Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2015

Việt kiều Mỹ viết thư chửi Phản Văn Khải !

Thư của con trai bà Thụy An gửi ông Phan Văn Khải :

Thưa Thủ Tướng,

Tôi, Bùi Thụy Băng, là một trong 6 người con của Bà Lưu Thị Yến, bút hiệu Thụy An. Năm 1958, Cơ quan trung ương Đảng cộng sản Việt Nam cấu kết với một số thành viên cao cấp của Ban Văn Hóa, đã vô cớ bắt giam Bà Thụy An vào nhà tù Hỏa Lò ở Hà-Nội. Mãi đến đầu năm 1960 Đảng cộng sản Việt Nam, qua tòa án Nhân Dân, mới kết tội Mẹ tôi là gián điệp cho ngoại bang (Pháp, Mỹ). Với tội danh không có chứng cớ đó, Mẹ tôi lãnh án 15 năm khổ sai chung thân, biệt xứ, và cấm không được viết lách, sáng tác. Nhưng dù sinh sống ở giữa bốn bức tường hay tại các trại cải tạo, Mẹ tôi vẫn sáng tác bằng trí nhớ.  Sau khi mãn hạn tù đầy, Mẹ tôi được phép trở về quê quán (Hòa Xá-Vân Đình) cuối năm 1973. Đến năm 1976 Mẹ tôi mới được xum họp với người Mẹ già. Tháng 6 năm 1989, 73 tuổi, Mẹ tôi qua đời để lại cho con , cháu, chắt, (chưa tưng gặp từ 1954), biết bao nhiêu là tác phẩm.Nay Chính phủ (NCHXHCNVN) nhiệm kỳ Quốc hội khóa 2002-2007, sắp hết, tôi xin phép được gửi đến Thủ Tướng bài viết  “Thụy An: Đất Nước và Phụ Nữ Việt Nam” như là một lời kêu oan của Mẹ tôi. Tôi mong Thủ Tướng sẽ  nhớ lại những chuyện cổ tích như Châu Long, Trọng Thủy - Mỵ Châu, Trầu Cau, Thiếu Phụ Nam Xương v..v.. do Mẹ tôi sáng tác bằng trí nhớ để nói lên tâm trạng của Mẹ tôi đã phải trải qua “15 năm tân khổ”.

Nay kính, ký tên Bùi Thụy Băng

Ngày 14, 4, 2006, tại tiều bang Georgia, Hoa Kỳ

11 nhận xét:

 1. Nực cười, viết một bài viết mơ hồ không rõ ràng rồi từ đâu sinh ra bà Thụy an bị tù vì tội gián điệp. Vụ án từ những năm 1958 bi giờ bọn này vạch ra để kêu oan. Chẳng thấy đưa ra được cái chứng cứ gì chứng minh bà này vô tội. Mà cũng chẳng lạ gì vào những năm đó, Mỹ tung hàng trăm toán gián điệp ra trà trộn phá hoại Miền Bắc Việt Nam, lực lượng của ta đã bắt và xử lý lũ này thì mới bảo vệ được sự ổn định ở Miền Bắc. Một câu chyện đã từ quá lâu rồi giờ lôi ra thì ai biết đâu là đâu.

  Trả lờiXóa
 2. đây có phải là tay chân gì của đám dân chủ xàm không đấy . những điều đấy nghe đã thấy toàn là những lời nói ngụy biện và pháp luật việt nam đã làm rõ vụ này và một kẻ vi phạm pháp luật đã phải chịu chừng phạt . và không có gì xử sai xử oan cả và những con người này đang cố tình lục lại những câu chuyện có thật ở quá khứ thêm những lời sảo trá về hiện tại đây mà . đúng là những kẻ không biết trời đất công lý sự thật là gì

  Trả lờiXóa
 3. Mọi chứng cứ thực tế đã chứng minh bà Thụy An cùng đồng bọn hội Nguyễn Hưu Đang đều là một lũ phản bội Tổ Quốc,chống phá chế độ mà nhân dân ta mất cả xương máu để dành được.Bà Thụy An hay Lưu thị Yến thực chất là một tên gián điệp chuyên nghề. Trước cách mạng tháng Tám đã từng làm mật thám phá hoại cách mạng. Trong kháng chiến bà ta làm tay sai cho giặc, được giặc tin dùng và cho giữ chức phó giám đốc ‘Việt tấn xã”, một cơ quan tác động tinh thần của địch. Bà ta đã từng cùng bọn tướng Pháp đi quan sát mặt trận lấy tin tức về viết bài nói xấu kháng chiến và ca ngợi bọn tướng giặc Đờ-lát đờ Tát-xi-nhi và Cô-nhi, liên lạc với những tên trùm gián điệp như Cút-xô, A-lờ-măng, Đuy-răng và những tên bù nhìn bán nước đầu sỏ để chống lại kháng chiến.
  Việc anh Bùi Thuy Băng anh nói như trên liệu anh đã nhận thực được hết các tội dnah của mẹ mình gây ra chưa?

  Trả lờiXóa
 4. không hiểu thực hư câu chuyện như thế nào nhưng việc những người đứng đầu cái tờ báo này đang cố tình lập lờ đánh lận con đen để tuyên truyền, xuyên tạc về danh dự, uy tín của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Những người con xa quê hương đất nước và mong rằng họ vẫn mãi giữ và biết được rằng mình là người Việt Nam, mang trong mình dòng máu lạc hồng nên đừng có những hành động đi ngược lại với lợi ích quê hương, đất nước dân tộc

  Trả lờiXóa
 5. Bản chất đổi trắng thay đen của lũ lều báo! Chẳng bao giờ thay đổi được, thiết nghĩ tội gián điệp mà chúng còn bảo vệ được thì tội hình sự với chungz đã thấm nhầm gì cơ chứ. Bản chất bán nước đã rõ ràng như vậy, vậy mà...than ôi, lũ lều báo không có não à?

  Trả lờiXóa
 6. giả sử có hành động của vi Việt Kiều này thật thì quả đúng kẻ này cũng đang mắc bệnh hoang tưởng và đang thực hiện những hành động phản bội quê hương đất nước rồi. Phải chăng vì những đồng tiền mà chúng lại đi làm tay sai cho kẻ ngoại bang để thực hiện những hành động xuyên tạc sự thật,bôi lem, bôi nhọ hình ảnh, uy tín của các đồng chí nguyên lãnh đạo của đất nước đấy sao? Đây là những hành động "dân chủ, nhân quyền" hay sao? Đúng là lều báo dân chủ

  Trả lờiXóa
 7. Thật khó để tìm được câu nói thật trong bài viết này. Một bài viết mơ hồ, chủ quan của một phía, chẳng có căn cứ nào để chứng minh tính chân thật của những thông tin trong bài viết. Vậy mà bọn rận chủ lại coi đây như là "bảo bối" và hí hửng tung ngay lên mạng để làm "dẫn chứng" khi hành nghề "rận chủ". Ai đọc cũng có thể thấy được bài viết này chẳng đáng tin chút nào. Tính thật không bao giờ có trong bài viết của bọn rận chủ này đâu mà chỉ toàn những thông tin xuyên tạc, bôi xấu chính quyền thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Bài viết của một con người đã được " xuất chuống " sang bên Mỹ nói xấu , bịa đặt cho một người Thủ tướng quang minh lỗi lạc -Phan Văn Khải . Cả nhân dân Việt Nam trừ những con người như bạn thì ai ai cũng biết ơn ông vì những đóng góp to lớn của ông cho đất nước này . Bài viết này chỉ nhìn theo một hướng chủ quan của một con người có tư tưởng bất mãn mới Thủ tướng thì làm sao mà chính xác được . Quá hàm hồ

  Trả lờiXóa
 9. Hại với những bài viết như thế thế này. Chất xác thực và ấy chẳng có. Cũng chỉ là những lều báo khác gì dân làm báo , anh ba xàm đâu anh em nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 10. Vụ Việc đã xảy ra rất lâu rồi mà bọn rận này vẫn lôi ra để xuyên tạc, vụ án Bà Lưu Thị Yến phạm tội gián điệp đã được cơ quan điều tra làm rõ không hề có chút sai phạm nào, vụ án đó còn được lưu trong hồ sơ đó nếu con cháu Bà Lưu Thị Yến không tin có thể xem lại đừng có ở đó mà xuyên tạc nói xấu cán bộ của ta.

  Trả lờiXóa
 11. Trung tâm dạy học kế toán thực hành Tại cầu giấy
  Trung tâm dạy học kế toán thực hành Tại từ liêm
  Trung tâm dạy học kế toán thực hành Tại thanh xuân
  Trung tâm dạy học kế toán thực hành Tại hà đông
  Trung tâm dạy học kế toán thực hành Tại long biên
  Trung tâm dạy học kế toán thực hành Tại nguyễn chính thanh đống đa
  Trung tâm dạy học kế toán thực hành Tại minh khai hai bà trưng
  Trung tâm dạy học kế toán thực hành Tại bắc ninh
  Trung tâm dạy học kế toán thực hành Tại hải phòng
  Trung tâm dạy học kế toán thực hành Tại tphcm
  Trung tâm dạy học kế toán thực hành Tại quận 3
  Trung tâm dạy học kế toán thực hành Tại thủ đức
  Trung tâm dạy học kế toán thực hành Tại đà nẵng
  Trung tâm dạy học kế toán thực hành Tại biên hòa
  Trung tâm dạy học kế toán thực hành Tại đồng nai
  Trung tâm dạy học kế toán thực hành Tại nam định
  Trung tâm dạy học kế toán thực hành Tại thái bình
  Trung tâm dạy học kế toán thực hành Tại bắc giang
  Trung tâm dạy học kế toán thực hành Tại vĩnh phúc
  Trung tâm dạy học kế toán thực hành Tại thái nguyên
  Trung tâm dạy học kế toán thực hành Tại quảng ninh
  Trung tâm dạy học kế toán thực hành Tại hải dương
  Trung tâm dạy học kế toán thực hành Tại hưng yên
  Trung tâm dạy học kế toán thực hành Tại hà nam
  Trung tâm dạy học kế toán thực hành Tại ninh bình
  Trung tâm dạy học kế toán thực hành Tại nghệ an
  Trung tâm dạy học kế toán thực hành Tại vũng tàu

  Trả lờiXóa