Chủ Nhật, 22 tháng 11, 2015

Tin nóng : cộng sản tiếp tục thách thức nhân quyền, bắt thành viên của Lao động Việt.

(Đồng Nai, DL) - Công an Đồng Nai vừa bắt giữ cô Đỗ Thị Minh Hạnh và ông Trương Minh Đức, là thành viên của Lao Động Việt khi đến buổi hỗ trợ pháp lý cho công nhân công ty Yupoong.

Ông Đức cho Dân Luận biết cô Minh Hạnh "bị đè và khiêng như một con heo".

"Hiện nay tôi đang chờ làm việc ở công an phường Long Bình, thành phố Biên Hoà.

"Tôi không sợ họ sẽ giở trò bạo lực hay côn đồ vì tôi không làm việc gì sai pháp luật".

Sáng nay 22/11, luật sư của các công nhân công ty Yupoong có buổi tư vấn pháp luật tại nhà riêng công nhân ở Biên Hoà về việc khởi kiện chủ doanh nghiệp, do chấm dứt hợp đồng nhưng không đền bù thoả đáng cho công nhân.

Ông Trương Minh Đức và cô Đỗ Thị Minh Hạnh, thành viên của Lao Động Việt đến đưa tin, hỗ trợ công nhân thì bị công an Đồng Nai bắt.

Trên trang cá nhân ông Đức cho biết, công an sắc phục và thường phục lôi kéo, đánh đập Đỗ Thị Minh Hạnh, đồng thời thu giữ toàn bộ các đơn khởi kiện của công nhân đối với công ty Yupoong.

Vừa qua, hơn 2.000 công nhân của công ty Yupong bị công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với lý do nhà xưởng bị cháy, các công nhân này cũng đã tập trung trước cổng công ty giăng biểu ngữ để đòi quyền lợi.

Ngày 5/11, Văn bản bằng tiếng Anh của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương - TPP được 12 nước thành viên công bố với nhiều điều khoản về việc cho phép công nhân thành lập Công đoàn độc lập.

Ngày 20/11, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) ra thông cáo nói Việt Nam gia tăng đàn áp đối kháng bất chấp việc gia nhập TPP.

https://www.danluan.org/tin-tuc/20151122/hai-thanh-vien-lao-dong-viet-bi-bat-khi-ho-tro-cong-nhan

18 nhận xét:

 1. Đã ăn tiền của công ty chăng ?

  Trả lờiXóa
 2. sao tin tức chỉ có trong những trang mà độ tin của nó quá thấp là sao .. cái tip này cũng thuộc trong một số típ nói xấu công an trong tháng này hay sao.. việc đưa tin lên và mọi người đều biết thì chắc chắn sự thật sẽ được điều tra cho thật đúng rồi công khai cho quần chúng , chứ ghét cái kiểu đưa ý kiến chủ quan của mình vào ..

  Trả lờiXóa
 3. Bài trên thì viết một đằng, bài dưới thì viết một nẻo, cùng một trang mà thông tin còn mẫu thuẫn thì đủ hiểu cái trang này lá cải đến mức nào rồi. Buồn cho mấy tên viết bài kém đến mức sai chính tả mà đi hô hào người ta ghê lắm, hô đến tận tầm quốc tế luôn.haha. nực cười. người ta bảo dốt thì chém gió nhỏ thôi không người ta lại chửi cho. nói không nghe, giờ thể hiện cái ngu ra có phải nhục không?

  Trả lờiXóa
 4. Tin quần chúng nhân dân chứ không thể nào tin báo đảng và không thể nào tin các dư luận viên được ! vì sao xin mời tự tìm hiểu đi !

  Trả lờiXóa
 5. đầu tiền phải nói là cái tiêu đề bài viết này chỉ có những nhà dân chủ cuội mới có thể nghĩ ra được và vu cáo, xuyên tạc một cách trắng trợn như vậy. Thứ hai, việc Công an Đồng Nai vừa bắt giữ cô Đỗ Thị Minh Hạnh và ông Trương Minh Đức, là thành viên của Lao Động Việt khi đến buổi hỗ trợ pháp lý cho công nhân công ty Yupoong là đã có căn cứ rõ ràng và đây là những tên có thành tích trong các hoạt động chống phá đất nước. Cuối cùng sự kiện ngày 20/11, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) ra thông cáo nói Việt Nam gia tăng đàn áp đối kháng bất chấp việc gia nhập TPP rõ ràng là hành động xuyên tạc sự thật và nhằm muốn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. trước hết thì xem những ng lao động này họ vi phạm cái gì rồi hãy bảo công an họ vi phạm nhân quyền nhé.có vi phạm thì ng ta mới bắt.chứ đừng có lợi dụng cái thứ nhân quyền mà viết xằng viết bậy kiểm dỏm đời này.hài lắm.đây là những thằng có án tích trong việc chống phá nhà nước nên họ bắt ng cũng chẳng oan tí nào đâu.gào lắm vđ

  Trả lờiXóa
 7. cái vụ việc này có liên quan gì đến cộng sản không ad, sao viết xuyên tạc không biết chớp mắt vậy, sao các người không tự đặt câu hỏi tại sao mà người dân lại đánh 2 nhà luật sư kia sao, người dân vốn rất hiền lành chỉ biết lao động tại sao họ lại có thái độ hung hăng như vậy, 2 nhà luật sư này đã làm điều gì sai mà họ mới có hành động như vậy chứ, không tự dưng người ta khác đánh mình sao, hay là họ lại có hành động như LS Hải đi lừa tiền lăng xe mình rồi không làm được rồi mới bị dân bức xúc đánh cho, rồi lại đi vu cáo cho chính quyền, cái kiểu ăn vạ như Chí Phèo.

  Trả lờiXóa
 8. Viết mà không dùng não mà nghĩ à mấy bác bán bắp cải?
  Nhân dân ta hiền lành thì đâu đâu ai cũng biết hêt. Nhưng để nhân dân đánh thì phải có lí do cả chứ! Chúng mày không biết nghĩ hay cố tình không dùng não mà ngỉ vậy? Để xuyên tạc bôi nhọ như vậy mà cũng được à? Giật tít câu view như bọn mày thì yêu yêu cái beep gì?

  Trả lờiXóa
 9. Lao động việt có phải là một tổ chức hay một nhóm hội hợp pháp không?? Xin thưa là không. Chính quyền ta tôn trọng nhân quyền, nhưng Nhà nước ta cũng khẳng định mọi quyền của con người phải trong khuôn khổ pháp luật. Như vậy, các thành viên của cái gọi là Lao động Việt đang hoạt động trái pháp luật và còn là cố tình vi phạm. Tôi thấy cái nhóm này phải bị bắt và Lao động Việt giải tán đi.

  Trả lờiXóa
 10. Tít giật gân kinh điển. Có lẽ tác giả bài viết này mà đăng những bài có cách viết kiểu này lên mấy trang lá cải thì kiểu gì nhuận bút cũng tăng rõ rệt mà xem :)

  Trả lờiXóa
 11. Thách thức nhân quyền, nghe ghê chưa, người bảo vệ nhân quyền thì thách thức gì? Thành viên lao động việt là cái gì? Họ là người bảo vệ nhân quyền hay là kẻ dùng vấn đề nhân quyền để ra tăng các hoạt động kích động công nhân, làm lợi cho bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 12. ở đâu cũng thấy các vị dân chủ cuội rêu rao Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, thử hỏi nếu Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền nhiều như thế sao người dân không tỏ bày ý kiến gì mà toàn các vị đi xuyên tạc, bôi xấu là chính! Mô tuýp thì quá quen thuộc quanh đi quẩn lại là Công an cưỡng chế, đàn áp người dân, mà thực tế thì Công an đã từng đàn áp nhân dân ở một vụ việc nào chưa, hỏi đến thì các vụ đều im bặt. Mấy cái trò bẩn thỉu để kiếm tiền, kiếm đôla từ mấy ông chủ nước ngoài này đã xưa lắm rồi mấy vị ạ!

  Trả lờiXóa
 13. những kẻ đã từng bị xử lý về những hành động lợi dụng công nhân để thực hiện các hoạt động chống phá, gây rối trật tự như Đỗ Thị Minh Hạnh hay Trương Minh Đức mà cũng có đủ tư cách để nói đến đại diện quyền lợi của những người lao động Việt hay sao? Chẳng qua họ cũng chỉ là muốn kích động những người công nhân ở công ty này đứng lên để thực hiện các hoạt động biểu tình, đình công phục vụ cho hoạt động chống phá của Lao động Việt do Trần Ngọc Thành cầm đầu mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. Xin hỏi tổ chức lao động Việt này đang bảo vệ quyền lơi cho ai vậy. lâu nay Trần Ngọc Thành cầm đầu cái tổ chức này đã làm được gì giúp cho những người công nhân chưa? Xin thưa rằng đó là chưa. Chúng chỉ muốn lợi dụng vụ việc này để đánh bóng tên tuổi cũng như thực hiện các hoạt động tuyên truyền, chống phá đất nước mà thôi. Trương Minh Đức hay Đỗ Thị Minh Hạnh đã quá hiểu rõ chuyện này và họ cũng đã phải ngồi tù vì những hành động của mình mà chưa tỉnh ngộ hay sao?

  Trả lờiXóa
 15. thật nực cười cho những luận điệu của cái lều báo dân chủ này. nhân quyền gì đối với những hành vi của những kẻ chống phá đất nước như Trương Minh Đức hay Đỗ Thị Minh Hạnh. Hành động của họ là hành động của những người đang muốn lợi dụng những người công nhân để thực hiện cho các hoạt động chống phá đất nước theo sự chỉ đạo của Trần Ngọc Thành ở Ba lan mà thôi. Ai còn xa lạ gì với những chiêu trò của tổ chức Lao Động Việt này nữa

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là một bài viết xuyên tạc cồng ăn không bao giờ có hành vi bắt người mà lôi kéo như bài viết trên, hai đối tượng này vi phạm pháp luật lại chống đối người thi hành công vụ nên mới lực lượng công an cưỡng chế, chúng ta không nên tin những thông tin trên.

  Trả lờiXóa
 17. chỗ nào cũng gặp cái màn mấy a chị dân chủ cuội rêu rao vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền này nọ, nếu Việt Nam thật sự có vi phạm dân chủ nhân quyền nhiều như vậy thì tại sao đại đa số người dân không tỏ bày ý kiến gì mà toàn các vị đi xuyên tạc, bôi xấu với chả vu cáo là chính thế! quanh đi quẩn lại suốt ngày thấy mấy a chị vu cáo CÔng an cưỡng chế, đàn áp người dân, trong khi thực tế Công an có đàn áp nhân dân trong những vụ việc nào? hỏi đến thì các vị thằng nào con nào cũng đều im bặt. Mấy cái trò bẩn thỉu để kiếm tiền, kiếm đôla từ mấy ông chủ nước ngoài này đã xưa lắm rồi mấy vị ạ!

  Trả lờiXóa