những mảng da đã bị cháy rụi.
Dù được mọi người đưa đi cấp cứu và chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM nhưng anh Thắng vẫn không qua khỏi. Anh Thắng đã tử vong vào khoảng 5 giờ 30 phút sáng 27-5, được đưa về quê an táng cùng vợ là chị Đặng Thị Thúy (33 tuổi) và con gái Nguyễn Ngọc Hân (4 tuổi).
Bà Trần Thị Son (mẹ ruột anh Thắng) đau lòng nói: “Con cháu tôi hiền vậy mà nỡ lòng nào giết chết tụi nó. Mong pháp luật sớm trừng trị kẻ đốt nhà này”.
Sáng cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Trần Quốc Gia (38 tuổi, ngụ ấp Đông Hậu, xã Đông Bình, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) là nghi can trong vụ án phóng hoả này. Theo lời khai ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do gia đình anh Thắng và Trần Quốc Gia có mâu thuẫn.
Bài-ảnh: Ca Linh

3 nhận xét:

  1. tác giả bài viết này bị mù rồi hay sao thế,công an nhà báo dư luận viên cs đả kịp thời đưa đi cấp cứu tại bệnh viện chợ rẩy,làm gì có chuyện mọi người dân đưa đi cấp cứu,coi chừng mấy thằng nhà báo dư luận viên cs sủa cho đấy

    Trả lờiXóa
  2. Việc chính quyền kịp thời có những hành động để giải quyết vụ việc là điều đang mừng ở đây. Tuy nhiên, không hiểu ông vô danh ở bình luận trên có ác cảm thế nào mà cho rằng chính quyền ta không làm như vậy. Chính quyền ta là chính quyền do dân vì dân tuy còn nhiều bất cập nhưng nhìn chung họ phục vụ hết mình cho nhân dân. Đây là điều không thể phủ nhận được từ trước tới nay vẫn thế!

    Trả lờiXóa
  3. Đây là một vụ án rất nghiêm trọng đã gây ra trấn động hoang mang cho người dân một khu vực vì thế tôi rất mong cơ quan chức năng hãy sớm làm rõ vụ án này để sớm làm rõ vụ việc này và có câu trả lời cho người dân nếu có những hành vi vi phạm pháp luật ở đây thì phải xử lý nghiêm khắc đúng người đúng tội, để người dân không phải thất vọng.

    Trả lờiXóa