Thứ Ba, 26 tháng 5, 2015

Nỗi niềm của những người dân oan tại Chùa Liên Trì



Gần đây, chùa Liên Trì lại phải đối mặt với những “âm mưu” cưởng chế, bứng tận gốc, trốc tận rể tâm linh của của những tín đồ một tôn giáo lớn, được sinh ra và cùng sống trong thăng trầm của đất nước. Nói không ngoa, nó là một phần hồn của dân tộc.

Vì là vô thần, chính quyền không cần biết và cũng không muốn có bất cứ ai tin tưởng những gì khác ngoài lời “Bác dạy và đảng nói”. Điều này, nói chung ảnh hưởng rất nhiều vận mệnh của đất nước. Nói riêng, ảnh hưởng một số lớn những người bất đồng chính kiến; xuống tận cùng là những phật tử hiền lương,Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa, những gia đình bệnh nhi ung bướu, những người nghèo, và trực tiếp nhất là “Dân Oan Chùa Liên Trì”.


Họ là những người bị chính quyền vô cớ cướp nhà cửa đất đai, để phải tha phương cầu thực khiếu kiện nhiều năm tháng, hiện đang tá túc tại Chùa, sáng bới cơm nước mang theo ăn trưa khiếu kiện, chiều lại về Chùa ngủ qua đêm, và thời gian trôi qua ước lượng đã 8 năm ở Chùa Liên Trì.

Dân Oan Huỳnh Kim Lương, tuổi 73, với 22 năm khiếu kiện. Địa chỉ: 10 A, Nguyễn Huệ B, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Oan tình là chính quyền hành xử theo xã hội đen, vô cớ, không cần biết, không có bất cứ giấy tờ cưỡng chế, ngang nhiên đến đập phá nhà cửa, biến bà thành người “không có cái chuồng gà để ở”. Vẫn không yên thân, trước đây cán bộ địa phương của bà, thường lên Sài Gòn áp tải bà về, trên đường đi họ cùm chân, làm chân tay bà bị chảy máu. Bà đi khiếu kiện nhiều năm, cuối cùng không còn tiền sinh sống, phải đành tá túc ăn cơm Chùa. Bà nguyện, nếu có kiếp sau thì không thèm làm người Việt Nam khi còn chế độ cộng sản, bà thà là làm mây bay khắp bốn phương trời. Đối với ngày “giải phóng 30 tháng 4, năm 1975”, bà cho đó là ngày Quốc Hận của toàn dân miền Nam.

Dân Oan Nguyễn Thị Xê, 68 tuổi , với 18 năm đi khiếu kiện mất đất đai. Địa chỉ: tổ 12, ấp Vĩnh Lộc, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Chính quyền cũng không có văn bản, đền bù, tái định cư, nhưng họ có quyền, nên vô tư phân lô bán nền trên đất của bà mà không có thèm giải quyết đền bù, khiến cả gia đình lâm vào cảnh “dân oan” nghèo khổ, chồng đau yếu không tiền thang thuốc. Bà chỉ ao ước có một cuộc sống ổn định.

Dân Oan Phan Thị Bảy, 73 tuổi.Với 38 năm đi khiếu kiện Địa chỉ: tổ 12, ấp Phú Hòa 2, xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. Trường hợp hơi khác, là bà có hiến đất để xây trường học, còn phân nữa, thay vì trả lại, chính quyền chiếm luôn, và khi đi khiếu kiện thì bị hăm dọa giết chết.

Dân Oan Nguyễn Ngọc Thu,72 tuổi, khiếu kiện 14 năm. Địa chỉ: số nhà 404, khóm Mỹ Tây, thị trấn Mỹ Tho, huyện Cao Lảnh, tỉnh Đồng Tháp. Bà là một một dân oan điển hình, là một thí dụ mà mọi người dân lấy đó có thể tưởng tượng hoàn cảnh của mình sẽ có nếu bị trở thành dân oan; nếu đem áp dụng trường hợp của bà vào bất cứ trường hợp nào của dân oan cũng đúng; và hễ nói đến những người ỷ quyền ỷ tiền ở nông thôn, thì suy nghĩ thế nào về họ trong những câu chuyện dân gian thời phong kiến cũng đều đúng. Vì sự việc là những chuyện đương nhiên phải bị của người dân sống dưới chế độ cộng sản thì trường hợp của bà, đã bị và đã biết, không nhất thiết phải trình bày. Bà Bảy, bị và biết, là vì bà có những “mãnh đất vàng” ở trong tầm ngắm. Xin hãy xem video clip để nghe lời bà Bảy kể.

Kết luận:

Nếu chùa Liên Trì bị cưỡng chế giải tỏa thì những bà Dân Oan các tỉnh già yếu này và còn nữa sẽ đi về đâu ? Những người trẻ bây giờ đang phục vụ cho chế độ, nghĩ gì về tương lai mai sau của mình khi mà chế độ không có một giải quyết gì cho những dân oan hiện tại ? Liệu mình mai mốt rồi cũng là dân oan thì sao?

13 nhận xét:

 1. Những trường hợp oan ức trên đây chẳng có chứng cứ gì chứng tỏ mình bị oan cả, dù khiếu kiện bao nhiêu năm nữa thì cũng không có gì thay đổi được đâu. Đã ở cái tuổi gần đất xa trời rồi thì nên an phận sống tốt quãng đời còn lại đừng có làm chuyện trái lương tâm gây nên tội lỗi cho con cháu đi nữa. Dân oan là cụm từ quá quen thuộc cho những kẻ rảnh rỗi suốt ngày đi khiếu kiện vô lý để kiếm những đồng tiền bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 2. Thôi đi dư luận viên Nam Tran 14:33,họ đã đau khổ quá rồi,vui lòng đừng chà đạp họ nữa !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gởi bạn Nặc Danh cộng sản ba đình,côn an ba đình coi mạng người còn thua cả chó,bạn hãy vào google tìm thử "lời tự thú của một cựu học viên cảnh sát nhân dân:vì sao cảnh sát nhân dân vô cảm thì rõ,họ đã huấn luyện những người trẻ này giết những con chó và nhìn vào con chó để tưởng tượng ra con người mà bọn chúng muốn giết nhưng chúng đâu có biết rằng những con người đó là bạn bè người thân,cha mẹ ông bà,bà con họ hàng với chúng,và nếu hình những con chó bị giết đó cộng động quốc tế nhìn thấy thì họ sẽ coi cộng sản ba đình nói chung và côn an nói riêng là lũ diệt chủng và một lũ đồ tể,trong tương lai mà cũng không cần nói đến tương lai hôm nay đây bọn tuyên láo của Ba Đình cũng đã huấn luyện cái đám trẻ DLV này cũng đã giống như lũ côn an kia

   Xóa
 3. Giải tỏa ở đây là đuổi mấy bác dân oan rởm về nhà để trả lại môi trường yên tĩnh, trong sạch cho ngôi chùa. Hàng ngày ở đó tụ tập, bàn tán gây mất mỹ quan. Đây không phải là địa điểm để hội dân oan sống. Còn với mấy cái đứa tự xưng là rận chủ thì cái mồm bịa giỏi lắm, xuyên tạc đường lối của Đảng. Nói cộng sản vô thần chỉ là luận điệu sảo trá của bọn rận. Đảng, Nhà nước ta luôn coi trọng quyền tự do tôn giáo, tôn trọng các tin đồ tôn giáo, để tạo ra khối đoàn kết dân tộc. Nhưng bọn rận thì ngược lại, chúng âm mưu chia rẽ khối đoàn kết lương giáo, gây mất đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. những kẻ dân oan khiếu kiện kia đang được chùa dung dưỡng chứa chấp để ủng hộ cho những hành vi chống đối, thì rõ ràng chàu đang đồng phạm cùng những thằng đấy rồi đó thôi, thế thì chính quyền có quyền để can thiệp cho nhà chúa không chứa chấp những phần tử như thế, những phần tử đó là những phẩn tử chống đối tại sao lại lợi dụng tôn giáo để chúa chấp

  Trả lờiXóa
 5. Những con người mà các bác cứ cho là dân oan đó có thực sự như suy nghĩ tốt đẹp đó hay không, hay chăng cũng chỉ là những người chỉ giỏi tìm cách lừa dối người hay sao?.
  Nếu thế thì có lẽ các bác đã chọn nhầm con đường vì những gì mà các bác nói nó nhàm lắm chẳng có cái gì thú vị cả đâu, không hiểu có cái giới hạn nào cho cái trò lố của những con người này không?.

  Trả lờiXóa
 6. Dân oan hay chăng đó chỉ là cái cách mà chúng có thể lừa gạt mọi người hay chăng, cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ làm sao có cái chuyện thích làm cái gì cũng được cả đâu.
  Không có gì có thể chấp nhận cho việc làm khốn nạn của chúng đâu nhé, không hiểu giới hạn nào cho việc lừa gạt của những con người này đâu chứ, cái gì thì cũng có cái giới hạn của nó chứ thích làm cái gì cũng được cả đâu.

  Trả lờiXóa
 7. cũng không có cái gi cả đâu vì những việc làm đó của chúng cũng nằm trong kế hoạch của chúng chứ chẳng có cái gì cả đâu, cái gì cũng tìm cách lừa gạt người khác chứ có cái gì hơn được.
  Những việc như thế của chúng chẳng có cái gì cả ngoài lừa gạt người khác, dân oan chẳng có cái gì ngoài cái trò của những con người chỉ có cái cách tìm những việc có thể thể hiện cho được mục đích của chúng đó mà.

  Trả lờiXóa
 8. Những con người mà các bác cho là dân oan, hay cái ngôi chùa cho là liên tri này có cái gì hơn ngoài cái trò vì cá nhân của chúng cũng như tìm cách lừa gạt người khác chứ làm được cái gì hơn đâu.
  Có thể nói cái trò xưa đó của chúng thì làm sao có thể thay đổi cho được cái gì đâu chứ, cái gì là dân oan hay chăng đó cũng chỉ là việc đóng kịch của những cá nhân con người này chăng?.

  Trả lờiXóa
 9. Chỉ có vài bà già ở cái tuổi gần đất xa trời cũng viết lên một vở kịch về cái nghề dân oan được. Bao năm qua, vì thiếu hiểu biết, bảo thủ và bị xúi giục, họ vẫn hàng ngày đi khiếu kiện chính quyền trong khi họ chẳng có oan ức gì cả. Họ làm như thế cũng chỉ kiếm miếng cơm manh áo, bị một số kẻ xấu lợi dụng để dựng chuyện bôi xấu chính quyền. Có khi nào họ nhìn lại cuộc đời mình đã làm được việc gì có ý nghĩa cho xã hội chưa?

  Trả lờiXóa
 10. không có cái gì phải nói cả đâu chứ việc làm của những cá nhân này thì có thể thay đổi cho được cái gì hơn đâu chứ, cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm cái gì cũng được cả đâu.
  Dân oan cũng chỉ là cái cớ cho cái đám người này gây rối chứ làm được cái gì hơn đâu chứ, làm sao chúng có thể thực hiện mầy cái trò trẻ con này mãi được chứ, làm sao có thể chấp nhận cho được.

  Trả lờiXóa
 11. Thôi thì cũng có cái trò dân oan chứ có thể thay đổi cho được cái gì đâu chứ, cái gì cũng nên có cái giới hạn nào đó chứ mấy con người này có làm được cái trò nào hơn ngoài cái trò ăn vạ đâu mà.
  Dân oan cũng chỉ là hư cấu chứ điều quan trọng là có thể thông qua đó có thể thực hiện cho được mục đích lừa gạt người khác và thực hiện mục đích chống phá mà thôi, đúng là bẩn bựa hết mức mà.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa