Thứ Bảy, 28 tháng 11, 2015

Thanh tra Chính phủ cướp tài sản của dân.

Khu đất được ước lượng khoảng 10 tỉ đồng được cấp cho ông Trần Văn Truyền - nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ - đang bị tỉnh Bến Tre thu hồi, vốn là miếng đất của một người dân là ông Nguyễn Văn Hùng đã khiếu nại quyết liệt từ năm 1977 đến nay để đòi lại.
Không hiểu hàng ngàn lá đơn thống thiết của ông Hùng thì có lá đơn nào được ông Truyền để mắt tới hay không?
Chuyện này làm tôi nhớ đến một vụ chiếm nhà chiếm đất khác mà mức độ lưu Manh tàn khốc đến rợn người...
Năm 1985, một vụ án chính trị được đem ra xét xử tại TAND TP HCM với 2 án tử hình được tuyên. Kỹ sư Lê Công Minh, nguyên là Trưởng ty Công chánh Sài Gòn trước 1975 là một trong hai người bị tuyên án tử hình.
Ngoài ra, tòa còn tuyên tịch thu căn biệt thự của ông Minh diện tích 3000 m2 tại số 334 Nơ Trang Long, phường 12, quận Bình Thạnh (được vợ chồng ông Minh gầy dựng trước 1975). Vợ ông Lê Công Minh là bà Trần Thị Phượng đã trình bày xin lại căn nhà vì đó là tài sản chung của hai vợ chồng, cũng như không liên quan gì đến vụ án nhưng Hội đồng xét xử đã không giải quyết.
Chồng sắp bị tử hình, nhà bị tịch thu, bà Phượng dắt díu đàn con đi ở đậu trong tuyệt vọng khôn cùng. Ngôi biệt thự 3000 m2 của vợ chồng bà không lâu sau đó đã có chủ nhân mới đến ở.
Vị chủ nhân mới này cũng không xa lại gì với vợ chồng ông Minh. Đó chính là vị Thẩm phán đã xét xử vụ án và tuyên cho ông án tử hình: Ông Phan Công Trinh, lúc bấy giờ là Phó chánh án TAND TP HCM.
Ông Minh trong thời gian chờ đem đi bắn, bất ngờ được ông Chủ tịch nước ân xá, có lẽ ông Trường Chinh cũng thấy vai trò của ông Minh trong vụ án không có gì đáng để bị tử hình (?!).
Bên ngoài, ông Phan Công Trinh và gia đình vẫn ở tại ngôi biệt thự còn đang đứng tên người tử tù mà ông đã tuyên án. Ông Trinh cũng được thăng chức Giám đốc Sở tư pháp do có những thành tích xét xử rất "nghiêm khắc".
Đầu thập niên 90, vụ Nước hoa Thanh Hương đổ bể, Nguyễn Văn Mười Hai bị chung thân, kẻ tiếp tay để lừa đảo trong vụ đại án này là Giám đốc Sở tư pháp Phan Công Trinh bị án 9 năm tù giam.
Ai có ở trại giam Bố Lá (tức T40, lúc đó thuộc CATP HCM) vào khoảng những năm 1992 - 1993 thì cũng đều biết người tù đặc biệt nguyên là GĐ Sở tư pháp này. Ông không mặc quần áo tù, ra vào trại giam thoải mái, hàng tuần có xe hơi đời mới từ SG lên thăm nuôi. Thậm chí ông còn có xưởng cưa trong khuôn viên trại để làm kinh tế giúp cán bộ.
Ông cựu GĐ Sở tư pháp Phan Công Trinh ở tù vài năm thì được giảm án, trở về sống tại căn biệt thự 3000 m2 với vợ con (căn nhà này giá trị hiện nay không dưới 10.000 lượng vàng). Ông Minh ra tù sau, tiếp tục dắt díu vợ con đi ăn nhờ ở đậu.
Sau khi được tha, cựu tù Lê Công Minh kiên trì khiếu nại các nơi mong đòi lại tài sản của mình vẫn còn đứng tên sở hữu mà nay đã bị một cựu tù khác chiếm dụng. Và không lâu sau đó - năm 2004 -  UBND TP.HCM... đã cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho ông Phan Công Trinh, một cựu Phó chánh án, một cựu giám đốc Sở tư pháp, một cựu tù hình sự, đứng tên sở hữu.
Ông kỹ sư Lê Công Minh và gia đình sau 20 phải sống lang thang chính thức mất nhà từ lúc đó...

14 nhận xét:

 1. chỉ dựa trên những luận điệu phi lý này mà cái trang mạng lá cải này có thể xuyên tạc, vu cáo cho rằng ông Trần Văn Truyền - nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ cướp tài sản của dân là sao? Phải chăng đây là cách để chúng đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam hay sao? Chúng đang bôi nhọ danh dự, hình ảnh của các vị lãnh đạo đất nước để phục vụ cho mục đích trục lợi và mục đích chính trị của mình nên chúng sẵn sàng đưa ra các luận điệu mị dân này để tự sướng đấy á. rận chủ thời nay quả là quá nham hiểm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các vị lãnh đạo đất nước đang bôi nhọ danh dự của mình đấy . Còn mị dân đương nhiên là tôt hơn mị quan rồi .

   Xóa
 2. Trần Đại Quang09:54 28 tháng 11, 2015

  Ông kỹ sư Lê Công Minh và gia đình nên kiên trì đòi nhà . Kể cả sau đó phải bán ngôi nhà để trả tiền theo kiện cũng được .

  Trả lờiXóa
 3. Luận điệu xuyên tạc làm giảm uy tina của đảng, nhà nước mà lũ lều báo nói chẳng có nổi một tí dân chứng xác thực nào.
  Chúng luôn rêu rao đấu tranh dân chủ nhân quyền, nhưng chúng đã làm gì nào ngoài việc chửi bới bôi nhọ chính quyền!!!!

  Trả lờiXóa
 4. những kẻ đang bất chấp tất cả để làm những trò gọi là xàm nhất . liệu sống trên những đồng tiền đấy có thật sự và hạnh phúc không khi nó dẫm đạp lên chính tổ quốc của mk . một việt nam đã đổ rất nhiều xương máu mới đánh đổi được . và chắc chắn là chúng không đáng không xứng đâu . và một dân tộc việt nam càng bị áp bức chống phá thì nó càng kiên cường thêm thôi

  Trả lờiXóa
 5. Vụ tham nhũng của ông Truyền đã bị xử lý một cách nghiêm khắc. Nhà nước đang rất tích cực triển khai phòng chống tham nhũng với mục đích là tơi năm 2020 đây lùi tham nhũng ở nước ta. Một ông Tổng thanh tra chính phủ cũng phải ra trước pháp luật đủ cho thấy sự cứng rắn trong xử lý tên tham nhũng. Nhà nước ta đang từng ngày hoàn thiện bộ máy hành chính để tăng cường hiệu lực quản lý của Nhà nước, phù hợp với quá trình đổi mới hiện đại hóa đất nước. CÒn với bọn rận thì chẳng cần nghe chúng trình bày làm gì cho mệt người.

  Trả lờiXóa
 6. Vấn nạn tham nhũng không phải là vấn đề chỉ có ở một nước nào mà nó là vấn đề của tất cả các nhà nước trên thế giới. Ở Việt Nam, Đảng và Nhà nước đã và đang tích cực đưa ra các phương án, giải pháp phòng chống tham nhũng và đã có nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên đây không phải vấn đề một lần là xong và cũng cần sự góp ý tích cực của nhân dân. Tất nhiên là không phải cái kiểu bôi nhọ, kích động chống đối của bọn rận chủ này.

  Trả lờiXóa
 7. Dựa trên những thông tin này thì ai tin cho các bạn đây hả. cần xem lại nhé. Nên đừng xuyên tạc hay bôi nhọ muốn làm ố oen bằng những chiêu trò truyền thông như thế này nhé. Nghe mà buồn cười quá đi mất.

  Trả lờiXóa
 8. chú ý các bài viết của trang mang tên một phong trào của giới dân chủ là" dân oan " thì các bài viết đều có nội dung bôi xấu các vị lãnh đạo cấp cao của nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam . Đây là phương thức hoạt động phổ biến của tổ chức xã hội này , khi có một bất cứ sự kiện nào thì cũng làm loạn rồi xuyên tạc này nọ làm ảnh hưởng uy tín của chính quyền nước ta , nhưng khi sự việc được làm rõ thì lại câm như hết và mất tính không dấu vết

  Trả lờiXóa
 9. Những thông tin hoàn toàn vớ vẩn...tôi không biết có phải xuyên tạc không nhưng cách mà tác giả nói hoàn toàn không hợp lý....chưa biết thông tin đó có xác thực không nhưng không thể đổ cho thanh tra chính phủ dường như là hành động bôi xấu tất cả chính quyền....những việc các bạn đang làm hoàn toàn không phải giúp ích cho đất nước cho dân tộc này mà chỉ là vì hiềm khích với chế độ và lợi ích của chính mình thôi....

  Trả lờiXóa
 10. Cần xem xét lại những nguồn tin như thế này. Đọc trang này chẳng có gì là tốt đẹp cả. Hại. bao nhiêu là nhưng thông tin chẳng kiểm chứng... và như là trại viẹt

  Trả lờiXóa
 11. Cần xem xét lại những nguồn tin như thế này. Đọc trang này chẳng có gì là tốt đẹp cả. Hại. bao nhiêu là nhưng thông tin chẳng kiểm chứng... và như là trại viẹt

  Trả lờiXóa
 12. Ông Lê Công Minh vi phạm pháp luật nên tòa án xét xử ông ta là đúng theo pháp luật và tòa nhà mà ông ta sinh sống là do vi phạm pháp luật mà có nên cơ quan tiến hành tố tụng tiến hành thu hồi theo quy định của pháp luât, sau khi thu hồi cơ quan chức năng bán lại cho ông Phan Công Trinh tất cả đều đúng quy định của pháp luật vì thế trong vụ việc này không hề có sai phạm gì.

  Trả lờiXóa