Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2015

Bạn vàng của đảng khủng bố tàu Việt Nam tại Trường sa.

Tàu chiến Trung Quốc chĩa súng vào tàu tiếp tế Việt Nam

“Tàu chiến 995 của Trung Quốc mở bạt pháo 37 ly, điều khoảng 10 người mặc quân phục dàn đội hình chiến đấu và chĩa AK từ boong tàu 995 sang tàu Hải Đăng 05”, thuyền trưởng Trần Văn Nga cho biết.

Ngày 26-11, ông Nguyễn Duy Hiết, giám đốc Công ty bảo đảm An toàn hàng hải biển Đông và hải đảo, xác nhận tàu Hải đăng 05 của công ty bị hai tàu hải cảnh số hiệu 2305, 35115 và tàu chiến số hiệu 995 của Trung Quốc vây ép tại Trường Sa vào ngày 13-11.

Cụ thể, theo tường trình của thuyền trưởng tàu Hải Đăng 05 Trần Văn Nga và các thuyền viên, từ 11g – 13g ngày 13-11, khi tàu Hải Đăng 05 đang trên đường từ đảo Sơn Ca về đảo Song Tử Tây thì bị các tàu Trung Quốc vây ép, chĩa súng thẳng vào tàu Việt Nam.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, thuyền trưởng Trần Văn Nga tường trình lại như sau:

Khoảng 9g30 sáng 13-11, khi tàu Hải Đăng 05 đi ngang qua bãi đá Xu Bi (thuộc chủ quyền Việt Nam, bị Trung Quốc chiếm giữ trái phép) khoảng 12 hải lý thì Trung Quốc xua một tàu nhỏ ra đuổi.

Đến 11g cùng ngày, hai tàu hải cảnh mang số hiệu 2305 và 35115 xuất hiện và tổ chức vây ép từ mũi và đuôi tàu Hải Đăng 05.

“Tình huống lúc này rất nguy hiểm. Tàu hải cảnh 35115 xé nước từ phía sau lái tàu Hải Đăng 05. Còn tàu hải cảnh 2305 lại ép từ mạn phải, phía trước mũi tàu. Sau đó các tàu Trung Quốc thi nhau cắt mũi nằm tạo tình huống ngụy tạo là tàu Việt Nam cố va chạm”, thuyền trưởng Trần Văn Nga kể.

Khoảng 30 phút sau, tàu chiến 995 xuất hiện. Theo thuyền trưởng Nga thì đây là tàu đổ bộ, có độ giãn nước khá lớn, màu xám và được trang bị pháo 37 ly, cùng nhiều loại vũ khí khác.

Tàu chiến 995 của Trung Quốc ngay lập tức vây ép tàu Hải đăng 05 của Việt Nam. Đồng thời bắn pháo hiệu liên tục qua tàu Hải Đăng 05 với hàm ý đe dọa, xua đuổi. Sau đó tàu chiến 995 phát loa bằng tiếng Trung. Tuy nhiên, các thuyền viên tàu Hải đăng 05 không hiểu được nội dung.

“Nhưng nghiêm trọng nhất là đến khoảng 12g thì tàu chiến 995 của Trung Quốc mở bạt pháo 37 ly, điều khoảng 10 người mặc quân phục dàn đội hình chiến đấu và chĩa AK từ boong tàu 995 sang tàu Hải Đăng 05”, thuyền trưởng Trần Văn Nga cho biết.

“Anh em vẫn bình tĩnh, điều khiển tàu Hải Đăng 05 đi theo đúng hải trình đã định và cố gắng không để xảy ra va chạm, mắc bẫy các tàu Trung Quốc dù hành động của họ là trái với các quy tắc hàng hải và lộ rõ ý độ khiêu khích”, thuyền trưởng Trần Văn Nga kể.

Trước sự kiên cường của tàu Hải Đăng 05, đến 13g30 các tàu của Trung Quốc đã rút đi".

Mời đọc tiếp: https://anhbasam.wordpress.com/2015/11/26/5941-tau-chien-trung-quoc-chia-sung-vao-tau-tiep-te-viet-nam/

21 nhận xét:

 1. Bọn rận thực sự chúng nó không hiểu được cái bản chất quan hệ ngoại giao Việt Trung hoặc là chúng hiểu nhưng có tình xuyên tạc sai sự thật. Trung Quốc chúng có coi Việt Nam là bạn không, chúng nó dùng mọi cách để phá hoại nước ta về mọi mặt, cái âm mưu bành trướng và coi VN chỉ là 1 phần của TQ đã có từ rất lâu. Đảng Cộng sản VN cũng không phải là non trẻ gì, chúng ta biết điều đó, nhưng với thế là một nước nhỏ, bị chiến tranh tàn phá, kinh tế bị cấm vận nghèo đói lạc hậu. Cái mà chúng ta cần nhất là phát triển đất nước lớn mạnh hơn chứ không thế như bọn rận chủ lấy cứng đối cứng với TQ. Bọn rận thích xuyên tạc thế nào cũng được nhưng những chủ trương, chính sách của Đảng là đúng đắn, là vì lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 2. những vụ việc trung quốc đang tiếp tục những hành vi ham dọa và gây hấn đã trở thành một thương hiệu vô lý trên biên đông rôi và đối với việt nam thì không lạ gì với những hành động đấy và chính sách của việt nam đang là rất đúng phù hợp với một đất nước hòa bình và lấy tinh thần tôn trọng và không sử dụng vũ lực là hoàn toàn đúng .. đây chính là những hành động cư sử của một nước lớn trong tương lai

  Trả lờiXóa
 3. Bọn rận chủ cũng biết cách mỉa mai đấy nhưng bị chửi ngu biết bao lần mà vẫn không khôn ra, mà có biết thì chúng vẫn cố tỏ ra là mình không biết gì. Thử hỏi VN với TQ có thực sự là bạn không hay chỉ 1 nửa thôi, chúng ta trong lịch sử đánh nhau với Trung QUốc cũng 15, 16 lần rồi, Trung Quốc lúc nào cũng muốn bành trướng xâm chiếm Việt Nam. Chúng cậy vào tiềm lực kinh tế quân sự để chiếm Biển Đông. Nhưng chúng ta không thể như Triều tiên chỉ lao vào phát triển vũ khí quân sự để đất nước nghèo nàn thiếu thốn. VN phải giàu mạnh hơn nữa, chúng ta không thể lấy chứng chọi đá được, những hanh động ngu ngốc liệu có giúp ta giữ được biển Đông. Mỹ và các nước đồng minh sẽ không để cho TQ bành trướng ra thế giới vì vậy chúng ta có thể tận dụng nguồn lực đó.

  Trả lờiXóa
 4. vãi cả bạn Vàng của Đảng.các chú quá lời quá.mà nó thì cậy lớn ức hiếp bé trước h ai cũng biết rồi.các chú nói thế chẳng khác gì cố tình chửi Đảng bạn tốt với trung quốc à.mà thằng tàu có mưu bành trướng trc h gây hống hách ở biển đông với tất cả các nước láng giềng chứ có phải riêng gì VN đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ai cố tình đâu mà đồng bào VN chửi thẳng Đảng cộng sản Ba Đình là lũ quỷ đỏ,Hèn với giặc Ác với dân,lũ cộng nô ba đình,Long Trần thì không hơn đám rận chủ vì chú em Long Trần "Khôn Liền" mà ai mà không biết

   Xóa
  2. "Đồng bào Việt Nam" là những ai thế chú :))) chú kể tên điểm mặt giúp anh cái xem :))) anh thì anh thấy cái "đồng bào Việt Nam" đó chẳng có ai khác ngoài một nhúm vài chục đứa dâm chủ bọn chú cả, thế nên bớt tự sướng mẹ nó đi nhé. Định tỏ ra thông minh rằng "có mỗi mình dâm chủ bọn tao là biết thằng Tàu nó đểu thôi" à :)))

   Xóa
  3. Trả lời giúp bạn @Thái Sơn luôn cái ạ, "Đồng bào Việt Nam" mà thằng cu kia nó bảo, đó mà "vài chục mạng những nhà dâm chủ trong nước" cùng với các thành phần chống cộng ở ngoài Hải ngoại đang "ngày đêm ăn bám Mỹ" để chờ ngày "phục quốc" kia....Không biết lũ nào hèn, thì người ta chẳng để mất thêm tấc đất nào, còn lũ "quân nhục" VNCH chúng mày ngày trước để mất nguyên một đống đảo kia kìa...nếu không tại chúng mày thì giờ VN cũng không phải khổ sở đi đòi đảo thế này đâu

   Xóa
 5. Trong thời đại ngày nay, đối tác và đối tượng đan xen, trong bạn có thù, trong thù có bạn. Nếu như cứ suy nghĩ thiển cận như ad của trang này thì Việt Nam sẽ mãi mãi chẳng bao giờ phát triển được, sẽ bị thế giới cô lập mà thôi. Lịch sủ Việt Nam bao lần bị giặc phương Bắc đô hộ, chúng ta không bao giờ quên điều đấy nhưng muốn cho nhân dân hạnh phúc, ấm no, muốn đất nước hòa bình, ổn định để phát triển chúng ta phải hợp tác, hợp tác để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội...nhưng nếu như xâm phạm đến chủ quyền dân tộc chúng ta quyết không khoan nhượng. Quan điểm nhất quán của Đảng luôn là như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Phan Long23:20 28 tháng 11, 2015

   Bạn không nghe quốc tế họ nói sao"VN là một đất nước không chịu phát triển" vay tiền không phải để phát triển đất nước mà để chia tiền "Xài"

   Xóa
  2. "Bạn không nghe quốc tế họ nói sao"VN là một đất nước không chịu phát triển" vay tiền không phải để phát triển đất nước mà để chia tiền "Xài"" - vế trước là người ta nói, về sau là mày tự sướng ra, việc éo gì ai phải nghe theo mày nhỉ? "Việt Nam" không chịu phát triển mà giờ ra đường đâu cũng thất Mes với bmw, cao ốc, tòa nhà thương mại xây thêm từng ngày, tự phát triển vũ khí, tàu biển, mới đây còn hạ thủy 1 tàu cảnh sát biển hiện đại nhất Đông Nam Á...ờ thì "không chịu phát triển"

   Xóa
  3. Đúng chuẩn mấy thằng trẻ trâu hóng hớt được vài câu trên mạng rồi mang đi chém như bố đời, "không chịu phát triển" nhưng ít nhất sau mấy mươi năm giành được độc lập, nước ta đang tiến trên đà vươn ra cùng thế giới, mở rộng quan hệ ngoài giao và kinh tế với gần 200 quốc gia trên thế giới. Còn cái lũ cờ vàng VNCH chúng mày, cai quản đất nước mấy mươi năm, làm được gì ngoài việc phát triển đĩ điếm, thuốc phiện và làm mất bao nhiêu đảo

   Xóa
 6. Lại những chiêu trò. Trong quan hệ Việt Nam không ai là bạn vàng mấy thánh nhé. Vấn đề là hãy cingf nhau cố gắng quyết tâm cùng dân tộc vượt qua những khó khăn mà TQ đã và đang leo thang trên biển đông chứ không nên ngồi như mấy thằng mày mà ăn nói láo, kích động thế nhé.

  Trả lờiXóa
 7. Lại những chiêu trò. Trong quan hệ Việt Nam không ai là bạn vàng mấy thánh nhé. Vấn đề là hãy cingf nhau cố gắng quyết tâm cùng dân tộc vượt qua những khó khăn mà TQ đã và đang leo thang trên biển đông chứ không nên ngồi như mấy thằng mày mà ăn nói láo, kích động thế nhé.

  Trả lờiXóa
 8. Từ bấy lâu nay Trung Quốc luôn xăm xoi hăm he muốn biến nước Việt Nam mình thành sân sau có của , nó đã liên tục vi phạm chủ quyền có hành vi xâm phạm tới Việt Nam . Trên danh nghĩa tình bằng hữu của chúng ta đối với Trung Quốc là không thể phụ nhận vì 2 nước láng giềng có bao nhiêu năm qua lại . Nhưng về mặt thực tiễn chúng ta không hè ưa nước này một chút nào vì sự hống hách , xem thường pháp luật quốc tế của Trung Quốc . Chúng ta không thể so sánh với Trung Quốc được vì thế chúng ta luôn có những đối sách để đối đầu với Trung Quốc một cách hợp lý nhất chứ không phải chờ bài viết này bày vẽ đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói thật là cái "4 tốt với 16 chữ vàng" chỉ còn lũ dâm chủ thỉnh thoảng lôi ra tự sướng và lải nhải thôi bạn ạ. Âm mưu của thằng Tàu thì chẳng ai biết sớm, chẳng ai rõ bằng mấy bác chóp bu của Nhà nước và quân đội cả. Nhưng việc nào ra việc nấy, cái nào nó phá thì mình chống, cái nào cần hợp tác thì vẫn phải làm, như vụ bà Hà Linh bị đầu độc ấy, không hợp tác với nó có mà ăn cám...thế nên chỉ có lũ dâm chủ là cứ thích tỏ ra "hiểu biết hơn người" ấy mà

   Xóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Xem những trang báo này mãi cũng thấy mình ngu. Vì nó cứ sai mà bản thân nminhf cứ đọc, nghe mà buồn chừng quá. các chú quá lời quá.mà nó thì cậy lớn ức hiếp bé trước h ai cũng biết rồi.các chú nói thế chẳng khác gì cố tình chửi Đảng bạn tốt với trung quốc à.mà thằng tàu có mưu bành trướng trc h gây hống hách ở biển đông với tất cả các nước láng giềng chứ có phải riêng gì VN đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ vào đọc đi bạn ơi, đọc để rồi còn đập vào mặt chúng nó nữa chứ, tôi cũng la liếm trên này khá lâu rồi, được mấy thằng chúng nó phong làm dư luận viên lâu lắm rồi, mà chưa thấy thằng nào đến trả lương cả :)))
   Một phần đọc để nói rõ đúng sai, vả vào mặt bọn nó, một mặt đọc nhiều khi để giải trí, đang chán chán mà lên đây xem mấy anh dâm chủ làm trò thì không khác gì cái trò hề, vui phải biết

   Xóa
 11. "Bạn vàng của đảng khủng bố tàu Việt Nam tại Trường sa" - chẳng thấy ông dâm chủ nào viết cái bài, "bạn tốt Mỹ của Việt Nam đưa đội quân dâm chủ vào Việt nam để phá hoại xã hội" nhở, thằng Tàu nó khốn nạn, ai chẳng biết, ai chẳng thấy, ít nhất hiện tại, nước ta chẳng để mất thêm đảo nào như cái ngày lũ Cờ vàng ba que VNCH chúng mày cầm quyền nhé

  Trả lờiXóa
 12. Vụ việc này tôi đã biết qua nhưng nội dung của vụ việc này không phải như bài viết trên nói không hề có việc tàu Trung Quốc bắn đạn vào tàu Việt Nam mà chỉ có sô sát nhẹ và cơ quan chức năng đã tiến hành giải quyết với Trung Quốc yêu cầu phía Trung Quốc chấm rứt ngay những hành động vi phạm pháp luật lại.

  Trả lờiXóa
 13. Trung tâm dạy học kế toán tổng hợp Tại cầu giấy
  Trung tâm dạy học kế toán tổng hợp Tại từ liêm
  Trung tâm dạy học kế toán tổng hợp Tại thanh xuân
  Trung tâm dạy học kế toán tổng hợp Tại hà đông
  Trung tâm dạy học kế toán tổng hợp Tại long biên
  Trung tâm dạy học kế toán tổng hợp Tại nguyễn chính thanh đống đa
  Trung tâm dạy học kế toán tổng hợp Tại minh khai hai bà trưng
  Trung tâm dạy học kế toán tổng hợp Tại bắc ninh
  Trung tâm dạy học kế toán tổng hợp Tại hải phòng
  Trung tâm dạy học kế toán tổng hợp Tại tphcm
  Trung tâm dạy học kế toán tổng hợp Tại quận 3
  Trung tâm dạy học kế toán tổng hợp Tại thủ đức
  Trung tâm dạy học kế toán tổng hợp Tại đà nẵng
  Trung tâm dạy học kế toán tổng hợp Tại biên hòa
  Trung tâm dạy học kế toán tổng hợp Tại đồng nai
  Trung tâm dạy học kế toán tổng hợp Tại nam định
  Trung tâm dạy học kế toán tổng hợp Tại thái bình
  Trung tâm dạy học kế toán tổng hợp Tại bắc giang
  Trung tâm dạy học kế toán tổng hợp Tại vĩnh phúc
  Trung tâm dạy học kế toán tổng hợp Tại thái nguyên
  Trung tâm dạy học kế toán tổng hợp Tại quảng ninh
  Trung tâm dạy học kế toán tổng hợp Tại hải dương
  Trung tâm dạy học kế toán tổng hợp Tại hưng yên
  Trung tâm dạy học kế toán tổng hợp Tại hà nam
  Trung tâm dạy học kế toán tổng hợp Tại ninh bình
  Trung tâm dạy học kế toán tổng hợp Tại nghệ an
  Trung tâm dạy học kế toán tổng hợp Tại vũng tàu

  Trả lờiXóa