Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

Công an Đồng nai là thổ phỉ !

TẠI SAO CÔNG AN ĐƯA CÔN ĐỒ ĐÁNH DÃ MAN ĐỖ THỊ MINH HẠNH VÀ TRƯƠNG MINH ĐỨC?

Vào trưa ngày 22/11/2015, Công An đã đưa Đỗ Thị Minh Hạnh và Ký giả Trương Minh Đức vào bệnh xá khám bệnh do bị 20 Côn Đồ bao vây đánh sưng mặt, và sau đó đã đẩy lên xe đưa 2 người trở lại phường Công An Long Bình.

Vợ ký giả Trương Minh Đức và một số các nhà hoạt động nhân quyền Huỳnh Thục Vy, Hoàng Dũng, Sim Tím Trần đang đòi người trước cổng Trụ sở công an phường Long Bình, xin các bạn hỗ trợ.

Đại sứ quán và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đang theo dõi thông tin 2 nhà hoạt động bị bắt thuộc Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do trong đó bao gồm các tổ chức Công Đoàn Lao Động như: Công Đoàn Độc Lập, Phong Trào Lao Động Việt, Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam...

Theo tin được biết thì Công An Phường Long Bình đã không trả lời điện thoại để cho biết lý do vì sao bắt và hành hung các nhà hoạt động thuộc Công Đoàn Tự Do Việt Nam, đi ngược lại hiệp ước TPP được ký kết giữa Mỹ và Việt Nam.

Ngày hôm qua, tổ chức theo dõi nhân quyền Quốc ế Human Rights Watch đã đưa ra một bản báo cáo cho biết là Việt Nam đã đi NGƯỢC lại những gì đã CAM KẾT trong hiệp ước TPP với Mỹ và các quốc gia khác, gia tăng đàn áp nhiều hơn các nhà hoạt động Nhân Quyền, và bất đồng chính kiến.

(*) - Các bạn mỗi người hãy giúp một tay gọi điện, viết thư, email cho Bộ Ngoại Giao, thành viên các nước trong khối TPP Á Châu về sự kiện Công An CSVN đang hành hung, sách nhiễu và bắt bớ các thành viên thuộc Công Đoàn Độc Lập; Đỗ Thị Minh Hạnh và Ký giả Trương Minh Đức.

- Các bạn đừng để Thùy Trang phải cô đơn làm việc một mình vận động Quốc Tế để lên án sự đàn áp của CSVN, hãy giúp mình một tay các bạn nhé!

Thân Thương!

Nguyễn Thùy Trang

*** Hai người bị đánh , hơn 2000 công nhân bị mất việc .. Nhân quyền VN ở đâu ?

Công ty TNHH Yupoong có vốn 100% từ Hàn Quốc , có 2 công xưởng lớn tại Long Bình , Đồng Nai . Công ty mướn hàng chục ngàn công nhân , nhiều người đã làm việc cho công ty hơn 10 năm .

Ngày 21-09-2015 , khu xưởng 1 bị hỏa hoạn thiêu rụi . Hơn 2000 công nhân bị tạm cho nghỉ việc , nói là để chờ công ty làm việc với bảo hiểm , khắc phục hậu quả xong sẽ được đi làm lại .

Trong thời gian gần 2 tháng nghỉ không lương , đời sống của hơn 2000 công nhân này rất khổ sở . Họ phải chạy vạy , làm thêm , mượn nợ , bớt ăn .... để tạm đủ sống , với niềm tin là sẽ được đi làm lại .

Đùng 1 cái công ty đăng quảng cáo dán bên ngoài cổng , cho biết công ty đơn phương hủy hợp đồng , cho toàn bộ hơn 2000 công nhân này nghỉ hết , và vận động họ viết đơn tự xin thôi việc !

Ngày 9-11-2015 hơn 2000 công nhân này đã kéo đến nhà máy phản đối . Nghỉ 1 tháng không lương họ đã khổ lắm rồi , nay lại mất việc luôn thì họ làm sao mà sống ?

Thế nhưng phía nhà nước CSVN lại chẳng có động thái gì để bảo vệ quyền lợi cho công nhân và công dân của mình !

Ban Quản Lý các khu Công nghiệp Đồng Nai thì chỉ lo hướng dẫn cho công ty Yupoong làm sao để cho công nhân nghỉ việc theo luật pháp cho phép . Trung tâm Tư vấn pháp luật công đoàn , Liên đoàn Lao động Đồng Nai thì lại bênh vực cho công ty , nói rằng công ty đã làm đúng , và còn tư vấn cho công nhân tự ý làm đơn xin nghỉ , chịu nhiều thiệt thòi !

Trong khi đó , theo các công nhân cho biết , thì đáng lẽ vẫn còn việc cho họ làm , vì chỉ cháy xưởng 1 , xưởng 2 vẫn còn và vẫn hoạt động . Tuy nhiên công ty Yupoong muốn cho công nhân nghỉ để khỏi trả nhiều lương và để giao khoán nhiều khâu sản xuất cho các tổ hợp gia công làm rẻ hơn .

Trong tình hình này , vào ngày 22-11-2015 , chị Đỗ Thị Minh Hạnh và nhà báo Trương Minh Đức , thuộc Công đoàn Lao động Việt , đã đến Đồng Nai gặp gỡ các công nhân , tư vấn cho họ làm sao đi gặp luật sư để họ có thể đòi hỏi được quyền lợi chính đáng của mình , không bị lừa gạt hay tư vấn sai lầm .

Lập tức công an Đồng Nai đã bắt cả 2 người đem về đồn nhốt và đánh đập suốt từ chiều đến sáng hôm sau , khi có nhiều các anh chị em đấu tranh dân chủ kéo đến đòi người , thì mới chịu thả !

Việt Nam : Công lý cho người dân ở đâu ? Nhân quyền cho người dân ở đâu ? Hay con đường tiến tới XHCN không có 2 điều này ?
Nhi Nguyễn. 

20 nhận xét:

 1. "Vào trưa ngày 22/11/2015, Công An đã đưa Đỗ Thị Minh Hạnh và Ký giả Trương Minh Đức vào bệnh xá khám bệnh do bị 20 Côn Đồ bao vây đánh sưng mặt, và sau đó đã đẩy lên xe đưa 2 người trở lại phường Công An Long Bình." Xin hỏi việc Công An đưa người bị nạn đi chữa trị là đúng hay sai? Sau đó đưa hai nạn nhân về trụ sở để tiếp tục điều tra về vụ việc để tìm ra hung thủ là đúng hay sai? rõ ràng là đúng, hoàn toàn tuân thủ đúng quy trình. Vậy mà chưa gì đã kéo nhau lên trụ sở Công An đòi người, hô hào kêu gọi đấu tranh đủ kiểu. vậy ai mới là thổ phỉ ? xin thưa chỉ có những bọn hành động vì tiền theo bản năng và có tính chất côn đồ thì mới là thổ phỉ thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc Chắn là bọn Nhân Dân Đỏ và Lưu Manh Đỏ rồi bọn chúng đã làm việc theo đúng quy trình của Đảng Cộng Sản Ba Đình giao phó

   Xóa
 2. ở trên thì nói công an đưa người bị hành hung vào viện do bị côn đồ bao vây đánh sưng mặt, sau lại nói công an không trả lời vi sao lại hành hung và bắt giữ các nhà báo trên, vậy cuối cùng ý của trang báo này là gì, và lập luân ở dưới cũng rất liên quan đến tiêu đề cũng như phần trên của bài báo?

  Trả lờiXóa
 3. Viết vô lý vãi tè, cái bài Công an đánh người diễn hơi sâu, bịa cũng vừa vừa phai phải thôi. Nhưng sao lần này không đăng ảnh nhỉ, trang điểm máu me chút rồi đăng lên không phải hiệu quả cao hơn sao. Hay lại chém là mặt sưng nhưng thật sự thì chẳng sao, dù sao cũng chứng kiến nhiều vụ Chí Phèo ăn vạ rồi. Nhiều lúc cũng thấy bọn rận này ngu ngốc đến đáng thương. Dù sao thì cũng phải đủ bài thì mới có tiền, không có sự kiện thì cử người đi gây sự, dù sao cũng có cái trụ để chống lưng rồi. Cái nghề rận chủ đúng thật là vừa có tiền lại vừa được thỏa sức gây rối phá hoại.

  Trả lờiXóa
 4. suốt ngày đăng mấy cái bài nhảm như này ko chán à.ngoài cái trò vu vạ với bới móc óc đít mấy thằng công an ra thì tụi mày còn có chuyện gì để làm nữa ko vậy.cứ tình hình nhắm vào đối tượng mấy ông công an để chống phá thì tin chắc bọn mày có chống đến cả trăm năm nữa cộng sản vẫn đéo sụp đổ đc đâu.kaka

  Trả lờiXóa
 5. Hay thật cái tiêu đề điều không thể tin nổi, bị côn đồ đánh lại bảo là công an đánh dân, mà tại sao những nhà luật sư này đi làm gì với nhân dân mà toàn bị đánh thế, vừa song vụ ông LS Hải với LS Nam song bây giờ lại 2 luật sư khác, chính tỏ họ đã làm gì sai với dân thì mới bị đuổi đánh như vậy, đã thế lại còn đi vu khống cho công an, không lẽ lại là lừa đảo như LS hải nên bị dân họ đánh cho như vậy.

  Trả lờiXóa
 6. Càng ngày chúng càng quá lố với những bài ca cũ rích! Lại thêm một cái tít thối không tả nổi! "TẠI SAO CÔNG AN ĐƯA CÔN ĐỒ ĐÁNH DÃ MAN ĐỖ THỊ MINH HẠNH VÀ TRƯƠNG MINH ĐỨC?" Đọc cái tít mà thấy sao những bài như thế này mà chúng vẫn đăng lên được cơ chứ? Phải chăng sức cùng lực kiệt cố vẫy sống. Phá hoại TPP đấy ư? Còn nhớ ngày nào chúng còn rêu rao không bao giờ có TPP vậy mà. Cười vào mặt lũ bán nướ!!!

  Trả lờiXóa
 7. những kẻ này chưa bao giờ hết ý định nói xấu một lực lượng mà làm cho chúng phải sợ hãi . nó không đơn giản là một lực lượng bảo vệ an toàn và trật tự xã hội đâu mà luôn đấu tranhvaf chừng phạt những kẻ đang phá hoại một dân tộc hòa bình ổn định phát triển .những việc làm này càng làm cho nhân dân có cách nhìn phản diện cho những kẻ chống phá điên cuồng

  Trả lờiXóa
 8. Buồn cười, giờ tình trạng thất nghiệp diễn ra tương đối phổ biến, mà ở đây là do cháy mới gây ra vụ việc như vậy, doanh nghiệp người ta bị tổn thất nặng nề sẽ không nhanh chóng phục hồi lại được. Bây giờ Công nhân họ gây áp lực với Doanh nghiệp thì được việc gì, chỉ làm cho tình hình thêm căng thẳng. Giờ xếp việc cho 2000 công nhân đâu phải là chuyên dễ. Giờ nhiều đối tượng quá khích lại có những hành vi gây rối phá hoại, lưu manh côn đồ tấn công lực lượng công an làm nhiêm vụ. Bọn rận nhảy vào chém như thật, lại dân chủ nhân quyền, thực sự là dở hơi.

  Trả lờiXóa
 9. Bọn rận chủ có bao giờ đặt mình vào vị trí của người khác để suy nghĩ bao giờ đâu, đầu óc bọn này toàn chứa những thứ đen tối, nghĩ làm sao để vu cáo xuyên tạc chính quyền chứ có tử tế gì đâu. Giải quyết việc cho 2000 công nhân đâu phải việc đơn giản. Bọn mày ngoài nói mồm và đổ lỗi cho chính quyền thì có đưa ra được giải pháp gì cho vấn đề này đâu. Nói dễ hơn làm, ai mà chẳng nói được. Trong khi 2000 công nhân thất nghiệp, chính quyền đang tìm cách giải quyết thì bọn mày lại đang lợi dụng điều đó để kiếm tiền từ nước ngoài đấy.

  Trả lờiXóa
 10. bài báo toàn có những câu "theo tin được biết..", à mà không, đây là báo lá cải thật rồi vì nội dung không phải là đưa tin mà là tranh thủ la liếm tiền của người khác. Cách viết báo chẳng cho thấy một sự chuyên nghiệp nào, trái lại nó lại cho thấy bản chất của tờ báo là la liếm, chủ quan và đôi lúc nói láo.

  Trả lờiXóa
 11. Đã rõ. Đằng sau cái lũ dận chủ luôn có Mỹ, không, phải nói đằng sau nhưng đừa con mang tên DẬN có bàn tay "che chở" của BỐ mỹ. Việt tân cũng như thế. Đằng sau một tổ chức khủng bố như việt tân luôn là sự "bao bọc"và "yêu thương" vô bờ của nước sở tại mới có thể hoạt động công khai như thế. Một mặt mỹ đăt quan hệ ngoại giao với Việt Nam, một mặt họ nuôi một lũ khủng bố là Việt tân chống việt nam. Vậy đấy. bản chất của bố mỹ cũng đã truyền lại cho cái lũ con hoang việt tân và thêm lũ dận nữa.

  Trả lờiXóa
 12. quả thực Trương Minh Đức và Đỗ Thị Minh Hạnh đã có quá nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động đánh bóng tên tuổi và phục vụ cho các hoạt động chống phá đất nước của mình và đồng bọn. Không xa lạ gì khi mà vợ Trương Minh Đức và một số các nhà hoạt động "dân chủ, nhân quyền" như Huỳnh Thục Vy, Hoàng Dũng, Sim Tím Trần đang đòi người trước cổng Trụ sở công an phường Long Bình, xin các bạn hỗ trợ cũng như phục vụ cho những mục đích chính trị của mình. Ăn vạ thời nay sợ quá

  Trả lờiXóa
 13. trang lều báo này đang sợ lực lượng Công an nên cái gì chúng cũng quy kết là do Công an đất mà. Thật nực cười khi mà những kẻ như Đỗ Thị Minh Hạnh hay trương Minh Đức đã quá nổi tiếng với những hành động lợi dụng kích động những người công nhân đứng dậy thực hiện các hoạt động biểu tình, đình công chống phá đất nước. Ai mới là thổ phỉ đây hỡi những kẻ dân chủ dởm này

  Trả lờiXóa
 14. không hiểu ai mới là thổ phỉ đây cái trang báo lá cải này. Những hành động của Trương Minh Đức và Đỗ Thị Minh Hạnh lâu nay đã bị những người công nhân vạch rõ âm mưu thủ đoạn rồi mà chúng vẫn có thể tuyên truyền, xuyên tạc được. 2 vị này lâu nay cũng chỉ là con tốt trong con bài chính trị của Trần Ngọc Thành cũng như những kẻ đứng đầu trong tổ chức Lao Động Việt đã gây dựng lên làm bình phong cho những hành động chống phá đất nước của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. lại là tin của đàn vịt Nguyễn Thùy Trang. thật nực cười cho cái cách đưa tin của trang lều nào này. Việc Công an Đồng Nai tiến hành triệu tập về hành vi lợi dụng kích động người dân biểu tình, tuần hành của Đỗ Thị Minh Hạnh và Trương Minh Đức là điều dĩ nhiên mà thôi. Vậy nên những người gọi là thổ phỉ chính là bầy kền kền đang muốn lợi dụng vụ việc này để thực hiện các hoạt động tuyên truyền chống phá đất nước và trục lợi cá nhân mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. Thực sự thấy hết sức vô lý và nực cười cái tu duy vãi cả logic của đám chủ nghĩa cơ hội này . Khi doanh nghiệp gặp khó khăn , tính trạng kinh tế bế tắc không đủ khả năng thanh toán cho công nhân thì phải dừng lại chứ chả nhẽ lại tiếp tục thuê công nhân mà không hề có khả năng chi trả . Xấu cũng nói , tốt cũng nói , bình thường cũng nói . Nói là nghề của các bạn không quan tâm đúng sai chỉ cần nói với nội dụng bôi xấu chính quyền nhà nước là được à

  Trả lờiXóa
 17. Vào TPP Việt Nam sẽ thay đổi hệ thống luật pháp để việc gia nhập TPP có lợi nhất cho Việt Nam nhưng không phải là ra nhập TPP là Việt Nam phải chấp nhập những đạo luật không phù hợp với xã hội Việt Nam, các con rận chủ lợi dụng việc Việt Nam ra nhập TPP để xuyên tạc nói xấu Đảng Nhà Nước ta, Việt Nam là nước luôn đề cao nhân quyền nên các con rận chủ đừng có xuyên tạc nữa.

  Trả lờiXóa
 18. bài viết quá sức vô lý. diễn sâu nó vừa thôi, bịa cũng một vừa hai phải chút. có điều thêm cái ảnh hóa trang máu me chút rồi đăng lên không phải hiệu quả cao hơn sao? Hay lại chém gió là mặt sưng vêu nhưng thực tế lại chẳng bị gì? dù sao cũng chứng kiến nhiều vụ dân chủ cuội đóng vai Chí Phèo rạch mặt ăn vạ rồi. phải nói là đám dân chủ cuội này ngu ngốc đến đáng thương. Dù sao thì cũng phảidiễn đủ trò thì mới có tiền, không có sự kiện thì phải tìm người đi gây sự....Cái nghề rận chủ đúng thật là vừa có tiền lại vừa được thỏa sức gây rối phá hoại.

  Trả lờiXóa
 19. Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại cầu giấy
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại từ liêm
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại thanh xuân
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại hà đông
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại long biên
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại nguyễn chính thanh đống đa
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại minh khai hai bà trưng
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại bắc ninh
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại hải phòng
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại tphcm
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại quận 3
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại thủ đức
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại đà nẵng
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại biên hòa
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại đồng nai
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại nam định
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại thái bình
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại bắc giang
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại vĩnh phúc
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại thái nguyên
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại quảng ninh
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại hải dương
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại hưng yên
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại hà nam
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại ninh bình
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại nghệ an
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại vũng tàu

  Trả lờiXóa